fbpx

Du học Canada: Lộ trình tối ưu và tiết kiệm nhất cho học sinh Việt Nam tiến thẳng vào đại học Canada

Du học Canada
3/5 - (2 bình chọn)

Nếu như bạn đang băn khoăn liệu có nên du học Canada trong thời điểm hiện tại, cũng như đang phân vân chưa biết nên chọn trường đại học nào và định hướng lộ trình như thế nào là tốt nhất và tiết kiệm nhất, thì hãy xem ngay thông tin dưới đây.

Tình hình hiện tại của đất nước Canada sau đại dịch Covid ra sao?

Nhờ các biện pháp mạnh tay kiểm soát Covid-19 và chiến dịch tăng tốc tiêm vaccine, Canada đang dần khởi sắc hơn:

 • Số ca nhiễm mới đã giảm hơn 85%
 • Gần 65% dân số từ 12 tuổi đã được tiêm ít nhất 1 liều vaccine

Nhiều tỉnh bang như British Columbia, Ontario, Manitoba, Quebec, Saskatchewan… đã bước vào giai đoạn mở cửa, nới lỏng hàng loạt lệnh hạn chế trước đây.

Nền kinh tế Canada đang bắt đầu phát triển cao sau khi đình trệ do Covid-19. Nếu như trước đây, Chính phủ đã xem thu hút lao động nhập cư có tay nghề là nhiệm vụ trọng tâm để lấp đầy lỗ hổng do dân số già, tỷ lệ sinh thấp thì hậu Covid-19, nhu cầu bổ sung nguồn nhân lực càng trở nên cấp thiết để giúp Canada hồi phục nhanh hơn. Thời cơ cho những ai có nguyện vọng du học, tìm việc làm và định cư Canada đang ở vào giai đoạn “vàng” cần nắm bắt ngay!

Du học Canada có dễ dàng không?

Với khoảng 100 trường đại học ở Canada, học sinh có nhiều lựa chọn nếu muốn tìm một điểm đến nâng tầm bản thân. Tuy nhiên, khả năng cạnh tranh đầu vào sẽ cao. Vì các trường đại học Canada, đặc biệt các trường danh tiếng là điểm đến yêu thích của sinh viên từ nhiều quốc gia như Mỹ, Anh, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ…

Các bạn có thể tìm hiểu thông tin một số trường đại học Canada nổi bật và danh sách học bổng du học Canada:

>> Danh sách các trường đại học Canada

>> Học bổng các trường đại học Canada

>> Học bổng du học Canada kỳ xuân hạ 2021

Thực tế, nếu học sinh Việt Nam nếu không trang bị sớm các điều kiện hoặc còn yếu / thiếu các kỹ năng tự học, làm việc nhóm, tư duy phản biện, thuyết trình… có thể sẽ gặp khó khăn khi muốn tiếp cận cũng như thích ứng với môi trường học ở Canada. Tuy nhiên, nếu vì vậy mà các bạn từ bỏ ước mơ học tập ở trường đại học hàng đầu Canada sẽ thật đáng tiếc. Vì đó là cơ hội để các bạn có thể bứt phá, vượt qua các giới hạn của bản thân để giành lấy ưu thế trong thị trường lao động quốc tế hiện nay.

Du học Canada
Du học Canada năm 2021 đã khởi sắc trở lại

Lộ trình tối ưu cho sinh viên quốc tế muốn tiến thẳng vào đại học Canada

Để gửi gắm ước mơ, thẳng tiến vào các trường đại học hàng đầu, giải pháp nào cho học sinh Việt Nam?

Lộ trình học chuyển tiếp từ chương trình thiết kế dành riêng cho sinh viên quốc tế của Navitas và đại học đối tác danh tiếng ở Canada chính là giải pháp hiệu quả nhất cho học sinh Việt Nam. Với lộ trình này, học sinh nhận được những thuận lợi “3 KHÔNG” nổi bật đó là:

 • Không phải lo tỷ lệ cạnh tranh đầu vào
 • Không nhất thiết có IELTS / TOEFL quá cao
 • Không sợ phát sinh thêm chi phí, thời gian

Trong khi đó, các bạn được giúp đỡ nhiều hơn, học tập trong môi trường thân thiện, tương tác với giảng viên tốt hơn. Mỗi trường có vị trí tọa lạc khác nhau, thế mạnh đào tạo riêng biệt.

Viet Global giới thiệu với các bạn một số trường đại học chất lượng với lộ trình chuyển tiếp vững chắc đầu vào thấp, tiết kiệm chi phí.

1/ ĐẠI HỌC SIMON FRASER

Với những ai từng mơ ước trải nghiệm cuộc sống ở Vancouver – thành phố xinh đẹp, một trong những nơi đáng sống nhất hành tinh, đại học Simon Fraser (SFU) là điểm đến lý tưởng để dừng chân. Nhiều năm liền là đại học Tổng hợp số 1 Canada (theo Maclean’s), SFU cung cấp môi trường học thuật tuyệt vời với hàng loạt lựa chọn ngành học xu hướng cho học sinh như:

 • Truyền thông
 • Nghệ thuật và Công nghệ
 • Kinh doanh
 • Môi trường
 • Khoa học sức khỏe
 • Khoa học ứng dụng …

Chương trình dự bị đại học (University Transfer Program Stage I – UTP I)

 • Dành cho học sinh hết lớp 12 (không đủ điểm vào UTP II)
 • Khóa học kéo dài 2 kỳ

SFU cung cấp các khóa học dự bị trang bị thêm kiến thức cho sinh viên trước khi sinh viên bắt đầu chương trình học năm nhất tại trường. Sau khi hoàn thành chương trình UTP I, sinh viên được chuyển lên chương trình UTP II.

Chương trình năm nhất đại học (University Transfer Program Stage II – UTP II)

 • Dành cho học sinh hết lớp 12 hoặc hoàn tất chương trình dự bị đại học UTP I
 • Khóa học kéo dài 3 kỳ/năm

Chương trình tương đương năm nhất đại học liên quan đến các ngành: Nghệ thuật và Khoa học xã hội, Quản trị kinh doanh, Truyền thông, Khoa học máy tính, Khoa học kỹ thuật, Môi trường, Khoa học sức khỏe. Sau khi hoàn tất, sinh viên được chuyển lên học năm hai các chương trình cử nhân của SFU.

Chương trình đại học đại cương FIC – Associate of Arts Degree

 • Dành cho học sinh hết lớp 12
 • Khóa học kéo dài trong 2 năm

Chương trình trang bị cho sinh viên đủ kiến thức cần thiết ra đi làm hoặc chuyển tiếp lên năm 3 tại các trường đại học ở Canada với các chuyên ngành liên quan. Sinh viên được phép ở lại Canada làm việc từ 2 – 3 năm sau khi tốt nghiệp.

Đại học Simon Fraser – Vancouver, Canada

2/ ĐẠI HỌC RYERSON 

Nếu như sống và học tập ở Toronto – thành phố đa văn hóa, một trung tâm kinh tế hàng đầu khu vực Bắc Mỹ là ước mơ cháy bỏng của bạn, thì đại học Ryerson là lựa chọn không thể bỏ qua. Đặc biệt, nếu bạn đam mê kinh doanh, thích văn hóa khởi nghiệp, thì chương trình đào tạo khác biệt của trường với mô hình Zone Learning tích hợp các “vườn ươm” chính là nơi hoàn hảo để hiện thực hóa mục tiêu.

Lộ trình đơn giản để thẳng tiến vào năm 2 đại học Ryerson

Giờ đây, trở thành sinh viên đại học Ryerson đơn giản hơn nhờ chương trình chuyển tiếp (UTP) cho sinh viên quốc tế của Ryerson University International College (RUIC). Có yêu cầu đầu vào thấp hơn so với chương trình học thẳng, UTP được thiết kế để sinh viên dễ dàng chuyển tiếp sang môi trường đại học Canada và chuẩn bị cho họ thành công trong học tập. Chương trình chuyển tiếp này bao gồm nội dung khóa học học thuật, phát triển kỹ năng học tập và tiếng Anh.

Yêu cầu đầu vào chương trình chuyển tiếp (UTP II) của RUIC

 • Chương trình UTP II kéo dài 3 học kì
 • Khai giảng 3 đợt trong năm: Tháng 1, tháng 5 và tháng 9

Sinh viên học tập ngay trong khuôn viên đại học Ryerson và được sử dụng cơ sở vật chất của trường như sinh viên chương trình chính quy.

Về trình độ học vấn:

UTP II ngành Quản lý kinh doanh và Nghệ thuật UTP II ngành Kinh tế học và Tài chính quốc tế
 • Hoàn thành lớp 12
 • GPA 6.5 trở lên đối với 4 môn chính
 • Hoàn thành lớp 12
 • GPA 6.5 trở lên
 • Điểm toán tối thiểu 7.0

Về trình độ tiếng Anh: Ứng viên có IELTS 5.0 có thể đăng ký chương trình.

Đại học Ryerson – Toronto, Canada

3/ ĐẠI HỌC MANITOBA 

Nếu bạn đang tìm một điểm đến có mức chi phí sống phải chăng, mức độ cạnh tranh việc làm không quá cao, cơ hội định cư dễ dàng thì đại học Manitoba danh tiếng lâu đời nhất miền Tây Canada, hơn 30 năm kinh nghiệm vận hành chương trình Co-op (thực tập hưởng lương) là rất đáng cân nhắc hiện nay.

Lộ trình chuyển tiếp vào năm 2 đại học Manitoba

Sinh viên du học Canada tại trường cao đẳng Quốc tế Manitoba (ICM) khi hoàn thành chương trình UTP giai đoạn II (tương tương với năm nhất chương trình cử nhân) có thể chuyển tiếp vào năm 2 của đại học Manitoba.

Chi tiết các chương trình chuyển tiếp của ICM

Bạn có thể hình dung con đường chuyển tiếp từ bậc phổ thông vào đại học Manitoba như sau:

 • Hết lớp 11 → ICM (UTP giai đoạn I) → ICM (UTP giai đoạn II) → Năm 2 đại học Manitoba
 • Hết lớp 12 → ICM (UTP giai đoạn II) → Năm 2 đại học Manitoba
Chương trình Ngành học chuyển tiếp Chi tiết chương trình
UTP Giai đoạn I
 • Nghệ thuật
 • Kinh doanh
 • Môi trường
 • Mỹ thuật
 • Khoa học
– Chương trình được thiết kế cho sinh viên chưa tốt nghiệp THPT hoặc chưa đáp ứng được điều kiện để vào thẳng chương trình đại học năm nhất

– Sinh viên cần hoàn thành 4 – 8 môn học trong 1 – 2 học kì (mỗi học kì 4 môn)

UTP Giai đoạn II

 

 • Nông nghiệp và Khoa học thực phẩm
 • Nghệ thuật
 • Kinh doanh
 • Môi trường
 • Kỹ thuật
 • Khoa học
– Chương trình tương đương năm nhất đại học

– Sinh viên cần hoàn thành 10 môn với điểm trung bình GPA theo yêu cầu để được chuyển tiếp vào năm 2 của đại học Manitoba

– Chương trình kéo dài trong 3 học kì liên tục

– Nếu sinh viên không đạt đủ điểm trung bình GPA cần thiết để chuyển tiếp vào năm 2, có thể tiếp tục theo học tại ICM để cải thiện điểm số còn thấp hoặc chuyển ngành

Đại học Manitoba – Winnipeg, Canada

4/ ĐẠI HỌC WILFRID LAURIER

Với những bạn không thích nhịp sống hối hả của các đô thị lớn, đại học Wilfrid Laurier (WLU) ở thành phố Brantford và Waterloo là một gợi ý không thể tuyệt vời hơn. Bạn vừa có tận hưởng bầu không khí trong lành, môi trường sống thân thiện, vừa có thể dễ dàng tiếp cận các tiện nghi, dịch vụ của các thành phố lớn như Toronto.

Những lý do mà bạn nên lựa chọn học tập ở WLU:

 • Trường thuộc Top 5 đại học mà sinh viên hài lòng nhất Canada
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế có việc làm lên tới 94.5%
 • Cơ hội “săn” học bổng trị giá 7.500 CAD

WLIC – đơn vị hợp tác giữa tập đoàn Navitas và đại học Wilfrid Laurier

WLIC được đặt trong khuôn viên Brantford với các tòa nhà đại học đan xen tại trung tâm thành phố. Vì vậy bạn dễ dàng kết nối đến các lớp học, nơi cư trú và các tiện nghi. Brantford có những con đường mòn đẳng cấp thế giới, lịch sử địa phương phong phú và lễ hội văn hóa đa dạng màu sắc.

Chương trình Undergraduate Transfer Program (UTP)

WLIC vận hành chương trình UTP I và UTP II nhằm giúp học sinh Việt Nam học tập thành công chương trình cử nhân của trường. UTP II tương đương hoàn toàn với chương trình năm nhất cử nhân và do chính các giảng viên đại học Wilfrid Laurier trực tiếp giảng dạy. Chỉ khác là nó được quản lý bởi tập đoàn giáo dục giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu sắc những gì sinh viên quốc tế cần.

Mục đích chương trình của WLIC là giúp đỡ học sinh có bước chuyển tiếp nhẹ nhàng từ bậc THPT ở Việt Nam lên bậc đại học ở Canada. Do đó, chương trình đem lại nhiều ưu thế hơn so với học trực tiếp chương trình chính khóa tại đại học Wilfrid Laurier.

Yêu cầu đầu vào dễ hơn

Chương trình UTP II của WLIC yêu cầu học sinh có điểm bình quân GPA 6.5, tùy ngành học có thể cần điểm Toán từ 7.0. Điểm tiếng Anh IELTS từ 5.5 để vào trực tiếp hoặc chưa đáp ứng có thể đăng ký thêm khóa tiếng Anh. Những yêu cầu này sẽ dễ dàng đáp ứng hơn so với yêu cầu cao hơn nhiều của WLU.

Đại học Wilfrid Laurier – Brantford và Waterloo, Canada

Chi tiết khóa học liên hệ với Du học Viet Global để biết thông tin chi tiết.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *