fbpx

Du học Hà Lan: Chinh phục học bổng 2019 cần những gì?

HBHaLan

Viet Global đã bắt đầu nhận hồ sơ du học Hà Lan năm 2019 – 2020. Hạn nộp hồ sơ cho chương trình học bổng đến ngày 30/03 và hạn chót nhận hồ sơ cho chương trình tự túc là 30/05. Đăng ký ngay bây giờ để nhận học bổng Hà Lan lên đến 100% học phí!


Hà Lan – điểm đến du học đang gây sốt

Hà Lan được bầu chọn là quốc gia hấp dẫn du học sinh nhất (32%), tiếp đó là Canada (25%), Anh (23%), Australia (11%) và Mỹ (9%). Đây là khảo sát thực tế với 300 phụ huynh và học sinh về việc “Định hướng lựa chọn quốc gia du học”. Khảo sát dựa trên những lựa chọn ưu tiên hàng đầu của du học sinh tương lai, bao gồm: chi phí, chất lượng đào tạo, khả năng xin visa và các chỉ số về kinh tế, văn hóa mỗi quốc gia.

Hà Lan là một đất nước hội tụ đầy đủ yếu tố phù hợp cho những du học sinh muốn học tập tại một quốc gia châu Âu:

 • Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới
 • Mức học phí thấp
 • Nhiều học bổng hỗ trợ cho sinh viên quốc tế
 • Chính sách visa ưu ái cho du học sinh…

Cụ thể:

1/ Chi phí sinh hoạt

Học phí và sinh hoạt tại đây cạnh tranh so với các quốc gia nói tiếng Anh khác. Tuy nằm ngay trung tâm châu Âu, sinh hoạt phí tại Hà Lan chỉ vào khoảng 700 – 900 EUR/tháng. 

2/ Học bổng cho du học sinh

Nhiều chương trình học bổng giá trị dành cho du học sinh quốc tế: Orange Tulip Scholarship, Holland Scholarship. Ngoài ra, du học sinh có thể nhận học bổng lên tới 100% học phí từ các trường đại học danh tiếng cho học sinh xuất sắc như: University of Amsterdam, Utrecht University, Radboud University, hay University of Maastricht và nhiều học bổng khác tại các trường đại học Ứng dụng như HAN, Saxion, Fontys, Rotterdam…

3/ Tỉ lệ đậu visa gần 100%

Du học Hà Lan hiện nay rất thuận lợi, du học sinh được hỗ trợ và đảm bảo nhờ chính sách visa không chứng minh tài chính và tỷ lệ đạt visa gần như tuyệt đối.

4/ Chất lượng giáo dục

Các trường đại học Hà Lan đã được công nhận trên toàn thế giới. Có đến 12 trường Hà Lan nằm trong Top 200 Times Higher Education World University Rankings 2016.

hollandPeace

Để chinh phục học bổng Hà Lan cần chuẩn bị gì?

 – Bước 1: Chuẩn bị một bộ hồ sơ năng lực tốt

1/ Đối với học sinh tốt nghiệp cấp 3

 • Thành tích học tập lớp 10, 11, 12 loại giỏi (GPA 8.0).
 • IELTS 6.5 – 8.0.
 • Các thành tích cá nhân, năng khiếu: học sinh giỏi cấp quận, huyện, tỉnh, thành phố, quốc gia; học sinh tham dự các kỳ thi sáng chế cấp quận, huyện, tỉnh, thành phố, quốc gia; học sinh tham dự các kỳ thi Olympic, quốc tế, trao đổi văn hóa; các giải cá nhân về thể thao, âm nhạc, bơi lội, tiếng Anh…
 • Các chứng chỉ hoạt động ngoại khóa: chứng chỉ tình nguyện, câu lạc bộ…

2/ Đối với sinh viên tốt nghiệp đại học

 • Điểm GPA 3.3/10 và 8.0/10.
 • IELTS 7.0 – 8.0.
 • SAT, GMAT, GRE (nếu có yêu cầu cụ thể từ trường).
 • Các thành tích cá nhân, năng khiếu: các giải sáng chế khoa học, nghiên cứu đề tài khoa học, viết luận văn; sinh viên tham dự trao đổi văn hóa giữa các quốc gia; các giải cá nhân về thể thao, âm nhạc, bơi lội, tiếng Anh…
 • Các chứng chỉ hoạt động ngoại khóa: chứng chỉ tình nguyện, câu lạc bộ…

– Bước 2: Lựa chọn ngành và trường phù hợp có học bổng giá trị cao

Đây là một bước tương đối mất thời gian và yêu cầu du học sinh phải có sự tìm hiểu kỹ và kiên trì. Bởi đối với Hà Lan, chính sách học bổng của Chính phủ được quy định bởi từng trường, cho những nhóm ngành khác nhau, với giá trị gần như không tương đồng. Viet Global là đại diện cho các trường nổi tiếng ở Hà Lan, ở bước này chúng tôi sẽ giúp bạn!

Các học bổng hiện có của Hà Lan:

– Holland Scholarship (5,000 EUR một năm đầu tiên).

– Orange Tulip Scholarship (5,500 EUR một năm đầu tiên).

– Ngoài ra còn có thêm các loại học bổng dành cho sinh viên xuất sắc của mỗi trường như: Amsterdam Excellence Scholarship, Utrecht Excellence Scholarships… (hỗ trợ 100% học phí và sinh hoạt phí).

>>> Chi tiết về các học bổng và điều kiện nhận, vui lòng xem tại: Du học Hà Lan: Cuộc đua giành học bổng 2019

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ và hoàn thiện hồ sơ chuẩn, nộp vào thời gian sớm nhất

Quỹ học bổng sinh viên quốc tế của Hà Lan có hạn. Đa phần học sinh dự định du học Hà Lan đều có lực học khá giỏi, gần như đều đáp ứng yêu cầu tối thiểu xin học bổng. Vậy nên, những ứng viên chuẩn bị sớm được nhiều ưu tiên hơn những ứng viên nộp hồ sơ muộn.

Để làm chủ kế hoạch nộp học bổng và có thời gian hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, du học sinh ngay từ khi bắt đầu cần ghi nhớ thời hạn, lộ trình làm hồ sơ, có kế hoạch chuẩn bị và nộp sớm hơn, có nhiều cơ hội nhận học bổng hơn.

Tư vấn hồ sơ xin học bổng

Các bạn lưu ý khi xin học bổng cần chú ý viết Motivation Letter dùng để xin học bổng.

Để xin học bổng bạn phải đuầ tư câu chữ, bố cục 1, thì Motivation letter bạn phải đầu tư gấp 2, 3 lần. Motivation letter chính là yếu tố cho bộ phận xét duyệt thấy bạn thực sự xứng đáng với học bổng đó. Motivation letter sẽ cho thấy bạn có tâm huyết và cần học bổng đó hay không, điều gì khiến bạn khác những ứng viên còn lại… Hãy cho họ thấy rằng bạn là ứng cử viên xứng đáng nhất cho học bổng đó.

Cách viết Motivation letter xin học bổng thông thường:

– Giới thiệu về bản thân, kinh nghiệm học tập, làm việc và quan trọng nhất là động cơ tham gia khóa học và bạn xứng đáng nhận được học bổng.

– Nêu lý do ứng cử học bổng này/tham gia khóa học này, và cho thấy mình xứng đáng với học bổng.

– Nêu được động cơ cá nhân như: muốn học hỏi, mở mang kiến thức, phát triển sự nghiệp, xuất phát từ đam mê, hoàn cảnh, câu chuyện thực tế mình đã gặp…

– Nêu được khách quan muốn góp phần phát triển nền giáo dục, kinh tế, kiến thức ở trong nước sau khi kết thúc khóa học. Muốn làm gì? Cống hiến những gì cho ai và ở đâu?

– Nhận thức được tri thức và kinh nghiệm của bản thân, thấy mình cần và phù hợp với khóa học đã lựa chọn.

– Bạn khác với những ứng viên còn lại ở đâu? Hãy cho họ thấy bạn là ứng cử viên xứng đáng cho học bổng.

– Nêu ra lý do tại sao bạn chọn trường và ngành học.

Cách viết Motivation letter đối với các bạn xin học bổng nghiên cứu:

– Nêu được lý do và động lực chọn hướng nghiên cứu chương trình mà bạn mong muốn.

– Xuất phát từ niềm đam mê, từ sự yêu thích khám phá, tìm tòi sáng tạo.

– Xuất phát từ cuộc sống xã hội, hoàn cảnh gia đình, bạn bè, những hoàn cảnh thực tế và bạn muốn nghiên cứu về đề tài này.

– Do điều kiện nghiên cứu trong nước còn hạn chế, muốn tham gia khóa học để nâng cao trình độ bản thân, tiếp cận với tri thức tiến bộ nhân loại.

– Nêu ra được lý do tại sao bạn lại chọn nghiên cứu tại trường.

– Bạn nhấn mạnh điều gì của bạn khác với những ứng viên còn lại, cho họ thấy rằng bạn là ứng cử viên xứng đáng cho học bổng đó.

Nếu bạn có nguyện vọng xin học bổng Hà Lan hãy liên hệ với Viet Global để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Viet Global sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục ước mơ du học tại xứ sở hoa Tulip:

–  Cách 1: Đăng ký và để lại thông tin.

–  Cách 2: Liên hệ tổng đài tại Tp.HCM: (028) 3846 2468 – ĐN: (0236) 388 7087 – HN: (024) 7108 8896.

–  Cách 3: Gửi email đến [email protected].

–  Cách 4: Inbox fanpage Viet Global tại địa chỉ https://www.facebook.com/duhocvietglobal/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *