fbpx

Du học Canada: Đại học York ở bang Ontario

York University

Đại học York thành lập 1959 với gần 60 năm hoạt động, tới nay York được đánh giá là trường đại học lớn thứ ba tại Canada và thứ 2 tại bang Ontario.

Thông tin tổng quan

 • Tên tiếng Anh: York University
 • Loại hình: Công lập
 • Xếp hạng: xếp thứ 9 tại Canada, ngành MBA xếp hạng 1 tại Canada
 • Số lượng sinh viên: 5.900 sinh viên sau đại học, 48.000 sinh viên đại học
 • Vị trí: Toronto, Ontario, Canada
 • Website: http://www.yorku.ca/index.html

Đại học York có hơn 50 chương trình thạc sĩ, tiến sĩ và các khóa đào tạo chuyên nghiệp. Hiện tại, trường là lựa chọn học tập của 46.900 sinh viên đại học và 5.900 sinh viên Sau đại học trong và ngoài nước; trong đó có gần 5.500 sinh viên quốc tế từ 157 quốc gia khác nhau.

Trường bao gồm 11 phân khoa đào tạo các nhóm ngành khác nhau bao gồm: Nghệ thuật, Truyền thông và Thiết kế, Giáo dục, Nghiên cứu môi trường, Kinh doanh, Luật, Kĩ thuật, Khoa học, Sức khỏe, Nghệ thuật tự do và Nghiên cứu chuyên nghiệp. Đội ngũ giảng viên của trường được đánh giá vô cùng cao với 98% các giáo sư đều đạt những thành tích cao nhất trong lĩnh vực của mình.

Vị trí địa lý

Thành phố Toronto là thủ phủ của tỉnh bang Ontario – thành phố lớn nhất Canada với cảnh quan xinh đẹp trải dài từ rặng núi Rocky cho đến những cánh đồng màu mỡ. Thêm vào đó, Toronto còn được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho nét quyến rũ bởi vẻ đẹp ấn tượng của Ngũ Hồ, giúp cho khí hậu trong vùng rất mát mẻ với bốn mùa đặc trưng của đất nước lá phong.

Campus

Keele Campus

Nằm cách trung tâm thành phố Toronto khoảng 30 phút, campus hiện tại đào tạo hơn 160 chương trình đại học và 59 chương trình sau đại học cho 53.000 sinh viên từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Glendon Campus

Nằm tại khu đất lịch sử xinh đẹp giữa lòng thành phố Toronto, cách ga tàu chỉ vài phút đi bộ, Glendon Campus có quy mô nhỏ nhưng khuôn viên vô cùng xinh đẹp. Campus cung cấp lớp học với sĩ số nhỏ chỉ khoảng 26 sinh viên, đào tạo cho tổng 2.700 sinh viên của trường – giúp cho sinh viên có một cộng đồng học tập và nhiều cơ hội tương tác với giảng viên.

Cơ sở vật chất

Nằm trên khuôn viên rộng tới 185 ha, đại học York mang tới cơ sở vật chất hàng đầu cho toàn bộ sinh viên, có thể kể tới:

– 4 thư viện với 600.000 sách điện tử, 72.000 bài báo điện tử, 2.600 tài liệu khác nhau với tổng sức chứa tới 3.600 người. Không gian thư viện vô cùng rộng rãi, yên tĩnh và có đội ngũ 150 giáo viên hỗ trợ học sinh ngay trong thư viện.

– Các phòng chức năng phục vụ riêng cho từng ngành như 4 phòng học trang bị màn hình lớn và hệ thống âm thanh cho ngành Làm phim và Truyền thông, phòng máy tính trang bị toàn bộ hệ thống máy tính hiện đại cho ngành Công nghệ thông tin hay sân khấu lớn trang bị đủ phòng hậu trường phục vụ cho ngành Nghệ thuật biểu diễn… Các thiết bị hỗ trợ cần thiết (máy quay, máy thu âm, máy in, máy scan…) cũng như các phần mềm đều được cung cấp đầy đủ.

– Khu vực dành cho sinh viên (Student Center) rộng gần 14.000.000m2 với phòng họp, phòng tự học, phòng hỗ trợ tuyển sinh, khu vực giải trí, văn phòng các câu lạc bộ… đang trong thời gian hoàn thiện và sẽ sớm đi vào hoạt động.

– Gần 20 nhà ăn, quán café, cửa hàng bách hóa, trung tâm y tế, bưu điện, dịch vụ ngân hàng… nằm ngay trong khuôn viên trường, phục vụ cho sinh hoạt của sinh viên.

– Phòng tập thể thao với đủ các máy móc, thiết bị cùng sân vận động lớn giúp sinh viên phát triển thể chất.

– Cung cấp dịch vụ an ninh, dịch vụ nhà ở… đảm bảo sinh viên có một môi trường hoàn hảo nhất để phát triển toàn diện.

Thành tích đào tạo

 • Trường đại học lớn thứ 3 tại Canada và lớn thứ 2 tại bang Ontario
 • Top 10 các trường đại học đạt thành tích cao trong nghiên cứu
 • Top 100 trường đại học trên thế giới về khối ngành Khoa học Xã hội và Con người
 • Viện Kinh doanh Schulich (Schulich School of Business) của trường xếp hạng nhất về chất lượng đào tạo khối ngành kinh tế tại Canada
 • Cung cấp chương trình đào tạo về Nghệ thuật tự do lớn nhất cả nước
 • Là trường duy nhất tại khu vực bang Ontario cung cấp chương trình Truyền thông kỹ thuật số kết hợp thực hành
 • Viện Luật Osgoode Hall (Osgoode Hall Law School) được biết tới là một trong những viện đào tạo ngành Luật tốt và lớn nhất cả nước
 • Cung cấp chương trình đào tạo về Tâm lý học lớn nhất khu vực Bắc Mỹ
 • Campus Gledon là đơn vị khuôn viên trường đại học đào tạo song ngữ duy nhất tại khu vực Nam Ontario

Đặc điểm nổi bật

 • Đây là trường đại học hàng đầu của Canada trong lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy học thuật
 • 98% giảng viên của trường sở hữu bằng cấp cao nhất trong lĩnh vực đang giảng dạy
 • 87% sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp
 • Hỗ trợ nhiều học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế

Chương trình đào tạo

Chương trình Ngành học Điều kiện Học phí Kỳ nhập học
Tiếng Anh Tốt nghiệp THPT, làm bài kiểm tra tiếng Anh của trường để phân loại 3,295.00 CAD/khóa Tất cả các tháng
Cử nhân Kinh tế, Kế toán, Kỹ thuật, Lịch sử, Toán học, Vật lý, Luật, Khoa học môi trường, Xã hội học, Nghệ thuật, Hóa học, Truyền thông và Văn hóa… Tốt nghiệp THPT, GPA B, B+, IELTS: 6.5 trở lên, TOEFL iBT: 83 trở lên (tùy từng ngành) 21,419 – 26,758 CAD/năm Tháng 1, 5, 9
Thạc sĩ MBA, Kinh tế, Tài chính, Marketing, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Lịch sử, Toán học, Vật lý, Luật, Khoa học môi trường, Xã hội học, Nghệ thuật,… Tốt nghiệp đại học, GPA B, B+, IELTS: 7.0 trở lên, TOEFL iBT: 85 trở lên, GMAT: 600 trở lên (các ngành kinh tế), Thư giới thiệu, kinh nghiệm làm việc (tùy từng ngành) 13,671.64 – 23,814.18 CAD/năm Tháng 1, 5, 9

Chi phí sinh hoạt và học tập

 • Ký túc xá (không bao gồm ăn uống): 1.680 CAD / 8 tuần
 • Ký túc xá (bao gồm ăn uống): 2.330 CAD / 8 tuần
 • Chi phí sinh hoạt khác: 2.200 CAD/tháng
 • Các khoản chi phí khác bao gồm internet, điện thoại, vui chơi giải trí, sách vở tài liệu… có thể sẽ tăng hoặc giảm tùy theo cách sinh hoạt của mỗi sinh viên

Chi tiết vui lòng liên hệ các trung tâm tư vấn du học Viet Global.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *