fbpx

Du học Úc: Ngành Giáo dục mầm non thiếu hụt nhân lực hàng đầu và được hưởng chính sách ưu tiên định cư tại Úc

Giáo dục mầm non Úc

Giáo dục mầm non (Early Childhood Education) là ngành học tập trung vào việc tìm hiểu, nghiên cứu cách trẻ em trong giai đoạn từ 0 – 8 tuổi học tập, suy nghĩ và phát triển. Giáo dục mầm non là một trong những ngành nghề được coi trọng tại nước Úc. Sinh viên quốc tế lựa chọn du học ngành này được hưởng những đặc quyền hấp dẫn từ chính phủ Úc về cơ hội việc làm và định cư.

Nếu bạn có định hướng du học Úc ngành Giáo dục mầm non, hãy tham khảo một số thông tin hữu ích và cần thiết về ngành học này.

Vai trò trọng yếu của ngành Giáo dục mầm non đối với nước Úc

1/ Hỗ trợ sự phục hồi và tăng trưởng của nền kinh tế Úc

Ngành Giáo dục mầm non đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sự phục hồi và tăng trưởng của nền kinh tế ở Úc, đặc biệt là trong và sau thời gian diễn ra đại dịch Covid-19. Lý do bởi vì các trung tâm giáo dục mầm non tại Úc là nơi an toàn, chất lượng để cha mẹ gửi gắm con em mình để bản thân có thể an tâm tiếp tục tham gia lực lượng lao động, đặc biệt đối với những phụ huynh hoạt động trong lĩnh vực thiết yếu như nhân viên chăm sóc sức khỏe.

2/ Khai phá tiềm năng và thúc đẩy sự phát triển của trẻ em

Đối với những trẻ em được gia đình tạo điều kiện đi học sớm, các em sẽ được trang bị khả năng hòa nhập xã hội nhanh chóng, rèn luyện sự tự tin, ham học hỏi về thế giới xung quanh, cũng như dễ dàng chấp nhận sự đa dạng, dũng cảm, kiên cường đương đầu với thử thách hơn.

Theo đuổi và học tập ngành Giáo dục Mầm non có mối liên hệ mật thiết đối với việc tiếp xúc, làm việc và thúc đẩy sự phát triển của trẻ nhỏ. Để có thể làm tốt các nhiệm vụ đó, đòi hỏi nhân sự ngành này phải có sự rèn luyện và kết hợp nhuần nhuyễn giữa kỹ năng, kiến thức và thể chất trong quá trình làm nghề.

Do đó, ngành Giáo dục Mầm non sẽ đào tạo cho sinh viên những năng lực và phẩm chất cần thiết để chuẩn bị cho sự nghiệp. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các lĩnh vực của ngành như giảng dạy, nghiên cứu, tâm lý học hay lãnh đạo giáo dục…

Giáo dục mầm non Úc
Giáo dục mầm non là một trong những ngành nghề được coi trọng tại nước Úc

Cơ hội và thách thức khi du học Úc ngành Giáo dục mầm non

Đối với ngành đặc thù như Giáo dục mầm non, vấn đề sinh viên quốc tế quan tâm bậc nhất là sẽ có những cơ hội phát triển nghề nghiệp nào sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở bởi tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng

Ngành Giáo dục mầm non tại Úc đang phải đối mặt và tìm cách xoay xở với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực cực kỳ cấp bách – theo báo cáo mới nhất từ Australian Childcare Alliance (ACA).

Chủ tịch Liên minh Chăm sóc trẻ em Úc (ACA) – Paul Mondo chia sẻ: “Trong năm 2024 – 2025, Úc cần ít nhất 10.000 nhân tài là nhà giáo dục và giáo viên mầm non có năng lực, được đào tạo bài bản để phù đắp cho lượng thiếu hụt nhân sự trong ngành.”

Theo thông tin chuyên sâu về thị trường lao động của Ủy ban Kỹ năng Quốc gia (National Skills Commission Labour Market Insights) cho thấy: Có sự thiếu hụt trên cả nước về nguồn nhân lực chăm sóc trẻ em và giáo viên mầm non, với tổng số việc làm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo dự kiến sẽ tăng thêm 149.600 (hoặc 13,4%) trong 5 năm tới tính đến tháng 11 năm 2026.

Từ tình hình thực tế trên, không khó hiểu khi ngành Giáo dục mầm non luôn nằm trong Top các ngành thiếu hụt nhân lực hàng đầu và được hưởng chính sách ưu tiên định cư từ chính phủ cho sinh viên Úc và sinh viên quốc tế khi theo học. Nhờ vậy, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cho du học sinh là cực kỳ rộng mở.

Thách thức và khó khăn

Giáo dục mầm non được biết đến là một trong những ngành có yêu cầu chuyên môn cao đối với nhân sự ngành. Tuy nhiên, giáo viên và các nhà giáo dục hoạt động trong lĩnh vực này vẫn chưa nhận được mức lương tương xứng với trình độ và công sức. Mức lương thấp là vấn đề trọng tâm ảnh hướng đến khả năng cung cấp các dịch vụ chăm sóc trẻ mầm non trên toàn nước Úc.

Helen Gibbons – Giám đốc của United Workers Union về lĩnh vực giáo dục mầm non cho biết: “Các giáo viên và nhà giáo dục ngành giáo dục mầm non chỉ được trả 23 – 24 AUD/giờ cho một công việc đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, có tính chất căng thẳng, khó khăn và đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ.”

Mức lương thấp khiến cho nhân sự lao động trong ngành giáo dục mầm non không đủ chi phí để trang trải chi phí sinh sống. Và do đó, họ phải tìm đến một công việc thứ hai. Điều này đã và đang làm tăng nguy cơ kiệt sức dẫn đến tỷ lệ rời bỏ ngành cao của giáo viên, nhà giáo dục mầm non.

Nguồn: The Guardian

Tuy nhiên, Giáo dục mầm non vẫn là một trong những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc, đây sẽ là cơ hội rất tốt để các bạn có thể tìm kiếm sự thăng tiến trong sự nghiệp của mình tại quốc gia này.

Giáo dục mầm non Úc
Cơ hội việc làm ngành Giáo dục mầm non tại Úc vô cùng rộng mở

Các cấp bậc đào tạo ngành Giáo dục mầm non ở Úc

Nhìn chung, ngành Giáo dục mầm non tại Úc đào tạo đa dạng cấp bậc, chương trình, khóa học. Sinh viên du học Úc ngành Giáo dục mầm non sẽ có nhiều lựa chọn tùy theo nhu cầu và dự định học tập của bản thân.

Giáo dục mầm non Úc

1/ Chứng chỉ Giáo dục mầm non (Diploma of Early Childhood Education)

Bằng Diploma of Early Childhood Education đóng vai trò là bước đệm để học lên các chương trình cao hơn như cử nhân Giáo dục mầm non hoặc các lĩnh vực liên quan.

Chương trình đào tạo bao gồm các chủ đề như:

 • Sự phát triển của trẻ
 • Lý thuyết và thực tiễn giáo dục Mầm non
 • Các nguyên tắc chăm sóc và giáo dục chất lượng cho trẻ nhỏ

Hệ thống các môn học

MÔN HỌC NỘI DUNG
Môn học liên quan đến sự phát triển của trẻ Môn học bao gồm các thông tin về việc rèn luyện sự phát triển về thể chất, nhận thức, xã hội và cảm xúc của trẻ từ sơ sinh đến tuổi thiếu niên
Lý thuyết và thực hành ngành Giáo dục mầm non Môn học giúp sinh viên tiếp cận với các phương pháp và lý thuyết giáo dục đa dạng (ví dụ như phương pháp Montessori)
Sức khỏe và an toàn Môn học bao gồm các chủ đề như thực hành về dinh dưỡng, sức khỏe và an toàn cho trẻ nhỏ, cũng như các quy trình khẩn cấp có thể gặp trong môi trường giáo dục mầm non
Xây dựng và lập kế hoạch chương trình giảng dạy Môn học này tập trung vào việc xây dựng và thực hiện các chương trình giảng dạy phù hợp với lứa tuổi cho trẻ nhỏ
Đa dạng và hòa nhập Môn học đề cập đến tầm quan trọng của việc thúc đẩy sự đa dạng và hòa nhập trong giáo dục mầm non, bao gồm hiểu biết và tôn trọng nền văn hóa khác nhau
Giao tiếp và hợp tác Môn học đề cập đến tầm quan trọng của việc giao tiếp và cộng tác hiệu quả với trẻ em, gia đình và đồng nghiệp trong môi trường giáo dục mầm non

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp với bằng Diploma of Early Childhood Education có thể tham gia vào thị trường lao động với vai trò là:

 • Giáo viên mẫu giáo (Kindergarten Teacher)
 • Bảo mẫu (Nanny)
 • Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em vào ban ngày cho các gia đình (Family day care provider)

2/ Cử nhân Giáo dục mầm non (Bachelor of Early Childhood Education)

Bachelor of Early Childhood Education là bằng cấp bậc đại học đào tạo chương trình chuẩn bị cho sinh viên làm việc với tư cách là nhà giáo dục và lãnh đạo trong lĩnh vực giáo dục mầm non.

Sinh viên sẽ được học các môn học chuyên sâu, khám phá toàn diện các khía cạnh khác nhau về lĩnh vực giáo dục mầm non. Qua đó hình thành nên sự hiểu biết toàn diện về phương pháp và nhu cầu giáo dục cho trẻ nhỏ.

Điều kiện nhập học bậc cử nhân ngành Giáo dục mầm non

Sinh viên cần đáp ứng các yêu cầu đầu vào như sau:

 • Hoàn thành bậc trung học phổ thông hoặc trình độ học vấn tương đương
 • Chứng minh trình độ tiếng Anh thông qua các bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa như IELTS, TOEFL
 • Một số trường có thể yêu cầu ứng viên gửi bài luận học thuật cá nhân, thư giới thiệu hoặc có thể yêu cầu phỏng vấn cá nhân để được nhập học

Cơ hội nghề nghiệp

Những vị trí công việc điển hình dành cho sinh viên tốt nghiệp cử nhân Giáo dục mầm non bao gồm:

 • Giáo viên mẫu giáo (Kindergarten Teacher)
 • Nhà giáo dục về chăm sóc trẻ em (Childcare Educator)
 • Giáo viên tiểu học (Primary School Teacher)
 • Nhà giáo dục ngành Giáo dục mầm non (Early Childhood Educator)

3/ Thạc sĩ Giáo dục mầm non (Master of Early Childhood Education)

Master of Early Childhood Education là bằng cấp học thuật cao hơn bậc cử nhân, tập trung vào giáo dục và sự phát triển của trẻ nhỏ từ 0 – 8 tuổi. Sinh viên có mong muốn theo đuổi chương trình cấp bằng này là những cá nhân muốn làm việc trong nhiều môi trường giáo dục mầm non khác nhau như trường mầm non (preschools), trường mẫu giáo (kindergartens), trường tiểu học (primary schools).

Chương trình thạc sĩ Giáo dục mầm non phù hợp với những sinh viên đã có bằng đại học trong lĩnh vực liên quan, hay những cá nhân từng có kinh nghiệm làm việc với trẻ nhỏ với tư cách là giáo viên hoặc ở vị trí khác nhưng muốn nâng cao kiến thức lý thuyết trong lĩnh vực này.

Điều kiện nhập học bậc thạc sĩ ngành Giáo dục mầm non

 • Đã tốt nghiệp bậc cử nhân ngành Giáo dục mầm mon hoặc các ngành liên quan
 • Vượt qua bài test Teacher Assessment Tool (TCAT)
 • Vượt qua bài test đọc viết và tính toán cơ bản của chính phủ Úc
 • Đạt đủ trình độ tiếng Anh

Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ngành Giáo dục mầm non tại Úc, sinh viên quốc tế có thể thử sức với các công việc:

 • Nhà Nghiên cứu về giáo dục mầm non (Researcher in Early Childhood Education)
 • Nhà giáo dục về chăm sóc trẻ em (Childcare Educator)
 • Giáo viên tiểu học (Junior Primary Teacher)
 • Thiết kế chương trình giảng dạy cho trẻ em (Curriculum Design for Children)
 • Giáo viên mẫu giáo (Kindergarten teacher)

Yêu cầu đầu vào chi tiết cho từng bậc học ngành Giáo dục mầm non tại Úc năm 2024 – 2025

BẬC HỌC YÊU CẦU ĐẦU VÀO
Dự bị
 • Đã hoàn thành lớp 11 ở Việt Nam hoặc chương trình có liên quan
 • IELTS từ 5.5 trở lên
 • PTE từ 50 trở lên
Cử nhân
 • Đã hoàn thành chương trình THPT hoặc chương trình có liên quan
 • GPA từ 7.9 trở lên
 • IELTS từ 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc làm bài test của trường
 • PTE từ 51 điểm trở lên
Thạc sĩ
 • Đã tốt nghiệp bậc Cử nhân ngành Giáo dục Mầm non hoặc các ngành khác liên quan
 • GPA từ 3.0 trở lên
 • IELTS từ 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0)
 • PTE tối thiểu 58 điểm
 • Có kinh nghiệm làm việc liên quan trong lĩnh vực giáo dục mầm non (đây là điều kiện được ưu tiên hoặc là điều kiện bắt buộc đối với một số trường)

Lưu ý: Yêu cầu đầu vào có thể thay đổi tùy theo từng trường. Để có được thông tin chính xác nhất, học sinh có thể tra cứu trực tiếp tại website trường mong muốn theo học hoặc liên hệ với Viet Global.

Giáo dục mầm non Úc
Ngành Giáo dục mầm non được hưởng chính sách ưu tiên định cư tại Úc

Học phí du học Úc ngành Giáo dục mầm non

Tổng quan, học phí trung bình cho việc du học Úc ngành Giáo dục mầm non bậc cử nhân sẽ rơi vào khoảng 28.000 – 35.000 AUD/năm.

Dưới đây là bảng học phí trung bình theo bậc học và theo trường đại học ở Úc cho ngành Giáo dục mầm non.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐỊA ĐIỂM HỌC PHÍ THỜI GIAN HỌC

Bậc dự bị đại học

Monash University Melbourne 28.100 AUD/năm 2 năm
Victoria University City Campus 15.500 AUD/kỳ 4 kỳ
Swinburne University of Technology Hawthorn 18.990 AUD/năm 1 năm (full-time)
RMIT University Bundoora 25.920 AUD/năm 1 năm (full-time)

Bậc cử nhân

University of Canberra Canberra 31.000 AUD/năm 4 năm (full-time)
RMIT University Melbourne 33.600 AUD/năm 4 năm (full-time)
Western Sydney University Penrith 28.928 AUD/năm 4 năm (full-time)
Monash University Melbourne 30.200 AUD/năm 4.25 năm (full-time)
Melbourne Polytechnic University Preston 21.000 AUD/năm 3 năm (full-time)
Deakin University Burwood (Melbourne) 33.800 AUD/năm 2 năm (full-time)
Macquarie University North Ryde 35.800 AUD/năm 1.5 năm (full-time)
The University of Melbourne Parkville 41.664 AUD/năm 2 năm (full-time)
Universiry of Sydney Camperdown / Darlington 49.500 AUD/năm 2 năm (full-time)
University of South Australia Magill / Mawson Lakes 33.500 AUD/năm 2 năm (full-time)
Swinburne University of Technology Hawthorn 31.340 AUD/năm 4 năm (full-time)
Deakin University Geelong 33.800 AUD/năm 3 năm (full-time)
Australia Catholic University Victoria 26.848 AUD/năm 4 năm (full-time)
Victoria University City Campus 15.500 AUD/kỳ

31.000 AUD/năm

6 kỳ
Macquarie University Sydney 36.300 AUD/năm 4 năm (full-time)
Griffith University Brisbane 34.000 AUD/năm 3.5 năm (full-time)
Queensland University Brisbane 33.800 AUD/năm 4 năm (full-time)

Bậc thạc sĩ

Australian Catholic University Melbourne / Strathfield 25.568 AUD/năm 2 năm (full-time)
Queensland University of Technology Kelvin Grove 32.200 AUD/năm 2 năm (full-time)

Danh sách các trường đào tạo ngành Giáo dục mầm non tốt nhất tại Úc

STT TRƯỜNG ĐẠI HỌC XẾP HẠNG
1 University of New South Wales #14 toàn cầu
2 University of Melbourne #15 toàn cầu
3 Macquarie University #16 toàn cầu
4 Queensland University of Technology #18 toàn cầu
5 University of Queensland #19 toàn cầu
6 Monash University #23 toàn cầu
7 Charles Sturt University #30 toàn cầu
8 University of Sydney #41 toàn cầu
9 Western Sydney University #43 toàn cầu
10 Deakin University #47 toàn cầu
11 Griffith University #78 toàn cầu
12 University of South Australia #80 toàn cầu
13 Australian Catholic University #94 toàn cầu
14 University of Wollongong #114 toàn cầu
15 University of Newcastle #115 toàn cầu
16 University of New England #124 toàn cầu
17 Edith Cowan University #135  toàn cầu
18 Flinders University #166 toàn cầu
19 RMIT University #168 toàn cầu
20 Murdoch University #169 toàn cầu
21 Curtin University #171 toàn cầu
22 La Trobe University #202 toàn cầu
23 University of Tasmania #232 toàn cầu
24 University of Western Australia #235 toàn cầu
25 University of Canberra #242 toàn cầu
26 James Cook University #253 toàn cầu
27 Southern Cross University #263 toàn cầu
28 Australian National University #301 toàn cầu
29 Central Queensland University #303 toàn cầu
30 Central Queensland University #318 toàn cầu

Theo bảng xếp hạng EduRank

Có quá nhiều trường đại học Úc đào tạo ngành Giáo dục mầm non khiến phụ huynh và học sinh khó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với nền tảng tài chính, mong muốn, nhu cầu và sự phát triển trong tương lai sau khi tốt nghiệp. Hãy liên hệ với Viet Global để được tư vấn và hỗ trợ về vấn đề chọn trường, hoàn toàn miễn phí!

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Đăng ký tư vấn

  Hotline: 090 855 8959
  Gọi tư vấn cho tôi
  close-link
  Contact Me on Zalo
  Call Now Button0908558959