fbpx

Du học Mỹ: Tiết kiệm tới 500 triệu khi học cao đẳng cộng đồng Mỹ

Cao đẳng cộng đồng Mỹ

Viet Global thông báo tuyển sinh khóa tháng 1/2020 – du học Mỹ chương trình cao đẳng cộng đồng. Tiết kiệm thời gian và chi phí tới 500 triệu đồng.

Có được tấm bằng được cấp bởi một trường đại học Mỹ, được đến Mỹ để trải nghiệm và học hỏi kiến thức là ước mơ của rất nhiều học sinh và sinh viên Việt Nam hiện nay.

Nhưng để thực hiện được ước mơ đó, mỗi gia đình cần đặt ra một bàn tính bởi chi phí đi du học Mỹ không phải là con số nhỏ. Ngoài vấn đề chi phí chúng ta còn phải nói đến năng lực học tập. Yêu cầu đầu vào của mỗi trường đại học ở Mỹ được đánh giá khá khắt khe. Đối với sinh viên Việt Nam, rào cản lớn là chứng chỉ tiếng Anh và điểm SAT.

Vậy làm thế nào để con bạn đạt được nguyện vọng du học Mỹ một cách tiết kiệm chi phí nhất và đầu vào được đơn giản hóa nhất có thể?

Viet Global chia sẻ giải pháp và lộ trình học tập tiết kiệm chi phí nhất để các bạn tham khảo!

Với lộ trình dưới đây các bạn có thể tiết kiệm được ít nhất 500 triệu đồng khi apply vào các trường công lập. Và 700 – 800 triệu đồng khi apply vào các trường tư thục lớn.


Lộ trình 1: Bạn đang học lớp 10 hoặc lớp 11 và đủ 16 tuổi

Bạn đến Mỹ học 2 năm tại các trường cao đẳng cộng đồng với chương trình kép (gồm lớp 12 + cao đẳng) – một năm học 3 kỳ. Sau đó bạn chuyển tiếp 2 năm cuối lấy bằng cử nhân ở bất cứ trường đại học nào ở Mỹ.

Như vậy, với lộ trình này bạn có thể tiết kiệm được chi phí học tập và sinh hoạt ít nhất là một năm. Đồng thời tiết kiệm thêm tiền học phí bởi 2 năm đầu học phí chỉ dưới 10.000 USD.

Nếu cộng toàn bộ chi phí sinh hoạt và học phí, tổng dự trù kinh phí cho một năm học chỉ từ 18.000 – 19.000 USD.

Lộ trình 2: Bạn đã tốt nghiệp THPT

Bạn đến Mỹ học 2 năm cao đẳng với chi phí từ 18.000 – 19.000 USD/năm, cao hơn nữa đến 22.000 USD/năm (bao gồm học phí và chi phí ăn ở và sinh hoạt). Sau đó bạn chuyển tiếp lên 2 năm đại học lấy bằng cử nhân.

Như vậy, bạn đã tiết kiệm ít nhất là 500 triệu đồng trong 2 năm học đầu.

So sánh chi phí

Nếu như bạn học thẳng vào đại học: 2 năm đầu trường rẻ nhất bạn cũng phải chi từ 30.000 – 35.000 USD. Trường có chi phí cao hơn từ 35.000 – 45.000 USD/năm (bao gồm học phí và sinh hoạt phí).

Lợi ích cuối cùng

Sau 4 năm (2+2) bạn vẫn nhận được bằng cử nhân tại các trường đại học danh tiếng ở Mỹ.

Chính vì thế mà hiện nay có đến 80% sinh viên Việt Nam và quốc tế chọn cao đẳng cộng đồng khi du học Mỹ.

Cao đẳng cộng đồng Mỹ
Cao đẳng cộng đồng Mỹ

Điều kiện du học cao đẳng cộng đồng (CĐCĐ) tại Mỹ như thế nào?

1/ Yêu cầu đầu vào không cao

Điều kiện đầu vào của các trường CĐCĐ là tương đối thấp và ít cạnh tranh hơn so với các trường đại học hệ 4 năm. Nhiều trường chỉ cần bạn có bằng tốt nghiệp THPT và trên 17 tuổi tính đến thời điểm nộp đơn là được. Và không yêu cầu phải có điểm TOEFL.

Trong khi đó các trường đại học hệ 4 năm thường đòi hỏi bạn phải có điểm TOEFL iBT ít nhất là 80. Chưa kể nhiều trường, còn yêu cầu điểm SAT tối thiểu là 1500.

2/ Nộp đơn xin học cao đẳng cộng đồng khá đơn giản

Hiện nay, hầu hết các trường đều sử dụng cách điền mẫu đơn trực tuyến. Sinh viên chỉ cần lên trang web của trường, tìm mục tab Financial aid / Scholarships / Apply online. Sau đó làm theo hướng dẫn.

Thông thường mỗi trường có một mẫu đơn khác nhau. Nhưng hầu hết đều yêu cầu bảng điểm cho đến thời điểm nộp đơn và một bài luận ngắn. Cũng nên biết thêm thông tin dạng hỗ trợ tài chính duy nhất mà học sinh quốc tế có thể nhận được từ trường là học bổng dựa trên năng lực (merit-based scholarship). Tức dựa trên thành tích học tập xuất sắc hoặc tài năng, năng khiếu đặc biệt. Học bổng được tính thẳng vào tiền học phí hoặc chi phí ăn ở.

Đây là một trong những điều kiện du học CĐCĐ tại Mỹ được du học sinh quốc tế quan tâm vì nó rất quan trọng trong việc chuẩn bị hồ sơ du học của các bạn.

3/ Trình độ tiếng Anh

Bạn không cần lo lắng về trình độ tiếng Anh của bản thân. Trường Mỹ thường có tất cả các lớp ESL từ thấp đến cao. Đa số du học sinh Việt Nam mất một năm để học tiếng Anh trước khi học chuyên ngành. Vì vậy, chúng ta nên học vững trước khi du học để tiết kiệm thời gian và chi phí.

4/ Kỳ kiểm tra Toán

Sau khi đạt trình độ tiếng Anh, bạn sẽ trải qua kỳ thi toán. Theo kinh nghiệm của các bạn thì trình độ Toán sinh viên Việt Nam rất khá. Thế nên bạn dễ dàng đủ điểm để vào học chương trình trong CĐCĐ.

Cao đẳng cộng đồng Mỹ
Sinh viên cao đẳng cộng đồng Mỹ

Sự khác biệt giữa trường cao đẳng cộng đồng với đại học / cao đẳng 4 năm

1/ Chính sách tuyển sinh mở cửa

Nếu các trường đại học đòi hỏi bạn phải có học lực tốt, các chứng chỉ có chuẩn hóa như SAT, TOEFL… thì các trường CĐCĐ không bắt buộc. Các trường CĐCĐ cũng cung cấp các chương trình ESL cho những sinh viên có điểm TOEFL còn thấp.

Vậy các bạn sinh viên không đủ điều kiện đăng ký thẳng vào đại học thì vào các trường CĐCĐ là giải pháp tối ưu.

2/ Học phí thấp hơn

Học phí ở trường CĐCĐ ít hơn 20% – 80% so với học phí tại các trường đại học và cao đẳng 4 năm, nhất là các trường 4 năm tư thục. Đây là yếu tố để giảm thiểu chứng minh tài chính khi đi xin visa tại Đại sứ quán Mỹ.

3/ Sỉ số thường nhỏ hơn tại các trường 4 năm

Giảng viên và tư vấn viên có thể giúp đỡ và chăm sóc từng sinh viên trong học tập. Rất nhiều sinh viên Mỹ và quốc tế có cảm nhận rằng học tại trường nhỏ trong 2 năm đầu giúp họ có một hành trang vững chắc để chuyển sang trường đại học 4 năm trong 2 năm cuối.

4/ Môi trường lớp học được khuyến khích hơn

Môi trường thân thiện và thoải mái đối với các sinh viên có vốn tiếng Anh chưa thành thạo trong những lớp học có quy mô nhỏ với không khí học tập ấm áp tình bạn. Một trong những lý do khi điều kiện du học CĐCĐ tại Mỹ ngày càng khó khăn nhưng các bạn du học sinh vẫn muốn du học đó là các bạn được thích nghi dễ dàng hơn.

Hai năm học tập tại trường CĐCĐ sẽ giúp ích rất nhiều cho sinh viên quốc tế phát triển khả năng về ngôn ngữ. Đồng thời làm quen với hệ thống giáo dục Mỹ.

Chuyển tiếp từ cao đẳng cộng đồng Mỹ lên đại học như thế nào?

Về lý thuyết, sau khi hoàn thành chương trình học tại cao đẳng cộng đồng, sinh viên có thể đăng ký chuyển tiếp lên bất kì trường đại học 4 năm nào tại Mỹ để hoàn thành 2 năm còn lại. Mục đích cuối cùng là lấy bằng cử nhân của đại học đó. Kết quả sẽ phụ thuộc vào thành tích học tập tại trường CĐCĐ và tiếng Anh của bạn.

Hiện nay, số lượng sinh viên theo học tại các trường cao đẳng cộng đồng Mỹ ngày càng tăng bởi tính ưu việt và đầy thuận lợi cho sinh viên. Đây chính là nền tảng vững chắc trước khi chính thức bước vào giảng đường đại học Mỹ.

Chúc các bạn sẽ hoàn thành được ước mơ du học Mỹ của mình!

 Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Mỹ.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    – Hotline / Zalo: 0908 558 959

    – Email: [email protected]

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *