fbpx

Ngành học nào ở Hà Lan nổi bật khóa mùa xuân 2019?

Hà Lan là một quốc gia được đánh giá chất lượng giáo dục và đào tạo hàng đầu thế giới – nhiều chuyên ngành đào tạo được đánh giá là nơi đào tạo tốt nhất và được coi như là một thế mạnh của các trường Hà Lan. Vậy đi du học Hà Lan bạn nên chọn ngành học nào và chọn trường nào là thế mạnh đào tạo tốt?

Du học Việt Global đã 14 năm tư vấn tuyển sinh cho cac trường đại học ứng dụng và đại học nghiên cứu ở Hà Lan sẽ chia sẻ cùng các Bạn các ngành học và các trường có thế mạnh đào tạo các bạn cùng tham khảo và lựa chọn cho mình một ngành học như mong muốn cho kỳ nhập học tháng 2/2019.

1. Ngành truyền thông

Hiện nay, du học ngành truyền thông tại Hà Lan được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi đây là cái nôi của công nghệ sáng tạo và truyền thông. Nằm trong top 10 các nước có nền công nghiệp phát triển, Hà Lan còn nổi danh với nền giáo dục đứng thứ 3 thế giới. Mảnh đất muôn hoa này đã cho ra đời hàng nghìn thương hiệu trứ danh như Heineken, Dutch Lady, Philips, Shell…

Tại Hà Lan có nhiều trường chuyên đào tạo ngành truyền thông nằm trong top 200 của bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings 2016. Trong đó, nhóm đại học nghiên cứu gồm: Leiden University, University of Groningen, Radboud University, University of Twente, Tilburg University; nhóm đại học khoa học ứng dụng gồm Hanze, HAN, Hague, Utrecht University of Applied Sciences.

Các trường tuyển sinh cho khóa học tháng 2/2019:

 • Đại học Khoa học Ứng dụng HAN (hệ đại học).
 • Đại học Khoa học Ứng dụng Stenden (hệ đại học). 

2. Ngành du lịch và khách sạn

Hà Lan từ lâu nổi tiếng là quốc gia có thế mạnh về ngành dịch vụ du lịch. Tạp chí Bloom Consulting phiên bản du lịch năm 2012 nhận định Hà Lan là điểm đến có chất lượng dịch vụ xuất sắc. Các trường đại học tại Hà Lan có nhiều chính sách ưu đãi cho SV Việt Nam theo học các ngành quản trị du lịch quốc tế (International Tourism Management), quản trị giải trí (Leisure Management)…

Bên cạnh đó, do nhiều đặc điểm tương đồng về mặt địa lý giữa Việt Nam và Hà Lan (có các địa điểm du lịch ở thành phố lẫn nông thôn), bạn có thể ứng dụng khá hiệu quả các cách thức tổ chức sau khi trở về, từ việc tổ chức các dịch vụ giải trí, ăn uống, đại nhạc hội mang tầm vóc quốc tế tại thành phố lớn đến các tour trải nghiệm thiên nhiên, cấy lúa, trồng rau, hòa mình vào đời sống thôn quê.

Từ đó, SV có thể xây dựng và phát triển các mô hình dịch vụ mới cho Việt Nam. Với phương châm “Open to international minds” (Rộng mở đón nhận tri thức quốc tế), việc đào tạo nhân lực ngành quản trị du lịch, giải trí ở Hà Lan chú trọng đến tính đa dạng và ứng dụng theo đặc điểm quốc gia của SV theo học. Ngoài ra, chi phí học tập hợp lý cũng là một điểm mạnh nếu so sánh với các quốc gia khác.

Vậy trường nào ở Hà Lan đào tạo chuyên ngành này tốt nhất tuyển sinh cho khóa tháng 2/2019?

 • Đại học Khoa học Ứng dụng Stenden

3. Ngành kỹ thuật và công nghệ

Đối với các ngành học về khoa học, công nghệ, kỹ thuật… việc được tiếp xúc với các loại máy móc chuyên dụng, thiết bị hiện đại và tiếp thu kinh nghiệm của các chuyên gia sẽ là những vốn quý tạo nên sự khác biệt, góp phần làm nên thành công trong tương lai cho sinh viên.

Hà Lan có nhiều trường uy tín như trường TU Delft – xếp hạng 15 trong khối các trường công nghệ tốt nhất thế giới (QS Ranking); trường Eindhoven – xếp thứ 14 trong danh sách các trường đại học tiên tiến nhất châu Âu (Reuters News)… Với hơn 2.100 khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh, cấp độ từ cử nhân đến tiến sĩ, Hà Lan đang là quốc gia du học tạo nên xu hướng hiện nay, góp phần đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao hàng đầu thế giới.

Các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật cũng là một thế mạnh của quốc gia này với hệ thống trường danh tiếng, đạt thứ hạng cao trên thế giới: Đại học Kỹ thuật Delft (Delft University of Technology); Đại học Công nghệ Eindhoven (Eindhoven University of Technology); Đại học Wageningen (Wageningen University); Đại học Khoa học ứng dụng Fontys (Fontys University of Applied Sciences).

Các trường tuyển sinh khóa tháng 2/2019:

 • Đại học Khoa học Ứng dụng HAN (hệ đại học).
 • Đại học Khoa học Ứng dụng Stenden (hệ đại học).
 • Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys (hệ đại học).

4. Ngành xã hội học và tâm lý

Tâm lý học là một ngành có triển vọng nghề nghiệp vô cùng rộng mở bởi cuộc sống càng hiện đại, áp lực công việc ngày càng nhiều dẫn đến con người hay mắc các chứng bệnh về tâm lý. Chính vì thế ngành này đòi hỏi nhu cầu nhân lực khá cao. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể làm việc trong các tổ chức nghiên cứu, giáo dục, y tế hoặc kinh tế… Theo bảng xếp hạng này, Hà Lan đứng thứ 7 trong top 10 nước có hệ thống đào tạo ngành tâm lý học tốt nhất thế giới

Các trường đào tạo ngành xã hội học và tâm lý: Đại học Nghiên cứu Erasmus Rotterdam; Đại học Nghiên cứu Tilburg; Đại học Radboud Nijmegen; Đại học Amsterdam; Đại học Webster; Đại học Utrecht; Đại học Groningen Hà Lan; Đại học Twente; Đại học VU Amsterdam; Đại học Leiden; Đại học Công nghệ Eindhoven.

5. Ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Logistics là hoạt động đóng vai trò rất quan trọng và không thể thiếu đối với ngành công nghiệp và thương mại của mỗi quốc gia. Vì vậy, đã có rất nhiều học sinh đã lựa chọn ngành học này để học tập phục vụ đam mê cho công việc tương lai của mình. Du học ngành Logistics ở Hà Lan – đất nước có thành phố cảng lớn nhất Châu Âu là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai có niềm yêu thích với lĩnh vực này.

Hà Lan là đất nước có nền giáo dục chất lượng cao, nhiều trường đại học đứng vị trí cao trong các bảng xếp hạng.

Với phương pháp giảng dạy và chương trình giảng dạy mang tính ứng dụng cao, cùng với sự phát triển ổn định về kinh tế đứng thứ 21 trên thế giới, Hà Lan thu hút sinh viên từ rất nhiều quốc gia, vùng miền trên thế giới.

Ngành Logistics ở Hà Lan thực sự rất phát triển, khi sở hữu hai trung tâm vận chuyển quy mô nhất nhì Châu Âu là cảng biển Rotterdam và sân bay Schiphol, nơi đây trở thành nơi trung chuyển hàng hóa mấu chốt của lục địa Âu, mang về cho Hà Lan 55 tỉ Euro/năm, tạo ra hơn 813.000 việc làm, trở thành một trong những lĩnh vực nền tảng cho kinh tế của đất nước này.

Một nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới thực hiện năm 2012 cho thấy, trong số 155 quốc gia được nghiên cứu, Hà Lan xếp thứ 5 về năng lực và chất lượng kho vận, cơ sở hạ tầng và môi trường hải quan (chỉ số LPI – Logistics Performance Index). Điều đó được chứng minh qua năng lực tải 34,000 lượt tàu biển và 133,000 lượt xe lửa đường bộ ra vào vận chuyển hàng ở cảng biển Rotterdam mỗi năm.

Các trường tuyển sinh cho khóa tháng 2/2019.

 • Đại học Khoa học Ứng dụng HAN (hệ đại học)
 • Đại học Khóa học Ứng dụng Stenden (hệ đại học)
 • Trường Kinh doanh Rotterdam (hệ thạc sỹ)

6. Ngành kinh tế và kinh doanh

Sở hữu cảng biển Rotterdam – cửa ngõ vào châu Âu với quy mô lớn thứ 3 thế giới cùng sân bay quốc tế Amsterdam Schiphol, nền kinh tế Hà Lan có được điều kiện thuận lợi để phát triển. Vai trò vận chuyển hàng hóa khăp châu lục và sang cả các châu lục khác của Hà Lan rất lớn.

Với điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế mạnh mẽ đã tạo dựng nền tảng cho giáo dục. Rất nhiều trường đại học tại Hà Lan đào tạo chuyên ngành kinh tế đứng thứ hạng cao trong bảng xếp hạng thế giới. Không khó để du học sinh chọn lựa cho mình 1 ngành cụ thể phù hợp với đam mê, điều kiện của bản thân cũng như định hướng của gia đình sau này.

Cũng nhờ nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nằm trong top 20 nền kinh tế phát triển nhất thế giới nên nhu cầu sử dụng lao động của Hà Lan rất cao. Đặc biệt, nhu cầu sử dụng lao động trong các ngành nghề kinh tế càng lớn. Đây chính là cơ hội của du học sinh khi muốn có được việc làm tốt, mức lương hấp dẫn tại xứ sở hoa tuy lip. Sau khi tốt nghiệp 1 trong các ngành thuộc nhóm ngành kinh tế tại Hà Lan, du học sinh dễ dàng xin được công việc mong muốn ở rất nhiều quốc gia khác chứ không riêng gì Hà Lan bởi bằng cấp tại đây được coi trọng, đánh giá cao.

Du học Hà Lan ngành kinh tế – sự đầu tư an toàn cho tương lai. Với những lợi thế trên, sức hút du học Hà Lan nói chung và ngành kinh tế nói riêng ngày càng lớn.

 • Đại học Radboud Nijmegen (Radboud University Nijmegen)
 • Đại học Maastricht (Maastricht University_UM) 
 • Đại học Groningen (The University of Groningen)
 • Đại học Amsterdam (University of Amsterdam)
 • Đại học Leiden (Leiden University)
 • Đại học Utrecht (Utrecht University) 
 • Đại học Erasmus Rotterdam (Erasmus University Rotterdam)
 • Đại học Tiburg (Tilburg University)
 • Đại học khoa học ứng dụng HAN (HAN University of Applied Sciences)
 • Trường Kinh doanh Rotterdam.

7. Hồ sơ cần chuẩn bị

Bậc đại học:

 • Tốt nghiệp THPT trở lên.
 • Học lực khá, GPA từ 6.5 trở lên.
 • Ngoại ngữ: IELTS từ 6.0 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 85.

Bậc sau đại học:

 • Bằng Cử nhân chuyên ngành liên quan.
 • Kinh nghiệm làm việc từ 1-2 năm ở một số ngành.
 • Ngoại ngữ: IELTS từ 6.5 hoặc TOEFL từ 90.
 • Ngoài ra chuẩn bị hồ sơ cá nhân.
 • Sơ yếu lý lịch có công chứng.
 • Bản sao giấy khai sinh, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu có công chứng.
 • Đơn trình bày kế hoạch học tập, nguyện vọng.
 • Ảnh hộ chiếu.

Vui lòng liên hệ Việt Global để được tư vấn chi tiết:

– Hotline/Zalo: 0908 558 959 (Zalo)

– Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *