fbpx

Tuyển sinh cao đẳng kép Mỹ khóa mùa xuân 2019

Lộ trình học tập vừa tốt vừa tiết kiệm chi phí là bài toán mà mỗi gia đình có nhu cầu cho con đi du học Mỹ đều phải làm phép tính. Bởi vì thời gian du học kéo dài tính bằng năm chứ không phải một ngày hay một tháng. Chương trình cao đẳng cộng đồng kép được xem là cánh cửa cho học sinh Việt Nam đủ 16 tuổi; học hết lớp 10 hoặc lớp 11 ở Việt Nam bước vào con đường chinh phục nền giáo dục Mỹ.

Cao đẳng cộng đồng đầu vào dễ dàng; không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh, SAT, ACT như đầu vào đại học; học phí chỉ dưới 10.000 USD. Theo kết luận của nhiều du học sinh quốc tế, lấy bằng đại học Mỹ từ con đường cao đẳng cộng đồng có thể tiết kiệm được ít nhất là 30.000 USD. Cùng Du học Việt Global tìm hiểu chương trình này bạn nhé!

1. Chương trình cao đẳng kép ở Mỹ là gì?

Làm sao để có thể du học tại Mỹ khi chưa có bằng cấp trung học hay chứng chỉ tiếng Anh? Hiện nay, có rất nhiều học sinh, sinh viên vẫn đang băn khoăn về vấn đề đó khi muốn học tập ở đất nước khác. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp và hướng đi thông qua việc giới thiệu chương trình Cao đẳng kép – một cánh cửa mới mà rất nhiều du học sinh đã đặt chìa khóa học vấn của mình vào đó.

Chương trình Cao đẳng kép được hiểu là sinh viên sẽ được nhận cùng một lúc hai tấm bằng PTTHcao đẳng (associate’s degree) sau khi hoàn thành chương trình học 2 năm tại các trường Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ. Sau đó, sinh viên có thể đăng ký học liên thông thêm 2 năm để lấy bằng Đại học (bachelor degree).

Trong những năm gần đây; Cao đẳng cộng đồng trở thành xu hướng quốc tế, thu hút một lượng rất đông đảo du học sinh các nước tham gia khóa học này. Thống kê cho thấy cứ 10 học sinh du học tại Mỹ thì sẽ có 6 bạn chọn hình thức học Cao đẳng kép. Không những thế, trên thực tế còn có khoảng hơn 50% sinh viên bản xứ Mỹ cũng lựa chọn con đường Cao đẳng rồi mới chuyển tiếp lên Đại học.

Tính đến hiện tại, Việt Nam đang xếp vị trí thứ 2 về số lượng sinh viên đang theo học chương trình Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ.

2. Lợi ích khi theo học chương trình Cao đẳng kép ở Mỹ

Trước hết, Cao đẳng kép là “liều thuốc” hóa giải mọi khó khăn về điều kiện và tài chính cho phụ huynh, học sinh. Chương trình này giúp du học sinh tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí học tập, sinh hoạt.

Sau khi học xong lớp 11, học sinh đã có thể làm hồ sơ du học Mỹ, cũng chưa cần phải có chứng chỉ TOEFL, IELTS hay SAT. Ở trường cao đẳng Mỹ, sinh viên chỉ mất 2 năm để hoàn thành song song chương trình PTTH và Cao đẳng; và nhận được cả 2 bằng. Sau 2 năm Cao đẳng, sinh viên được chuyển tiếp lên học thêm 2 năm Đại học chuyên ngành. Nghĩa là du học sinh sẽ chỉ tiêu tốn chi phí cho 4 năm học để lấy được 3 tấm bằng.

Hiện tại, các trường cao đẳng cộng đồng Mỹ đã và đang bắt đầu tuyển sinh cho khóa học năm 2019; và đón chào các tân du học sinh Việt Nam đến với đất nước Hoa Kỳ. Dưới đây là một số lợi ích cụ thể mà các bạn nhận được khi học cao đẳng kép ở Mỹ:

2.1. Yêu cầu đầu vào không khó, sinh viên chỉ cần:

  • Đủ 16 tuổi, điểm trung bình học lực đạt 6.5.
  • Không bắt buộc phải có bằng TOEFL hay IELTS, du học sinh sẽ được học tiếng Anh để nâng cao khả năng ngoại ngữ trước khi tham gia khóa học chính thức ở Mỹ.
  • Không yêu cầu tham gia SAT test.
  • Một số trường cho phép học sinh; sinh viên làm bài test tiếng Anh tại trường thay cho các chứng chỉ TOEFL, IELTS.

2.2. Thời gian học được rút ngắn

Sinh viên sẽ được nhận 3 tấm bằng sau 4 năm học. Trong cùng một thời gian, sinh viên có thể song song hoàn thành chương trình PTTH và cả cao đẳng; sau đó được phép chuyển tiếp lên hệ đại học mà không cần trở về nước xin visa.

2.3. Tiết kiệm chi phí

Mức học phí tại các trường Cao đẳng cộng đồng rất vừa phải; trong khoảng 7000 USD – 11000 USD / năm. Tức là du học sinh sẽ chi trả học phí 2 năm cao đẳng rồi chuyển tiếp lên 2 năm đại học; sẽ vô cùng tiết kiệm so với chi phí cho cả 4 năm đại học (18.000 USD – 35.000 USD / năm).

2.4. Số lượng sinh viên trong lớp rất ít

Thông thường, sỉ số sinh viên trong lớp cao đẳng ít hơn đại học, dao động từ 15 – 25 người / lớp, điều này giúp ích rất nhiều cho du học sinh trong việc hòa nhập với môi trường giáo dục mới, cũng như dễ dàng tiếp xúc và trao đổi với giảng viên hơn. Bên cạnh đó, chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất luôn được đảm bảo ở mức tốt nhất cho tất cả sinh viên.

2.5 Đa dạng ngành học

Không chỉ tốt về chất lượng đào tạo, các trường Cao đẳng cộng đồng còn mở ra rất nhiều sự lựa chọn cho du học sinh về ngành học, vi dụ như công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, khách sạn – nhà hàng, kế toán, truyền thông… Qua đó, sinh viên có thể lựa chọn và học đúng ngành nghề mình yêu thích trong quá trình du học tại Mỹ.

3. Một số trường Cao đẳng cộng đồng (CĐCĐ) bang Washington

Chương trình Cao đẳng kép của Mỹ được khởi nguồn và phát triển mạnh mẽ tại các thành phố thuộc tiểu bang Washington. Tại các trường Cao đẳng cộng đồng bang Washington; có hơn 400.000 sinh viên đã hoàn thành chương trình hệ 2 năm, được cấp bằng và hỗ trợ liên thông lên hệ đại học.

Dưới đây là một số trường CĐCĐ chất lượng hàng đầu mà phụ huynh và học sinh có thể tham khảo trước khi du học tại Mỹ:

3.1 Trường CĐCĐ Green River

Green River là trường cao đẳng công lập hệ 2 năm; tọa lạc ở thành phố Auburn. Đây là ngôi trường quy tụ hơn 9000 học sinh, sinh viên, trong đó có 400 du học sinh đến từ 30 quốc gia.

Chi phí trọn gói (bao gồm học phí, ăn, ở): khoảng 19.500 USD / năm.

3.2. Trường CĐCĐ Seattle Central

Trường nằm ở Capitol Hill, cách trung tâm thành phố khoảng 15 phút đi bộ. Hằng năm, trường thu hút hơn 11.000 học sinh bản xứ cộng với 650 du học sinh từ 40 nước trên thế giới.

Chi phí trọn gọn (bao gồm học phí, ăn ở): khoảng 19.000 USD / năm.

3.3. Trường CĐCĐ North Seattle

Ngôi trường trực thuộc thành phố Seattle, nổi tiếng là một trong những trường CĐCĐ danh giá nhất tại bang Washington, sở hữu hơn 8.500 sinh viên, bao gồm trên 1000 du học sinh từ 50 nước khác nhau.

Chi phí trọn gói (bao gồm học phí, ăn, ở): 19.362 USD / năm.

3.4. Trường CĐCĐ South Seattle

Đây là một ngôi trường khá đặc biệt, tọa lạc trên một ngọn đồi ở West Seattle; từ trường có thể ngắm được vẻ mỹ quan của thành phố. Địa thế của trường rất lý tưởng đối với những sinh viên yêu thích sự yên tĩnh. Mỗi năm trường thu hút hơn 800 sinh viên đến từ 100 quốc gia.

Chi phí trọn gói (bao gồm học phí, ăn, ở): khoảng 19.705 USD / năm.

3.5. Trường CĐCĐ Bellevue

Bellevue là trường CĐCĐ lớn nhất bang Washington; hiện tại có khoảng 800 du học sinh thuộc 60 quốc gia đang học tập tại ngôi trường này.

Chi phí trọn gói (bao gồm học phí, ăn, ở): khoảng 20.000 USD / năm.

3.6. Trường CĐCĐ Shoreline

Đây cũng là một ngôi trường khá lớn của bang Washington với khoảng 13.000 sinh viên; bao gồm 550 sinh viên quốc tế. Trường Shoreline luôn tạo cơ hội phát triển năng khiếu cũng như tổ chức nhiều hoạt động ngoài giờ cho sinh viên; thông qua việc thành lập rất nhiều câu lạc bộ: 52 CLB sinh viên; 5 CLB thể thao và 9 đội thể thao. Tỷ lệ sinh viên chuyển tiếp lên đại học rất cao, với điểm trung bình đầu ra là 3.54/4.

Chi phí trọn gói (bao gồm học phí, ăn, ở): khoảng 18.925 USD / năm.

3.7. Trường CĐCĐ Edmonds

Trường nằm trong Top 20 trường CĐCĐ thu hút nhiều du học sinh nhất tại Mỹ. Sau khi hoàn thành hệ cao đẳng tại Edmonds; sinh viên sẽ có cơ hội học lấy bằng cử nhân tại các trường đại học như ĐH Central Washington; ĐH Western Washington…

Chi phí trọn gói (bao gồm học phí, ăn, ở): khoảng 18.142 USD / năm.

3.8. Trường CĐCĐ Highline

Trường được khánh thành vào năm 1961, nằm ở Des Moines, mất tầm 20 phút đi xe để đến Seattle. Tại đây, có rất nhiều công ty nổi tiếng thế giới tọa lạc như: tập đoàn Microsoft, Boeing… Hiện tại, trường Highline có khoảng hơn 10.000 sinh viên đang theo học.

Chi phí trọn gói (bao gồm học phí, ăn, ở): khoảng 19.000 USD / năm.

3.9. Trường CĐCĐ Pierce

Piere là một trường công lập, bắt đầu giảng dạy từ năm 1967. Trường sở hữu hai khu học xá Lakewood và Puyallup tại bang Washington. Sinh viên đang theo học tại trường luôn dành nhiều lời khen cho cảnh quan và khí hậu khá dễ chịu của nơi đây. Đây cũng là vị thế vô cùng tuyệt vời để tổ chức những buổi cắm trại, hoạt động vui chơi, thể thao ngoài giờ học…

Chi phí trọn gói (bao gồm học phí, ăn, ở): khoảng 20.696 USD / năm.

3.10. Trường CĐCĐ Skagit Valley

Ngôi trường nằm ở phía Tây Nam của bang Washington. Skagit nổi danh với những khu vui chơi giải trí thú vị, những trung tâm mua sắm sầm uất, đặc biệt ở gần ngay trường. Trường gia nhập vào nên giáo dục Hoa Kỳ từ năm 1926 và có bề dạy kinh nghiệm giảng dạy đáng nể.

Chi phí trọn gói (bao gồm học phí, ăn, ở): khoảng 19.152 USD / năm.

3.11. Trường CĐCĐ Spokane

Thành lập vào năm 1963, trường CĐCĐ Spokane hằng năm tiếp nhận 26.000 sinh viên đến theo học. Trường được xây dựng tại thành phố Spokane thuộc bang Washington, là nơi được xem là một trong những thành phố an ninh và bình ổn nhất đất nước cờ hoa.

Chi phí trọn gói (bao gồm học phí, ăn, ở): khoảng 20.313 USD / năm.

3.12. Trường CĐCĐ Everett

Trụ sở của trường được đặt tại thành phố Everett, bang Washington, là một trong những trường cao đẳng có chất lượng đào tạo tốt nhất. Thiên nhiên và khí hậu nơi đây rất ôn hòa. Từ trường, bạn có thể nhìn thấy vịnh Puget Sound lừng danh và dãy núi tuyết Cadcade nên thơ hùng vĩ.

Chi phí trọn gói (bao gồm học phí, ăn, ở): khoảng 20.313 USD / năm.

4. Du học Việt Global sẽ giúp bạn những gì?

Mọi phụ huynh đều muốn những gì tốt nhất đến với con mình. Tất cả học sinh, sinh viên đều mong ước tương lai của mình sẽ trở nên sáng rạng; và rất nhiều bạn đã chọn con đường du học để thắp sáng tương lai. Hãy để Du học Việt Global đồng hành cùng các bạn trên con đường thực hiện giấc mơ, bởi vì:

  • Du học Việt Global là một đơn vị uy tín, có bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực tư vấn tuyển sinh cho các trường đại học, cao đẳng ở nhiều quốc gia, bao gồm cả Mỹ.
  • Du học Việt Global sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và tận tâm, giúp mọi sự phức tạp trở nên đơn giản hơn.
  • Du học Việt Global hiện đang có 3 trụ sở đặt tại 3 thành phố lớn, nhằm đáp ứng một cách nhanh chóng và tốt nhất những nhu cầu về tư vấn, làm thủ tục và hồ sơ du học cho các bạn học sinh, sinh viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đăng ký tư vấn

Hotline: 090 855 8959
Gọi tư vấn cho tôi
close-link
Contact Me on Zalo
Call Now Button0908558959