fbpx

Du học Úc: Cơ hội làm việc và định cư nhanh khi học thạc sĩ Úc

masterDegree

Chính phủ Úc đang mở cửa và ưu tiên cho các bạn du học thạc sĩ ở Úc. Các bạn được ở lại 2-3 năm làm việc và cơ hội định cư luôn mở cửa. Đặc biệt từ khi Việt Nam lên hạng assessment level 2, việc xét duyệt hồ sơ càng dễ dàng hơn. Hồ sơ xin visa du học Thạc sĩ Úc đối với sứ quán không phải nộp hồ sơ tài chính.

Sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ Úc, sinh viên được phép xin visa 2-3 năm ở lại làm việc và định cư Úc theo chương trình tích điểm tay nghề.

Những lý do không thể bỏ qua Úc khi chọn du học thạc sĩ

1/ Thời gian học Thạc sĩ Úc ngắn hơn các nước khác

Thông thường thời gian học chỉ 1-2 năm tùy chuyên ngành. Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như chi phí sinh hoạt.

2/ Cho phép làm thêm trong thời gian học

Chính phủ Úc cho phép sinh viên quốc tế làm thêm 20h/tuần và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Với khoản thời gian này, các Thạc sĩ tương lai có thể tìm kiếm công việc phù hợp như thực tập tại các công ty, nhân viên bán hàng, phục vụ… Đây cũng là cơ hội để tìm hiểu, thích nghi môi trường làm việc của Úc.

3/ Học phí phù hợp

Học phí du học Thạc sĩ Úc trung bình từ 25.000 – 40.000 AUD/năm. Nhìn chung đây là mức học phí vừa phải, phù hợp với đa số điều kiện kinh tế của các gia đình Việt Nam. Hơn nữa, bạn được vừa học vừa làm để hỗ trợ kinh tế thêm cho bản thân.

4/ Du học cùng vợ/chồng/con cái

Trường hợp bạn đã kết hôn, khi du học Thạc sĩ Úc, bạn được phép mang theo vợ/chồng và con cùng đi Úc.

Chi tiết các thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ với Viet Global. Viet Global là đơn vị tư vấn du học Úc kinh nghiệm gần 15 năm. Chúng tôi sẽ giúp bạn định hướng và tìm hiểu về chương trình du học thạc sĩ Úc.

Nhận thông tin du học Úc 2019

Ngày nay, tấm bằng đại học đã trở nên phổ thông và không còn là lợi thế khi xin việc tại các công ty hay tập đoàn lớn. Trong tình hình đó, những tấm bằng cao cấp hơn như thạc sĩ và tiến sĩ ngày càng trở nên “thời thượng”. Chương trình thạc sĩ tại Úc như thế nào? Nên chọn ngành nào để học thạc sĩ? Học thạc sĩ có định cư Úc được không? Viet Global sẽ giới thiệu chi tiết cho các bạn.

Tổng quan chương trình thạc sĩ Úc

thạc sĩ úc

Úc có 2 loại chương trình thạc sĩ: Học theo tín chỉ (Master by course work) và Nghiên cứu (Master by research).

1/ Chương trình thạc sĩ tín chỉ

Chương trình này sẽ có một số môn học và (có thể) một bài tiểu luận tốt nghiệp ngắn (thesis). Mỗi môn học hay bài luận sẽ tương ứng với một số tín chỉ nhất định (credit point). Sinh viên lấy đủ tín chỉ cho chương trình thạc sĩ sẽ được cấp bằng.

Trong chương trình thạc sĩ theo tín chỉ, sinh viên phải học một số môn bắt buộc (core subjects) và các môn lựa chọn (selectives). Điều này giúp sinh viên được chọn môn tùy theo định hướng của bản thân. Chương trình thạc sĩ tín chỉ thường được nhiều sinh viên Việt Nam theo học.

2/ Chương trình thạc sĩ nghiên cứu

Thông thường, thạc sĩ tín chỉ khai giảng 2 lần/năm, vào tháng 3 và tháng 7. Thạc sĩ nghiên cứu có thể bắt đầu bất cứ lúc nào, tùy thuộc vào giáo viên hướng dẫn.

Sinh viên đã có sẵn đề tài nghiên cứu và được hướng dẫn trực tiếp bởi một giáo sư, hầu như không phải lên lớp dự giảng. Bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu sẽ được xem như hoàn tất chương trình. Luận văn bậc thạc sĩ không dài như bậc tiến sĩ và không đòi hỏi nội dung phải hoàn toàn sáng tạo.

Điều kiện nhập học thạc sĩ nghiên cứu

 • Ngoài những điều kiện thông thường, thạc sĩ nghiên cứu đòi hỏi phải có đề cương của đề tài dự định nghiên cứu.
 • Ứng viên tốt nghiệp đại học và có điểm trung bình từ 6.5 trở lên. Nếu điểm trung bình không đủ 6.5, có thể bạn sẽ cần đăng ký khóa học dự bị thạc sĩ. Khóa này thường kéo dài 6-12 tháng để đảm bảo chất lượng đầu vào và khả năng học tập của sinh viên.
 • Khả năng tiếng Anh: IELTS từ 6.5 hoặc TOEFL từ 550. Những bạn chưa đủ điểm tiếng có thể đăng ký khóa Anh văn tại Úc trong 1 năm, sau đó bước vào chương trình thạc sĩ. Tuy nhiên, theo chia sẻ của những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, các bạn nên thi IELTS trước khi nộp hồ sơ. Bạn sẽ thuận lợi hơn nếu có điểm IELTS từ 5.5 trở lên/hoặc điểm TOEFL tương đương.

Nên chọn ngành/chương trình nào để học thạc sĩ Úc

Cơ bản, bạn nên chọn ngành học giống hoặc gần với ngành học của bạn ở Việt Nam để tiết kiệm thời gian và dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn. Nếu muốn học ngành khác, bạn phải bổ sung các môn không có trong chương trình đại học Việt Nam.

Việc chọn học thạc sĩ Úc trường nào sẽ không quá khó khi bạn xác định được ngân sách du học và vùng bạn muốn ở. Học phí du học thạc sĩ thường giao động trong khoảng 18.000$ – 33.000AUD /năm. Úc có 5 vùng phát triển là Victoria, New South Wale (sinh hoạt 17.000 AUD/năm), chi phí rẻ thì có Nam Úc, Tây Úc (12 – 14.000 AUD/năm).

Tham khảo Việc làm và định cư

australia

1/ Việc làm

Bản chất của định cư là việc làm, mà muốn có việc làm yêu cầu bắt buộc phải có kinh nghiệm làm việc và tiếng anh. Vì kể cả có IELTS 6.5 vẫn chưa là gì cả so với thực tế cuộc sống học tập, làm việc. Như vậy, nếu còn băn khoăn về du học thạc sĩ ngành gì và liệu mình có học được thạc sĩ không? học xong mình làm gì với bằng đó? Vậy thì bạn nên bình tĩnh, tìm việc làm việc thêm 1 – 2 năm ở Việt Nam xem thế nào.

2/ Định cư

Nếu muốn trở thành công dân Úc, bạn sẽ được chấm điểm theo Points Test – hệ thống chấm điểm của Úc cho các hồ sơ xin định cư. Points test sẽ chấm điểm cho bạn dựa trên những tiêu chí Úc quy định.

 • Trong Thang Điểm Định Cư, bằng thạc sĩ được cộng 15 điểm (cao đẳng, chứng chỉ nghề nghiệp được 10).

* Tham khảo điểm tay nghề nhập cư Úc

 • IELTS 6.5 được cộng 10 điểm (học đại học điều kiện IELTS 6.0 không được cộng điểm)
 • Kinh nghiệm làm việc 3 năm ở Việt Nam được cộng 5 điểm (vì thế nên bạn mới cần làm ở VN 2-3 năm)
 • Từ 25 – 32 được cộng 30 điểm

=> Vậy là bạn được khoảng 50 điểm, thiếu 10 nữa là đáp ứng được 1 điều kiện trong xin nhập cư Úc (tối thiểu 60 điểm).

 • Người học thạc sĩ Úc và người phụ thuộc (chồng/vợ) đều được phép đi làm và đi học. Bạn nên chọn những việc liên quan đến ngành học để đảm bảo thời gian làm thêm được tính vào thang điểm định cư.

Với 15 năm kinh nghiệm của VIET GLOBAL, chúng tôi có vài lời khuyên giúp bạn thành công trở thành công dân Úc:

 1. Nên chọn trường đại học uy tín. Ưu tiên những trường có nhiều dịch vụ chăm sóc sinh viên quốc tế và mức học phí hợp lý.
 2. Để tiết kiệm được thời gian du học Úc, bạn có thể chọn ngành học giống hoặc gần với ngành học bậc đại học tại Việt Nam. Việc du học lúc này là cơ hội để bạn đào sâu kiến thức chuyên ngành của mình.
 3. Nếu bạn muốn học Thạc sĩ khác chuyên ngành đã học thì bạn nên học bổ sung các môn không có trong chương trình đại học ngay ở Việt Nam.
 4. Chọn trường có nhiều chương trình hỗ trợ cho sinh viên như học bổng, chương trình hướng nghiệp, câu lạc bộ việc làm… Để giúp bản thân dễ tìm việc làm thêm và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
 5. Bạn có thể tham khảo một số trường đại học nổi tiếng tại Úc như: Đại học Victoria, đại học Sydney Uni, đại học La Trobe, đại học Macquarie, đại học Griffith, đại học Deakin

Hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ để có thể sẵn sàng du học Thạc sĩ Úc ngay bây giờ!

Đăng ký tư vấn miễn phí