fbpx

Học ngành du lịch-khách sạn-đầu bếp tại Singapore

Bạn đang muốn làm việc theo chuyên ngành Quản trị Khách sạn Du lịch / đầu bếp? Singapore sẽ là nơi chắp cánh giúp bạn có được công việc trong mơ.

Các trường của Singapore bao gồm Đại học; Cao đẳng và các Cơ sở Đào tạo Tư nhân đã liên tục cung cấp những khóa học liên quan trực tiếp đến; chuyên ngành Quản lý Khách sạn trong suốt 2 năm qua; mang đến 35,000 cơ hội việc làm cho các dự án du lịch;và các địa điểm giải trí trong thời điểm hiện tại và tương lai gần.

Đào tạo chuyên sâu:

Các trường đại học tại Singapore cung cấp những chứng chỉ được công nhận rộng rãi; giúp bạn tiến xa trong sự nghiệp cá nhân. Bạn có thể đăng kí nhập học tại nhiều cơ sở giáo dục lớn nhỏ; từ Đại học công lập, tới các trường Cao đẳng; các Cơ sở Tư thục và các Học viện Đào tạo Chuyên môn như: MDIS, EASB, ERC, Kaplan, JCU, SHRM…

Các Chương trình Hợp tác Quốc tế:

Ở thời điểm hiện tại; rất nhiều đại học trên thế giới nhìn nhận Singapore là một điểm sáng trong phát triển lĩnh vực Khách sạn & Du lịch. Điều này thể hiện qua việc các trường danh tiếng thế giới bắt đầu thiết lập cơ sở đào tạo tại Singapore. Đơn cử như Đại học Nevada; Las Vegas (University of Nevada, Las Vegas – UNLV);  mang đến các cơ hội học tập Cử nhân và Thạc sĩ ngành Quản trị Khách sạn ngay tại Singapore.

Việc các cơ sở đào tạo liên kết chặt chẽ với nền công nghiệp Du lịch Khách sạn; sinh viên tốt nghiệp tại Singapore đảm bảo sau khi tốt nghiệp có sự năng động và kinh nghiệm thực tế. Ngoài ra, chương trình học luôn được liên tục cập nhật theo những thay đổi của ngành giải trí.

Bạn sẽ được tham gia thực tập ngay khi còn đang học; vừa giúp làm dày hồ sơ xin việc vừa mở rộng cơ hội việc làm tương lai ngay tại chính nơi bạn đang thực tập. Các kỳ thực tập trả lương này kéo dài từ 2 tháng đến nửa năm; giúp bạn có được những kinh nghiệm đầu tay; và các mối quan hề xã hội mới mà không sách vở nào có thể mang lại.

Trong ngành Quản trị Du lịch Khách sạn; việc biết nhiều hơn một ngôn ngữ là vô cùng quan trọng dù bạn đang làm việc ở bất kì vị trí nào. Chính sách đạo tạo song ngữ giúp bạn thành thục các ngôn ngữ phổ thông như tiếng Anh hay tiếng Hoa; giúp tăng cường tự tin khi giao thiệp với khách hàng bằng chính ngôn ngữ của họ; và củng cố vị trí nghề nghiệp cá nhân trong tương lai.

Sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp Du lịch Khách sạn Singapore: Khi các tổ hợp giải trí hoàn thiện sẽ mang tới 35,000 việc làm cho ngành du lịch; tạo nhiều cơ hội thực tập cho sinh viên đang theo học; và việc làm cho các sinh viên mới ra trường; cũng như những người đang có dự định chuyển sang lĩnh vực đầy màu mỡ của Quốc đảo này.

Các sinh viên chuyên ngành kinh doanh khách sạn; nhà hàng sẽ có 6 tháng thời gian thực tập mỗi năm. Sinh viên sẽ được thực tập tại các khách sạn; nhà hàng hoặc các khu nghỉ dưỡng. Đây là chương trình thực tập hưởng lương từ SGD 600-900 mỗi tháng. Khoản tiền này sẽ hỗ trợ phần nào cho chi tiêu hàng ngày của các bạn sinh viên tại Singapore.

Du học Việt Global là đại diện tuyển sinh cho rất nhiều trường ở Singapore; chúng tôi giới thiệu với các bạn một số trường đào tạo chuyên nghiệp về ngành học này:

1/ Khóa học nấu ăn, đầu bếp, làm bánh của MDIS Singapore

Khóa học đào tạo sinh viên trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp với những hiểu biết; kỹ năng chuyên sâu về bếp nóng và lạnh; kỹ năng làm bánh, nấu ăn… Chương trình do Trường City of Glasgow College; UK phát triển; được giảng dạy tại Học viện phát triển quản lý Singapore (MDIS); và được cấp bằng bởi Scottish Qualifications Authority, UK.

Chương trình học kéo dài trong 6 tháng. Ngoài những kiến thức trên lớp; sinh viên sẽ được thực hành ngay tại Khu bếp được thiết kế riêng tại MDIS. Sau khi tốt nghiệp khoa du lịch của MDIS sẽ giúp các bạn sinh viên tìm việc làm tại Singapore thông qua Hiệp Hội Nhà Hàng Singapore (Restaurant Association of Singapore); trong đó MDIS là thành viên. Trường sẽ đảm bảo buổi phỏng vấn cho sinh viên; nếu được nhận  công việc là công việc toàn thời gian với mức lương từ SGD 1600 – 2200/tháng.

2/ Học viện quản lý Nanyang (NIM)

Học viện quản lý Nanyang là trường chuyên đào tạo về quản lý hàng đầu tại Singapore. Trường đặt khu học xá ngay tại Trung tâm kinh tế tài chính bậc nhất Singapore – Clarke Quay Centre. Học tại NIM, sinh viên có cơ hội tiếp cận các khách sạn tiêu chuẩn quốc tế; hệ thống ngân hàng và môi trường kinh doanh nơi sinh viên sẽ tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.

NIM cung cấp khóa du lịch khách sạn tốt nhất tại Singapore; và trong khu vực với hệ thống các phòng học hiện đại mô phỏng các nhà hàng; lễ tân và quản lý phòng. Hoàn thành chương trình lớp 9 tại Việt Nam; học sinh đã có thể đăng ký theo học chuyên ngành này tại NIM.

Ngoài ra, NIM còn trang bị các phòng máy tính lớn dành cho giảng dạy OPERA và phần mềm Amadeus. Đây là hệ thống phần mềm được công nhận toàn cầu và hiện đang được các khách sạn và đại lý du lịch tốt nhất trên thế giới sử dụng. Tại NIM học sinh cũng có chương trình thực tập hưởng lương 6 tháng với mức lương từ 600-900 SGD/tháng.

Học viện quản lý Nanyang (NIM) được đánh giá cao về chất lượng đào tạo ngành quản lý Du lịch Khách sạn. Các khóa đào tạo về Du lịch và Khách sạn tại NIM mang tính ứng dụng thực tiễn cao; giúp sinh viên nhanh chóng bắt tay vào công việc sau khi tốt nghiệp. Nanyang là học viện được đánh giá  Edutrust 4 năm (Xem thêm Edutrust là gì) và đạt tiêu chuẩn chất lượng lớp học trong ngành kinh doanh giáo dục ở Singapore; tập trung đào tạo du lịch và khách sạn.

Nằm tại Trung tâm của khu vực kinh doanh; NIM đã và đang cung cấp các chương trình cao đẳng; cao đẳng nâng cao, cử nhân và sau đại học về Quản trị du lịch khách sạn tốt nhất tại Singapore và trong khu vực. Học các chương trình Cử nhân & Thạc sĩ tại NIM với chi phí hợp lý; nhưng bằng cấp sẽ do những trường Đại Học danh tiếng của Anh và Mỹ cấp bằng; như: Leeds Beckett University (UK); University of the West of Scotland (UK); hay Trine University của Mỹ.

NIM còn trang bị các phòng máy tính lớn dành cho giảng dạy OPERA và phần mềm Amadeus. Đây là hệ thống phần mềm được công nhận toàn cầu và hiện đang được các khách sạn và đại lý du lịch tốt nhất trên thế giới sử dụng; điều này giúp cho sinh viên có nhiều lợi thế khi xin việc.

Sau khi hoàn thành các môn lý thuyết chương trình cao đẳng; các bạn sinh viên sẽ có cơ hội thực tập 6 tháng tại các khách sạn hàng đầu như Fullerton; Sheraton Tower, Hilton, Pan Pacific, Crowne Plaza, Shangri – La…, mức lương từ SGD 700 -1000/ tháng.

Khóa học tập trung vào các kỹ năng thị trường và được thiết kế để phát triển nghề nghiệp. Sinh viên được giảng dạy từ những giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong ngành du lịch và khách sạn.

Đặc biệt, NANYANG còn thiết kế Khóa sau đại học ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn dành cho các bạn sinh viên đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành bất kỳ có cơ hội được học tập và trải nghiệm thực tế Singapore.

3/ Trường SHRM College

Trường SHRM college là trường chuyên đào tạo các khóa về ngành Quản trị du lịch khách sạn. Đây cũng là trường duy nhất áp dụng phương pháp giảng dạy mới nhất theo chương trình học của Thụy Sỹ. Campus tọa lạc ngay tại trung tâm Orchard sầm uất, tòa nhà 6 lầu của riêng SHRM College. Ngoài ra, sinh viên sẽ được học với các trang thiết bị hiện đại và thực tế nhất trong ngành Du Lịch Khách Sạn.

Khu học xá hiện đại bao gồm 2 khu bếp nóng – lạnh, mô hình phòng mẫu khách sạn, thư viện, phòng máy tính, và đặc biệt nhất là khu nhà hàng của riêng trường ngay trong khu học xá… là những điểm khác biệt của trường.

SHRM còn có mạng lưới liên kết rộng rãi với nhiều doanh nghiệp lớn. Sinh viên tốt nghiệp tại trường được cử đi thực tập hưởng lương 6 tháng. Đây cũng chính là cơ hội cho sinh viên tìm kiếm việc làm toàn thời gian ngay sau khi kết thúc khóa thực tập bổ ích này. Với chi phí chưa đầy 300 triệu VNĐ, học sinh học hết lớp 9 tại Việt Nam đã có thể đăng ký khóa học chuyên về Thực phẩm và dịch vụ ăn uống-khóa học không có nhiều trường đào tạo tại Singapore.

4/ Học viện ERC Singapore

Trường ERC Singapore được sáng lập bởi tỉ phú Singapore – Andy Ong với mục tiêu là đào tạo những thế hệ doanh nhân xuất sắc. Chương trình liên kết với ĐH Greenwich và Wolverhampton, là hai trong những trường đại học công lập nổi tiếng tại Luân Đôn của Vương Quốc Anh.

Với hơn 120 năm lịch sử và được xếp hạng những trường đại học tốt nhất tại Luân Đôn về chất lượng giảng dạy. Bên cạnh đó, Học viện ERC International xây dựng mạng lưới tuyển dụng và liên kết với hơn 300 công ty; tập đoàn tại nhiều quốc gia trên thế giới; mang lợi cơ hội việc làm vô cùng lớn cho sinh viên sau khi ra trường.

Tháng 3 năm 2012, Học viện ERC vinh dự nhận giải thưởng triển vọng SME 500 (danh mục bạch kim); đây là một trong những giải thưởng uy tín tại Singapore do hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBA) công nhận và thừa nhận. HỌc viện ERC có thế mạnh đào tạo các chuyên ngành Quản trị kinh doanh từ bậc cử nhân đến thạc sỹ; hoàn thành chương trình lớp 9 tại Việt Nam và mong muốn trở thành những nhà quản lý doanh nghiệp trong tương lai; hoàn toàn có thể lựa chọn Học viện ERC là môi trường học tập chuyên nghiệp và toàn diện. Học viện ERC cũng là một trong số ít các trường tại Singapore đào tạo du lịch khách sạn có mô hình khách sạn trong trường. Bên cạnh đó trường còn sở hữu riêng khách sạn 4 sao; giúp sinh viên có thể thực tập, và tìm kiếm việc làm.

5/ Học viện EASB Singapore

Trường EASB Singapore là một trong số ít những học viện đầu tiên đạt chứng nhận Edutrust 4 năm của chính phủ Singapore; trường duy nhất tại Singapore đưa chương trình CESIM GAME vào hệ thống giảng dạy; đây là chương trình mô phỏng việc điều hành 01 công ty thật với đầy đủ các bộ phận (giám đốc; kế toán; nhân sự,…), trường nằm trong top 4 học viện được yêu thích nhất Singapore (JobsCentral Learning Rankings 2013); top 3 học viện có chương trình đại học và sau đại học được ưa chuộng nhất tại Singapore (JobsCentral Learning Rankings 2013).

Học viện quản lý EASB Singapore có khu học xá nằm trong khuôn viên riêng rộng lớn; hiện đại, khu thực hành cho chuyên ngành nhà hàng khách sạn theo chuẩn khách sạn quốc tế ngay tại trường.

EASB có hệ thống và mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác là các công ty; các nhà hàng, khách sạn chuẩn 4 – 6 sao tại Singapore. Điều này cam kết sẽ mang lại cơ hội thực tập và mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên. Trường tuyển sinh học sinh Việt Nam từ hết lớp 6./ Trường Dimensions : Trường Dimensions cung cấp các khóa học đa dạng  liên quan đến nhà hàng; khách sạn; du lịch từ các khóa cấp chứng chỉ nghề đến bậc cao đẳng; cao đẳng nâng cao, đại học và sau đại học. Các khóa học không chỉ đào tạo về kiến thức chuyên môn mà luôn song hành các khóa thực tập mang đến cho sinh viên kiến thức thực tế và cơ hội cao về việc làm sau khi tốt nghiệp.

6/ Học viện At-Sunrice GlobalChef :

Học viện At-Sunrice GlobalChef là học viện có chứng nhận EduTrust mang đến chất lượng đào tạo Ẩm thực và Thực phẩm & đồ uống xuất sắc cho các sinh viên du học Singapore. Bằng cách sử dụng kĩ thuật, đồng bộ giữa học tập và học việc mà sinh viên có thể khai thác tối đa khả năng làm việc và chuẩn bị cho sự nghiệp đầu bếp quốc tế và chuỗi Thực phẩm & đồ uống chuyên nghiệp.

Được thành lập năm 2001; AT-Sunrice là một trong những học viện ẩm thực đầu tiên ở Singapore đạt được chứng nhận của Cơ quan phát triển lực lượng lao động CET (NCI).

Suốt một thập kỷ, At-Sunrice đã liên tục đứng đầu và đào tạo các đầu bếp quốc tế trong một môi trường sống ẩm thực thực thụ; rất thích hợp cho việc học tập và nghiên cứu. Học viện đem đến nghệ thuật ẩm thực và giáo dục ngành F&B bằng cách áp dụng những kĩ năng và công thức nấu ăn từ phương Đông và phương Tây; hiện đại và cổ điển; các loại thảo mộc và gia vị; đổi mới và công nghệ hiện đại.  học viện At-Sunrice GlobalChef đã mở rộng một học viện WSQ kết hợp F&B mới đặt tại số 28 đường Tai Seng, Singapore. Đem đến 3 chương trình Cao đẳng WSQ toàn thời gian ngành Nghệ thuật ẩm thực; Đồ ăn ngọt và Bakery; Quản lý thực phẩm và đồ uống; và thêm 4 Chứng chỉ WSQ ngành Thực phẩm và đồ uống.

7/ Trường Dimensions

Trường Dimensions cung cấp các khóa học đa dạng  liên quan đến nhà hàng, khách sạn; du lịch từ các khóa cấp chứng chỉ nghề đến bậc cao đẳng; cao đẳng nâng cao; đại học và sau đại học. Các khóa học không chỉ đào tạo về kiến thức chuyên môn mà luôn song hành các khóa thực tập mang đến cho sinh viên kiến thức thực tế và cơ hội cao về việc làm sau khi tốt nghiệp.

Cao đẳng quốc tế Dimensions là trường đầu tiên có 2 campus giảng dạy có cơ sở hạ tầng hiện đại; trong đó có 1 cơ sở chuyên đào tạo và giảng dạy các chương trình về nhà hàng, khách sạn.

Tại đây, ngay từ trong quá trình học; sinh viên sẽ được làm quen và thực hành trên các mô hình được xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao của các nhà hàng và khách sạn hàng đầu thế giới. Sau thời gian đào tạo tại trường, sinh viên được nhà trường bố trí thực tập có lương (800 – 1000 SGD) tại các nhà hàng và khách sạn nổi tiếng tại Singapore.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đăng ký tư vấn

Hotline: 090 855 8959
Gọi tư vấn cho tôi
close-link
Contact Me on Zalo
Call Now Button0908558959