fbpx

Du học Bỉ: Vrije Universiteit Brussel – trường đại học kết nối đô thị Brussels, Châu Âu và thế giới

Vrije Universiteit Brussel

Vrije Universiteit Brussel (VUB) là một trường đại học định hướng quốc tế tại thủ đô Brussels của Bỉ, cũng là trung tâm của Châu Âu. Thông qua nghiên cứu và giáo dục chất lượng cao được thiết kế riêng, trường muốn đóng góp một cách tích cực và tận tâm cho một xã hội tốt đẹp hơn cho ngày mai. VUB được xếp hạng là một trong những trường đại học toàn diện hàng đầu thế giới với lịch sử kéo dài 180 năm.

Điểm tin nổi bật về Vrije Universiteit Brussel

Thông tin chung

 • Tên trường: Vrije Universiteit Brussel (VUB)
 • Năm thành lập: 1834
 • Chương trình đào tạo: Cử nhân, thạc sĩ
 • Kỳ nhập học: Tháng 9

VUB là một trường đại học gắn kết đô thị ở Brussels

VUB có khoảng 20.000 sinh viên, gần 1/4 trong số đó đến từ nước ngoài với 140 quốc tịch khác nhau. Họ đang tham gia xây dựng tương lai của chính mình và của thế giới tại trường. Với nghiên cứu khoa học chất lượng hàng đầu và giáo dục tùy chỉnh, VUB đóng góp tích cực và gắn kết cho một xã hội tốt đẹp và bền vững hơn.

VUB là một trường đại học công lập năng động, hiện đại

Trường sở hữu 4 cơ sở đào tạo tại vùng thủ đô Brussels. VUB được xếp hạng là một trong những trường đại học toàn diện hàng đầu thế giới

Trường kết hợp nghiên cứu từng đoạt giải thưởng và các chương trình học do người Hà Lan và giảng viên nói tiếng Anh giảng dạy (cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ) được công nhận với tác động cao đến sự đổi mới về xã hội, kinh tế và văn hóa. Với hơn 150 nhóm nghiên cứu được quốc tế công nhận, VUB chuẩn bị cho sinh viên trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu cơ bản và ứng dụng.

Tại VUB, sinh viên và giáo sư làm việc chặt chẽ với nhau

Trường huấn luyện sinh viên của mình trở thành những công dân thế giới cởi mở, với cam kết mạnh mẽ hướng tới các giá trị xã hội nhân văn bền vững. Sinh viên tốt nghiệp của VUB được chuẩn bị tốt cho sự nghiệp chuyên nghiệp trong một môi trường ngày càng đa ngôn ngữ và quốc tế.

Thái độ nghiên cứu độc lập, cũng như môi trường đa ngành, quốc tế và liên văn hóa là những đặc điểm chính trong tham vọng của VUB là trở thành một nền tảng đại học quốc tế, cởi mở. Chuyên môn và vị trí chiến lược của trường ở trung tâm Châu Âu khiến trường trở thành đối tác lý tưởng cho nghiên cứu và giáo dục xuất sắc với tầm nhìn rộng mở về Châu Âu và thế giới.

Vrije Universiteit Brussel
Vrije Universiteit Brussel là một trường đại học định hướng quốc tế tại thủ đô Brussels của Bỉ

Tại sao bạn nên du học Bỉ tại Vrije Universiteit Brussel?

Học tập tại VUB cung cấp cho bạn nhiều hơn là một tấm bằng. Bạn sẽ học cách nhìn thế giới với một tâm hồn cởi mở và không có định kiến. Bạn sẽ mài giũa các kỹ năng tư duy phản biện của mình và sẽ học cách bày tỏ ý kiến ​​của mình. Và bạn cam kết, bên cạnh việc học, tham gia vào các dự án xã hội có ý nghĩa giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Tóm lại, đây là nơi bạn định hình danh tính của mình rằng bạn là ai hôm nay và bạn muốn trở thành ai vào ngày mai.

1/ Trường đại học xếp hạng cao

VUB là một trong những trường đại học công lập hàng đầu tại Brussels, Bỉ. Trường được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng đại học uy tín thế giới:

2/ Kết nối với Brussels, Châu Âu và thế giới

Khi bạn học tại VUB, bạn đang học ở thủ đô của Châu Âu. Ngoài ra còn có rất nhiều điều thú vị ngoài khuôn viên trường. Bạn có thể khám phá những quán bar màu nâu ấm cúng, tìm hiểu văn hóa hoặc hòa mình vào khu vực giải trí về đêm. Hơn nữa, nhờ sự hiện diện của nhiều tổ chức Châu Âu, các cơ quan chính phủ và các công ty quốc tế, sinh viên VUB có thể dễ dàng tiếp cận các cơ hội thực tập và việc làm.

Siêu đa dạng, cực kỳ quốc tế, đa ngôn ngữ và phân tầng xã hội, Brussels là một thành phố không giống bất kỳ thành phố nào khác. Và ở giữa những lớp độc đáo đó là trường đại học VUB. Rất ít trường đại học được đặt trong một phòng thí nghiệm nghiên cứu và giảng dạy vô cùng phong phú như vậy. Thông qua một số sáng kiến ​​và dự án, trường đang thiết lập mối liên kết độc đáo với các tổ chức đô thị và là một nhân tố quan trọng trong đời sống của thành phố.

Là một trường đại học gắn kết đô thị, VUB mong muốn cung cấp nền giáo dục phù hợp cho mọi sinh viên. Trường cũng cố gắng đạt được nền giáo dục chất lượng cao với tác động tích cực. Được hướng dẫn bởi các “nguyên tắc khai sáng” về tư duy phản biện, tự do tìm hiểu và chủ nghĩa nhân văn cấp tiến, đồng thời tham gia tạo ra các dự án xã hội giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

3/ Cùng nhau vươn ra thế giới

Chúng ta đang sống trong một thế giới toàn cầu hóa. Việc bạn có cơ hội đi du lịch nước ngoài trong mọi chương trình của VUB là điều bình thường. Trường cũng cung cấp 3 khóa học cử nhân tiếng Anh hoàn chỉnh và 30 khóa học thạc sĩ tiếng Anh. Đây là một lợi thế lớn cho sinh viên nước ngoài – những người sẽ thấy mình trong một môi trường học tập quốc tế thực sự truyền cảm hứng.

4/ Bằng cấp được công nhận rộng rãi

Tất cả các chương trình cấp bằng do VUB cung cấp đều được Tổ chức Kiểm định Hà Lan – Flemish (NVAO) công nhận, đảm bảo rằng chúng đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất được xác định trước. Bên cạnh hệ thống kiểm soát chất lượng chính thức này, VUB có một Ủy ban Kiểm soát chất lượng nội bộ chịu trách nhiệm giám sát thường xuyên chất lượng giáo dục.

5/ Đại học hiện đại với bề dày lịch sử dài hơn 180 năm

Năm 2019, VUB kỷ niệm 50 năm “tự do”. Bởi vậy, có thể nói rằng đây là một trường đại học hiện đại, nhưng có tâm hồn đầy kinh nghiệm, vì cội nguồn của trường bắt nguồn từ việc thành lập Đại học Tự do Bruxelles (ULB) vào năm 1834 – nơi trường đã gắn bó trong khoảng 185 năm. Lịch sử phong phú này tạo ra nhiều kinh nghiệm, nhiều mối quan hệ và nền giáo dục hạng nhất.

6/ Tương lai nghề nghiệp của bạn được đảm bảo

Để có cơ hội thực tập hấp dẫn, bạn có thể dựa vào mối quan hệ tuyệt vời của VUB với các công ty và tổ chức trong và xung quanh Brussels và các nơi khác trên thế giới. Trung tâm hướng nghiệp VUB sẽ hướng dẫn sinh viên tốt nghiệp miễn phí trong quá trình tìm kiếm công việc đầu tiên. Một lợi ích cực kỳ giá trị đó là khi bạn tốt nghiệp VUB, bạn sẽ tham gia vào một mạng lưới cựu sinh viên mạnh mẽ, đầy cảm hứng gồm các chuyên gia hàng đầu.

7/ Sống và học tập trong khuôn viên trường VUB

VUB có hai khuôn viên xanh của riêng mình ở trung tâm Brussels. Phần lớn học viên được học tại cơ sở chính của VUB. Là sinh viên VUB, bạn có thể tìm phòng theo 3 cách:

 • Thuê phòng VUB trong hoặc gần khuôn viên trường của mình
 • Ở trong ký túc xá sinh viên thuộc một trong những đối tác của VUB
 • Tìm chỗ ở thông qua thị trường cho thuê tư nhân

Bạn có một khoảng thời gian rảnh sau các giờ học? Bạn đang tìm một nơi yên tĩnh để làm việc? Hay bạn cần chuẩn bị một nhiệm vụ nhóm? VUB đã thiết lập nhiều khu vực học tập tại cơ sở chính và cơ sở y tế. Bạn chỉ cần đặt chỗ trực tuyến trên website của trường.

Vrije Universiteit Brussel
Sinh viên quốc tế của VUB đến từ 140 quốc gia khác nhau

Chương trình đào tạo tại Vrije Universiteit Brussel

Tại VUB, bạn có thể lựa chọn 31 khóa học cử nhân và 78 khóa học thạc sĩ. Không thành vấn đề nếu bạn vừa mới ra trường, đang tìm kiếm một chương trình thạc sĩ bổ sung hay chỉ đơn giản là muốn thay đổi hướng đi. VUB cung cấp chương trình phù hợp với tất cả mọi người.

1/ Chương trình cử nhân

 • Social Sciences
 • Business Economics

2/ Chương trình thạc sĩ

Applied Sciences and Engineering: Applied Computer Science Applied Sciences and Engineering: Computer Science
Architectural Engineering Business Engineering: Business and Technology
Biology Chemical and Materials Engineering
Biomedical Engineering Chemistry
Civil Engineering Educational Sciences
Communication Studies: New Media and Society in Europe Communication Studies: Journalism and Media in Europe
Electromechanical Engineering European Master of Science in Photonics
Electrical Engineering Geography
International Business Linguistics and Literary Studies
International Master of Science in Biomedical Engineering Marine and Lacustrine Science and Management
Management Molecular Biology
Physical Land Resources Political Science: European and International Governance
Physics and Astronomy Research Master of Arts in Philosophy
Urban Studies Water Resources Engineering
Vrije Universiteit Brussel
VUB cung cấp chương trình học phù hợp với tất cả mọi người

Yêu cầu đầu vào Vrije Universiteit Brussel

Chương trình Yêu cầu
Cử nhân
 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS 6.5 trở lên
 • Motivation letter
Thạc sĩ
 • Tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành
 • IELTS 6.5 trở lên
 • Motivation letter
 • LOR

Thời hạn nộp đơn chung: Trước ngày 1/4 (dành cho những sinh viên ngoài EEA).

Học phí và chi phí sinh hoạt

 • Học phí: 3.850 EUR (ngoài ra sinh viên không thuộc khối Liên minh Châu Âu còn phải nộp thêm khoản phí phụ thu khác)
 • Sinh hoạt phí tại Bỉ: Trung bình 7.440 EUR/năm
 • Chi phí ký túc xá: Khoảng 4.800 EUR/năm

Liên hệ với Viet Global để được tư vấn miễn phí về du học Bỉ.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *