fbpx

Cơ hội chuyển tiếp từ FIC đến ĐH Simon Fraser

Du học Canada là điểm đến mơ ước của không ít bạn trẻ và dần trở thành trào lưu trong giới trẻ ngày nay nhờ chất lượng giáo dục cao, môi trường sống thân thiện, an toàn, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, học phí phải chăng hơn so với Mỹ và nhất là chính sách định cư rộng mở.

Quyết định du học là một cuộc đầu tư lớn cho cả tương lai, do đó bất kỳ ai cũng phải đắn đo trước việc lựa chọn trường, mức học phí, cơ hội học bổng… Chương trình chuyển tiếp đại học Simon Fraser từ Fraser International College của tập đoàn giáo dục uy tín Navitas đã mở ra một lộ trình mới hấp dẫn với các bạn sinh viên. Bạn sẽ có cơ hội sở hữu tấm bằng danh giá của một trong những trường đại học hàng đầu Canada – Simon Fraser University với mức chi phí phải chăng và yêu cầu nhập học không quá cao.

———————————-

ĐÔI NÉT VỀ SIMON FRASER UNIVERSITY (SFU)

SFU được thành lập năm 1965 tại Vancouver (British Columbia), là trường đại học Tổng hợp số 1 tại Canada (theo Macleans) và nằm trong TOP 225 Đại học hàng đầu Thế giới (QS World University Ranking). SFU nổi tiếng với trang thiết bị hiện đại, chất lượng đào tạo cao và cộng đồng sinh viên hoạt động sôi nổi cùng tỷ lệ xin việc làm và định cư cao.

Sinh viên SFU có cơ hội trải nghiệm chương trình Co-op (thực tập hưởng lương) lớn và uy tín nhất khu vực Bắc Mỹ. Chương trình này sẽ đem đến cho sinh viên những kinh nghiệm quý báu trước khi ra trường, cũng như cơ hội thực tập và làm việc trong những công ty lớn hàng đầu ở Canada như Blackberrry, Bank of Montreal, HSBC,…

Hiển nhiên với bề dày thành tích trên, điều kiện du học Canada trường Đại học Simon Fraser sẽ rất cao, không phải sinh viên quốc tế nào cũng có thể đặt chân vào ngôi trường danh giá này. Tuy nhiên đối với du học sinh Việt Nam, việc nhập học vào Simon Fraser không còn quá khó khăn nhờ Fraser International College (FIC) – cơ sở giáo dục cung cấp chương trình chuyển tiếp Đại học Simon Fraser. Sau 3 học kỳ tại FIC, sinh viên sẽ được chuyển thẳng lên NĂM HAI Đại học Simon Fraser. Sinh viên hoàn toàn có thể bắt đầu từ lớp 11, thời gian và học phí được tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc học THPT tại Việt nam và xin vào thẳng Simon Fraser.

———————————-

CHƯƠNG TRÌNH CHUYỂN TIẾP TỪ FIC LÊN SFU

Fraser International College

FIC tọa lạc tại trung tâm thành phố Vancouver – một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Đây là thành phố cảng mang vẻ đẹp hài hòa và có môi trường sống an toàn nhưng cũng không kém phần thú vị với các hoạt động vui chơi giải trí đa dạng và sôi động. FIC là một trong những ngôi trường danh giá nhận được nhiều đánh giá cao từ các tổ chức giáo dục trên thế giới:

 • Top 10 trường của Canada & Top 10 trường dạy Kinh Doanh của Canada (Theo Maclen’s 2016)
 • Top 250 trường trên thế giới (The Times Higher Education World Universities Ranking 2016)
 • Top 225 thế giới (Theo QS World University Ranking, 2015/2016)
 • Chương trình Khoa học Máy tính nằm trong Top 75 trường trên thế giới
 • Top 100 khoa Kinh Doanh trên thế giới (Theo Shanghai Jiao Tong Top 500 World University, 2015)
 • Chương trình Kinh Doanh được công nhận bởi AACSB, EQUIS và PRME

FIC chuyên cung cấp các khóa dự bị và chuyển tiếp cho những sinh viên quan tâm các khối ngành như: Kinh tế, Khoa học vi tính, Mỹ thuật và Khoa học xã hội. Đây là kết quả của sự hợp tác giữa Đại học Simon Fraser và tổ chức giáo dục uy tín Navitas.

Hiện tại, FIC có hơn 2500 sinh viên đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới. Trường nằm trong campus Burnaby (Vancouver) – cơ sở lớn nhất của Simon Fraser Univeristy. Chương trình học của FIC được biên soạn bởi chính Đại học Simon Fraser, đảm bảo chất lượng, uy tín về giáo trình cũng như phương pháp giảng dạy. Sinh viên FIC được toàn quyền sử dụng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho mục đích giáo dục của trường Simon Fraser.

Sinh viên nhận được gì từ chương trình chuyển tiếp SFU?

– Sinh viên sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí, thẳng tiến vào Đại học Simon Fraser qua các chương trình:

 • UTP Stage I: được thiết kế để chuẩn bị cho sinh viên nhập học các chương trình cấp đại học
 • UTP Stage II: Tương ứng với năm nhất Đại học Simon Fraser, kéo dài trong 3 kỳ (hoặc 1 năm

Khi đáp ứng điều kiện, sinh viên sẽ được chuyển thẳng vào hệ CỬ NHÂN NĂM 2 của Đại học Simon Fraser.

– Lớp học sĩ số ít (trung bình 35 sinh viên/lớp), giúp các bạn dễ dàng tiếp cận giảng viên và được hỗ trợ nhiều hơn.

– Giảng viên là những nhà giáo kinh nghiệm với hơn 50% các thầy cô đang trực tiếp công tác tại đại học Simon Fraser. Tất cả giảng viên tại FIC được ĐH Simon Fraser công nhận.

– Sinh viên được sắp xếp thực tập có lương và được phép làm thêm tối đa 20 giờ/tuần.

– Sinh viên FIC được sử dụng cơ sở vật chất tại trường SFU như thư viện, hồ bơi, phòng tập thể hình, café, phòng khám sức khỏe và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên…

– Khi tốt nghiệp, sinh viên được nhận bằng Cử nhân được công nhận trên toàn thế giới của trường đại học Simon Fraser – TOP 1 trường đại học tổng hợp hàng đầu Canada với 100 chương trình học riêng biệt tại 8 khoa khác nhau. Sinh viên hoàn toàn có thể kết hợp các môn học để nhận bằng Cử nhân phù hợp với sở thích, nguyện vọng của cá nhân.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA FIC

1. Chương trình tiếng Anh học thuật:

Dành cho học sinh có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 4.0. Học sinh chưa đạt yêu cầu sẽ được tham gia khóa học phù hợp trình độ tại trung tâm tiếng Anh ELC của đại học Simon Fraser

2. Chương trình Dự bị Đại học I (UTP Stage I):

Đây là khoá dự bị Đại học cho học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 11 hoặc 12 nhưng chưa đủ điều kiện học Chương trình UTP Stage II (tương đương năm đầu Đại học).

3. Chương trình Đại học

UTP Stage II: Chương trình học tương đương Đại học năm 1 tại SFU dành cho học sinh học hết lớp 12 tại Việt Nam có những lựa chọn sau:

 • UTP Stage II – Business Administration: Chuyển tiếp vào năm 2 các ngành Kế toán, Tài chính, Doanh nghiệp, Quản trị nhân sự, Kinh doanh quốc tế, Quản lý và công nghệ, Hệ thống thông tin quản lý, Khoa học quản lý, Marketing
 • UTP Stage II – Computing Science: Truyền thông, đồ hoạ, khoa học máy tính, hệ thống thông tin, ngôn ngữ lập trình và phần mềm, hệ thống phần mềm…
 • UTP Stage II – Engineering Science: Y sinh, kỹ sư điện tử, vật lý, kỹ sư cơ điện…
 • UTP Stage II – Arts and Social Sciences: Kinh tế, toán học, chính trị học, nghệ thuật và văn hoá, nhân chủng học, khảo cố học, tâm lý học…
 • UTP Stage II – Environment: Quản lý môi trường, khoa học môi trương, nguồn nước, địa lý, môi trường trái đất…
 • UTP Stage II – Health Sciences: Khoa học ứng xử, giáo dục sức khỏe, công nghệ sức khỏe, quản lý y tế cộng động….
 • UTP Stage II – Communication, Art and Technology: Văn hóa truyền thông, thiết kế, hạc, truyền thông, nghệ thuật tạo hình, nghiên cứu phim ảnh…

4. Chương trình FIC Associate of Arts:

 • Sinh viên có thể làm việc, hoặc đăng ký chuyển tiếp vào năm 3 Đại học với chuyên ngành liên quan tại SFU
 • Chuyên ngành đào tạo: Quản trị kinh doanh (Kế toán, Tài chính, Ngoại thương, Marketing…), Khoa học máy tính (Hệ thống máy tính, Đồ hoạ vi tính, Ngôn ngữ lập trình và phần mềm, Công nghệ thông tin…), Khoa học xã hội và Khoa học nhân văn (Kinh tế, Văn hoá nghệ thuật, Lao động học, Ngôn ngữ học, Tội phạm học, Triết học, Toán…)

5. Chương trình Post graduate level:

Hoàn thành khóa học sinh viên vào học MBA của SFU Chương trình bao gồm:

 • Pre – MBA và Pre – Master của khoa Kỹ thuật.
 • Khai giảng: Tháng 1, 5, 9 hằng năm.

Yêu cầu tuyển sinh

1. Chương trình dự bị đại học:

 • IELTS 6.0 (Không kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc TOEFL iBT 79: Vào thẳng
 • IELTS 5.5 (Điểm Reading và Writing không dưới 5.5, Điểm Listening và Speaking không dưới 5.0) hoặc TOEFL iBT 69: Sinh viên sẽ phải học khóa học bổ trợ INTG100 và 2 khóa học chính trong kì đầu tiên
 • IELTS 5.0 hoặc TOEFL iBT 59: Sinh viên sẽ học một khóa đặc biệt vào kì đầu tiên. Những sinh viên đạt điểm A sẽ được vào thẳng, những sinh viên đạt điểm B sẽ tiếp tục theo học khóa bổ trợ như trên.

2. Chương trình dự bị Thạc sĩ:

 • Bẳng tốt nghiệp đại học
 • GMAT 500 + IELTS 6.5
 • 5 năm kinh nghiệm làm việc
 • Phỏng vấn với đại diện trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn

Hotline: 090 855 8959
Gọi tư vấn cho tôi
close-link
error: Content is protected !!