fbpx

Du học Thụy Sĩ: Top các trường hàng đầu Thụy Sĩ theo QS Ranking

Top trường Thụy Sĩ

Thụy Sĩ được mệnh danh là cái nôi của ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn trên thế giới và cũng là điểm đến mơ ước của hàng ngàn du học sinh muốn theo đuổi ngành này. Năm 2018 được dự báo tiếp tục là một năm phát triển thịnh vượng của ngành “công nghiệp không khói” này. Bởi vậy mà đất nước Thụy Sĩ với hàng loạt ngôi trường danh tiếng như BHMS, HTMi, SHMS… đang là những cái tên “Hot” hơn bao giờ hết!

Sức hấp dẫn của ngành Quản trị Khách sạn tại Thụy Sĩ

Cái nôi đào tạo những nhà quản trị Khách sạn

Thụy Sĩ là quốc gia có thế mạnh đào tạo về chuyên ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn, nơi đây là cái nôi của những nhà quản trị khách sạn hàng đầu trên thế giới. Thụy Sĩ nằm trong Top 10 dẫn đầu về chất lượng đào tạo Quản trị Du lịch – Khách sạn trên thế giới. Với hàng trăm trường chuyên đào tạo trong ngành, Thụy Sĩ thu hút phần lớn sinh viên quốc tế theo học ngành này bởi chất lượng đào tạo và bằng cấp có giá trị được công nhận toàn cầu.

Nhờ mức sống cao, tính cách tỉ mỉ, cầu toàn, ưa sạch sẽ của người dân Thụy Sĩ mà ngành này càng có điều kiện phát triển và nâng cao về chất lượng dịch vụ. Ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn ở Thụy Sĩ đặc biệt chú trọng đến nguyên tắc kỷ luật và hình thức, thái độ phục vụ chuyên nghiệp của nhân viên.

Môi trường học không thể tuyệt vời hơn

Khi học tại các trường, sinh viên được ăn ở sinh hoạt trong các khách sạn, nhà hàng của trường với đầy đủ trang thiết bị tiện nghi phục vụ cho cuộc sống và trong công việc. Với những yêu cầu khắt khe, tỉ mỉ trong ngành này nói chung và người dân Thụy Sĩ nói riêng, bạn sẽ được đào tạo bài bản các kỹ năng chuyên ngành từ quản lý nhân sự, lập kế hoạch, giao tiếp với khách hàng, xử lý khủng hoảng cho đến phục vụ khách hàng, am hiểu về thực phẩm, đồ uống…

Học tại Thụy Sĩ, bạn sẽ có cơ hội được thực tập hưởng lương trong các khách sạn và nhà hàng trong và ngoài Thụy Sĩ. Mô hình đào tạo này chính là điều tạo nên sự khác biệt cho nền giáo dục. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi bạn được học trong môi trường vừa kết hợp giữa đào tạo lý thuyết vừa thực hành cùng với  các kỳ thực tập tại các khách sạn, nhà hàng lớn cùng trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại. Thời gian thực tập 6 tháng/năm sinh viên được trả lương khoảng 2.200 CHF, sau khi trừ mọi khoản tiền ăn ở sinh hoạt còn tiết kiệm được 1.200 – 1.500CHF/tháng, tương đương 25 – 30 triệu VND.

Với chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế các trường đại học Thụy sĩ đã được đứng xếp hạng trong bảng vàng của chất lượng đào tạo thế giới. Chúng ta cùng tham khảo bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới – QS World University Ranking công bố bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới về đào tạo ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn.

Top trường Thụy Sĩ

Bảng xếp hạng Top các trường hàng đầu Thụy Sĩ theo QS Ranking

Dưới đây Viet Global chia sẻ với các bạn các trường được đứng thứ hạng tốt về đào tạo chuyên ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn tại Thụy Sĩ.

1/ Swiss Hotel Management School (SHMS) giữ vững phong độ thứ 7 thế giới đào tạo ngành Quản trị Khách sạn

Nhiều năm qua, trường SHMS – Thụy Sĩ luôn giữ vững phong độ là ngôi trường đào tạo chuyên ngành Quản trị Khách sạn đứng thứ 7 thế giới. Trường thuộc tập đoàn danh giá nổi tiếng SEG – bao gồm 5 trường đại học hàng đầu đẳng cấp là CAA, HIM, Cesar Ritz, IHTTI và SHMS.

SHMS cung cấp một nền giáo dục đẳng cấp thế giới dựa trên di sản của truyền thống quản lý khách sạn Thụy Sĩ kết hợp với năng lực quản lý quốc tế, các chương trình học tại SHMS phản ánh sự đa dạng của ngành dịch vụ và được thiết kế để đáp ứng nhu cầu tiêu chuẩn của ngành trong thế kỷ 21.

Sinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân, thạc sĩ Kinh doanh quốc tế và Quản lý Khách sạn, chương trình thạc sĩ Khoa học ngoài được nhận bằng của trường SHMS, các bạn còn được nhận bằng của đại học Derby, đây là trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh trong lĩnh vực Du lịch và Khách sạn. Các khóa học của trường cũng được phát triển và hỗ trợ bởi các công ty, tập đoàn khách sạn hàng đầu như Six Senses Hotels & Resorts, Walt Disney park và Resorts.

2/ International Management Institute (IMI) vươn lên xếp hạng thứ 12 thế giới đào tạo ngành Quản trị Khách sạn

Học viện IMI là trường tư thục độc đáo được thành lập năm 1991. Trường luôn cố gắng duy trì quy mô nhỏ, nhờ đó sinh viên nhận được sự quan tâm tận tình của các thầy cô giáo. Bằng cấp của IMI rất có giá trị và là một lợi thế lớn cho các bạn sinh viên sau khi ra trường. Các bạn sinh viên được học tại khuôn viên đẹp như tranh vẽ của trường, được bao quanh bởi núi và hồ rất nên thơ và hùng vĩ.

Với những thành tích gần đây trong việc đào tạo, tiêu chí của trường là luôn đặt lợi ích của sinh viên lên hàng đầu, giúp các bạn phát huy hết những tiềm năng của mình, các bạn luôn được chuẩn bị thật kỹ lưỡng những kinh nghiệm, kiến thức trước khi ra trường. Nhờ đó mà sinh viên IMI sau khi tốt nghiệp luôn nhận được sự quan tâm, săn đón của các đơn vị tuyển dụng. Chính nhờ những nỗ lực và sự nhiệt tình, tâm huyết trong việc giảng dạy mà trường IMI đã vươn lên vị trí thứ 12 thế giới đào tạo ngành Quản trị Nhà hàng, Khách sạn, lên 5 bậc so với năm 2018. Đây là thành tích vượt trội và đáng tự hào, thể hiện qua những nỗ lực không ngừng mà trường đã làm trong thời gian qua.

3/ Hotel Institute Montreux (HIM) đứng thứ 15 thế giới đào tạo ngành Quản trị Khách sạn

Trường thành lập năm 1985, là một trong những ngôi trường hàng đầu thuộc tập đoàn SEG, đặc trưng của HIM là giảng dạy kết hợp hình thức phát triển kinh doanh quản lý hiện đại của Mỹ và cách tiếp cận tinh vi của Thụy Sĩ. Sinh viên học tại đây sẽ được học về nghệ thuật quản lý khách sạn với chuyên môn tài chính, nhân sự, tiếp thị và quản lý kinh doanh. Đó là trọng tâm của việc kinh doanh ứng dụng cao trong thực tế, cung cấp những kinh nghiệm làm việc hữu ích trong ngành Quản trị Khách sạn.

Học viện HIM nằm ở trung tâm thành phố Montreux, trên bờ hồ Geneva với dãy núi Alps mang đến khung cảnh đẹp hùng vĩ, ngoạn mục. Trường nằm cách ga tàu 3 phút đi bộ, cách sân bay 1 giờ ô tô cho phép bạn dễ dàng đến các điểm đến hấp dẫn ở châu Âu.

Các bạn sinh viên sau khi ra trường sẽ được nhận song bằng, bằng do HIM cấp và bằng do trường đại học Northwood (Hoa Kỳ) cấp. Ngoài ra các chương trình học như Tài chính, Nhân sự, Tiếp thị,.. đều được công nhận bởi những tập đoàn hàng đầu thế giới như Banque Privee Edmond de Rothschild, Four Season Hotels, Tag Heure,…

4/ Cesar Ritz xếp thứ 16 thế giới về đào tạo ngành quản trị Khách sạn

Trường Cesar Ritz Thụy Sĩ với hơn 30 năm kinh nghiệm với trọng tâm là sự tận tình, chăm chỉ, đổi mới tinh tế và đẳng cấp, Cesar Ritz đã hoàn thành sự nghiệp chưa từng có trong ngành Khách sạn và vươn lên vị thế huyền thoại. Chính truyền thống và sự xuất sắc trong cung cấp dịch vụ của Cesar Ritz đã đặt ra nền tảng cho các khách sạn và nhà hàng trên khắp thế giới. Trường đã hợp tác với trường đại học Washington, Mỹ cấp bằng cử nhân Khách sạn và Kinh doanh, Nghệ thuật quản trị kinh doanh khách sạn. Chương trình học được thiết kế dựa trên kế hoạch kinh doanh thực tế để giúp các bạn sinh viên khởi động và duy trì một doanh nghiệp kinh doanh bền vững trong môi trường cạnh tranh toàn cầu.

5/ IHTTI (School of Hotel Management) đứng thứ 17 thế giới về Quản trị Khách sạn

Trường Quản trị Khách sạn IHTTI là sự kết hợp giữa quản lý khách sạn Thụy Sĩ và thiết kế nội thất sáng tạo. Chương trình đổi mới của IHTTI kết hợp các nghiên cứu về quản lý khách sạn với các nguyên tắc thiết kế khách sạn một cách sang trọng, sáng tạo và mang thương hiệu riêng. Được sự hỗ trợ bởi các công ty hàng đầu trong lĩnh vực Thiết kế khách sạn, các khóa học được thiết kế mang đến cho sinh viên những hành trang cần thiết để thành công trong thế giới quản lý khách sạn cạnh tranh và thay đổi nhanh chóng.

IHTTI có quy mô gia đình, chú trọng phát triển từng cá nhân, nhà trường tự hào về sự chăm sóc, chú tâm đến từng sinh viên trong quy mô lớp học nhỏ, do đó khuyến khích sự tương tác giữa sinh viên và giảng viên cũng như đảm bảo chất lượng giáo dục tốt nhất.

6/ HTMi (Hotel and Tourism Management Institute Switzerland) đứng thứ 25 thế giới

Trường nằm tại Soerenberg, cách trung tâm Luzern 40 phút đi tàu. Sinh viên của HTMi được đào tạo trong môi trường khách sạn thực sự. Nơi đây là điển hình của du lịch sinh thái, du lịch và thiên nhiên hài hòa trong khung cảnh tuyệt đẹp của ngoại ô Canton Luzern. HTMi liên kết với đại học Ulster – xếp hạng thứ 2 tại Anh về đào tạo Quản trị Khách sạn.

Băng cấp của HTMi có giá trị quốc tế, được Hội đồng Công chứng Anh (British Acreditation Council) và tổ chức Quản lý chất lượng EDUQUA của chính phủ Thụy Sĩ công nhận. Ngoài ra trường thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với rất nhiều tập đoàn khách sạn đa quốc gia như Hilton, Marriot, Intercontinental, Oberol,… tăng cơ hội việc làm cho các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra trường còn có chuỗi khách sạn nghỉ dưỡng Swisstouches với thương hiệu khách sạn sang trọng, cung cấp những dịch vụ nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới và quy mô ngày càng mở rộng, Nhờ đó mà cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên càng được đảm bảo.

7/ BHMS (Business and Hotel management school) xếp thứ 50 về đào tạo ngành Quản trị Khách sạn

BHMS thuộc tập đoàn giáo dục Benedict – là một trong những tổ chức giáo dục lâu đời và lớn nhất Thụy Sĩ, được thành lập đến nay hơn 90 năm. BHMS nằm tại trung tâm thành phố Luzern cổ kính và xinh đẹp, trường cung cấp các chương trình đại học và sau đại học với hơn 1000 sinh viên tham gia học tập mỗi năm. Bằng cấp của BHMS có giá trị và được công nhận trên toàn thế giới, với chất lượng đào tạo hàng đầu và chính sách hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp rất tốt, nhờ đó số lượng sinh viên học tập tại BHMS rất đông và ngày càng tăng.

Viet Global là đại diện tuyển sinh cho các trường Thụy sĩ tại Việt Nam, vì thế chúng tôi miễn hoàn toàn phí xử lý hồ sơ, miễn phí dịch vụ cho các bạn học viên đăng ký du học Thụy Sĩ trường SHMS, Cesar Ritz, HIM, BHMS, HTMi, IMI, EU Business School, IBAS, Swiss IM&H,…

Để tìm hiểu những thông tin về điều kiện du học Thụy Sĩ, những lý do nên đi du học Thụy Sĩ, hay du học Thụy Sĩ cần bao nhiêu tiền?

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Thụy Sĩ.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    – Hotline / Zalo: 0908 558 959

    – Email: hcmc@hcv.edu.vn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *