fbpx

Du học Thụy Sĩ: Hướng dẫn lộ trình 4 bước xin visa thành công

Visa du học Thụy Sĩ

So với nhiều quốc gia khác, xin visa du học Thụy Sĩ không hề khó nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn cứ nộp hồ sơ xin visa sẽ đậu 100%. Ở bài viết này Viet Global sẽ hướng dẫn cho các bạn lộ trình các bước để xin visa du học Thụy Sĩ với tỷ lệ thành công cao.

Bước 1: Xin thư mời nhập học

Bước đầu tiên bạn cần phải làm chính là xin thư mời nhập học. Thư mời nhập học tạm thời sẽ được trả về khi hồ sơ của bạn được duyệt. Mỗi trường, mỗi ngành học sẽ có những điều kiện khác nhau. Chỉ khi bạn đáp ứng những điều kiện đầu vào đó bạn mới được chấp nhận theo học ở ngôi trường mình đã đăng ký.

Một số giấy tờ cơ bản trong bộ hồ sơ xin nhập học:

 • Đơn xin nhập học theo mẫu
 • Bản sao công chứng học bạ, bằng tốt nghiệp cao nhất bạn đạt được
 • Bản sao công chứng chứng chỉ ngoại ngữ…

Nhưng ban đầu bạn cũng chỉ nhận được giấy mời nhập học tạm thời mà thôi. Chỉ sau khi học phí được hoàn thành, bạn mới nhận được giấy mời nhập học chính thức.

Bước 2: Hoàn thành học phí và nhận thư mời nhập học chính thức

Rất nhanh sau khi bộ hồ sơ của bạn được gửi đi, thông thường chỉ khoảng 2 đến 3 ngày bạn sẽ nhận được thư mời nhập học tạm thời hay còn gọi là thư mời nhập học có điều kiện. Lúc này, bạn chỉ cần hoàn thành học phí theo quy định của ngành, của trường. Mức học phí sẽ giao động khoảng 2.000 – 3.000 CHF. Việc đóng học phí để đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ theo học ngôi trường đó.

Tiếp theo, bạn cần chờ đợi trong khoảng 1 tuần để nhận được thư mời nhập học chính thức. Thư mời nhập học chính thức là một trong những giấy tờ không thể thiếu ở bộ hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ.

Visa du học Thụy Sĩ
Các bước xin visa du học Thụy Sĩ thành công

Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ visa du học Thụy Sĩ

Cũng như bất kì quốc gia nào khác, để xin được visa, bạn cần phải chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đúng và đủ yêu cầu. Cụ thể:

 • 3 form theo mẫu của đại sứ quán được điền đầy đủ thông tin
 • 4 ảnh hồ sơ kích thước 4×6 với nền trắng chứ không phải nền xanh
 • Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng
 • Bằng cấp, bảng điểm cao nhất bạn đạt được
 • Chứng chỉ ngoại ngữ
 • Hồ sơ chứng minh tài chính quan trọng nhất là sổ tiết kiệm ngân hàng sau đó đến bảng lương, các tài sản có giá trị khác…
 • Sơ yếu lý lịch đầy đủ
 • Thư cam kết sẽ quay trở lại Việt Nam sau khi kết thúc khóa học

Bước 4: Nộp hồ sơ và chờ kết quả

Khi có bộ hồ sơ đầy đủ, bạn tiến hành nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Thụy Sĩ cùng 1 khoản phí xét duyệt hồ sơ không hoàn lại. Chỉ sau 4 đến 6 tuần bạn sẽ nhận được kết quả visa thành công hay không.

Về cơ bản sẽ chỉ bao gồm những bước trên trong quá trình xin visa du học Thụy Sĩ. Nhưng trong một số trường hợp, bạn buộc phải trải qua cuộc phỏng vấn với nhân viên Đại sứ quán. Cũng đừng quá lo lắng nhé, họ chỉ có một vài điều cần làm rõ trong bộ hồ sơ của bạn thôi. Bạn cần chuẩn bị thật tốt trước khi bước vào vòng phỏng vấn, và quan trọng hơn cả phải giữ được tinh thần bình tĩnh, tự tin để thuyết phục, giữ lòng tin đối với nhân viên phỏng vấn.

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Thụy Sĩ.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *