fbpx

Du học Thụy Điển: Điểm danh Top 5 trường đại học tốt nhất Thụy Điển

Trường Thụy Điển

Du học Thụy Điển đang dần trở nên quen thuộc hơn với học sinh, sinh viên Việt Nam. Quốc gia này là một trong những lựa chọn đáng để cân nhắc khi du học tại châu Âu. Nếu bạn đang đặc biệt quan tâm đến du học Thụy Điển, hãy tìm hiểu thông tin hữu ích dưới đây để kế hoạch du học của bạn thêm hoàn hảo hơn. Viet Global giới thiệu Top 5 trường đại học tốt nhất tại Thụy Điển.

1/ Karolinska Institutet

Karolinska Institutet là trường đại học Y khoa lớn nhất tại châu Âu. Trường luôn được xếp hạng là môt trong những trường đại học tốt nhất và uy tín nhất để nghiên cứu y khoa. Các thứ hạng nổi bật của trường theo Academic Ranking of World Universities:

 • #51 trong số các đại học Nghiên cứu trên thế giới
 • #11 ở châu Âu
 • #1 trong các trường đại học ở Thụy Điển

Đại học Y khoa Karolinska có nhiều chương trình giảng dạy về Y tế, Sức khoẻ, Khoa học đời sống và các chương trình sau đại học. Trường cũng có nhiều chương trình trao đổi với các đại học quốc tế, bao gồm Úc, Trung Quốc, Đan Mạch, Phần Lan và Hà Lan… Karolinska là nơi được giao nhiệm vụ chọn ra người đạt giải Nobel Sinh lý và Y khoa mỗi năm. Trong 8 người đạt giải Nobel thì có 5 người học tại Karolinska.

Học phí của trường: $22.500/năm.

Trường Thụy Điển
Karolinska Institutet là trường đại học Y khoa lớn nhất tại châu Âu

2/ Uppsala University

Được thành lập từ năm 1477, đại học Uppsala là trường lâu đời nhất ở Thụy Điển. Đại học Uppsala luôn đứng trong số các trường đại học tốt nhất ở Bắc Âu và thường được coi là một trong những đại học uy tín nhất tại Thuỵ Điển.

Ba lĩnh vực chuyên ngành chính được giảng dạy tại đại học Uppsala:

 • Nghệ thuật và Khoa học xã hội
 • Y dược
 • Khoa học và Công nghệ

Trường cung cấp hơn 70 chương trình đào tạo đại học và 60 chương trình thạc sĩ. Luật, Y Dược và Tâm lý học là những ngành được sinh viên lựa chọn nhiều nhất. Do số lượng sinh viên đăng ký ngày càng đông, đại học Uppsala cũng tăng dần những tiêu chuẩn chọn lựa học sinh đầu vào. Trường liên kết đào tạo với hơn 400 trường đại học tại 50 quốc gia trên thế giới. Đại học Uppsala có lượng sinh viên trao đổi học tập và nghiên cứu lớn nhất tại Thụy Điển.

Học phí của trường: $8.200/năm.

Trường Thụy Điển
Đại học Uppsala luôn đứng trong số các trường đại học tốt nhất ở Bắc Âu

3/ Lund University

Đại học Lund là đại học công lập của Thụy Điển nằm ở thành phố Lund và cũng có cơ sở tại Malmo và Helsingborg. Đây là một trong những trường đại học danh giá nhất ở Bắc Âu và thường xuyên nằm trong Top 100 trường đại học tốt nhất thế giới.

Được thành lập vào năm 1668, đại học Lund là trường lâu đời thứ hai tại Thụy Điển (chỉ sau đại học Uppsala). Trường đào tạo hơn 100 chương trình thạc sĩ và 6 chương trình cử nhân tiếng Anh với 700 khóa học cho các chương trình trao đổi sinh viên.

Trường có hơn 40.000 sinh viên, hơn 3000 học viên chương trình sau đại học và hơn 7000 nhân viên. Nơi đây được xem là một trong những trường đại học lớn nhất Thụy Điển.

Học phí của trường. $15.666/năm.

Trường Thụy Điển
Đại học Lund thường xuyên nằm trong Top 100 trường đại học tốt nhất thế giới

4/ KTH Royal Institute of Technology

Viện Công nghệ Hoàng gia (Kungliga Tekniska Högskolan) KTH được thành lập vào năm 1827 và là trường đại học Công nghệ lớn nhất của Thụy Điển. Trường có hơn 12.000 sinh viên đại học, 1.600 sinh viên sau đại học đang theo học và đội ngũ nhân viên gồm 3000 người. KTH cung cấp chương trình giáo dục và nghiên cứu hàng đầu về Khoa học tự nhiên và Công nghệ với đa dạng ngành học, điển hình như Kiến trúc, Kinh tế công nghiệp, Quy hoạch đô thị, Công nghệ môi trường…

KTH còn là một tổ chức quốc tế được thành lập với mục đích trao đổi nghiên cứu và giáo dục trên toàn cầu, đặc biệt là ở châu Âu, Mỹ, Australia và Đông Nam Á. KTH còn hợp tác với các trường đại học uy tín trên toàn thế giới cho chương trình trao đổi sinh viên.

Học phí của trường: $23.000/năm.

Trường Thụy Điển
KTH Royal Institute of Technology là trường đại học Công nghệ lớn nhất của Thụy Điển

5/ Stockholm University

Đại học Stockholm là trường đại học công lập ở Stockholm, Thụy Điển. Với hơn 70.000 sinh viên ở 4 khoa: Luật, Nhân văn, Toán học và Khoa học tự nhiên, đây là một trong những trường đại học lớn nhất tại Scandinavia. Đại học Stockholm  được công nhận năm 1960, trở thành trường đại học lâu đời thứ 4 tại Thụy Điển. Cũng như những trường đại học công lập khác ở nước này, giảng dạy và nghiên cứu là sứ mệnh của trường.

Trường cung cấp 200 chương trình bậc đại học với 1.900 khoá học để lựa chọn. Trường cũng cung cấp các chương trình bậc sau đại học. Việc giáo dục và nghiên cứu tại trường được tiến hành trong 2 lĩnh vực Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội và Nhân văn.

Học phí của trường: $27.000/năm.

Trường Thụy Điển
Đại học Stockholm là một trong những trường đại học lớn nhất tại Scandinavia, Thụy Điển

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các trường Thụy Điển, vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn và hỗ trợ.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *