fbpx

Du học Canada: Cộng điểm Định cư với Ngành Du lịch Khách sạn

Hospitality

Ngành Du lịch khách sạn là ngành có nhu cầu nhân lực tăng trưởng mạnh nhất thế giới. Theo cục du lịch Canada, dự đoán tới năm 2030, nhu cầu nhân lực cho ngành này sẽ vượt cung khoảng 228.500. Do vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này tại Canada rất dễ xin việc và có cơ hội định cư lâu dài tại Canada.

Canada – Đất nước được thiên nhiên ưu đãi

Canada còn là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch nhất trên thế giới. Được thiên nhiên ưu ái ban tặng những kỳ quan hùng vĩ, Canada xinh đẹp có nhiều lợi thế lớn phát triển ngành Du lịch. Những địa danh du lịch nổi tiếng tại Canada: Dãy núi đá Rockies hùng vĩ, Thành phố Vancouver với vẻ đẹp tự nhiên, Toronto – Thành phố lớn và hiện đại nhất Canada…

Với những lợi thế như vậy, du lịch không có gì đáng ngạc nhiên, là ngành công nghiệp lớn tại Canada với hơn 17 triệu lượt khách du lịch mỗi năm, đem về nhiều triệu đô la cho nền kinh tế Canada. Sự phát triển vượt bậc này cũng khiến Canada cần một số lượng nhận lực khủng khiếp làm việc trong ngành.

Nhu cầu ngành Du lịch khách sạn tại Canada 2019

Du lịch – Khách sạn là ngành học giúp du học sinh có nhiều cơ hội tìm được việc làm tại Canada trong thời gian ngắn. Trong những năm gần đây, ngành du lịch tạo ra khoảng hơn 600.000 việc làm, chiếm 3.5% tổng số việc làm ở Canada. Do đó cơ hội tìm được việc làm trong thời gian ngắn của du học sinh là rất dễ dàng.

Chương trình đào tạo Nhà hàng khách sạn tại Canada

Để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động của lĩnh vực này, các trường của Canada đã phát triển nhiều chương trình đào tạo về Du lịch và Khách sạn chất lượng và phương pháp giảng dạy sáng tạo hàng đầu thế giới.

Đặc biệt, Canada nổi tiếng nhất với các chương trình Sau Đại Học (Post Graduate) tất cả các lĩnh vực bao gồm cả các ngành: Nấu ăn, Làm bánh, Du lịch, Quản trị lữ hành, Chăm sóc thẩm mỹ… Để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động của lĩnh vực này, các trường của Canada đã phát triển nhiều chương trình đào tạo Du lịch và Khách sạn chất lượng và phương pháp giảng dạy sáng tạo hàng đầu thế giới.

Các khóa học về ngành Du lịch – Khách sạn tại Canada rất đa dạng về chương trình, cũng như thời gian học. Có những khóa học ngắn hạn chỉ từ 10 đến 40 tuần theo mô hình học việc. Các khóa Cao Đẳng có thời gian từ 1 đến 3 năm theo mô hình học nghề. Các khóa Đại Học có thời gian học trung bình 4 năm, một số trường có chương trình Đại Học 3 năm.

Nguyên nhân sinh viên Việt Nam chọn ngành Quản trị du lịch, nhà hàng, khách sạn du học Canada

canadanation

– Quản trị du lịch – khách sạn không chỉ phát triển ở Canada mà còn là ngành công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới. Với tấm bằng giá trị quốc tế từ Canada, bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm công việc trên toàn thế giới, kể cả Việt Nam.

Cơ hội định cư cao: Du học sinh nhắm đến định cư Canada, chuyên ngành này giúp các bạn cộng điểm định cư do thiếu hụt nhân lực trong ngành. Mức lương trung bình của nhân viên ngành quản trị du lịch – khách sạn từ 35.000 đến 50.000 CAD một năm.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng top đầu trong nước và thế giới… Mức lương trung bình khoảng 2.000 USD – 3.000 USD/tháng (chưa tính thưởng).

Học phí tại Canada thấp nhưng chất lượng học tập vẫn xuất sắc. Chi phí học tại đây khoảng 15.000-19.000 USD/năm, thấp hơn Thụy sỹ 2-3 lần và thấp hơn khoảng 10% so với Anh, Mỹ, Australia.

Vùng đất được ưu ái với nhiều cảnh quan hùng vĩ, biển, hồ & núi,…

Môi trường xanh sạch, thời tiết 4 mùa rõ rệt phù hợp với nhiều hoạt động giải trí theo từng mùa

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoàn hảo, người dân thân thiện, an ninh tốt

Ẩm thực phong phú, văn hóa đa dạng

Vùng đất tốt cho sức khỏe nhất thế giới do tờ Time Magazine bình chọn năm 2014

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Quản trị du lịch – khách sạn đang là một lĩnh vực phát triển mạnh nhất tại Canada. Tính đến năm 2030, du lịch Canda sẽ tăng trưởng gấp đôi và chiếm hơn một nửa lượng khách du lịch thế giới. Những công việc dành cho sinh viên ngành du lịch khách sạn sau khi tốt nghiệp:

Hướng dẫn viên du lịch

Điều hành du lịch: Nghiên cứu thị trường, xây dựng các sản phẩm (chương trình du lịch, sự kiện…), tổ chức các hoạt động marketing và bán sản phẩm liên quan đến lĩnh vực du lịch

Quản lí doanh nghiệp lữ hành: Từ hoạch định đến điều hành việc thực hiện chiến lược, kế hoạch kinh doanh du lịch;

Lễ tân, Nhân viên các bộ phận tại các khách sạn

Quản lý, trưởng bộ phận tại các khách sạn, khu nghĩ dưỡng

Giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn

Học ngành Quản trị du lịch – khách sạn, ra trường bạn có thể làm việc tại:

Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành trên cả nước

Các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch

Các khách sạn, resort, cơ sở kinh doanh ăn uống, vui chơi, giải trí

Các trường đại học, cao đẳng có đào tạo Quản trị Du lịch – khách sạn

Học phí & Chi phí sinh hoạt tại Canada

1/ Học phí theo bậc học

Chương trình Cao đẳng và sau đại học: 14.000- 16.000 CAD/năm.

Chương trình đạị học: 15.000 CAD/năm.

2/ Chi phí sinh hoạt

Ngoài học phí, bạn cần chuẩn bị sinh hoạt phí khi du học Canada với những nhu cầu cơ bản như ăn, ở, đi lại, mua tài liệu học tập… Trung bình khoản tiền này sẽ khoảng 8.000 – 10.000 CAD/năm. Con số tiền này có thể sẽ rẻ hơn nếu bạn học tập và sinh sống tại các vùng ngoài trung tâm thành phố và biết cách chi tiêu hợp lý.

Những lưu ý khi chọn học ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Khi lựa chọn chuyên ngành Du lịch, Nhà hàng và Khách sạn, nên học ở Vancouver vì có cảng biển lớn nhất Canada, và có các loại hình dịch vụ nhà hàng, khách sạn đặc biệt phát triển. Bạn cũng có thể chọn học ở các khu vực gần với các khu du lịch như Manitoba, Niagara Falls… Bạn vừa có thể tranh thủ làm thêm trong quá trình học, vừa được sống trong không khí của ngành du lịch, tạo ra nhiều mối quan hệ trong công việc, từ đó tạo đà cho việc tìm kiếm việc làm sau này.

Xem thêm:

5 thành phố lý tưởng cho du học sinh

Bên cạnh đó, nên ưu tiên lựa chọn các trường có các chương trình Co-op (Thực tập được trả lương) để tăng khả năng thực hành và kiếm thêm thu nhập.

Ngoài ra, bạn cũng cần trang bị thêm cho mình các kỹ năng giao tiếp và lãnh đạo. Đây là những kỹ năng cơ bản nhất giúp bạn mau chóng thăng tiến trên con đường sự nghiệp sau này.

Các bạn yêu thích ngành du lịch và khách sạn, VIETGLOBAL sẽ mách nhỏ với các bạn một số trường đào tạo có chất lương hàng đầu. Đặc biệt, các trường có điểm khác biệt lớn nhất khi học quản trị du lịch – khách sạn là chương trình thực tập hưởng lương, vừa học vừa làm của trường. Trường đảm bảo tìm chỗ làm, chỗ thực tập cho sinh viên và giới thiệu cho sinh viên công việc phù hợp sau khi ra trường.

 • Humber College of Applied Arts and Technology (Toronto, Ontario)
 • Centennial College of Applied Arts and Technology (Toronto, Ontario)
 • Douglas college
 • Niagara college
 • Red River college
 • Học viện SAIT
 • George Brown College (Toronto, Ontario)
 • Clair College (Windsor, Ontario)
 • Ryerson University (Toronto, Ontario)
 • University of Guelph (Guelph, Ontario)
 • Conestoga College of Applied Arts and Technology (Waterloo, Ontario)
 • Cao đẳng Algonquin – Ottawa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *