fbpx

Du học Mỹ: Hệ thống cao đẳng cộng đồng bang Washington

Cao đẳng cộng đồng Mỹ

Trong nhiều năm gần đây chương trình cao đẳng kép tại các trường cao đẳng cộng đồng (CĐCĐ) bang Washington trở nên phổ biến hơn và nhanh chóng trở thành một lựa chọn tuyệt vời nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian học cho học sinh, sinh viên.

Hiện nay, du học Mỹ không còn là điều quá khó khăn với sinh viên Việt Nam. Đặc biệt, các trường CĐCĐ (Community College) tại Mỹ được coi là cánh cửa thần kỳ giúp du học sinh quốc tế hoàn thành giấc mơ du học Mỹ, dù cho điều kiện tài chính cũng như học lực chưa thực sự tốt. Với nhu cầu ngày càng tăng cao, du học Mỹ luôn được coi là sự lựa chọn hàng đầu đối với học sinh Việt Nam.

Trường CĐCĐ tương đương với hai năm đầu được xem như giáo dục đại cương của bậc đại học. Sinh viên học tập tại hơn 1.600 trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ đều nhận được hỗ trợ từ giáo viên, học phí phải chăng và sĩ số sinh viên trong lớp ít hơn so với đại học. Hơn 50% sinh viên Mỹ lựa chọn học từ cao đẳng rồi mới chuyển tiếp lên chương trình đại học.

Trong nhiều năm gần đây chương trình cao đẳng kép tại các trường CĐCĐ bang Washington trở nên phổ biến hơn và nhanh chóng trở thành một lựa chọn tuyệt vời nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian học cho học sinh sinh viên.

Sau khi học xong trường CĐCĐ các bạn sẽ nhận được bằng AA (Associate of Arts) hoặc AS (Associate of Sciences) và có thể đi làm để tích lũy kinh nghiệm hoặc học tiếp lên năm 3 chương trình đại học 4 năm để lấy bằng cử nhân (Bachelor). Như vậy chỉ trong 4 năm các bạn có thể lấy được bằng cử nhân, nhanh hơn 2 năm so với học tại Việt Nam hoặc học chương trình 4 năm đại học của Mỹ.

Yêu cầu đầu vào dễ dàng

– Điều kiện đầu vào của các trường CĐCĐ tương đối thấp và ít cạnh tranh hơn so với các trường đại học hệ 4 năm.

– Sinh viên chỉ cần đủ 16 tuổi, có học lực trên trung bình 6.5.

– Chứng chỉ TOEFL 61 trở lên hoặc IELTS 5.0 – 5.5 (nếu học sinh chưa có chứng chỉ, sinh viên được tạo điều kiện học tiếng Anh trước khi vào chương trình chính khóa tại trường Mỹ).

– Không yêu cầu SAT và bài viết tự luận.

– Nhiều trường chấp nhận sinh viên làm bài kiểm tra tiếng Anh tại trường thay thế cho chứng chỉ IELTS / TOEFL. Ngoài ra, các khóa tiếng Anh dự bị cũng được tổ chức cho các sinh viên chưa đạt được yêu cầu đầu vào của trường.

Chi phí học tập hợp lý

Chi phí hợp lý cũng là một yếu tố cần được cân nhắc của việc học tập tại các trường cao đẳng cộng đồng. Bình quân học phí tại cao đẳng kép chi phí dưới 10.000 USD/năm, tổng chi phí cho một năm học tập và ăn ở khoảng 19.000 – 21.000 USD, chỉ bằng 1/2 – 1/3 chi phí học tại trường đại học. Hơn thế nữa, chương trình kép giúp sinh viên rút ngắn được một năm học, đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ tiết kiệm được chi phí cho một năm học tập và sinh sống tại Mỹ. Trong suốt quá trình học, sinh viên cũng có cơ hội làm thêm ngay trong khuôn viên trường với mức lương khoảng 500 – 800 USD/tháng.

Chuyển tiếp dễ dàng

Hầu hết các trường cao đẳng cộng đồng đều liên kết với các trường đại học 4 năm (được gọi là tiếp nối hay chuyển tiếp 2+2) cho phép sinh viên chuyển tiếp tín chỉ từ cao đẳng lên 02 năm cuối đại học dễ dàng, kể cả những trường không nằm trong khối liên kết. Tỷ lệ sinh viên chuyển tiếp thành công tại nhiều trường cao đẳng lên đến hơn 99%, trong đó nhiều sinh viên được nhận vào các trường danh tiếng hàng đầu tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể lựa chọn thực tập một năm OPT trước khi bước vào hai năm cuối đại học. Một số trường cao đẳng có liên kết với những doanh nghiệp, tập đoàn lớn tại Hoa Kỳ có thể hỗ trợ sinh viên tìm kiếm công việc thực tập.

Thời gian nhập học

  • Khai giảng vào tháng 3, 6, 9 và 12 hằng năm cho tất cả các khoá học
  • Nộp hồ sơ trước ngày khai giảng 3 – 4 tháng

Cao đẳng cộng đồng Mỹ

Hệ thống trường cao đẳng cộng đồng bang Washington

Green River Community College

Là trường cao đẳng công lập hệ 2 năm và được chính phủ công nhận, nằm ở thành phố Auburn, bang Washington, chỉ cách thành phố sầm uất Seatlle 35 phút đi tàu. Hiện nay có 9.000 học sinh, sinh viên đang học tập tại trường Green River, trong đó có 400 học sinh quốc tế đến từ hơn 30 nước trên thế giới.

Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở): Khoảng 19.500 USD/năm.

Seatlle Central Community College

Nằm ở Capitol Hill, cách Trung tâm thành phố có 15 phút đi bộ. Thành phố lân cận của nó là Broadway là một thành phố sôi động nhất với hệ thống các nhà hàng và của hàng mua sắm lớn của bang Washington. Hàng năm có 11.000 học sinh Mỹ và 650 học sinh đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới đến trường nhập học. Năm 2001 trường được Tạp chí TIME bình chọn là trường “Tiêu biểu trong năm”.

Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở): Khoảng 19.000 USD/năm.

North Seattle Community College

Là trường CĐCĐ đồng danh tiếng, tọa lạc tại thành phố sôi động Seattle trên một khuôn viên tuyệt đẹp chỉ cách trung tâm 20 phút di chuyển. Đây là trường nằm trong top các Cao đẳng Cộng đồng xuất sắc tại bang Washington với hơn 8.500 sinh viên, trong đó có trên 1.000 sinh viên quốc tế đến từ 50 quốc gia khắp nơi trên thế giới. Trường có kinh nghiệm và chào đón sinh viên quốc tế hơn 30 năm nay.

Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở): Khoảng 19.362 USD/năm.

South Seattle Community College

Trường CĐCĐ chất lượng và uy tín cao tại Hoa Kỳ. Hàng năm trường tiếp nhận hơn 800 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau.

Trường South Seattle nằm trên một ngọn đồi với diện tích rộng 387.587 m2 ở West Seattle. Từ trường có thể nhìn bao quát Vịnh Elliot, quang cảnh thành phố và các ngọn núi xung quanh. Chỉ mất 10 phút từ trung tâm của Seattle để đến trường. Trường nằm ở vị thế rất yên tĩnh, rất thuận lợi cho việc học tập của sinh viên.Chỉ mất 15 phút từ sân bay Seattle Tacoma đến trường. Seattle thuộc tiểu bang Washington nằm ở góc Northwest của nước Mỹ, phía bắc Oregon và California; phía Nam Bristish Colombia, Canada. Sinh viên chỉ mất vài giờ từ trường để đến thăm thành phố Vancouver và Victoria BC.

Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở): Khoảng 19.705 USD/năm.

Bellevue Community College

Trường CĐCĐ lớn nhất bang Washington với khoảng 20.000 sinh viên trong đó có vào khoảng 800 sinh viên quốc tế từ hơn 60 quốc gia đang theo học tại trường.

Sinh viên BCC được các trường đại học ở Mỹ chấp nhận như ĐH bang Washington, ĐH Seattle, ĐH Stanford, ĐH Chicago, ĐH Harvard, ĐH Brown, ĐH Pennylvania…

Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở): Khoảng 20.000 USD/năm.

Shoreline Community College

Trường nằm trong danh sách 10 trường cao đẳng lớn nhất bang Washington, hiện có hơn 13.000 sinh viên, trong đó có hơn 550 sinh viên quốc tế.

Với 52 câu lạc bộ sinh viên, 9 đội thể thao và 5 câu lạc bộ thể thao, sinh viên có cơ hội được phát triển tối đa nhất bản thân mình. Shoreline có tỷ lệ sinh viên chuyển tiếp lên đại học cao với điểm trung bình đầu ra là 3.54/4, trong đó phải kể đến ĐH Washington và ĐH Seattle gần kề, các đại học nổi tiếng khác trong nước như: UCLA & hệ thống các trường đại học tại Caliornia, ĐH Michigan, ĐH New York…và rất nhiều trường khác.

Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở): Khoảng 18.925 USD/năm.

Edmonds Community College

Là trường cao đẳng công lập. Trường liên tục được xếp trong top 20 trường cao đẳng cộng đồng hàng đầu ở Mỹ thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập.

Edmonds Community College có các ngành đào tạo phong phú và đa dạng. Bên cạnh đó, trường còn hợp tác với nhiều tập đoàn giáo dục có uy tín trên thế giới. Sau khi tốt nghiệp Edmonds Community College, sinh viên có cơ hội chuyển tiếp lên ĐH Central Washington, ĐH Western Washington … để lấy bằng cử nhân.

Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở): Khoảng 18.142 USD/năm.

Highline Community College

Tọa lạc tại Des Moines, Washington, cách Seattle 20 phút đi xe và cách phi trường Seattle -Tacoma International Airport 11 cây số về phía nam. Với khu học xá rộng 80 mẫu hướng ra Puget Sound và những dãy núi Olympic Mountains. Nơi đây cũng có nhiều công ty nổi tiếng đặt trụ sở như: Microsoft, Boeing…Trường được thành lập năm 1961 và hiện nay số lượng sinh viên của trường đã lên đến 10.000.

Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở): Khoảng 19.000 USD/năm.

Pierce Community College

Là một trường công lập, được thành lập vào năm 1967, và nằm trong top 10% các trường cao đẳng cộng đồng của Mỹ. Được thành lập năm 1967, trường có hai khu học xá là Lakewood và Puyallup tại bang Washington, chỉ cách thành phố Seattle 45 phút lái xe. Học tập tại Pierce College, sinh viên sẽ được trải nghiệm khí hậu ôn hòa dễ chịu, khung cảnh tuyệt đẹp của núi Rainier, tháp Needle, các quán cà phê, và không gian âm nhạc Indie. Tại đây có nhiều hoạt động ngoài trời vô cùng thú vị. Bạn có thể chèo thuyền Kayak, đi bộ đường dài, đạp xe trong công viên, xem cá kình tại Sound, hay khám phá các cửa hàng, thưởng thức ẩm thực địa phương…

Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở): Khoảng 20.696 USD/năm.

Skagit Valley College

Tọa lạc ở phía Tây Nam bang Washington, khoảng 60 dặm về phía Bắc Seattle và 60 dặm về phía Nam Vancouver, British, Columbia, Canada. Skagit được biết đến với một vẻ đẹp huyền bí và là nơi có nhiều hoạt động vui chơi ngoài trời. Những công viên vui chơi giải trí rộng lớn, rạp chiếu phim và trung tâm mua sắm ngay gần khu khuôn viên của trường. Skagit Valley được kiểm định và đã giảng dạy cho sinh viên từ năm 1926. Trên 60 chương trình chuyên môn chính và 25 chương trình kỹ thuật được giảng dạy tại trường

Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở): Khoảng 19.152 USD/năm.

Spokane Community College

Là trường cao đẳng cộng đồng được thành lập năm 1963 tại thành phố Spokane, bang Washington, Mỹ. Trường thu hút 26,000 sinh viên học tập và nghiên cứu mỗi năm. Đặt tại thành phố Spokane bang Washington xinh đẹp là địa điểm tuyệt vời để sinh viên học tập, Spokane được xếp vào một trong những thành phố yên bình và an toàn nhất nước Mỹ. Hiện tại trường có 2 campus là Spokane Community College và Spokane Falls Community College.

Chi phí trọn gói (bao gồm cả ăn, ở): Khoảng 20.313 USD/năm.

Everett (Everett Community College – EvCC)

Là trường cao đẳng cộng đồng công lập tọa lạc tại thành phố Everett, bang Washington – một trong những bang nổi tiếng về cảnh đẹp thiên nhiên, thời tiết ôn hòa và là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty, tập đoàn danh tiếng như Boeing, Microsoft… Với môi trường học tập an toàn, Everett được mệnh danh là “all-American city”.

Chi phí chọn gói (bao gồm cả ăn, ở): Khoảng 20.313 USD/năm.

Chi tiết hồ sơ vui lòng liên lạc các văn phòng trung tâm du học Viet Global.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đăng ký tư vấn

Hotline: 090 855 8959
Gọi tư vấn cho tôi
close-link
Contact Me on Zalo
Call Now Button0908558959