fbpx

Du học Singapore: Những ngành học đáng cân nhắc dành cho bạn khi vào Đại học Curtin Singapore

Curtin Singapore

Đại học Curtin tự hào rằng khi chọn trường là nơi học tập, chính là bạn đã chọn một trong những nhà cung cấp giáo dục hàng đầu với danh tiếng và chất lượng được công nhận trên toàn cầu. Cơ sở vật chất tại Curtin Singapore đạt chuẩn quốc tế với các lớp học tương tác và thư viện kết nối trực tiếp với thư viện của Curtin Úc. Đội ngũ giảng viên nơi đây tận tình, giàu kinh nghiệm, biết cách đổi mới phương pháp giảng dạy và cũng là những người chuyên nghiệp đang làm việc tại những ngành nghề liên quan.

Các khóa học đại học của Curtin Singapore bao gồm nhiều lĩnh vực và có tính ứng dụng cao đối với các ngành công nghiệp. Trường tập trung vào việc cung cấp cho bạn các kỹ năng thực tế và kinh nghiệm thực hành thực tiễn để tốt nghiệp sẵn sàng làm việc ngay.

Những ngành học được nhiều sinh viên lựa chọn khi học tại Curtin Singapore

1/ Truyền thông

Học ngành Truyền thông là học cách truyền đạt thông tin hiệu quả. Tại Curtin Singapore, bạn sẽ phát triển tư duy phản biện và kỹ năng thực hành của mình, tích lũy kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực truyền thông, bao gồm:

 • Viết lách
 • Sản xuất nội dung cho các phương tiện truyền thông trực tuyến và truyền thông xã hội
 • Phân tích các xu hướng thị trường
 • Sáng tạo và sử dụng các nền tảng để tương tác, thu hút khách hàng tiềm năng …

Bạn sẽ học kiến thức bao quát về truyền thông, nhưng cũng có kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong chuyên ngành bạn đã chọn: Báo chí và Marketing, Báo chí và Truyền thông web, Truyền thông web và Marketing. Bạn sẽ xây dựng được một portfolio phong phú và có cơ hội kết nối với các chuyên gia trong ngành. Vì vậy bạn có thể sẵn sàng tốt nghiệp cho một loạt các vị trí nghề nghiệp như nhà báo, người sáng tạo nội dung, chuyên gia phân tích thị trường, chuyên gia quảng cáo, cố vấn truyền thông xã hội, web designer, editor…

2/ Thương mại

Cử nhân Thương mại là khóa học chính của trường Kinh doanh Curtin – Top 1% các trường Kinh doanh thế giới. Trường được công nhận từ AACSB, có nghĩa là bằng cấp của bạn sẽ được công nhận trên toàn cầu.

Bằng cấp được thiết kế linh hoạt để giúp bạn đạt được tiềm năng của mình và có được kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về một hoặc nhiều lĩnh vực trong kinh doanh. Dù học chuyên ngành đơn hay chuyên ngành kép, thời gian học là không đổi và bạn không phải trả thêm học phí.

Chuyên ngành đơn Chuyên ngành đôi
 • Kế toán
 • Tài chính
 • Kinh doanh quốc tế
 • Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng
 • Quản lý
 • Marketing
 • Kế toán và Tài chính
 • Tài chính và Quản lý
 • Tài chính và Marketing
 • Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng và Marketing
 • Quản lý và Quản lý nguồn nhân lực
 • Quản lý và Marketing

3/ An ninh mạng

Chuyên ngành học An ninh mạng của Curtin Singapore tập trung vào các khái niệm và thách thức chính trong bảo vệ dữ liệu và bảo mật phần mềm máy tính. Sinh viên được trang bị kiến ​​thức cấp cao về hệ thống máy tính và các quy trình liên quan đến phát triển, bảo trì phần mềm. Nó bao gồm các khía cạnh của máy tính hiện đại, bắt đầu với kiến thức lý thuyết và lập trình cơ bản, sau đó là chuyên môn hóa về an ninh mạng.

Bạn sẽ học cách mã hóa theo tiêu chuẩn ngành với đủ kinh nghiệm thực tế để sẵn sàng cho công việc. Đồng thời đạt được lý thuyết cho phép bạn bắt kịp với sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ. Khóa học được công nhận bởi Hiệp hội Máy tính Úc (ACS). Tốt nghiệp bạn có thể trở thành lập trình viên máy tính, chuyên gia IT, chuyên gia bảo mật máy tính; trong lĩnh vực bảo mật mạng, thiết kế và phát triển trò chơi, phân tích IT…

4/ Công nghệ thông tin

Curtin Singapore tự hào vì chương trình Công nghệ thông tin của trường của được Hiệp hội Máy tính Úc công nhận. Ngành học cung cấp cho bạn cơ sở kỹ năng rộng, đặc biệt hữu ích cho các công ty nhỏ và các công ty mới thành lập.

Trường hợp tác chặt chẽ với các đối tác trong ngành để tối ưu hóa nội dung khóa học. Bằng cấp này được thiết kế với vai trò:

 • Phát triển kiến ​​thức vững chắc về hệ thống máy tính, các quy trình liên quan đến phát triển và bảo trì phần mềm
 • Trau dồi kỹ năng lập trình và bảo mật cơ bản của mạng máy tính và máy tính hiện đại, các khía cạnh khác nhau của điện toán phân tán
 • Chuẩn bị cho bạn sự nghiệp trong các lĩnh vực máy tính và lập trình mạng có nhu cầu cao

5/ Khoa học dữ liệu

Dữ liệu đang được tạo ra với tốc độ chưa từng có và tính khả dụng của nó sẽ tiếp tục tăng lên. Mọi ngành đang sử dụng khối lượng lớn dữ liệu, từ dự đoán các kiểu thời tiết và tối ưu hóa thu hoạch trong nông nghiệp, cải thiện chẩn đoán bệnh trong ngành y tế, đến tăng cường quản lý cơ sở hạ tầng từ xa trong khai thác mỏ.

Chương trình Khoa học dữ liệu tại Curtin Singapore xây dựng năng lực của bạn để trích xuất, phân tích và trực quan hóa khối lượng lớn dữ liệu (big data), truyền đạt kết quả phân tích cho nhiều đối tượng, giúp dự đoán các xu hướng trong tương lai. Đây là một phần thiết yếu trong việc ra quyết định trong kinh doanh và chính phủ. Tốt nghiệp, bạn có thể theo đuổi sự nghiệp của một nhà khoa học dữ liệu, chuyên gia phân tích dữ liệu, trong một loạt ngành công nghiệp – nơi khoa học dữ liệu là chìa khóa cho sự đổi mới.

Curtin Singapore
Curtin Singapore cung cấp nhiều khóa học có tính ứng dụng cao đối với các ngành công nghiệp

Lợi thế học tập tại Curtin Singapore

1/ Tiết kiệm thời gian và chi phí

Theo học tại Curtin Singapore, bạn có thể tiết kiệm đến 50% học phí vì:

 • Chương trình tại trụ sở Singapore được áp dụng mức học phí thấp hơn
 • Thời gian học tập cũng chỉ còn 2 năm, giúp sinh viên tiết kiệm được 1 năm sinh hoạt phí khi du học ở Singapore

2/ Giá trị bằng cấp và chất lượng đào tạo của Úc

Chương trình đào tạo tại Singapore hoàn toàn đồng nhất với chương trình tại Úc, từ cấu trúc khóa học cho đến chất lượng đội ngũ giảng viên. Điều đó đồng nghĩa với việc sinh viên có thể chuyển tiếp hoàn toàn qua Úc linh hoạt với thủ tục dễ dàng và visa đảm bảo.

Sinh viên còn có cơ hội nhận học bổng lên tới 25% ở cả Singapore và Úc (áp dụng cho 2 trimesters đầu tại Singapore + học bổng chuyển tiếp sang Úc).

Nếu bạn lựa chọn học hoàn toàn tại Singapore thì bạn vẫn được Đại học Curtin trực tiếp cấp bằng chính quy. Và văn bằng có giá trị trên toàn thế giới.

3/ Vị trí địa lý gần với Việt Nam hơn

Singapore nằm gần Việt Nam nên có khí hậu tương đồng. Nền văn hóa đa dạng giúp bạn dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống mới. Chênh lệch múi giờ giữa hai quốc gia không đáng kể nên việc liên lạc với những người thân yêu của bạn trong khi học sẽ rất thuận tiện. Ngoài ra, Singapore còn là quốc gia an toàn, đáng sống và có thị trường việc làm hấp dẫn Top đầu thế giới. Do đó bạn có thể an tâm khi sống, học tập ở đất nước xinh đẹp này.

Curtin Singapore
Chương trình tại trụ sở Singapore được áp dụng mức học phí thấp hơn Curtin Úc

Cập nhật học phí năm 2022 của Đại học Curtin Singapore

1/ Diploma (Stage 1): 14.160 SGD

Chương trình dành cho học sinh hết lớp 11 tại Việt Nam. Thời lượng khóa học kéo dài 8 tháng (2 trimesters). Hoàn thành chương trình, học sinh sẽ chuyển tiếp lên Diploma (Stage 2), sau đó vào năm 2 đại học. Học sinh có hai lựa chọn chuyên ngành:

 • Art / Creative → chuyển tiếp lên nhóm ngành Truyền thông
 • Commerce → chuyển tiếp lên nhóm ngành Kinh doanh

2/ Diploma (Stage 2): 18.296 SGD

Chương trình dành cho học sinh hết lớp 12 tại Việt Nam hoặc hoàn thành Diploma (Stage 1) tại Curtin Singapore. Thời lượng khóa học kéo dài 8 tháng (2 trimesters). Hoàn thành chương trình này, học sinh sẽ vào năm 2 đại học.

3/ Bachelor of Commerce: 54.888 SGD

Chương trình kéo dài 24 tháng (6 trimesters), dành cho học sinh hết lớp 12 tại Việt nam. Học sinh có thể chọn một hoặc hai chuyên ngành kết hợp sau:  Accounting, Banking, Finance, Human Resource Management, Logistics and Supply Chain Management, Marketing, Advertising.

4/ Bachelor of Communications (Top-up): 36.592 SGD

Chương trình kéo dài 16 tháng (4 trimesters), dành cho học sinh hoàn tất chương trình:

 • Diploma of Arts and Creatives
 • Journalism & Marketing
 • Journalism & Web Media
 • Web Media & Marketing.

5/ Master of International Business: 35.880 SGD

Chương trình kéo dài 12 tháng (3 trimesters), dành cho học sinh đã hoàn tất chương trình cử nhân.

6/ Master of Supply Chain Management: 34.500 SGD

Chương trình kéo dài 12 tháng (3 trimesters), dành cho học sinh đã hoàn tất chương trình cử nhân.

High School Diploma Degree
Year 11 or equivalent → Stage 1: 2 trimesters – 8 months

Stage 2: 2 trimesters – 8 months

Year 1: 2 trimesters – 8 months

Year 2: 2 trimesters – 8 months

Year 3: 2 trimesters – 8 months

Year 12 or quivalent → Stage 2: 2 trimesters – 8 months

Các kỳ nhập học: Tháng 2, 6, 10 hàng năm.

Chuyển tiếp sang Đại học Curtin tại Úc: Sau khi hoàn tất 3 trimesters đầu (12 tháng) tại Curtin Singapore, sinh viên có thể chuyển tiếp sang Curtin Úc và học tiếp 3 semesters (18 tháng) để hoàn tất chương trình cử nhân.

Liên hệ với Viet Global để được tư vấn thêm thông tin chi tiết.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: [email protected]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *