fbpx

Du học Úc: Dễ dàng tìm việc và định cư tại Úc khi học ngành Giáo dục mầm non

Giáo dục mầm non Úc

Ngành giáo dục có nhiều cấp độ gồm mầm non, tiểu học, trung học và giáo dục bậc cao. Trong đó, giáo dục mầm non là giai đoạn phát triển quan trọng nhất của mỗi con người, thực hiện việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Giáo dục mầm non đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành sự phát triển xã hội và nhận thức của trẻ nhỏ. Vì lẽ đó, giáo dục mầm non luôn nhận được sự quan tâm, đầu tư không chỉ ở riêng một đất nước nào mà trên toàn thế giới.

Ở nước Úc, Giáo dục mầm non là một ngành học được coi trọng và ưu tiên. Sinh viên theo học ngành này sẽ nhận được nhiều giá trị và lợi ích hấp dẫn.

Ngành giáo dục mầm non tại Úc: Nhu cầu nhân lực cao, ưu tiên định cư

Giáo dục được xác định là nhân tố bất biến cho sự phát triển của những lĩnh vực khác. Đây cũng là một trong những ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao, nằm trong danh sách các ngành được ưu tiên định cư diện tay nghề (Skilled Occupation List) của Úc.

Chỉ riêng giáo viên mầm non, joboutlook.gov.au dự báo nước Úc sẽ cần đến 29.000 giáo viên mầm non tính đến năm 2023. Chỉ tiêu định cư cho nghề nghiệp này trong năm 2020 – 2021 là 3.321 người, tăng 1.027 chỉ tiêu so với năm 2019 – 2020.

Theo Good Universities Guide 2021, sinh viên có bằng đại học ngành Giáo dục mầm non đang có mức lương khởi điểm 65.200 AUD/năm.

Chương trình Giáo dục mầm non của Úc được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín

Chương trình Giáo dục mầm non được liệt kê trong danh sách bằng cấp được Australian Children’s Education and Care Quality Authority (ACECQA) phê duyệt. Đây là cơ quan quốc gia độc lập hỗ trợ Chính phủ quản lý khung chất lượng quốc gia về giáo dục và chăm sóc trẻ nhỏ.

Bên cạnh đó, chương trình Giáo dục mầm non của các trường thông thường còn được công nhận bởi các cơ quan giáo dục của tiểu bang nơi trường đặt học xá. Chẳng hạn, chương trình Giáo dục mầm non của đại học Deakin được chứng nhận bởi Victorian Institute of Teaching (VIT) – nơi đăng ký để trở thành giáo viên hợp lệ làm việc ở bang Victoria, hay khóa học của đại học Curtin, đại học Edith Cowan được công nhận bởi Teacher Registration Board of Western Australia (TRBWA).

Giáo dục mầm non Úc
Giáo dục mầm non là một trong ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao tại Úc

Học gì với ngành Giáo dục mầm non tại Úc?

Những năm đầu đời là thời điểm xuất hiện các khả năng mang tính nền tảng cho năng lực cao hơn sau này ở trẻ, ví dụ khả năng nghe nhìn, phát triển ngôn ngữ, nhận thức. Đây cũng là giai đoạn não bộ và tính cách của các bé chịu ảnh hưởng nhiều từ các nhân tố khác, phát triển liên tục và không ngừng hoàn thiện. Do đó, khi du học Úc ngành Giáo dục mầm non, bạn sẽ được trang bị nền tảng kiến thức rộng, kỹ năng vững vàng, có tính hệ thống, linh động để chăm sóc, nhìn nhận, đánh giá năng lực của trẻ.

Bằng Giáo dục mầm non chuẩn bị cho sinh viên kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn cần thiết để dạy trẻ nhỏ từ sơ sinh đến 8 tuổi. Tìm hiểu về các giai đoạn phát triển chính mà một đứa trẻ phải trải qua, những cách hỗ trợ giúp học sinh nhỏ tuổi phát triển các khả năng nhận thức, cảm xúc, thể chất phù hợp. Bạn sẽ giúp trẻ có được niềm yêu thích học tập trong khi vẫn giữ được mối quan hệ, khả năng giao tiếp với cha mẹ, gia đình, những người xung quanh.

Đại học Deakin – điểm đến đáng cân nhắc khi du học Úc ngành Giáo dục mầm non

Đại học Deakin được xếp hạng 32 trên thế giới về đào tạo ngành Giáo dục (theo QS 2020). Chương trình cử nhân Giáo dục mầm non của trường giúp sinh viên có thể yên tâm rằng những gì bạn học là phù hợp với ngành và nghề nghiệp trong tương lai. Sinh viên được tìm hiểu về quá trình phát triển của trẻ em, cách chăm sóc, bảo vệ trẻ có thể phát triển toàn diện. Bạn cũng sẽ học về nhu cầu dinh dưỡng và hoạt động thể chất của các bé, thời gian ngủ – nghỉ của trẻ em, việc tiêm phòng bệnh, an toàn thực phẩm cho trẻ…

Về mặt sư phạm, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng xây dựng giáo án, chương trình học phù hợp với độ tuổi của các em, với những môn như Nghệ thuật, Khoa học, Ngôn ngữ, Toán… cách đánh giá kết quả học tập phù hợp với lứa tuổi mầm non, cách khuyến khích các em học tập và nhiều hơn thế.

Đại học Deakin có đến hơn 1.400 trường đối tác sẵn sàng cho sinh viên đến thực tập và học hỏi từ các giáo viên giàu kinh nghiệm, tối thiểu trong 115 ngày.

Đại học Deakin
Đại học Deakin – điểm đến đáng cân nhắc khi du học Úc ngành Giáo dục mầm non

Ngành Giáo dục mầm non tại Úc có những cấp bậc đào tạo nào?

1/ Các khóa học

Với ngành Giáo dục mầm non thì các hệ đại học, cao đẳng, chứng chỉ nghề đều có. Tuy nhiên muốn xin ở lại dạng định cư tay nghề, bạn phải học hệ đại học 4 năm toàn thời gian. Tiếng Anh phải ở mức 7.0.

Một số khóa học tiêu biểu:

 • Bachelor of Education: Dạy học sinh từ 0 – 12 tuổi
 • Early Childhood and Primary: Dạy mầm non và tiểu học
 • Bachelor of Primary Education majoring in Junior Secondary: Dạy mầm non cho đến trung học

2/ Các cấp bậc đào tạo

Cấp học Thời gian học
Chứng chỉ nghề I (Certificate) 4 – 6 tháng
Chứng chỉ nghề II & III 4 – 6 tháng
Chứng chỉ nghề IV 4 – 6 tháng
Cao đẳng 1 – 2 năm
Cao đẳng nâng cao 1.5 – 2 năm
Chứng chỉ / Bằng sau đại học

(Postgraduate Diploma)

1 năm
Dự bị đại học 1 – 1.5 năm hoặc 2 – 3 kỳ học

(thường có 2 khóa gồm chương trình dự bị tiêu chuẩn, chương trình mở rộng)

Đại học 3 – 4 năm
Sau đại học 1 năm
Thạc sĩ 2 năm

Những lộ trình du học Úc ngành Giáo dục mầm non tốt nhất

1/ Du học nghề

Với những bạn có học lực không quá cao, thì con đường du học nghề, học cao đẳng là sự lựa chọn an toàn. Chương trình học phí rẻ, thời gian đào tạo ngắn, linh động cho việc đi làm thêm kiếm thêm thu nhập. Thời gian đào tạo từ khoảng 6 tháng, 1 năm hoặc 1.5 năm tùy chuyên ngành.

Hết lớp 11 tại Việt Nam: Học chứng chỉ nghề III. Sau đó học lên chứng chỉ nghề IV hoặc cao đẳng → cao đẳng nâng cao → cử nhân nếu muốn.

Hết lớp 12 tại Việt Nam: Học chứng chỉ nghề IV hoặc cao đẳng, hoặc cao đẳng nâng cao (tùy chọn). Sau đó học lên cử nhân nếu muốn hoặc chỉ dừng lại ở cao đẳng / cao đẳng nâng cao. Học sinh cũng có thể học các chương trình cử nhân tại những trường có đào tạo cử nhân.

Yêu cầu đầu vào:

 • Hoàn thành chương trình lớp 11 hoặc 12
 • GPA trung bình

2/ Du học dự bị đại học

Hết lớp 11 ở Việt Nam, các bạn có thể đăng ký học chương trình dự bị đại học ở Úc – thay thế cho học lớp 12. Chương trình dự bị đại học dành cho các bạn có nguyện vọng vào đại học. Ở chương trình này, các bạn sẽ được học những môn học tổng quan của chương trình đại học.

Hết lớp 11 tại Việt Nam: Học dự bị mở rộng 3 kỳ → vào năm 1 cử nhân.

Hết lớp 12 tại Việt Nam: Học dự bị tiêu chuẩn 2 kỳ → vào năm 1 cử nhân.

Với những bạn có kết quả học dự bị chưa tốt. Có thể lựa chọn học cao đẳng mà không vào chương trình cử nhân.

Yêu cầu đầu vào:

 • Hoàn thành lớp 11 ở Việt Nam
 • IELTS tối thiểu 4.5 hoặc làm bài test của trường
 • Sức khỏe tốt

Thời gian nhập học: Tháng 2, tháng 7 và tháng 10.

3/ Du học đại học

Chương trình đại học dành cho học sinh đã hoàn thành xong chương trình lớp 12 ở Việt Nam hoặc học xong khóa dự bị / cao đẳng tại Úc. Khóa học kéo dài trong vòng 3 – 4 năm tùy là chương trình tiêu chuẩn hay bằng danh dự hoặc bằng kép.

Các trường đại học lớn tại Úc, thông thường yêu cầu học sinh hết lớp 12 phải tham gia một khóa dự bị đại học trước. Hoặc một số học sinh tốt nghiệp THPT ở Việt Nam thuộc Section 1 có thể vào thẳng khóa chính nếu đáp ứng đủ điểm IELTS và điểm GPA, thường là các trường THPT chuyên khu vực thành phố lớn.

Yêu cầu đầu vào:

 • Điểm trung bình từ 7.0 – 7.5 trở lên
 • IELTS 6.5 – 7.0 hoặc làm bài test của trường

Thời gian nhập học: Tháng 2, tháng 7 và tháng 10.

4/ Du học sau đại học và thạc sĩ

Chương trình yêu cầu sinh viên hoàn thành xong chương trình đại học chuyên ngành tương đương. Nếu chuyên ngành không tương đương thì phải nộp kinh nghiệm liên quan để được xem xét.

Tốt nghiệp chương trình Đại học tương đương: Vào thẳng chương trình thạc sĩ nếu đủ IELTS và điểm GPA

Tốt nghiệp chương trình đại học khác ngành: Học 1 năm sau đại học → học 1 năm chương trình thạc sĩ

Với những bạn tốt nghiệp ngành nhưng thuộc trường đại học Section 2 với các trường đại học nổi tiếng của Úc cũng có thể sẽ phải học 1 năm sau đại học rồi mới được học khóa chính thạc sĩ tại Úc.

Yêu cầu đầu vào:

 • Điểm trung bình từ 7.0 – 7.5 trở lên
 • IELTS 6.5 – 7.0 hoặc làm bài test của trường

Thời gian nhập học: Tháng 2, tháng 7 và tháng 10.

Giáo dục mầm non Úc
Chương trình Giáo dục mầm non của Úc được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín

Học phí tham khảo của ngành Giáo dục mầm non ở Úc

Chương trình Học phí
Cao đẳng nghề 8000 – 12.000 AUD/năm
Cao đẳng nâng cao 16.000 – 18.000 AUD/năm
Dự bị đại học 18.000 – 25.000 AUD/năm
Đại học 18.000 – 45.000 AUD/năm
Thạc sĩ 22.000 – 35.000 AUD/năm

Học bổng 20% – 100% học phí

Các trường Úc đang cấp học bổng trị giá từ 20% – 100% học phí dành cho sinh viên quốc tế ghi danh và nhập học trong năm 2021, ở cả bậc đại học và sau đại học. Với việc giành được một suất học bổng, bạn có cơ hội tiết kiệm một khoản chi phí du học đáng kể.

Bên cạnh đó, một số trường cũng đang giảm học phí cho sinh viên quốc tế trong giai đoạn Covid-19. Đại học Deakin giảm 25% học phí cho sinh viên quốc tế bắt đầu học trong năm nay thông qua hình thức trực tuyến. Mức giảm học phí áp dụng cho cả khóa cử nhân, thạc sĩ hoặc chương trình dự bị vào đại học.

Các trường nổi bật về đào tạo ngành Giáo dục mầm non tại Úc

Bang New South Wales

 • Đại học Southern Cross
 • Đại học Sydney
 • Đại học Curtin
 • Đại học Charles Sturt
 • Đại học Tây Sydney
 • Đại học Macquarie
 • Đại học Công giáo Úc

Bang Queenland

 • Đại học Griffith
 • Đại học Southern Queensland
 • Đại học Công nghệ Queensland
 • Đại học Central Queensland
 • Đại học Queensland
 • Đại Southern Cross
 • Đại học James Cook

Bang Victoria

 • Đại học Monash
 • Đại học La Trobe
 • Đại học RMIT
 • Đại học Deakin
 • Đại học Công giáo Úc
 • Đại học Melbourne
 • Đại học Victoria

Bang Tây Úc

 • Đại học Curtin
 • Đại học Edith Cowan
 • Đại học Murdoch

Bang Nam Úc

 • Đại học Flinder
 • Đại học Nam Úc

Bang Tasmania

 • Đại học Tasmania
Giáo dục mầm non Úc
Sinh viên tốt nghiệp ngành Giáo dục mầm non tại Úc có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Các lựa chọn nghề nghiệp với tấm bằng Giáo dục mầm non

Các chương trình Giáo dục mầm non của Úc sẽ trang bị cho bạn kiến thức chuyên môn và các kỹ năng chuyên biệt để nâng cao triển vọng việc làm. Lĩnh vực giảng dạy mầm non cho thấy triển vọng việc làm đầy hứa hẹn trên toàn nước Úc, với sự tăng trưởng dài hạn mạnh mẽ. Các công việc điển hình bạn có thể xem xét bao gồm:

 • Giáo viên mẫu giáo: Chịu trách nhiệm về trải nghiệm giáo dục đầu tiên của trẻ, vai trò này thường bao gồm giới thiệu các kỹ năng cơ bản, bao gồm chữ cái, số, xã hội
 • Giáo viên mầm non: Giáo dục và chăm sóc trẻ em từ 3 đến 5 tuổi
 • Giáo viên tiểu học: Soạn giáo án phù hợp với mục tiêu chương trình giảng dạy và tạo điều kiện thuận lợi cho việc học trên lớp cho trẻ em từ 5 đến 8 tuổi
 • Nhà giáo dục chăm sóc trẻ em: Khuyến khích sự phát triển lành mạnh về trí tuệ và tâm lý của trẻ em từ sơ sinh đến 4 tuổi

Ngoài việc trở thành giáo viên mầm non, sinh viên còn có thể trở thành các nhà quản lý, điều phối hay cố vấn chương trình học bậc mầm non.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong nhiều môi trường khác nhau, bao gồm trung tâm chăm sóc trẻ em, nhà trẻ, trường tiểu học, trung tâm tiếp cận cộng đồng, giữ trẻ tại nhà, trong các cơ quan Chính phủ (ví dụ như các dịch vụ dành cho trẻ em, các dịch vụ gia đình, giáo dục và y tế)…

Bạn cũng có thể chọn tiếp tục nghiên cứu sâu hơn với các bằng sau đại học như thạc sĩ, tiến sĩ giáo dục.

Mức lương của ngành

Ngành nghề Mức lương (AUD/năm) Vùng
Giáo viên mầm non (thời gian đào tạo 4 năm) 59.000 – 81.000 Sydney
Giáo viên mầm non 40.000 – 65.000 Sydney
58.000 – 68.000 New South Wales
55.000 – 65.000 Melbourne
53.000 – 65.000 Victoria
67.000 – 75.000 ACT
38.000 – 56.000 Brisbane
46.000 Perth
Hiệu trưởng trường mầm non 65.000 – 85.000 Sydney
Chuyên gia ngành Sư phạm mầm non 48.000 – 57.000 Adelaide

Chính sách định cư Úc dành cho sinh viên tốt nghiệp

Sau khi đã chọn được ngành nghề có tiềm năng cho tương lai và bỏ ra vài năm “dùi mài kinh sử”, giờ thì bạn đã có thể tốt nghiệp và tìm kiếm cơ hội việc làm tại Úc. Theo quy định mới nhất của Bộ Di trú Úc, bạn cần đạt ít nhất 60 điểm để xin cấp visa định cư diện tay nghề thay vì 65 điểm như trước đây.

Việc tính điểm tạo ra một quá trình lựa chọn vô cùng minh bạch và khách quan, trong đó thường họ rất coi trọng quá trình học tập và làm việc tại Úc. Tiêu chí tính điểm sẽ được đánh giá được trên các tiêu chí như độ tuổi, tiếng Anh, kinh nghiệm làm việc tại Úc với ngành nghề đã lựa chọn hay gần với nghề đã lựa chọn, kinh nghiệm làm việc tại các quốc gia khác với ngành nghề đã lựa chọn hay gần với nghề đã lựa chọn, bằng cấp do Úc cấp hay các nước khác cấp…

Đối tượng áp dụng:

 • Du học sinh hoặc cựu sinh viên du học hiện đang làm việc tại Úc
 • Thuộc diện visa tạm trú Skilled – Graduate (Temporary) Visa, Subclass 485 hoặc visa du học
 • Thuộc diện visa tạm trú Post – Study – Work Visa 2 năm đến 4 năm
 • Thuộc diện visa Trade Skills Training Visa (Đào tạo Kỹ năng Thương mại), Subclass 471

Lưu ý khi có ý định làm việc tại Úc

Khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong công việc đòi hỏi trình độ chuyên nghiệp nhất định. Điều này đóng vai trò thiết yếu trong quá trình xin việc và được chứng thực ngay trong vòng đầu tiên phỏng vấn việc làm – vòng quyết định khi bạn xin việc. Việc thích nghi với văn hóa trong môi trường làm việc ở Úc trở nên quan trọng vì bạn phải hòa nhập được vào môi trường nơi đây sau một thời gian sống, học tập và làm việc. Các kỹ xảo nghề nghiệp, tính linh hoạt và làm chủ công việc cần được sinh viên trang bị để đảm bảo, củng cố sự nghiệp của mình.

Du học Úc ngành Giáo dục mầm non hiện nay thu hút rất nhiều bạn trẻ theo học bởi những tiềm năng mà nó mang lại cho sự nghiệp tương lai. Nếu bạn thật sự yêu thích ngành học này, hãy liên hệ ngay với Viet Global để được tư vấn chi tiết và hướng dẫn hồ sơ du học Úc miễn phí!

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Đăng ký tư vấn

  Hotline: 090 855 8959
  Gọi tư vấn cho tôi
  close-link
  Contact Me on Zalo