fbpx

Du học Singapore: Đại học James Cook Singapore 2022 và những ngành học đón đầu xu hướng quốc tế

James Cook Singapore

Thuộc Top 2% thế giới, Đại học James Cook Singapore (JCU) là trường nước ngoài duy nhất được công nhận và là trường đầu tiên đạt chứng nhận EduTrust Star 4 năm của Singapore. Đây là một trong số ít trường hoạt động thành công ở cả hai quốc gia danh tiếng. Với vị thế đặc biệt của mình, JCU trở thành điểm đến phổ biến của sinh viên quốc tế hiện nay. Riêng với sinh viên Việt Nam, ngôi trường hấp dẫn này có thể là “điểm hạ cánh” an toàn và rất phù hợp, vì sao?

Những lợi thế dẫn đầu khi chọn Đại học James Cook Singapore

– Cơ hội tiết kiệm chi phí đến 40% cho tấm bằng cử nhân Úc, được công nhận quốc tế và có giá trị toàn cầu.

– Có được trải nghiệm đa quốc gia, cải thiện tư duy, tầm nhìn văn hóa khi trường cho phép chuyển tiếp dễ dàng sang cơ sở tại Úc. Ngoài ra là cơ hội trao đổi giáo dục với hơn 70 trường đại học danh tiếng ở một quốc gia thứ ba gồm Mỹ, Anh, Canada…

– Thời gian học tập rút ngắn hơn – khoảng 2 năm cho chương trình cử nhân khi tại Singapore áp dụng 3 kỳ nhập học trong 1 năm, tiết kiệm thời gian, chi phí, áp lực học tập…

– Không cần chứng minh tài chính với quy trình hồ sơ, thủ tục du học Singapore tương đối đơn giản, ít rườm rà hơn.

– Đảm bảo cơ hội thực tập 3 – 6 tháng với mức lương 600 – 1.800 SGD/tháng, thông qua mạng lưới đối tác rộng lớn của trường với nhiều công ty, tổ chức chuyên nghiệp và uy tín.

– Đặc biệt, JCU Singapore có chương trình học bổng giá trị đến 100%, giúp những sinh viên xuất sắc có thể tìm kiếm nguồn hỗ trợ tài chính cho hành trình học tập tại Singapore.

James Cook Singapore
Đại học James Cook Singapore

Những ngành học đón đầu xu hướng quốc tế của JCU Singapore

Đại học James Cook Singapore cung cấp nhiều ngành học như Kinh doanh, Thương mại, Quản trị Nhà hàng Khách sạn và Sự kiện, Công nghệ thông tin, Tâm lý, Giáo dục… trong số các ngành học phổ biến khác tại Singapore. Nhiều chương trình nằm trong “radar chọn ngành” của thế giới, mang lại triển vọng nghề nghiệp hấp dẫn cho sinh viên.

Các chương trình được sự đánh giá cao và công nhận của các tổ chức, hiệp hội chuyên ngành uy tín sẽ giúp sinh viên mở cửa nghề nghiệp, đón nhận những lợi thế nhất định trong thị trường việc làm thời đại 4.0 và thích ứng với tầm nhìn hậu Covid.

1/ Kinh doanh

Kinh doanh vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều sĩ tử khi những người có bằng cấp Kinh doanh luôn có nhu cầu cao trong bất cứ nền kinh tế nào, có thể làm nhiều công việc và dễ dàng chuyển sang các lĩnh vực khác. Kinh doanh cũng là lĩnh vực nghiên cứu tốt nhất nếu bạn có tham vọng bắt đầu hoặc điều hành một doanh nghiệp. Bạn có thể học các kỹ năng cốt lõi cần thiết trong mọi công ty hoặc tổ chức, chẳng hạn như kế toán, tài chính và tiếp thị và các khía cạnh chủ chốt như phát triển kinh doanh, khởi nghiệp và lãnh đạo.

Cơ sở Singapore của JCU cung cấp một loạt chương trình Kinh doanh hấp dẫn như Kinh doanh quốc tế, Quản lý, Quản lý nguồn nhân lực, Tiếp thị số, Quản lý tài chính… Các chương trình đạt chứng nhận AACSB (Hiệp hội các trường Kinh doanh Tiến bộ), dựa trên sự đánh giá nghiêm ngặt về khả năng cung cấp các chương trình chất lượng cao nhất của trường Kinh doanh.

2/ Quản trị Nhà hàng Khách sạn và Sự kiện

Ngành nhà hàng khách sạn và du lịch đang phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch đang thúc đẩy nhu cầu lao động chuyên môn cao khi gián đoạn trong đại dịch đã khiến không ít lao động chuyển nghề hoặc kỹ năng không còn phù hợp. Lĩnh vực này tiếp tục mở ra nhiều cơ hội mới trong các khía cạnh nghề nghiệp như quản lý nhà hàng khách sạn, quản lý sự kiện, điều hành du lịch, dịch vụ khách hàng, quản lý ẩm thực và đồ uống…

Chương trình đào tạo của JCU Singapore trang bị cho sinh viên kiến thức và một loạt các kỹ năng có thể chuyển giao trong kinh doanh, quản lý du lịch, khách sạn và sự kiện, cũng như về tư duy phản biện, nghiên cứu, viết học thuật, quản lý thời gian, kỹ năng thuyết trình…

Trường hợp tác với các chuỗi khách sạn hàng đầu tại Singapore, các đối tác trong ngành khác cung cấp cơ hội thực tập hưởng lương cho sinh viên cũng như việc làm lâu dài sau tốt nghiệp. Sinh viên có cơ hội tham quan hơn 800 sự kiện, nhiều chuyến đi nghiên cứu thực địa. Sinh viên cũng có thể tham gia dự án đa ngành, làm việc với các công ty, tổ chức trong thực tế để tích lũy kinh nghiệm. Sinh viên tốt nghiệp có thể tìm thấy các công việc quản lý spa, tổ chức sự kiện và hội nghị, điều hành du lịch… với mức lương bắt đầu từ 2.300 SGD/tháng.

3/ Công nghệ thông tin

Khủng hoảng do đại dịch đã chỉ ra xu hướng số hóa sẽ còn kéo dài trong nhiều thập kỷ để đáp ứng nhu cầu thương mại điện tử, làm việc từ xa, học tập / hội nghị online, khám chữa bệnh trực tuyến, tiện ích không tiếp xúc…

Nhu cầu về các chuyên gia công nghệ thông tin (CNTT), máy tính, đặc biệt có kỹ năng công nghệ chuyên sâu liên quan đến nghiên cứu / phân tích dữ liệu, internet vạn vật, điện toán đám mây, hệ thống thông tin… đang ngày càng tăng. Theo dữ liệu dự báo tuyển dụng toàn cầu, tăng trưởng việc làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, máy tính từ năm 2020 – 2030 là đến 13%. Mức lương trung bình một chuyên gia CNTT nhận được là 82.000 USD/năm (theo PayScale).

JCU Singapore cung cấp các chương trình uy tín, chất lượng, được công nhận bởi Hiệp hội Máy tính Úc (ACS) và dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên xuất sắc giàu chuyên môn, có nhiều kinh nghiệm tham gia các dự án thực tế tại Singapore và trên thế giới. Sinh viên tốt nghiệp đủ điều kiện để đăng ký tham gia ACS, đồng thời đủ tư cách là thành viên của hai cơ quan chuyên môn là Viện Kỹ sư Điện và Điện tử (IEEE) và Hiệp hội Máy tính Singapore (SCS).

4/ An ninh mạng

An ninh mạng là một ngành mà cầu vượt xa cung rất nhiều và đang thiếu một lực lượng lao động chuyên biệt. Đặc biệt trong khu vực nhiệt đới và Đông Nam Á, nhu cầu cao hơn khi các quốc gia đang nỗ lực số hóa. Những công nghệ như internet vạn vật (IoT), cơ sở hạ tầng quan trọng và thậm chí cơ sở hạ tầng internet… cần phải được bảo mật và giám sát ở mọi cấp độ trước sự gia tăng liên tục các mối đe dọa an toàn thông tin.

Cử nhân An ninh mạng hình thành các chuyên gia có nền tảng phù hợp về CNTT (bao gồm cả phần mềm và phát triển ứng dụng di động, thiết kế cơ sở dữ liệu, máy học…) và một phần kiến thức tập trung vào an ninh mạng và kiến thức liên quan. Sinh viên tốt nghiệp sẽ sẵn sàng cho các công việc như nhà phân tích an ninh mạng và người kiểm tra thâm nhập, quản lý rủi ro… trong cả khu vực công và khu vực tư nhân.

James Cook Singapore
Học tại JCU Singapore, sinh viên có cơ hội tiết kiệm chi phí đến 40% cho tấm bằng cử nhân Úc

Các chương trình đào tạo của trường

HỆ DỰ BỊ

1/ Dự bị tiếng Anh

 • Thời gian: 4 tháng / cấp độ
 • Học phí: 4.013 SGD ~ 67 triệu VND / cấp độ
 • Yêu cầu đầu vào: Dành cho học sinh học dự bị đại học, cao đẳng, đại học, dự bị thạc sĩ, thạc sĩ hoặc học sinh chưa có chứng chỉ IELTS / TOEFL

2/ Dự bị đại học

 • Thời gian: 8 tháng
 • Học phí: 15.190 SGD ~ 254 triệu VND (trọn khóa)
 • Yêu cầu đầu vào: Hoàn tất lớp 11 và IELTS

HỆ CAO ĐẲNG

1/ Chương trình cao đẳng (tương đương năm nhất đại học)

Khoa Thời gian Học phí Yêu cầu đầu vào
Kinh doanh và Công nghệ thông tin 8 tháng 19.944 SGD ~ 333 triệu VND (trọn khóa) Hoàn tất lớp 12 và IELTS
Tâm lý 8 tháng 20.888 SGD ~ 349 triệu VND (trọn khóa) Hoàn tất lớp 12 và IELTS

2/ Chương trình chuyển tiếp từ cao đẳng lên đại học

Yêu cầu đầu vào: Hoàn tất chương trình cao đẳng tại JCU.

Khoa Thời gian Học phí
Công nghệ thông tin 16 tháng 39.888 SGD ~ 666 triệu VND (trọn khóa)
Tâm lý 16 tháng 41.776 SGD ~ 698 triệu VND (trọn khóa)
Kinh doanh và Thương mại chuyên ngành: Quản trị Du lịch và Nhà hàng Khách sạn, Kinh doanh quốc tế, Quản trị nguồn nhân lực, Trí thông minh và Hệ thống thông tin trong kinh doanh, Marketing trong thời đại kỹ thuật số, Quản trị, Kế toán, Tài chính và Ngân hàng, Kinh tế, Quản lý tài chính, Thương mại quốc tế 16 tháng 39.888 SGD ~ 666 triệu VND (trọn khóa)

HỆ ĐẠI HỌC

Chương trình trọn khóa đại học:

 • Thời gian: 2 – 3 năm
 • Yêu cầu đầu vào: Hoàn tất lớp 12 và IELTS

Cử nhân Kinh doanh

Chuyên ngành:

 • Quản trị Du lịch và Nhà hàng Khách sạn
 • Kinh doanh quốc tế
 • Quản trị nguồn nhân lực
 • Trí thông minh và Hệ thống thông tin trong kinh doanh
 • Marketing trong thời đại kỹ thuật số
 • Quản trị

Học phí: 59.832 SGD ~ 999 triệu VND (trọn khóa)

Cử nhân Thương mại

Chuyên ngành:

 • Kế toán
 • Tài chính và ngân hàng
 • Kinh tế
 • Quản lý tài chính
 • Thương mại quốc tế

Học phí: 59.832 SGD ~ 999 triệu  VND (trọn khóa)

*Lưu ý: Đối với cử nhân Thương mại, sinh viên được phép lựa chọn học 2 chuyên ngành cùng một lúc với mức học phí không đổi

Cử nhân Kinh tế

Học phí: 59.832 SGD ~ 999 triệu VND (trọn khóa)

Cử nhân Quản trị Du lịch, Nhà hàng Khách sạn và Sự kiện

Học phí: 59.832 SGD ~ 999 triệu VND (trọn khóa)

Cử nhân An ninh mạng

Học phí: 59.832 SGD ~ 999 triệu VND (trọn khóa)

Cử nhân Công nghệ thông tin

Học phí: 59.832 SGD ~ 999 triệu VND (trọn khóa)

Cử nhân Khoa học

Chuyên ngành:

 • Khoa học dữ liệu
 • Internet vạn vật
 • Khoa học và Công nghệ nuôi trồng thủy sản

Học phí: 62.664 SGD ~ 1.05 tỷ VND (trọn khóa)

Cử nhân Kinh doanh và Khoa học môi trường

Chuyên ngành:

 • Nuôi trồng thủy sản
 • Kinh doanh và Khoa học môi trường

Học phí: 61.130 SGD ~ 1.02 tỷ VND (trọn khóa)

Cử nhân Tâm lý

Học phí: 62.664 SGD ~ 1.05 tỷ VND (trọn khóa)

Cử nhân Giáo dục (Giáo dục mầm non)

Học phí: 64.884 SGD ~ 1.08 tỷ VND (trọn khóa)

*Đặc biệt: Sinh viên được đi Úc thực tập và làm việc

HỆ THẠC SĨ & CHỨNG CHỈ SAU ĐẠI HỌC

1/ Chương trình chuyển tiếp thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

 • Thời gian học: 4 tháng
 • Học phí: 10.016 SGD ~ 167 triệu VND
 • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp đại học nhưng chưa đủ điều kiện vào chương trình thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

2/ Chương trình chứng chỉ sau đại học

 • Thời gian học: 4 tháng
 • Học phí: 13.056 SGD ~ 218 triệu VND
 • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp đại học nhưng chưa đủ điều kiện vào chương trình thạc sĩ Khoa học tâm lý (chuyên ngành Tâm lý kinh doanh)

3/ Chương trình thạc sĩ

Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp đại học được công nhận, có IELTS, KHÔNG yêu cầu kinh nghiệm làm việc.

Khoa Kinh doanh Chương trình:

–  Quản trị Kinh doanh (MBA)

–  Quản lý Du lịch & Nhà hàng Khách sạn quốc tế

–  Quản trị Kinh doanh chuyên ngành:

 • Phân tích và Giải pháp kinh doanh (Analytics and Business Solution)
 • Marketing sáng tạo (Creative Marketing)
 • Khởi sự doanh nghiệp (Entrepreneurship)
 • Tài chính
 • Quản lý tài năng toàn cầu (Global Talent Management)
 • Quản lý Sự kiện, Du lịch và Nhà hàng Khách sạn

Học phí: 39.168 SGD ~ 654 triệu VND (trọn khóa), ngành Quản lý Du lịch & Nhà hàng Khách sạn quốc tế 52.224 SGD ~ 872 triệu VND (trọn khóa)

Thời gian: 12 tháng, ngành Quản lý Du lịch & Nhà hàng Khách sạn quốc tế 16 tháng

Khoa Công nghệ thông tin (16 tháng) Chương trình:

–  Tin học thương mại

–  Máy tính

–  Công nghệ tương tác và Thiết kế Game

Học phí: 52.224 SGD ~ 872 triệu VND (trọn khóa)

Khoa Tâm lý (12 tháng) Chương trình: Khoa học tâm lý chuyên ngành Tâm lý kinh doanh

Học phí: 39.167 SGD ~ 654 triệu VND (trọn khóa)

Thạc sĩ bằng kép (16 tháng) Chương trình:

–  Công nghệ thông tin & Quản trị Kinh doanh

– Quản lý Du lịch & Nhà hàng Khách sạn quốc tế và Quản trị Kinh doanh

Học phí: 52.224 SGD ~ 872 triệu VND (trọn khóa)

HỆ TIẾN SĨ

 • Thời gian học: 4 năm
 • Học phí: 134.927 SGD ~ 2.25 tỷ VND
 • Yêu cầu đầu vào:
  • IELTS
  • Tốt nghiệp đại học hoặc hoàn tất thạc sĩ nghiên cứu (chương trình có luận văn được giáo viên hướng dẫn) hoặc các bằng cấp tương đương khác
  • Kinh nghiệm làm việc, nộp referee’s report, CV và danh sách các bài nghiên cứu

*Lưu ý:

 • Học phí Đàbao gồm thuế GST 7%
 • Phí ghi danh của trường: 250 SGD
James Cook Singapore
JCU Singapore đảm bảo cơ hội thực tập 3 – 6 tháng với mức lương 600 – 1.800 SGD/tháng

Ký túc xá cho sinh viên

ACE SUITES

LOFT 68

Giá phòng (SGD)
 • Phòng đơn Big master bedroom (có phòng tắm): 1.670
 • Phòng đơn Executive master bedroom (có phòng tắm): 1.620
 • Phòng đơn Small master bedroom (có phòng tắm): 1.570
 • Phòng đơn Common (phòng tắm dùng chung): 1.100
 • Phòng 2 master (có phòng tắm): 895
 • Phòng 2 có ban công (phòng tắm dùng chung): 820
 • Phòng 2 không có ban công (phòng tắm dùng chung): 720
 • Phòng đơn Compact: 750
 • Phòng đơn Standard: 850
 • Phòng đơn Deluxe: 950
 • Phòng đơn Premium: 1000
Chi phí cần đóng
 • Đóng trước 2 tháng tiền thuê phòng
 • Đặt cọc 1 tháng tiền thuê phòng
 • Phí tiện ích: 50 SGD/tháng
 • Phí hành chính: 150 SGD
 • Đặt cọc 1 tháng tiền thuê phòng
 • Đóng trước 4 tháng tiền thuê phòng

Liên hệ với Viet Global để được tư vấn thông tin và hướng dẫn làm hồ sơ du học Singapore năm 2022.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: [email protected]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *