fbpx

Du học Canada 2021: Chuỗi học bổng chạy nước rút kỳ xuân – hạ

Chuỗi học bổng chạy nước rút Canada

Du học Canada trong giai đoạn hiện tại có nhiều khó khăn, nhưng cũng là cơ hội hiếm có để giảm thời gian xin hồ sơ và xin học bổng du học Canada. Tất cả các học sinh được khuyên là cần nộp hồ sơ sớm, ngay trước khi bạn có đủ hồ sơ để “xếp hàng” xin học bổng. Như vậy khi bạn có đủ hồ sơ – bạn sẽ được xét nhanh hơn và cũng ưu tiên hơn. Hãy xem Chuỗi học bổng chạy nước rút dành cho kỳ mùa xuân – hạ được Viet Global tổng hợp dưới đây nhé.

>> Xem thêm: Du học Canada – Nên xin visa vào thời điểm này hay chờ đến khi hết dịch?

Cần những gì để nhận học bổng Canada 2021?

* Tham khảo năng lực học sinh, mức học bổng có thể đăng ký để cạnh tranh:

HB 100% học phí: Yêu cầu GPA 95- 100%; Tiếng Anh: ≥ 7.0 IELTS

HB 50% học phí: Yêu cầu GPA ≥ 92%; Tiếng Anh ≥ 6.5

HB 30% học phí: Yêu cầu GPA ≥ 85%; Tiếng Anh ≥ 6.5

HB 10-20% học phí: Yêu cầu GPA  ≥ 75%; Tiếng Anh ≥ 6.0

* Hồ sơ xin học bổng:

– Học bạ/ bảng điểm của khóa học gần nhất

– Bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất

– Hộ chiếu trang có ảnh và chữ ký

– Tiếng Anh và/ hoặc chứng chỉ chuẩn hóa (PTE A/ IELTS/ TOEFL/ SAT/ GMAT/ GRE…)

– Thành tích khoa học, hoạt động ngoại khóa, các bài viết nghiên cứu (nếu có)

– Ứng viên xin học bổng bậc thạc sỹ, tiến sỹ sẽ cần thêm:

 • Work CV
 • 1 personal statement
 • 2 thư giới thiệu

* Lưu ý khác:

– Với ứng viên đạt học bổng bán phần (chỉ có học phí hoặc 1 phần học phí, hoặc 1 phần tiền ăn ở…), học sinh cần tính toán để đủ tiền trang trải các phí còn lại (học phí, sinh hoạt phí…)

– Một số nước khi xin học bổng cần hồ sơ đầy đủ & nhiều loại giấy tờ. Một số nước khác chỉ xét GPA & tiếng Anh.

Học bổng du học Canada 2021 – Bậc Trung học phổ thông

1/ Columbia International College (Hamilton, Ontario)

CIC xếp hạng số 1 về tuyển sinh và học bổng trong số tất cả các trường ở Canada. So với các trường trung học khác trên toàn cầu, học sinh tốt nghiệp từ CIC nhận được nhiều lời mời nhập học vào các trường Đại Học:

 • Trường đại học Toronto
 • Trường đại học Waterloo
 • Đại học McMaster

Hệ thống Giáo dục Chăm sóc Toàn diện độc nhất của CIC là sự giáo dục tổng thể tập trung vào sự phát triển toàn diện trong các nhu cầu học thuật, xã hội, xúc cảm và thể chất của học sinh. Sinh viên tốt nghiệp CIC được trao số lượng học bổng lớn nhất từ các trường Đại học. Tổng giá trị học bổng là 7 triệu AUD vào năm 2019.

Columbia International College
Columbia International College

– Entrance Scholarship: Trị giá $5.000 dành cho chương trình lớp 11, 12. Yêu cầu học sinh đang học hoặc đã hoàn thành lớp 10, GPA 8.0+, IELTS 5.5. Để duy trì 2 năm học bổng yêu cầu GPA  8.0+

– Graduation Scholarships and early acceptance: Trị giá $10.000 dành cho 3 học sinh xuất sắc nhất hoàn thành lớp 12 ở trường và học lên Đại học Toronto.

2/ Columbia Academy (Vancouver, British Columbia)

Học viện Columbia tọa lạc tại trung tâm thành phố Vancouver, một thành phố đa văn hóa và luôn nằm trong top những thành phố đáng sống trên thế giới. Trường cách trạm Skytrain chỉ vài bước chân. 90% học sinh của trường được nhận vào một hoặc cả hai trường: University of Toronto (thứ 18 trên thế giới) và University of British Columbia (thứ 34 trên thế giới) trong 4 năm liền

Vì sao nên chọn Columbia Academy?

 • 90% học sinh tốt nghiệp được nhận vào những trường đại hàng đầu trên thế giới
 • Quy mô lớp học nhỏ với 16 em/ lớp
 • Chương trình học cấp bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (Dogwood Diploma) được cấp bởi Bộ giáo dục tỉnh bang British Columbia
 • Tư vấn tuyển sinh đại học, cố vấn kế hoạch học tập hiệu quả, giúp học sinh chinh phục ước mơ vào những trường đại học hàng đầu thế giới.
 • Các lớp dạy kèm miễn phí sau giờ học nhằm bổ trợ kiến thức cho học sinh, giúp các em phát huy tối đa tiềm năng của bản thân.
 • Địa điểm thuận lợi, tọa lạc tại trung tâm thành phố Vancouver
 • Học bổng đa dạng: Trường cung cấp nhiều học bổng nhằm tôn vinh những em học sinh đạt thành tích tốt trong học tập cũng như hăng hái tham gia các hoạt động từ thiện giúp đỡ cộng đồng.
 • Có nhiều chương trình thiện nguyện, các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa và các cuộc thi về học thuật cho học sinh.
Columbia Academy
Columbia Academy

– Học bổng $1,000 dành cho chương trình lớp 9-12, yêu cầu GPA 8.0+

Học bổng du học Canada 2021 – Các trường Cao đẳng (cử nhân, sau đại học)

1/ Humber College (Toronto, Ontario)

Toạ lạc tại Ontario, Humber là một trong những trường cao đẳng Cộng đồng lớn và được đánh giá cao tại Canada. Humber thành lập từ năm 1967, là một trong 3 trường cao đẳng duy nhất được chính quyền tỉnh Ontario công nhận là “Viện đào tạo công nghệ và giáo dục tiên tiến”.

Với sự đa dạng về chương trình học và các dịch vụ hỗ trợ, sinh viên có cơ hội học tập tại Toronto – trung tâm kinh tế, văn hoá và thể thao lớn nhất Canada. Humber đào tạo chương trình Cao đẳng, Đại học, chứng chỉ sau Đại học với 150 chuyên ngành khác nhau.

Trường Cao đẳng Humber
Trường Cao đẳng Humber

– Degree Academic Average Scholarship: dành cho chương trình cử nhân, trị giá:

 • $1,500 – GPA 75-79,9%
 • $2,000 – GPA 80-84,9%
 • $3,000 – GPA 85-89,9%
 • $3,500 – GPA 90-94,9%
 • $4,000 – GPA >=95%

– International Entrance Scholarships: trị giá $2.000, có 10 suất cho bậc cử nhân và 10 suất sau đại học, áp dụng cho kỳ nhập học tháng 5/2021. Yêu cầu GPA 8.5+ và IELTS 6.5. Hạn nộp hồ sơ 15/1/2021.

Học bổng du học Canada 2021 – Các trường Đại học (associate degree, cử nhân, sau đại học)

1/ Trent University (Peterborough, Ontario)

Đại học Trent là trường đại học ông lập có tiếng tại khu vực Ontatio. Maclean’s University Rankings, Trường liên tục đứng đầu 8 năm liền trong danh sách các trường Đào tạo bậc Cử nhân tốt nhất tại Ontario. Bên cạnh đó, trường còn đạt những thảnh tựu như Top 5 trường uy tín tại Canada (Maclean’s University Ranking 2019) và Số 1 Canada về học bổng (CUDO 2018).

Trent University
Trent University

– Entrance Scholarship: $1,000-$3,000

– Trent International Global citizen scholarships and awards: lên đến $25,000

2/ University Canada West (Vancouver, British Columbia)

Đại học Canada West thành lập vào năm 2004, tại trung tâm thành phố Vancouver, British Columbia. Chương trình của Đại học Canada West đã được thiết kế đa dạng với các chương trình học tại trường và học trực tuyến.

Giảng viên của University Canada West là những chuyên gia giàu kinh nghiệm dạy học tại nhiều trường Đại Học và Cao đẳng Canada và các nước trên thế giới. Nhiều giáo viên cũng là những chuyên gia về marketing, sales hoặc CEO và đã làm việc tại một số công ty hàng đầu trên thế giới. Sinh viên có thể học hỏi rất nhiều từ những kinh nghiệm thực tế nên sau khi tốt nghiệp

trường Đại học Canada West
trường Đại học Canada West

– Scholarship for Academic Excellent: dành cho các khóa học sau:

 • The Associate of Arts: $2,000- $10,000
 • Bachelor of Commerce and Bachelor of Arts in Business Communication: $6,000- $20,000
 • MBA: $3,000- $10,000

– MBA Foundation Study Grant: học bổng $5,000. Dành cho khóa MBA

– Southeast Asian Regional Grant: dành cho các khóa học sau:

 • The Associate of Arts: $9,450
 • Bachelor of Commerce and Bachelor of Arts in Business Communication: $18,900
 • MBA: $9,720

– Special Targeted Regional Award Program: Học bổng $5,000. Dành cho các chương trình: MBA, Bachelor of Commerce, Bachelor of Arts in Business Communication, Associate of Arts.

– Second Language Excellent Scholarship: dành cho các khóa học sau:

 • The Associate of Arts: $4,000
 • The Associate of Arts: $8,000
 • MBA: $4,000

Yêu cầu: IELTS 7.0, không kỹ năng nào dưới 6.5. Học bổng chia đều cho những sinh viên đủ điều kiện.

3/ Royal Road University (Victoria, British Columbia)

Đại học Royal Road là một ngôi trường tuyệt đẹp nằm giữa rừng và biển như tranh vẽ của Canada, cách không xa các thành phố như Vancouver và Seattle. Trường có nhiều chương trình giúp đảm bảo sinh viên sẵn sàng để thành công ở mọi giai đoạn học tập.

Royal Road có đội ngũ chuyên trách hỗ trợ sinh viên viết sơ yếu lý lịch, tìm việc làm và rèn luyện kỹ năng phỏng vấn. Sinh viên của trường còn có thể truy cập Simplicity để tìm việc làm và là cơ hội để quảng bá bản thân đến các nhà tuyển dụng.

Royal Road University
Royal Road University

– Royal Roads International Entrance Scholarship: trị giá $3,000. Dành cho chương trình cử nhân và sau đại học. Yêu cầu GPA 8.0. Hạn nộp hồ sơ 15/3/2021.

4/ Simon Fraser University (Vancouver, British Columbia)

Đại học Simon Fraser (SFU) thành lập năm 1965 tại Vancouver, British Columbia. Đây là trường đại học Tổng hợp số 1 tại Canada (theo Macleans) và nằm trong TOP 251–300 Đại học hàng đầu Thế giới (Times Higher Education World University Rankings). SFU đặc biệt thu hút sinh viên quốc tế với nhóm ngành nghề về Kinh doanh và Kỹ thuật.

Đại học Simon Fraser hiện có 3 chi nhánh ở Burnaby, Vancouver và Surrey thuộc tỉnh British Columbia với hơn 35.000 sinh viên đang theo học. Simon Fraser nổi tiếng với các công trình nghiên cứu các ứng dụng trong thế giới thực. Các công trình nghiên cứu công nghệ của trường được đề cập trong bài viết tạp chí Maclean ngày 11/10/2018.

SFU đạt danh hiệu là trường đại học tốt nhất của Canada 8 lần (1993, 1996, 1997, 1998, 2000, 2009, 2010 và 2011) theo bảng xếp hạng hằng năm của tạp chí Maclean. Năm 2019, trường đạt danh hiệu Đại học tổng hợp số 1 Canada (Maclean’s 2019) và là đại học nghiên cứu hàng đầu được công nhận bởi Northwest Commission on Colleges and Universities.

>> Xem thêm: Simon Fraser University – Đại học tổng hợp số 1 Canada

simon fraser university
Simon Fraser university

– Fraser International College (Burnaby, Vancouver và Surrey, British Columbia)

 • Học bổng chương trình UTP Stage 2: trị giá $2,000, yêu cầu GPA > 8.0
 • Academic Distinction Scholarship: Học bổng $1,000. Dành cho khóa Cử nhân và sau đại học, có 5 suất. Yêu cầu học sinh có thành tích học tập xuất sắc.

– Undergraduate Scholars Entrance Scholarships: trị giá $3,000 dành cho khóa cử nhân. Yêu cầu GPA 9.0+ hoặc 31 với bằng quốc tế Tú Tài.

– Entrance Awards & Bursaries: trị giá $5.000 dành cho khóa cử nhân và sau đại học. Yêu cầu GPA 8.0+ . Hạn nộp hồ sơ 30/4/2021

5/ Manitoba University (Winnipeg, Manitoba)

Trường Đại học Manitoba được thành lập năm 1877, là trường đại học đầu tiên ở miền Tây Canada và cũng là đại học lớn nhất tỉnh Manitoba.

Lý do lựa chọn đại học Manitoba:

– Đại học Manitoba là một trong 3 trường đại học lâu đời và nổi tiếng nhất Canada. được xếp hạng 400 trường đại học lừng danh nhất thế giới trong nhiều năm liền.

– Xếp hạng 3 tại Canada và 84 thế giới về việc đào tạo các CEO cho 500 doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

– Trường có chương trình Business thuộc Top 5, Kỹ thuật thuộc Top 10 tại Canada.

University of Manitoba
University of Manitoba

– International Undergraduate Student Entrance Scholarships: Dành cho bậc cử nhân

 • Học bổng $3,000 – GPA>=9.5
 • Học bổng $2,000 – GPA>=9.0
 • Học bổng $1,000 – GPA>=8.5

– International Baccalaureates Entrance Scholarships: Dành cho bậc cử nhân với các học sinhc có bằng tú tài quốc tế (IB). Học bổng này xét tự động.

 • Hoc bổng $3,500 – IB 43–44 points
 • Học bổng $2,500 – IB 40–42 points
 • Học bổng $2,200 – IB 37–39 points
 • Học bổng $1,900 – IB 34–36 points
 • Học bổng $1,600 – IB 31–33 points
 • Học bổng $1,300 – IB 28–30 point
 • Học bổng $1,100 – IB 25–27 points

6/ Waterloo University (Ontario)

Đại học Waterloo sở hữu 4 khuôn viên tại phía Tây của thành phố Toronto. Đây là ngôi trường 5 năm liền được xếp hạng “sáng tạo bậc nhất” tại Canada. Theo PricewaterhouseCoopers, có hơn 250 công ty tư nhân trong lĩnh vực công nghệ được thành lập nhờ sự trợ giúp về nghiên cứu từ đại học Waterloo. Số lượng này nhiều hơn bất kì trường đại học nào khác tại Canada.

Các thành tích nổi bật:

 • #173 các trường đại học hàng đầu thế giới và nằm trong top 100 trường danh tiếng thế giới theo xếp hạng của Time higher education 2017
 • Trường xếp thứ 9 ở Canada theo đánh giá của US news and world report
 • 8 năm liền nằm trong top các trường đại học nghiên cứu tổng quan xuất sắc nhất Canada (theo Research Infosourcce), giữ vị trí số 152 trên bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới (theo QS Rankings).
 • Ngành Khoa học máy tính xếp hạng 18; ngành Kỹ thuật xếp thứ 47 trên bảng xếp hạng các trường đại học theo ngành học của U.S. News and World Report; ngành Địa lí nằm trong top 50 toàn cầu (theo QS Rankings). Hai ngành Khoa học máy tính và Toán học của trường cũng nằm trong top 25 thế giới (QS Rankings).
 • Top 50 đại học đào tạo ngành Kỹ thuật hàng đầu (ARWU).
 • Top 100 các ngành Kỹ thuât dân sự, Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật cơ khí; Khoa học môi trường, Xã hội học, Kiến trúc, Môi trường nhân tạo, Tâm lí, Nghiên cứu Thống kê và Vận trù học (theo QS Rankings).
Waterloo University
Waterloo University

– President’s Scholarship of Distinction

 • Học bổng : $2,000 + $1,500 International Experience Award/ Research Award. Yêu cầu GPA 95% +
 • President’s Scholarship: Học bổng $2,000. Yêu cầu GPA 90%+
 • Merit Scholarship: Học bổng $1,000. Yêu cầu GPA 85%+

International Student Entrance Scholarships : Học bổng $10,000 dành cho bậc cử nhân ở các khóa học về Mathematics, Computer Science, Accounting and Financial Management. Yêu cầu GPA 90%+

7/ McGill University (Montreal, Quebec)

Đại học McGill là một trong những trường đại học tốt nhất Canada về đào tạo bậc cao học, đồng thời cũng là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Từ một trường đại học nhỏ, McGill đã trở thành một trung tâm giáo dục lớn với 2 cơ sở chính ở tỉnh bang Quebec, 10 khóa đào tạo với khoảng 300 chương trình học tập và 40.000 sinh viên đến từ mọi nơi trên thế giới.

Đây là trường đại học được xếp thứ 2 Canada (sau trường đại học Toronto) và đứng thứ 21 thế giới, đây là trường đào tạo Y khoa tốt nhất Canada. Với khuôn viên rộng rãi, môi trường học tập tốt, khung cảnh trong sạch, môi trường thuận tiện là điều kiện tốt cho sinh viên học tập.

 

Entrance Scholarship: trị giá $3,000/1 năm. Có thể gia hạn học bổng nếu đạt yêu cầu điểm số từng năm. Học bổng cạnh tranh.

8/ York University (Ontario)

Đại học York thành lập vào năm 1959, được đánh giá là trường đại học lớn thứ ba tại Canada và thứ 2 tại bang Ontario. Trường nằm tại tỉnh bang Ontario với 3 campus đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại. Một số thành tích của York University:

 • Trường đại học lớn thứ 3 tại Canada và lớn thứ 2 tại bang Ontario
 • Top 10 các trường đại học đạt thành tích cao trong nghiên cứu
 • Top 100 trường đại học trên thế giới về khối ngành Khoa học Xã hội và Con người
 • Viện Kinh doanh Schulich (Schulich School of Business) của trường xếp hạng nhất về chất lượng đào tạo khối ngành kinh tế tại Canada
 • Cung cấp chương trình đào tạo về Nghệ thuật tự do lớn nhất cả nước
 • Là trường duy nhất tại khu vực bang Ontario cung cấp chương trình Truyền thông kỹ thuật số kết hợp thực hành
 • Viện Luật Osgoode Hall (Osgoode Hall Law School) được biết tới là một trong những viện đào tạo ngành Luật tốt và lớn nhất cả nước
 • Cung cấp chương trình đào tạo về Tâm lý học lớn nhất khu vực Bắc Mỹ
 • Campus Gledon là đơn vị khuôn viên trường đại học đào tạo song ngữ duy nhất tại khu vực Nam Ontario.

>> Xem thêm: Đại học York ở bang Ontario

– York entrance scholarship & award: trị giá $1,000 dành cho bậc cử nhân và sau đại học, số lượng giới hạn. Hạn nhận hồ sơ 1/2/2021

– York University Automatic Entrance Scholarships: dành cho chương trình cử nhân tự động hóa (automatic), yêu cầu duy trì GPA 8.0+ các năm để được xét học bổng:

 • Học bổng $4,000 – GPA 95%+
 • Học bổng $2,500 – GPA 90-94.9%
 • Học bổng $1,500 – GPA 85-89.9%
 • Học bổng $1,000 – GPA 80-84.9%

– York Science Scholars Award: Học bổng $10,000 được chia làm 2 lần, lần 1 lúc nhập học, lần 2 vào mùa hè năm sau. Yêu cầu GPA 8.0+, học bổng cạnh tranh. Hạn nhận hồ sơ 22/3/2021.

9/ University of Victoria (Victoria, British Columbia)

Đại học Victoria là trường đại học tổng hợp hàng đầu tại Canada. Trường tọa lạc taị thành phố Victoria, thủ phủ của tính bang Brotish Columbia, với bãi biển, rừng và các ngọn xúi cung quanh. Trường có ký túc xá và trang thiết bị hiện đại, cùng với chương trình đào tạo mang tính thực hành cao với các phòng thí nghiệm, phòng máy tính và các chuyến đi tham quan trực tiếp.

Đại học Victoria 12 năm liền được bình chọn là trường Đại học nghiên cứu của năm tại Canada (theo Re$earch Infosource). Đặc biệt, du học sinh lựa chọn trường vì trường có chương trình thực tập được hưởng lương (Co-op). Đặc biệt là sinh viên sẽ tiếp tục được ở lại đây để tìm việc khi tốt nghiệp.

– International Entrance Scholarship: trị giá $10,000. Dành cho 1 năm đầu tiên chương trình cử nhân. Yêu cầu hồ sơ học tập nổi bật. Hạn nộp hồ sơ 28/2/2021

– President’s Vietnam Scholarship: trị giá $10,000. Dành cho 1 năm đầu tiên chương trình cử nhân, 3 suất. Yêu cầu hồ sơ học tập nổi bật.

– IB scholarship: trị giá $2,500. Dành cho 1 năm đầu tiên chương trình cử nhân. Yêu cầu có bằng IB với mức điểm 32+. Hạn nộp hồ sơ 28/2/2021.

10/ Carleton University (Ontario)

Đại học Carleton nằm tại Ottawa, một trong những thủ đô đẹp nhất trên thế giới với nhiều công viên và không gian xanh yên bình, những con kênh uốn lượn quanh thành phố và các địa danh lịch sử.

Khuôn viên của Carleton là một ốc đảo xinh đẹp, nằm giữa sông Rideau, kênh đào Rideau và hồ Dow, cách trung tâm thành phố vài phút. Phần lớn chương trình học tại trường mang lại cơ hội vừa học vừa làm (co-op), cho phép sinh viên có được việc làm toàn thời gian, được trả lương và liên kết với chương trình học của mình.

– Entrance Scholarship: dành cho bậc cử nhân:

 • Học bổng $4,000- GPA 95-100%
 • Học bổng $3,000- GPA 90-94.9%
 • Học bổng $2,000- GPA 85-89,9%
 • Học bổng $1,000- GPA 80-84,9%

– Faculty of Engineering and Design Scholarships: 60 suất học bổng $1,000-$5,000 dành cho khóa Bachelor of Engineering programs.

– David Muir Entrance Scholarship in Mechanical and Aerospace Engineering: trị giá $7,500 ở năm đầu tiên, $3,000 năm thứ 2 và $4,000 năm thứ 3. Dành cho các sinh viên theo học khóa cử nhân tại Khoa Mechanical and Aerospace Engineering. Yêu cầu GPA 9.0+.

11/ Thompson Rivers University (Kamloops, British Columbia)

Thompson Rivers University là trường Đại học công lập nằm ngay trung tâm thành phố Kamloops, bang British Columbia.

Trường là 1 trong 11 đại học công lập hàng đầu ở British Columbia, mang đến hơn 150 chương trình đào tạo thuộc nhiều ngành nghề khác nhau cho sinh viên, đào tạo cho thị trường hàng triệu lao động có tay nghề và trình độ cao.cách Vancouver khoảng 45 phút đi máy bay.

Chương trình đào tạo vừa học vừa làm Co-op là một trong những điểm sáng của Thompson Rivers University. Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc học tập và trải nghiệm thực tế.

Thompson Rivers University
Thompson Rivers University

– International Mobility Study Abroad Award: trị giá $1,000. Dành cho bậc cử nhân, yêu cầu GPA 7.5

Viet Global sẽ liên tục cập nhật những Học bổng du học Canada cho học sinh cấp 3, Học bổng thạc sĩ Canada, Học bổng đại học Canada, Học bổng du học Canada toàn phần/bán phần… Để được cập nhật mới nhất, phụ huynh và các em học sinh hãy theo dõi tại: https://duhocvietglobal.com/hoc-bong-du-hoc-canada/

Nếu bạn có dự định du học Canada và cần thêm thông tin chọn trường, tìm chỗ ở, học bổng… Liên hệ ngay với Việt Global để được tư vấn chi tiết:

  – Hotline/Zalo: 0908 558 959 (Zalo)

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *