fbpx

Du học Bỉ: Ghent University – trường đại học đa nguyên hơn 200 năm tuổi ở thành phố cổ kính cùng tên

Đại học Ghent

Ghent University là một trường đại học cởi mở, đa nguyên và gắn kết với xã hội. Trường đã hơn 200 năm tuổi, cung cấp hơn 200 chương trình (bao gồm 64 chương trình thạc sĩ dạy bằng tiếng Anh) và tiến hành nghiên cứu chuyên sâu trong nhiều lĩnh vực khoa học.

Bản tin tiêu điểm về Ghent University

Thông tin chung

 • Tên trường: Ghent University
 • Năm thành lập: 1817
 • Chương trình đào tạo: Thạc sĩ
 • Kỳ nhập học: Tháng 9

Một trong những trường đại học lớn nhất ở Flanders

Đại học Ghent là một trường nghiên cứu công lập và là một trong những trường đại học danh tiếng nhất ở Bỉ. Trường hiện được xếp hạng trong Top 150 của bảng xếp hạng đại học thế giới QS.

Đại học Ghent được thành lập vào năm 1817. Trường có 15.000 nhân viên và 50.000 sinh viên, trong đó có hơn 5000 sinh viên quốc tế. Ngôn ngữ giảng dạy tại Đại học Ghent chủ yếu là tiếng Hà Lan. Bên cạnh đó, trường đại học này cũng cung cấp 73 chương trình thạc sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh.

Một trường đại học đa nguyên

Đại học Ghent tự coi mình là một trường đại học đa nguyên. Có nghĩa là nó không liên quan đến bất kỳ tôn giáo hay hệ tư tưởng cụ thể nào. Trường mở cửa cho tất cả sinh viên bất kể nền tảng của họ. Trường cũng có quan điểm quốc tế, chào đón nhiều sinh viên và nhân viên quốc tế, tham gia chương trình trao đổi Erasmus.

Một trường đại học được nhiều nhân vật tài năng và nổi tiếng chọn học

Đại học Ghent tự hào là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới với danh tiếng toàn cầu thu hút sinh viên và giáo viên tài năng. Trường tự hào có các hiệp hội với hàng loạt giải Nobel, trong đó có Joseph Guislain, Walter Fiers, Marc Van Montagu và Peter Piot. Trong khi các cựu sinh viên của Đại học Ghent bao gồm những người nổi tiếng như Robert Cailliau – người đã hợp tác với Tim Berners-Lee trong việc phát triển internet, và phi hành gia Dirk Frimout.

Đại học Ghent
Ghent University là trường đại học hơn 200 năm tuổi ở thành phố cổ kính cùng tên

Những ưu điểm lớn của Đại học Ghent

1/ Nằm trong Top đại học hàng đầu thế giới

2/ Nhấn mạnh vào khoa học hợp tác khoa học quốc tế

Đại học Ghent nhấn mạnh vào hợp tác khoa học quốc tế. Một số nhóm nghiên cứu trong các lĩnh vực khác nhau nổi tiếng trên toàn thế giới. Trong FP7, Đại học Ghent đã tham gia hơn 260 dự án. Việc thúc đẩy và hỗ trợ bình ổn hóa các kết quả nghiên cứu là một ưu tiên chính sách. Nhiều công ty đổi mới khác nhau bắt nguồn từ công việc nghiên cứu tại trường đại học này.

3/ Khuyến khích học sinh tích cực học tập

Một khía cạnh quan trọng trong chiến lược giáo dục của Đại học Ghent là thúc đẩy và khuyến khích học tập tích cực. Trong đó sinh viên có thể học tập thực tế hơn và phát triển hành vi học tập liên tục, thay vì tiếp nhận thông tin từ giảng viên một cách thụ động.

Đây là một sáng kiến ​​lớn của trường và nền tảng Brightspace của D2L đã được chọn là hệ thống quản lý học tập (LMS) phù hợp nhất để tạo điều kiện cho sự thay đổi này. Đại học Ghent đã triển khai nền tảng Brightspace trên toàn trường theo từng giai đoạn, với việc triển khai toàn trường hoàn thành vào tháng 9/2019.

Bộ tính năng mạnh mẽ đã truyền cảm hứng cho các giảng viên bắt tay vào các mô hình giảng dạy mới bổ sung, tương tác và sáng tạo. Nó cho phép giảng viên theo đuổi các hoạt động hoặc kế hoạch bài học bổ ích hơn trong lớp học.

4/ Tọa lạc tại thành phố của những ngôi trường đại học

Thành phố Ghent nổi tiếng với những công trình kiến trúc thời trung cổ, những con đường rải sỏi và những kênh đào tuyệt đẹp. Đặc biệt, thành phố này ít đông đúc hơn và mang lại một rung cảm mới mẻ. Là một thành phố sinh viên lớn nhất ở Bỉ, Ghent luôn đầy ắp sức trẻ và sự tương phản giữa cũ và mới khiến thành phố này trở nên hấp dẫn hơn.

Ghent nằm ở vùng Flanders và chỉ cách Brussels, Antwerp, Bruges và bờ biển 30 phút. Nơi đây có tất cả cho sinh hoạt, cuộc sống về đêm, giáo dục hạng nhất và nhiều hoạt động giải trí.

Người dân ở Ghent sử dụng tiếng Hà Lan là chính, nhưng người Bỉ rất đa ngôn ngữ. Với ba ngôn ngữ chính thức ở Bỉ, bạn sẽ dễ dàng giao tiếp bằng tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Hà Lan.

5/ Trường đại học Châu Âu đầu tiên tại Hàn Quốc

Đại học Ghent đã được Bộ Thương mại, Công nghiệp & Năng lượng (MOTIE), Bộ Giáo dục (MoE) và Khu Kinh tế tự do Incheon (IFEZ) mời tham gia Khuôn viên Toàn cầu Incheon (IGC). Chính phủ Hàn Quốc đánh giá cao danh tiếng toàn cầu của Đại học Ghent với tư cách là một trong 100 trường đại học hàng đầu và các chương trình Khoa học đời sống của trường được xếp hạng trong Top 40 quốc tế.

Cơ sở toàn cầu của Đại học Ghent khai trương vào tháng 9/2014, cung cấp 3 chương trình cử nhân về Khoa học đời sống:

 • Công nghệ môi trường
 • Công nghệ thực phẩm
 • Công nghệ sinh học phân tử

Cơ sở toàn cầu của Đại học Ghent muốn đào tạo những sinh viên thông minh, năng động và đầy tham vọng về các ngành kể trên. Trường khuyến khích càng nhiều người thông minh càng tốt bắt đầu trong các lĩnh vực này và giải quyết những thách thức toàn cầu.

Đại học Ghent
Đại học Ghent là một trường đa nguyên, mở cửa cho tất cả sinh viên bất kể nền tảng của họ

Các chương trình đào tạo tại Đại học Ghent

Đại học Ghent có 11 khoa với hơn 130 phòng ban nhỏ lẻ. Ngoài ra, trường còn sở hữu 2 công viên khoa học Zwijnaarde và Greenbridge. Các khoa của trường bao gồm:

 • Nghệ thuật và Triết học
 • Kỹ thuật sinh học
 • Luật
 • Khoa học
 • Y học và Khoa học sức khỏe
 • Kỹ thuật và Kiến trúc
 • Kinh tế và Quản trị kinh doanh
 • Thú y
 • Tâm lý học và Khoa học giáo dục
 • Dược phẩm
 • Chính trị và Khoa học xã hội

Tất cả các chương trình cử nhân tại Đại học Ghent đều được giảng dạy bằng tiếng Hà Lan (ngoại trừ chương trình cử nhân Khoa học xã hội được liên kết với Vrije Universiteit Brussel, Bỉ). Tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy trong các chương trình thạc sĩ trên.

Yêu cầu đầu vào Đại học Ghent

 • Tốt nghiệp đại học (bằng tốt nghiệp và bảng điểm)
 • IELTS 6.5 trở lên
 • Kinh nghiệm (tùy ngành)

Thời hạn xét tuyển: Sinh viên quốc tế ứng tuyển online được yêu cầu phải nộp hồ sơ trong khoảng từ tháng 10 năm trước đó đến tháng 3. Thời gian xét tuyển trung bình kéo dài tầm 3 – 4 tháng sau khi hoàn thiện hồ sơ.

Học phí của trường

Khoa Học phí (60 tín chỉ)
Nghệ thuật và Triết học 2.118,10 EUR
Luật và Tội phạm học 2.118,10 EUR
Khoa học 2.118,10 EUR
Y học và Khoa học sức khỏe 6.540,10 EUR
Kỹ thuật và Kiến trúc 6.540,10 EUR
Kinh tế và Quản trị kinh doanh 6.540,10 EUR
Thú y 6.540,10 EUR
Tâm lý học và Khoa học giáo dục 2.118,10 EUR
Kỹ thuật Sinh học 6.540,10 EUR
Dược phẩm 6.540,10 EUR
Chính trị và Xã hội học 2.118,10 EUR
Đại học Ghent
Đại học Ghent cung cấp 73 chương trình thạc sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh

Ký túc xá cho sinh viên

 • Trường cung cấp các khả năng lưu trú ngắn hạn, dựa trên việc bạn đăng ký tại Đại học Ghent
 • Việc sử dụng điện, nước, internet… đã bao gồm trong giá thuê KTX
 • Phí đặt cọc có giới hạn
 • Nội thất và bộ khăn trải giường ban đầu cũng được cung cấp
 • Tiện nghi ngay trong khuôn viên gồm phòng sinh hoạt chung, bãi đỗ xe đạp và phòng giặt là
 • Khu KTX đảm bảo trật tự xã hội và yên tĩnh vào ban đêm và trong thời gian thi
 • Hỗ trợ tận nơi 24/7

Liên hệ với Viet Global để được tư vấn miễn phí về du học Bỉ.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *