fbpx

Du học Thụy Sĩ: Chia sẻ kinh nghiệm trả lời phỏng vấn xin visa

Visa du học Thụy Sĩ

Với nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn du học Thụy Sĩ, Viet Global đã đồng hành cùng hàng trăm học sinh và hỗ trợ phỏng vấn xin visa du học thành công. Du học Viet Global sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm khi đi phỏng vấn xin visa cũng như những điều cần lưu ý, giúp các bạn thuận lợi hơn trong quá trình xin visa cho mình nhé!

Chuẩn bị đi phỏng vấn

Có mặt đúng giờ là điều quan trọng đầu tiên mà các bạn cần lưu ý. Lịch hẹn phỏng vấn đều được đặt online với ngày giờ cụ thể. Dù không phải xếp hàng tận nơi nhưng vì nhiều yếu tố khách quan (giao thông, thời tiết,…), các bạn nên tới sớm hơn giờ hẹn 15 phút tới 30 phút.

Trang phục nên lịch sự, kín đáo. Đầu tóc sạch sẽ, gọn gàng.

Những giấy tờ phỏng vấn cần được sắp xếp theo đúng thứ tự. Nếu như không nộp đầy đủ giấy tờ hoặc không nộp đúng thứ tự bạn sẽ được yêu cầu sắp xếp lại. Nếu sai sót nhỏ, bạn sẽ bị yêu cầu rời khỏi phòng để không làm mất quá nhiều thời gian. Điều này sẽ làm cản trở buổi phỏng vấn của bạn. Chính vì thế bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo đúng thứ tự.

Visa du học Thụy Sĩ
Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn xin visa Thụy Sĩ

Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn xin visa

Trả lời ngắn gọn nhưng đầy đủ

Lúc trả lời câu hỏi này bạn nên tránh việc kể chuyện lan man, quá dài dòng. Vì thường mỗi nhân viên lãnh sự chỉ có khoảng thời gian nhất định cho việc phỏng vấn một đương đơn và phải phỏng vấn rất nhiều người trong một ngày.

Xác định đúng câu hỏi và trả lời đúng vấn đề

Trong buổi phỏng vấn, chắc chắn các nhân viên Lãnh sự sẽ chỉ ra những câu hỏi yêu cầu người trả lời nói “có” hoặc “không”. Khi đó, bạn cần trả lời ngắn gọn và không quá dài dòng. Còn đối với những câu hỏi cần sự giải thích thì bạn nên trả lời cụ thể nhưng vẫn đảm bảo đi thẳng vào vấn đề.

Nghe hết và hiểu câu hỏi mới trả lời

Đây là phép lịch sự tối thiểu khi trả lời câu hỏi hoặc giao tiếp với một ai đó.

Tự tin, thoải mái

Bạn cần giữ tinh thần bình tĩnh và tự tin, nhưng phải thân thiện và lịch sự. Đó là yêu cầu cần thiết để giúp bạn có một buổi phỏng vấn thành công.

Kết thúc buổi phỏng vấn

Nhân viên lãnh sự sẽ đưa cho bạn 1 phong bì để ghi lại thông tin (họ tên, địa chỉ và điện thoại). Các bạn lưu ý ghi vào góc dưới bên phải của phong bì (bằng tiếng Việt có dấu).

Về giấy tờ, Lãnh sự sẽ không tiếp nhận hồ sơ gốc của bạn (trừ hộ chiếu gốc). Vì thế các bạn nhớ mang hồ sơ gốc về, tránh để quên trên bàn phỏng vấn.

Viet Global là công ty chuyên tư vấn du học Thụy Sĩ uy tín với hơn 15 năm kinh nghiệm. Chúng tôi là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường đại học danh tiếng tại Thụy Sĩ như: BHMS, SHMS, Cesar Ritz, HTMi, IMI, HIM…

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Thụy Sĩ.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    – Hotline / Zalo: 0908 558 959

    – Email: hcmc@hcv.edu.vn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *