fbpx

Du học Úc: Học ngành kinh doanh cơ hội vượt trội đón đầu xu hướng thế giới

ÚC là 1 trong 15 nền kinh tế giàu có nhất thế giới, xét theo ước tính tổng giá trị nền kinh tế, với khoảng 4.500 tỉ USD (New World Wealth). Úc còn là nơi đặt trụ sở chính của nhiều tổ chức lớn như HSBC, Delphi. Đất nước này sở hữu nhiều tập đoàn doanh thu hàng năm trên 1 tỉ USD như Automotive Brands Group, Woolworths Limited, Harvey Norman Holdings Ltd…

Bên cạnh đó, lĩnh vực Kinh doanh và các nghề trong ngành dịch vụ chuyên nghiệp như Luật sư, Kế toán đang có mức tăng trưởng cao nhất Úc trong năm vừa qua, với việc tạo nên 62.000 việc làm (theo Cục Thống kê Úc 2017). Sau đây là những nhóm ngành có mức thu nhập hấp dẫn nhất nhì xứ chuột túi:

STT Lĩnh vực Mức lương (năm)
1 Quản lý Kinh doanh 50.509 – 130.828 AUD
2 Chuyên gia phân tích Kinh doanh 57.060 – 121.941 AUD
3 Quản lý Phát triển Kinh doanh 53.693 – 141.226 AUD
4 Cố vấn Kinh doanh 52.204 – 161.415 AUD
5 Quản lý Marketing 51.404 – 123.207 AUD
6 Ngân hàng 57.325 – 99.594 AUD
7 Quản lý Nhà hàng khách sạn 40.755 – 72.419 AUD
8 Kế toán 40.382 – 84.820 AUD
9 Quản lý Kế toán 52.164 – 119.553 AUD

Theo Payscale – thống kê đến tháng 7/2017

Du học Úc ngành Kinh doanh không chỉ là tìm một công việc có mức thu nhập lý tưởng. Đây còn là cơ hội để bạn kiến tạo tương lai và đón đầu mọi xu thế mới của thời đại.

Thụ hưởng kiến thức kinh doanh tiến bộ nhất với mức học phí hợp lý

Úc luôn là điểm đến du học ngành Kinh doanh hàng đầu của học sinh, sinh viên quốc tế bởi khóa học thiết kế thực tế cùng văn bằng giá trị cao. So với các khóa học Kinh doanh khác tại Úc, chương trình học tại Kaplan Business School được nhiều sinh viên chọn lựa hơn. Bởi ngoài chất lượng được công nhận và khẳng định bởi các tổ chức chuyên nghiệp, trường còn mang đến cho sinh viên mức chi phí du học Úc rất hợp lý. Điều đó được thể hiện rõ nhất qua bảng so sánh học phí dưới đây:

Chương trình Học phí trung bình nước Úc (năm) Học phí tại Kaplan (năm)
Cử nhân 26.000 – 27.000 AUD 15.600 AUD
Thạc sĩ 30.000 AUD 19.200 AUD
MBA 30.000 AUD 19.500 AUD

Ngành Kinh doanh và thương mại là gì?

Kinh doanh và thương mại là ngành cung cấp các kiến thức, kỹ năng thực hành cần thiết trong lĩnh vực kinh doanh thương mại như: marketing, nghiên cứu thị trường, hoạt động chiêu thị (promotion), PR, lập kế hoạch kinh doanh, nghiệp vụ bán hàng, phân tích tài chính… để đạt được lợi ích tối đa cho khách hàng và doanh nghiệp.

Vai trò của Kinh doanh và thương mại

Kinh doanh và thương mại là lĩnh vực hoạt động chuyên nghiệp trong lưu thông hàng hoá.

Trước hết, kinh doanh và thương mại có tác dụng nhiều mặt đối với lĩnh vực sản xuất và lĩnh vực tiêu dùng của xã hội. Nó cung ứng vật tư hàng hoá cần thiết một cách đầy đủ, kịp thời, đồng bộ, đúng số lượng, chất lượng một cách thuận lợi với quy mô ngày càng mở rộng.

Thứ hai, kinh doanh và thương mại thúc đẩy việc áp dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật công nghệ mới vào sản xuất. Thông qua việc bảo đảm những loại máy móc, thiết bị, nguyên nhiên vật liệu, kinh doanh thương mại thúc đẩy các doanh nghiệp sản xuất sử dụng các loại máy móc, thiết bị, nguyên nhiên vật liệu mới, hiện đại. Đồng thời thúc đẩy nhu cầu, gợi mở nhu cầu, đảm bảo cho người tiêu dùng những hàng hoá tốt, văn minh và hiện đại.

Thứ ba, kinh doanh và thương mại thực hiện việc dự trữ các yếu tố của sản xuất và hàng hoá tiêu dùng, bảo đảm cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng giảm bớt được dự trữ lớn ở nơi sản xuất và dự trữ tiêu dùng cá nhân.

Thứ tư, kinh doanh và thương mại bảo đảm điều hoà cung cầu. Nó làm đắt ở những nơi có nguồn hàng rẻ, nhiều phong phú và làm rẻ hàng hoá ở những nơi hàng hoá đắt, ít nghèo nàn. Trong phạm vi nền kinh tế quốc dân, thương mại có tác dụng lớn trong việc thúc đẩy việc sử dụng nguồn lực và phân bổ các nguồn lực một cách có hiệu quả và hợp lý.

Thứ năm, kinh doanh và thương mại nhờ việc áp dụng ngày càng nhiều các dịch vụ trong các hoạt động kinh doanh hàng hoá sẽ bảo đảm cho các vật tư kỹ thuật ngày càng kịp thời, thuận tiện và văn minh cho các doanh nghiệp sản xuất, bảo đảm ngày càng nhiều hàng hoá tốt, hiện đại, văn minh với dịch vụ ngày càng thuận lợi cho người tiêu dùng. Bảo đảm cung ứng hàng hoá ổn định, bình thường trong xã hội.

Học Kinh doanh và thương mại ra trường, làm gì, ở đâu?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh và thương mại sau khi hoàn thành chương trình học sẽ có thể làm việc ở:

 • Các công ty xuất nhập khẩu, khu chế xuất, công ty liên doanh, tổ chức hợp tác quốc tế về thương mại hoặc làm công tác tư vấn, quản lý và kinh doanh trong các loại hình kinh tế sản xuất.
 • Chuyên viên Marketing của các doanh nghiệp về Nghiên cứu thị trường, xác định thị trường mục tiêu, xây dựng chiến lược marketing. Thành viên trong các hoạt động về chiến lược xúc tiến thương mại, phát triển sản phẩm mới.
 • Đảm nhiệm chức vụ Giám đốc bộ phận, trưởng/phó phòng Marketing, phát triển sản phẩm
 • Nhân viên tại các công ty xuất nhập khẩu
 • Nhân viên thuộc các bộ phận giao vận, khai báo hải quan, quản trị hậu cần, tín dụng hay thanh toán quốc tế.

Nhận thông tin du học Úc

Mức lương, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Với nhu cầu ngày càng tăng đối với sinh viên tốt nghiệp trong các lĩnh vực này, bằng cấp về Kinh doanh và Thương mại cung cấp các cơ hội hấp dẫn cho sinh viên.

businessMnagerSlary

Tham khảo: http://www.payscale.com/research/AU/Job=Business_Development_Manager/Salary

businessSalary

Tham khảo: http://www.payscale.com/research/AU/Job=Senior_Business_Analyst/Salary

Tại Việt Nam,Kinh doanh và thương mại là một ngành học khá rộng với các chuyên ngành như Quản trị nhân sự, QTKD tổng hợp, Quản lí chất lượng, Quản lí dịch vụ, Quản trị Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng, QTKD quốc tế, Thương mại, Marketing, Quản trị truyền thông… Đây đều là những ngành học được đánh giá là “hot” trong những năm vừa qua. Nhất là sau khi Việt Nam gia nhập WTO, nhu cầu nhân sự thuộc các chuyên ngành này khá lớn.

Tại Úc, ngành Kinh doanh và thương mại là một trong những ngành phát triển nhất tại Úc. Thu nhập cho khối ngành Kinh doanh – thương mại luôn nằm ở mức khá hấp dẫn. Mức lương khởi điểm mới tốt nghiệp khá cao, hơn hẳn các ngành khác thuộc khoa học xã hội, nghệ thuật, chăm sóc sức khỏe…

Các trường đại học nổi tiếng để học quản trị kinh doanh tại Úc:

 • Queensland University of Technology
 • Curtin University Sydney
 • Macquarie University
 • Australian National University
 • Latrobe University
 • University of Queensland
 • Griffith University
 • University of Sydney
 • University of Melbourne
 • James Cook University
 • University of Adelaide
 • Monash University
 • Đại học Melbourne
 • Đại học New South Wales

Điều kiện du học Úc ngành quản trị kinh doanh

Học chương trình đại học

 •  Tốt nghiệp chương trình lớp 11
  •    IELTS từ 5.5 trở lên

Học MBA ở Úc

Các trường ở Úc có những yêu cầu nhất định với chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh:

 • Bằng cử nhân đại học với chuyên ngành tương đương.
 • Trình độ tiếng Anh đạt được mức nhất định tuỳ theo trường tuy nhiên tối thiểu ứng viên phải đạt IELTS 6.5 (không kỹ năng dưới 6.0) hoặc TOEFL 570.

Sau khi hoàn thành chương trình chứng chỉ (08 – 12 tháng), bạn có thể  học tiếp 03 năm hệ cử nhân đại học và lấy bằng.

Thời gian học thường kéo dài 1,5-2 năm.

Ngoài ra, hầu hết các chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh ở Úc đều yêu cầu hoặc đánh giá cao bề dày kinh nghiệm làm việc của học viên trước khi đăng kí theo học.

Nếu bạn chưa đáp ứng được yêu cầu đầu vào về học thuật và tiếng Anh cho chương trình Thạc sĩ kinh doanh, bạn có thể tham gia chương trình dự bị Thạc sĩ kinh doanh để liên thông vào các khoá Thạc sỹ kinh doanh. Chương trình học này được cung cấp tại rất nhiều trường đại học Úc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đăng ký tư vấn

Hotline: 090 855 8959
Gọi tư vấn cho tôi
close-link
Contact Me on Zalo
Call Now Button0908558959