fbpx

Du học Úc: Phát triển tiềm năng nghề nghiệp khi học ngành Điều dưỡng ở Đại học Newcastle – có học bổng kỳ tháng 2/2023

Điều dưỡng Newcastle

Úc là nơi có các chương trình Điều dưỡng đẳng cấp thế giới, một trong số đó thuộc về Đại học Newcastle (The University of Newcastle, Australia). Trường hiện đứng thứ 35 trên toàn cầu về đào tạo lĩnh vực này (theo QS World University Rankings by Subject 2022: Nursing). Theo học tại trường, sinh viên sẽ được tiếp cận một nền giáo dục vượt trội, được chuẩn bị để vững vàng trong công việc tương lai và lợi thế cạnh tranh trong thế giới việc làm luôn thay đổi.

Học bổng ngành Điều dưỡng Đại học Newcastle Úc kỳ tháng 2/2023

ASEAN Excellence Scholarship – chương trình học bổng của Đại học Newcastle dành riêng cho sinh viên khu vực Đông Nam Á, tiếp tục được mở rộng cho khối ngành Điều dưỡng. Sinh viên đăng ký nhập học chương trình cử nhân Điều dưỡng (Bachelor of Nursing) kỳ nhập học tháng 2/2023 sắp tới sẽ có cơ hội học bổng trị giá 10.000 AUD cho mỗi năm học.

>> Xem thêm: Tổng hợp học bổng du học Úc

Thông tin chính về chương trình cử nhân Điều dưỡng tại Đại học Newcastle

Địa điểm: Callaghan (Newcastle), Gosford (Central Coast).

Thời gian học: 3 năm.

Học phí 2023: 38.387 AUD/năm.

Hình thức: Trực tiếp tại khuôn viên trường.

Yêu cầu đầu vào:

 • Tốt nghiệp từ các trường THPT chuyên và các trường THPT điểm tại Việt Nam, hoặc có bằng cấp trung học quốc tế
 • GPA năm lớp 12 từ 7.5 hoặc ATAR đạt từ 75, điểm IB đạt từ 27
 • IELTS 7.0 (không kỹ năng nào dưới 7.0) hoặc các chứng chỉ tương đương

Thời gian thực tập: Sinh viên sẽ có ít nhất 800 giờ thực tập trong các bệnh viện.

>> Click ĐĂNG KÝ để được Viet Global hướng dẫn hồ sơ xin học

Điều dưỡng Newcastle
The University of Newcastle, Australia

Tại sao ngành Điều dưỡng Đại học Newcastle là một lựa chọn tốt?

1/ Newcastle thuộc Top 35 đại học hàng đầu thế giới về đào tạo ngành Điều dưỡng

Đại học Newcastle nằm trong số 200 đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng uy tín QS 2023. Trường đang đứng thứ 192 trong danh sách. 83% giảng viên của trường có bằng tiến sĩ và gần 85% sinh viên hài lòng với tài nguyên học tập do trường cung cấp. Trường đứng trong Top đầu của Úc về mức lương trung bình toàn thời gian của sinh viên sau tốt nghiệp – 64.700 AUD (International Graduate Outcomes Survey 2021).

Trong bảng xếp hạng đại học dựa trên ngành học QS 2022, Đại học Newcastle đứng thứ 35 trong số các đại học đào tạo ngành Điều dưỡng tốt nhất thế giới. Xếp hạng này được đưa ra dựa trên sự đánh giá về danh tiếng học thuật, độ nhận diện tuyển dụng, tác động của các nghiên cứu… Khi chọn du học ngành Điều dưỡng tại Đại học Newcastle, bạn sẽ được đảm bảo lĩnh hội nền giáo dục ưu tú đã được công nhận rộng rãi.

2/ Tích lũy kinh nghiệm trong khi học, sẵn sàng làm việc sau khi tốt nghiệp

Sinh viên có cơ hội thực hành và tích lũy kinh nghiệm lâm sàng trong các phòng thí nghiệm mô phỏng đẳng cấp thế giới ngay trong khuôn viên trường. Bạn cần hoàn thành tối thiểu 800 giờ kinh nghiệm lâm sàng trong suốt bằng cấp của mình.

Sinh viên sẽ có trải nghiệm tại nhiều cơ sở khám chữa bệnh khác nhau. Làm việc tại cơ sở y tế – phẫu thuật, chăm sóc cấp tính, cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần, hay chăm sóc người cao tuổi, phòng khám sức khỏe nông thôn. Trong đó, hoàn thành một vị trí làm việc trong các cộng đồng nông thôn sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm thực hành quý giá không có sẵn ở các thành phố lớn hoặc trung tâm đô thị.

93% sinh viên tốt nghiệp Điều dưỡng bậc đại học tìm được việc làm trong vòng 4 tháng (Graduate Outcomes Survey 2019 – 2021).

3/ Chuyên môn được công nhận

Văn bằng của Đại học Newcastle được công nhận bởi Australian Nursing and Midwifery Accreditation Council (ANMAC).

Khi tốt nghiệp, bạn có đủ điều kiện tham gia cộng đồng điều dưỡng bằng cách nộp đơn đăng ký với Nursing and Midwifery Board of Australia, thuộc Australian Health Practitioner Regulation Agency (AHPRA).

4/ Tốt nghiệp ở lại đến 4 năm

Với chính sách post-study work visa, bạn sẽ được ở lại tối đa 3 năm nếu hoàn thành khóa học tại cơ sở Newcastle, và lên đến 4 năm nếu hoàn thành khóa học tại khu học xá Central Coast.

Bạn được phép làm thêm 40 giờ/2 tuần trong khi học. Đặc biệt, nhằm giúp bổ sung lực lượng lao động đang thiếu hụt trong một số lĩnh vực và hỗ trợ phục hồi kinh tế sau đại dịch, Úc đang tạm thời bỏ giới hạn giờ làm thêm đối với sinh viên trong các ngành thiết yếu, trong đó bao gồm y tế, chăm sóc người khuyết tật, chăm sóc người cao tuổi. Như vậy, sinh viên có thể tìm việc làm thêm liên quan đến ngành học để tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc cũng như có trải nghiệm công việc, cuộc sống đa dạng hơn.

Tuy vậy, cần phải lưu ý là bạn cần phải đảm bảo tham dự khóa học một cách thỏa đáng và đảm bảo tiến độ học tập đạt yêu cầu. Không để việc làm thêm ảnh hưởng đến việc học.

Điều dưỡng Newcastle
93% sinh viên tốt nghiệp Điều dưỡng bậc đại học tìm được việc làm trong vòng 4 tháng

Bạn sẽ học gì tại Đại học Newcastle?

Theo học bằng cử nhân Điều dưỡng tại Đại học Newcastle sẽ mang lại cho bạn cơ hội hiểu biết và thực hành nhiều khía cạnh về sức khỏe và y học. Ngoài việc học lý thuyết, trường cung cấp cơ hội tích lũy kinh nghiệm thực tế trong các phòng thí nghiệm và vị trí lâm sàng. Sự xuất sắc trong giảng dạy của Đại học Newcastle đảm bảo bạn sẽ có được kiến ​​thức, kỹ năng và lý luận lâm sàng để chuẩn bị cho bản chất năng động và không thể đoán trước của nghề điều dưỡng và nghiên cứu điều dưỡng.

Bạn sẽ học lý thuyết và thực hành điều dưỡng ở các lĩnh vực như:

 • Chăm sóc người cao tuổi
 • Khoa học sinh học con người
 • Sức khỏe tinh thần
 • Điều dưỡng sơ cấp, trung cấp và cao cấp…

Cơ hội nghề nghiệp với bằng Điều dưỡng

Sinh viên tốt nghiệp chương trình này đủ điều kiện để đăng ký với Nursing and Midwifery Board of Australia, và hành nghề với tư cách là Registered Nurses ở Úc cũng như ở nhiều nước trên thế giới.

Sau khi đủ điều kiện trở thành Registered Nurses, kinh nghiệm chuyên môn và việc học tập thêm sẽ cho phép các Registered Nurses theo đuổi một loạt các chuyên môn và vai trò cao hơn trong nghề điều dưỡng. Dưới đây là danh sách các công việc tiêu biểu cho sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng:

 • Điều dưỡng sức khỏe gia đình và trẻ em
 • Chuyên gia / nhà giáo dục điều dưỡng lâm sàng
 • Điều dưỡng sức khỏe / tâm thần cộng đồng
 • Chuyên gia điều dưỡng cấp cứu
 • Điều dưỡng trên chuyến bay
 • Điều phối viên về phong cách sống
 • Quản lý điều dưỡng
 • Điều dưỡng ngoại khoa
 • Điều dưỡng đa khoa
 • Chuyên gia tư vấn phục hồi chức năng
 • Giảng viên đại học

Và nhiều hơn thế nữa.

Điều dưỡng Newcastle
Sinh viên ngành Điều dưỡng tại Úc có cơ hội việc làm không giới hạn

Ai phù hợp để học ngành Điều dưỡng?

Bất cứ ngành nghề nào cũng đòi hỏi người học cần phải có những phẩm chất nhất định. Và ngành y tế hay điều dưỡng cũng vậy, bởi vì đây là công việc có liên quan đến sức khỏe và tính mạng con người.

Có lòng nhân ái, yêu nghề là yếu tố then chốt cho những điều dưỡng viên tương lai. Phẩm chất này giúp các bạn có thể gắn bó lâu dài với công việc. Bên cạnh đó muốn học ngành điều dưỡng, các bạn cũng cần có:

 • Bản năng quan tâm, chăm sóc người khác
 • Có sự cẩn thận, tinh thần trách nhiệm cao
 • Kiên nhẫn, tỉ mỉ
 • Có khả năng quan sát tốt
 • Biết cách giao tiếp với bệnh nhân
 • Linh hoạt trong mọi tình huống
 • Chịu được áp lực công việc cao
 • Có kỹ năng phân tích tình hình
 • Có khả năng học hỏi, tiếp thu kiến thức

Chương trình cử nhân ngành Điều dưỡng của Đại học Newcastle là chương trình có giới hạn sinh viên tham gia học. Do đó bạn nên nộp hồ sơ sớm để được giữ chỗ và xét học bổng!

>> Xem thêm: Các ngành học nổi bật và phổ biến khi du học Úc

Vui lòng liên hệ với Viet Global để biết thêm thông tin chi tiết.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: [email protected]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *