fbpx

Hồ sơ Du học Úc 2019 cần những gì?

preparationUc

Úc là một trong những quốc gia lý tưởng cho du học. Thực tế, số lượng du học sinh Việt Nam đến Úc luôn nằm trong hàng top trong những năm gần đây. Vậy, du học Úc cần chuẩn bị những gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan nhất.

1/ Giấy tờ nhân thân:

– Hộ chiếu còn hạn.

– Sổ hộ khẩu.

– Chứng minh nhân dân.

– Giấy Khai sinh.

– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.

– Chứng nhận kết hôn (nếu có).

– Tờ khai chi tiết thân nhân mẫu đơn 67.

2/ Hồ sơ học tập

– Bảng điểm cấp bậc học gần nhất.

– Bằng tốt nghiệp của cấp bậc học trước đó.

– Chứng nhận IELTS, hoặc các chứng nhận tiếng anh quốc tế khác.

– Giấy tờ làm việc: Hợp đồng lao động, xác nhận việc làm, sổ BHXH,…

– Chứng nhận học tiếng Anh (nếu có).

– Chứng nhận tham gia các khóa học ngắn hạn.

– Giấy khen hoặc các chứng nhận thành tích có liên quan.

– Viết kế hoạch học tập trình bày nguyện vọng du học của học sinh.

3/ Hồ sơ từ trường

– Thư nhận học chính thức (COE).

– Chứng nhận bảo hiểm y tế cho toàn khóa học (nếu học sinh tự sắp xếp).

4/ Hồ sơ tài chính

Tùy bạn chọn học trường nào sẽ quyết định hồ sơ của bạn có yêu cầu chứng minh tài chính hay không.

* Những hồ sơ không yêu cầu CMTC

thì thời điểm nộp visa, bạn chỉ cần cung cấp thông tin sổ tiết kiệm (chi phí học tập 1 năm tại Úc) của người bảo lãnh là đủ. Ngoài ra không cần nộp bất cứ giấy tờ nào liên quan đến tài chính.

Nhưng nếu Lãnh sự nghi ngờ khả năng tài chính của người bảo lãnh, họ có quyền yêu cầu bạn bổ sung giấy tờ tài chính. Nhưng xác suất hồ sơ rơi vào trường hợp này không cao.

* Hồ sơ yêu cầu CMTC:

Có 2 cách chứng minh như sau:

– Chứng minh bằng hình thức sổ tiết kiệm: bạn cần nộp sổ tiết kiệm với số dư tương đương với chi phí học tập và sinh hoạt 1 năm của bạn tại Úc và sổ tiết kiệm này phải do người bảo lãnh đứng tên, tuy nhiên không quy định thời gian mở sổ cũng như kỳ hạn của sổ.

– Chứng minh bằng hình thức Vay tín dụng du học: với hình thức này người bảo lãnh cần phải vay ngân hàng hạn mức tín dụng tương đương với số tiền cần chứng minh. Người bảo lãnh cần phải thế chấp tài sản là bất động sản thì hồ sơ vay mới được chấp nhận.

* Lưu ý: dù cho chứng minh bằng hình thức nào thì đương đơn cũng phải nộp tất cả các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập để chi trả cho chi phí học tập tại Úc và đối với Úc, giấy tờ đó phải hợp pháp và chính thống.

– Ngoài ra, nộp tất cả các chứng nhận sở hữu bất động sản, xe hơi, tài sản có giá trị khác…

* Hồ sơ visa du học Úc dành cho học sinh dưới 18 tuổi:

Ngoài bộ hồ sơ kể trên, học sinh dưới 18 tuổi bắt buộc phải có người giám hộ:

– Khai đơn 1229 do ba và mẹ cùng ký tên.

– Thư ủy quyền giám hộ và đồng ý cho con đi du học (bắt buộc cho mọi trường hợp giám hộ).

– Nếu ba hoặc mẹ đi theo làm giám hộ cho con thì phải nộp thêm Guardian Visa Subclass 590 và phải có thêm giấy đồng ý của người còn lại có xác nhận của chính quyền địa phương.

– Nếu giám hộ là người thân ruột thịt ở Úc thì phải cần có các giấy tờ sau:

  • Khai đơn 157N
  • Khai sinh chứng minh mối quan hệ ruột thịt
  • Chứng nhận quốc tịch Úc hoặc chứng nhận PR
  • Thư chấp nhận giám hộ có chứng thực JP
  • Thư ủy quyền giám hộ và đồng ý cho con đi du học do ba mẹ cùng ký có xác nhận của địa phương
  • Lý lịch tư pháp (Police Check) do Cảnh sát liên bang cấp trong trường hợp giám hộ ở Úc hơn 10 năm. Nếu như người giám hộ ở Úc chưa được 10 năm thì phải nộp thêm lý lịch tư pháp ở đất nược trước đó. Đối với Việt Nam thì phải làm Lý lịch tư pháp số2.

– Nếu trường học làm giám hộ:

  • Thư chấp nhận giám hộ của trường CAAW.
  • Thư ủy quyền giám hộ và đồng ý cho con đi du học do ba mẹ cùng ký có xác nhận của địa phương.

Bạn có thể vào mục Document Checklist Tool ở trang web của Bộ Di Trú Úc để xem danh sách toàn bộ giấy tờ mình cần chuẩn bị nhé. Link tham khảo: https://www.homeaffairs.gov.au/trav/visa-1/500-?modal=wet

5/ Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế

Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc tế (OSHC) là một hệ thống bảo hiểm sức khỏe đặc biệt dành cho sinh viên nước ngoài du học Úc.

Lợi ích của bảo hiểm này là bạn sẽ được chi trả phí chăm sóc y tế hoặc viện phí khi có vấn đề về sức khỏe, trong thời gian du học tại Úc. Ngoài ra, bảo hiểm còn thanh toán hầu hết các chi phí thuốc thang được kê toa và xe cứu thương trong tình trạng khẩn cấp.

Bạn cũng nên lưu ý rằng visa du học sinh yêu cầu sinh viên phải duy trì Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế trong suốt thời gian mà bạn mang loại visa này tại Australia. Thế nên, đây cũng có thể được coi là một trong những yêu cầu bắt buộc khi du học Úc.

Xem thêm:

Tổng quan điều kiện du học Úc 2019

Điều kiện du học bậc trung học 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn

Hotline: 090 855 8959
Gọi tư vấn cho tôi
close-link