Điều kiện du học Canada 2019

Khi muốn du học bất cứ quốc gia nào, điều đầu tiên phải tìm hiểu là điều kiện du học tại quốc gia đó ra sao, cần chuẩn bị những gì để du học… Mỗi quốc gia sẽ có những quy định không giống nhau, nhưng nhìn chung sẽ bao gồm học lực, ngoại ngữ, tài chính và điều kiện sức khỏe.

Canada vốn luôn là một trong top tìm kiếm của phụ huynh và học sinh khi quyết định du học do môi trường sống an toàn, hệ thống giáo dục chất lượng, học phí phù hợp, và nhiều cơ hội làm việc, định cư sau tốt nghiệp. Năm 2019, du học Canada càng trở nên sôi động hơn với các chính sách mở cửa định cư. Do đó không có gì ngạc nhiên khi nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn đất nước lá phong này để du học.

Dưới đây là điều kiện và chi phí du học Canada 2019 bạn nên biết để kế hoạch chuẩn bị ngay từ bây giờ.

1/ Điều kiện về độ tuổi

Hệ thống giáo dục Canada có khác biệt so với Việt Nam nên, bạn nên nắm rõ để lên kế hoạch du học phù hợp:

– 14 – 17 tuổi: Bạn có thể học chương trình phổ thông của Canada. Hệ thống phổ thông của đất nước này chia làm 2 cấp. Cấp 1 từ lớp 1 – 8 và cấp 2 từ lớp 9 – 12.

– 17 – 19 tuổi: Khi học hết lớp 11, bạn có thể theo học chương trình dự bị đại học của Canada. Chương trình này không có quá nhiều lựa chọn về các trường đại học bạn sẽ theo học trong tương lai. Ngoài ra, học xong chương trình này bạn sẽ không có bằng tốt nghiệp THPT.

– 18 – 34 tuổi: Bạn có thể theo học các chương trình trong hệ thống đào tạo Canada gồm: Trường nghề, cao đẳng, đại học và chương trình sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ).

2/ Yêu cầu học lực

Học lực thể hiện khả năng học tập của mỗi học sinh bằng điểm số trong quá trình học và các bài thi cuối kỳ. Du học Canada, học sinh cần học lực trung bình khá trở lên. Những trường thứ hạng cao yêu cầu kết quả học tập cũng cao tương ứng. Yêu cầu chung:

– Chương trình cao đẳng và đại học:

  • Học lực 3 năm cấp 3 từ 6.5 trở lên
  • Tốt nghiệp phổ thông trung học

– Chương trình Thạc sỹ:

  • Điểm GPA 7.0 trở lên (một số trường nhận 6.5)
  • Tốt nghiệp đại học

3/ Trình độ tiếng Anh đầu vào

Canada không bắt buộc chứng chỉ tiếng Anh đầu vào. Học sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh hoặc không đủ điểm có thể học tại trung tâm tiếng Anh của trường hoặc các trung tâm uy tín tại Canada trước khi vào chương trình chính thức. Tuy nhiên, có chứng chỉ tiếng Anh là một lợi thế khi du học tại đất nước lá phong. Yêu cầu chung:

– Phổ thông: Bằng B1 – 5.5

– Cao đẳng: IELTS 5.5 – 6.0 hoặc TOEFL iBT 71 trở lên

– Cao học: IELTS 6.5 – 7.0 hoặc TOEFL iBT 90 trở lên

4/ Yêu cầu về tài chính

Thời điểm hiện tại, có 2 hình thức xin visa:

Không chứng minh tài chính, chỉ ký quỹ cho ngân hàng 20.000 CAD và nộp một năm học phí năm đầu tiên với chương trình SDS (Study Direct Stream).

Chứng minh tài chính, áp dụng cho tất cả các trường từ trung học – cao đẳng – đại học và thạc sỹ.

Hồ sơ xin visa chứng minh tài chính cần chuẩn bị những gì ?

– Sổ tiết kiệm: Chứng minh gia đình có kinh phí dự trù cho con đi học và chi trả trong suốt quá trình học.

– Chứng minh thu nhập của người tài trợ: Cần bằng chứng thể hiện quá trình làm việc, tích lũy và thu nhập hàng tháng của gia đình, chứng minh đủ khả năng tài chính để tài trợ cho con trong suốt quá trình học tập.

– Các hồ sơ hỗ trợ khác: Bất động sản, xe hơi, cổ phần, cố phiếu…

Đăng ký tư vấn du học Canada


Thủ tục visa Study Direct Stream (SDS)

Chương trình SDS là gì?

Chương trình Study Direct Stream (SDS) là chương trình đơn giản hóa thủ tục cấp visa du học Canada áp dụng từ ngày 15/3/2018. Chương trình này thay thế cho thủ tục Canada Express Study (CES) kết thúc vào ngày 30/6/2018.

Xem thêm: Những thay đổi của chương trình SDS 2019

Ưu điểm của chương trình SDS

Các mục SDS Visa thường
Trường Sau phổ thông Tất cả
Tiếng Anh IELTS 6.0, không có kỹ năng nào dưới 6.0 Không bắt buộc nhưng khuyến khích
Tài chính GIC – 10.000 $ Như trước giờ
Học phí Đóng trước 1 năm học Theo thủ tục trước giờ
Sức khỏe Khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ Không bắt buộc nhưng khuyến khích
Thời gian xử lý hồ sơ 1,5 tháng 2 tháng

Chương trình visa ưu tiên SDS có nhiều ưu điểm so với chương trình visa du học thông thường, 3 ưu điểm chính:

  • Quy trình cấp thị thực thống nhất cho tất cả các trường tham gia SDS.
  • Ít tài liệu chứng minh tài chính hơn.
  • Thời gian xử lý visa nhanh hơn.

Điều kiện tham gia SDS

Sinh viên nộp đơn theo chương tình SDS phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Đăng ký chương trình học toàn thời gian ở một trường công lập
  • Có IELTS từ 6.0 trở lên còn hiệu lực, không có kỹ năng dưới 6.0.
  • Mua chứng chỉ bảo lãnh đầu tư (GIC) ở ngân hàng Scotiabank trị giá CAD$10.000
  • Giấy tờ đóng học phí 1 năm học
  • Giấy khám sức khỏe trước ngày nộp hồ sơ

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *