fbpx

Du học Thụy Sĩ: Hồ sơ và quy trình xét duyệt visa tại Đại sứ quán

Hồ sơ visa Thụy Sĩ

Làm thế nào để chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa du học Thụy sĩ đầy đủ? Và quy trình xét duyệt hồ sơ visa ra sao? Để giúp các bạn hiểu rõ thêm về hồ sơ cũng như quy trình xin visa du học Thụy sĩ, hãy cùng Viet Global tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Hồ sơ xin visa du học Thụy sĩ bao gồm những gì?

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học là từ 8 – 12 tuần. Sinh viên nên hoàn tất hồ sơ xin visa trước ngày khai giảng ít nhất 3 tháng. Hồ sơ xin visa du học Thụy sĩ nộp trực tiếp tại 124 Điện Biên Phủ, quận 1.

Một bộ hồ sơ xin visa đầy đủ bao gồm:

  • Tờ khai thị thực D
  • Ảnh màu 4×6
  • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng
  • Thư mời nhập học
  • Giấy xác nhận của trường về việc đóng học phí
  • Chứng minh tài chính (giấy xác nhận tiền gửi tiết kiệm trong ngân hàng / thư bảo lãnh của bố mẹ – nếu tài khoản ngân hàng đứng tên bố mẹ)
  • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm / học bạ cấp cao nhất
  • Bản CV bằng tiếng Anh
  • Bản kế hoạch nêu rõ mục đích học tập, thời gian và dự định cho tương lai, cam kết sẽ trở về Việt Nam sau khi tốt nghiệp

Lưu ý: Tất cả giấy tờ trên phải được dịch sang tiếng Pháp, tiếng Đức hoặc tiếng Anh.

Lệ phí xin visa là 60 Euro được thu bằng tiền mặt VNĐ. Khi nộp hồ sơ tại Đại sứ quán và phí này sẽ không được hoàn trả.

Hồ sơ visa Thụy Sĩ
Visa du học Thụy Sĩ

Quy trình xét duyệt visa du học Thụy Sĩ

Bước 1

Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký nhập học do trường yêu cầu. Sinh viên sẽ phải đóng phí ghi danh (mỗi trường sẽ khác nhau) và phí này sẽ không được hoàn trả lại trong bất kì trường hợp nào.

Bước 2

Tiếp đó trường sẽ gửi tới sinh viên thư xác nhận đóng phí ghi danh. Đồng thời kèm theo giấy chấp nhận tạm thời và hóa đơn yêu cầu đặt cọc theo quy định của mỗi trường. Phí này sẽ được hoàn trả trong vòng 1 tháng nếu sinh viên bị từ chối visa, tai nạn, bệnh tật…

Bước 3

Khi đã nhận được tiền đặt cọc của sinh viên, trường sẽ tiến hành thủ tục xin visa du học cho sinh viên tại tiểu bang mà trường trực thuộc. Đồng thời, sinh viên mang thư chấp nhận chính thức tới Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Việt Nam điền mẫu đơn xin cấp visa thị thực du học và nộp hồ sơ theo yêu cầu, hẹn ngày phỏng vấn.

Bước 4

Khi phỏng vấn xong, hồ sơ của sinh viên sẽ được chuyển về thủ đô Bern theo đường bưu điện. Tại đây, họ sẽ phân phát hồ sơ sinh viên về mỗi tiểu bang mà trường trực thuộc để cấp visa.

Bước 5

Nếu hồ sơ xin visa của sinh viên được chấp thuận, tiểu bang sẽ gửi về cho trường một giấy xác nhận chính thức về việc cấp visa cho sinh viên xin visa du học Thụy sĩ. Trong đó sẽ ghi rõ ngày sinh viên được nhập cảnh vào Thụy sĩ (thường là từ 4 – 7 ngày trước khi nhập học).

Bước 6

Nhận được giấy xác nhận chính thức, sinh viên sẽ đóng nốt số tiền học phí còn lại.

Bước 7

Sau đó sinh viên sẽ lên trực tiếp Đại sứ quán Thụy sĩ tại Việt Nam nộp hộ chính, vé máy bay, hóa đơn đóng học phí và nộp lệ phí xin visa 60 Euro.

Bước 8

Sinh viên sẽ hoàn tất học phí khi được thông báo chắc chắn nhận visa.

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Thụy Sĩ.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

– Hotline / Zalo: 0908 558 959

– Email: hcmc@hcv.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn

Hotline: 090 855 8959
Gọi tư vấn cho tôi
close-link
error: Content is protected !!