fbpx

Quy trình xin visa – Những điều cần biết về Visa du học Hà Lan 2019

Visa Hà lan

Theo tạp chí Times Higher Education Supplement, 11 trường đại học của Hà Lan nằm trong Top 200 trường Đại học hàng đầu thế giới. Hà Lan cũng nằm trong top 10 quốc gia dễ xin visa Schengen nhất. Hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết về Visa du học Hà Lan trong bài viết sau nhé!

>>> Xem thêm: Những lý do nên chọn du học Hà Lan

Hà Lan có những loại visa nào

Hà Lan có 3 loại visa gồm Visa ngắn hạn (MVV), Visa dài hạn (Machtiging tot Voorlopig Verblijf) – tiếng Anh ATR (Authorization for Temporary Residence) và Visa kết hợp (combined visa)

1/ Visa ngắn hạn:

Chỉ có giá trị trong 3 tháng. Sinh viên có visa này được đi lại tự do trong khối Schengen và ra vào Hà Lan nhiều lần trong thời hạn 3 tháng.

2/ Visa dài hạn:

Dành cho sinh viên học tập và sinh sống tại Hà Lan trên 3 tháng. Bạn có thể dùng visa này để vào Hà Lan một lần (single entry visa). Sau khi đến Hà Lan, bạn phải đăng ký tạm trú (resident permit). Du học sinh sẽ xin loại visa này để du học Hà Lan.

ATR/MVV cần khoảng 2 tháng để hoàn tất (Nếu có học bổng NFP/Huygens thủ tục này sẽ nhanh hơn

3/ Visa kết hợp:

Cơ bản thì loại visa này cũng thuộc loại visa dài hạn MVV. Khác biệt là bạn sẽ được tự do đi lại trong khối Schengen và ra vào Hà Lan nhiều lần trong 3 tháng đầu dù chưa có thẻ tạm trú (resident permit).

Quy trình 6 bước xin visa du học Hà Lan

– Bước đầu tiên: Bạn phải tìm hiểu thông từ các nguồn tuy tín, chọn khóa học và chọn trường theo định hướng của bản thân. Đây là bước rất quan trọng, vì lỡ mà chọn sai sẽ lãng phí rất nhiều thời gian và tiền bạc.

– Bước thứ hai: Đăng ký và nộp hồ sơ xin học cho trường đã chọn. Thời gian chờ xét hồ sơ thông thường từ 2-8 tuần. Bạn có thể tự làm bước này hoặc đến các văn phòng du học uy tín.

– Bước thứ ba: Nhận thông báo nhập học của trường Đại học Hà Lan cùng hóa đơn đóng tiền học phí. Đến được bước này thì bạn đã có thể an tâm hơn phân nữa rồi đấy.

– Bước thứ tư: Sau khi nhận được thông báo từ trường, bạn phải đóng học phí và các chi phí khác theo yêu cầu qua ngân hàng càng sớm càng tốt.

– Bước thứ năm: Đăng ký visa du học Hà Lan. Hầu hết các trường Đại học Hà Lan sẽ đăng ký visa MVV cho sinh viên quốc tế. Thời gian đăng ký visa cho sinh viên Quốc tế thường là từ 2-6 tuần và có thời hạn 1 năm. Trước khi hết hạn 2 tháng, sinh viên phải xin gia hạn visa mới.

– Bước cuối cùng: Sinh viên nộp đơn xin visa tạm thời tại Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam. Thời gian cấp visa từ 1-2 tuần và có thời hạn 3 tháng.

Các giấy tờ cần thiết để xin Visa du học Hà Lan

  • Giấy tờ học tập: Bằng tốt nghiệp, bảng điểm/học bạ, các chứng nhận học tập, giấy khen… (Gốc và bản sao công chứng)
  • Chứng chỉ IELTS: Tối thiểu 5.0 không band nào dưới 4.5
  • Giấy tờ nhân thân: Hộ chiếu học sinh (còn ít nhất 2 trang trắng để đóng dấu thị thực), Giấy khai sinh (bản sao công chứng)
  • CMND của học sinh và bố mẹ (bản sao công chứng)
  • Hộ khẩu (bản sao công chứng)
  • 4 ảnh 3,5 x 4,5 (nền trắng)
  • Sổ tiết kiệm khoảng 12.000 EUR
  • Thông tin và tài chính của người mời/bảo trợ
  • Thư mời nhập học kèm hóa đơn đã nộp tiền tại trường
  • Phiếu đặt vé máy bay
  • Bảo hiểm y tế, du lịch cho toàn bộ thời gian ở lại Hà Lan
  • Đơn xin visa (lấy từ văn phòng cấp visa Hà Lan)
  • Lệ phí cấp visa

Nên nộp hồ sơ xin visa du học Hà Lan vào thời điểm nào?

Khi đã có bộ hồ sơ thủ tục visa du học Hà Lan đầy đủ trong tay, bạn đến nộp trực tiếp tại đại sứ quán cùng khoản phí theo quy định. Bạn nên tiến hành nộp hồ sơ xin visa du học trước khoảng 6 tháng so với thời điểm dự tính nhập học của mình. Thời gian này đủ để bạn có thể giải quyết những sai sót, bổ sung giấy tờ cần thiết và vẫn nhận được visa kịp thời. Tránh tình trạng nộp hồ sơ xin visa du học quá sát ngày, có trường hợp rủi ro xảy đến bạn sẽ trở tay không kịp.

Viet Global giúp gì cho bạn

  • Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
  • Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
  • Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
  • Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
  • Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
  • Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
  • Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
  • Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường

Vui lòng liên hệ Việt Global để được tư vấn chi tiết về visa và hỏi đáp du học Hà Lan:

– Hotline/Zalo: 0908 558 959 (Zalo)

– Email: hcmc@hcv.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn

Hotline: 090 855 8959
Gọi tư vấn cho tôi
close-link
error: Content is protected !!