fbpx

Du học Tây Ban Nha: Thông tin chọn lọc về các ngành học tiềm năng được đào tạo vượt trội nhất tại Tây Ban Nha

Ngành học Tây Ban Nha

Tây Ban Nha được xem là miền đất học tập trong mơ bởi hội tụ rất nhiều điều hấp dẫn. Sinh viên du học Tây Ban Nha được tiếp cận nền giáo dục chuẩn Châu Âu, nhận bằng cấp quốc tế, trau dồi ngôn ngữ phổ biến Top 3 toàn cầu, trải nghiệm nền văn hóa đặc sắc, xây dựng mạng lưới nghề nghiệp rộng mở với chi phí cực kỳ hợp lý. Các trường đại học Tây Ban Nha cung cấp đa dạng khóa học ở bậc cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực. Vậy du học Tây Ban Nha nên chọn ngành gì và học ở trường nào? Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay sau đây.

Top 6 nhóm ngành nên cân nhắc lựa chọn khi du học Tây Ban Nha

1/ Học tiếng Tây Ban Nha

Còn gì tuyệt vời hơn khi học tiếng Tây Ban Nha ngay tại Tây Ban Nha! Đất nước này có nhiều trường chất lượng cao, cung cấp các khóa học bao gồm cả kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa Tây Ban Nha.

Học tiếng Tây Ban Nha có thể mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp. Bên cạnh con đường trở thành giáo viên dạy tiếng Tây Ban Nha, vẫn có rất nhiều lựa chọn khác. Bạn có thể xây dựng sự nghiệp trong kinh doanh, văn hóa, du lịch và chính phủ với tấm bằng tiếng Tây Ban Nha. Đây là ngôn ngữ phổ biến thứ 3 thế giới, do đó việc thành thạo tiếng Tây Ban Nha giúp bạn kết nối với cộng đồng rộng lớn và tiếp cận những cơ hội hấp dẫn.

Bạn cũng có thể học tiếng Tây Ban Nha để có nền tảng ngôn ngữ cho việc ứng tuyển vào các trường đại học ở nước này. Phần lớn chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Tây Ban Nha nên bạn sẽ có nhiều lựa chọn ngành học hơn khi nắm vững ngôn ngữ này. Một ưu điểm nữa để bạn cân nhắc là học phí chương trình cử nhân hay thạc sĩ bằng tiếng Tây Ban này thường thấp hơn rất nhiều so với các chương trình được dạy bằng tiếng Anh.

Chương trình giảng dạy tiếng Tây Ban Nha

Các khóa học tiếng Tây Ban Nha được điều chỉnh theo các cấp độ được nêu trong Khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFRL), đảm bảo sinh viên nhận được sự giảng dạy phù hợp với khả năng của mình. Nghĩa là bất kể trình độ tiếng Tây Ban Nha của bạn như thế nào, bạn vẫn có thể tìm được khóa học phù hợp với mình. Ngoài ra, các khóa học khai giảng nhiều kỳ trong năm giúp bạn linh hoạt hơn trong việc lựa chọn kỳ nhập học.

Tùy trình độ, thời lượng học tập mà học phí khóa học khác nhau, khoảng 2000 – 5.500 EUR/khóa, trung bình 650 EUR/tuần bao gồm chỗ ở, bữa ăn và đồ dùng học tập.

Các trường hàng đầu cung cấp khóa học tiếng Tây Ban Nha

 • Đại học Salamanca
 • Đại học Barcelona
 • Đại học Malaga
 • Đại học Alicante
 • Đại học Santiago de Compostela

2/ Du học Tây Ban Nha nhóm ngành Tiếp thị và Tài chính

Nếu bạn quan tâm đến việc theo đuổi các nghiên cứu về tiếp thị và tài chính thì Tây Ban Nha là một điểm đến hoàn hảo cho bạn. Tiếp thị và tài chính là hai trong số những lĩnh vực có triển vọng nghề nghiệp rất rộng lớn. Với bằng cấp về Tiếp thị, bạn có thể lựa chọn các vị trí công việc như quản lý thương hiệu, điều hành tài khoản, người viết quảng cáo và giám đốc tiếp thị. Trong khi đó, ngành tài chính ở Tây Ban Nha mang đến những cơ hội vô tận với 3 hạng mục chính gồm tài chính công, tài chính doanh nghiệp và tài chính cá nhân.

Mức lương trong các lĩnh vực này khác nhau tùy thuộc vào vị trí công việc và ngành nghề. Một người làm việc trong lĩnh vực tiếp thị có thể kiếm được trung bình 3.500 Euro mỗi tháng, trong khi một người làm việc trong lĩnh vực kế toán và tài chính có thể kiếm được khoảng 2.800 Euro mỗi tháng.

Chương trình học ngành Tiếp thị và Tài chính tại Tây Ban Nha

Các chương trình Tiếp thị ở Tây Ban Nha bao gồm cả kỹ thuật tiếp thị và bán hàng truyền thống và hiện đại, trong khi các chương trình Tài chính dạy sinh viên cách quản lý và theo dõi tài chính và quỹ.

Các trường có thế mạnh đào tạo ngành Tiếp thị và Tài chính ở Tây Ban Nha

 • Trường Quản lý Kinh doanh và Tiếp thị ESIC
 • Đại học Pompeu Fabra
 • Trung tâm Đại học Quốc tế Marbella
 • Đại học Bách khoa Cartagena
 • Trường Kinh doanh EU Tây Ban Nha

3/ Du học Tây Ban Nha nhóm ngành STEM

Bằng cấp STEM bao gồm các ngành về Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học. Các chương trình này sẽ yêu cầu bạn phát triển kỹ năng nghiên cứu và lý luận để giải quyết các vấn đề phức tạp. Với vai trò ngày càng được nhấn mạnh trong cuộc sống hiện đại, nhóm ngành STEM không ngừng mở rộng các cơ hội việc làm. Bạn có thể trở thành kỹ sư, nhà nghiên cứu y sinh, nhà quản lý năng lượng, nhà bảo vệ môi trường, nhà khoa học đời sống…

Chương trình học ngành STEM tại Tây Ban Nha

Nếu bạn quyết định theo đuổi một chương trình Kỹ thuật, bạn có thể chọn Kỹ thuật dân dụng, Điện, Cơ khí, Tự động hóa hoặc Máy tính. Các nghiên cứu khoa học sẽ đưa bạn đến với nhiều lĩnh vực khác nhau từ Hóa, Sinh đến Khoa học thú y và Dinh dưỡng. Bằng cấp về Máy tính có thể đưa bạn đến những phân nhánh ngành nghề đa dạng như Thiết kế phần mềm, Tương tác người – máy, Bảo mật hệ thống, Quản trị thông tin.

Các trường đào tạo chương trình STEM tốt nhất ở Tây Ban Nha

 • Đại học Bách khoa Catalonia
 • Đại học Bách khoa Madrid
 • Đại học Barcelona
 • Đại học Bách khoa Valencia
 • Đại học Seville
Ngành học Tây Ban Nha
STEM là một trong những nhóm ngành rất được chú trọng đào tạo tại Tây Ban Nha

4/ Du học Tây Ban Nha nhóm ngành Du lịch – Nhà hàng khách sạn

Ngành du lịch có vai trò then chốt trong nền kinh tế Tây Ban Nha. Quốc gia này có dân số khoảng 47.5 triệu người nhưng ghi nhận lượng du khách đến hơn 83.7 triệu năm 2019. Kể cả sau đại dịch, du lịch Tây Ban Nha cũng phục hồi nhanh chóng với 71.6 triệu khách quốc tế năm 2022. Do vậy, du học Tây Ban Nha ngành Du lịch – Nhà hàng khách sạn không chỉ đưa bạn trải nghiệm thực tế ngành nghề của một trong những địa điểm thu hút du khách nhiều nhất mà còn mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Sau khi hoàn thành bằng cấp về Quản lý khách sạn, bạn sẽ có nhiều nghề liên quan đến khách sạn để lựa chọn ở Tây Ban Nha. Chúng bao gồm các công việc về du lịch, giải trí và thư giãn, thực phẩm và đồ uống, quan hệ khách hàng… cùng nhiều cơ hội khác. Bằng cấp về Quản lý khách sạn sẽ mở ra nhiều cánh cửa cho các vị trí quản lý có tay nghề cao và xứng đáng.

Chương trình học ngành Du lịch Nhà hàng khách sạn tại Tây Ban Nha

Chương trình Quản lý khách sạn trang bị cho bạn những kỹ năng cần thiết để vượt trội ở nhiều vị trí quản lý khác nhau, tập trung vào việc tạo và quản lý các mối quan hệ khách hàng, cách phát triển chiến lược kinh doanh cho ngành du lịch. Ngoài ra, bạn sẽ hiểu sâu hơn về cách các lĩnh vực khác nhau như nhà nghỉ, ăn uống, du lịch và quản lý sự kiện đều đóng góp vào khái niệm tổng thể về quản lý dịch vụ chất lượng.

Các trường có chương trình Quản lý khách sạn chuẩn nhất ở Tây Ban Nha

 • Đại học Châu Âu Madrid
 • Đại học UCAM Católica San Antonio de Murcia
 • Đại học Quản lý Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực
 • Trường Kinh doanh EU
 • Trường Kinh doanh Quốc tế ESEI

5/ Du học Tây Ban Nha ngành Luật

Luật là một trong những chương trình được săn đón nhiều nhất tại Tây Ban Nha. Bằng cấp về Luật mở ra nhiều cơ hội việc làm, bao gồm trợ lý pháp lý, giáo viên, nhân viên pháp chế và luật sư của công ty. Ở Tây Ban Nha, sinh viên tốt nghiệp luật tận hưởng một cuộc sống nghề nghiệp đầy hứa hẹn với mức lương cạnh tranh. Thu nhập trung bình hàng tháng của sinh viên tốt nghiệp ngành Luật ở Tây Ban Nha khoảng 3.250 Euro, với khả năng kiếm tới 5000 Euro mỗi tháng, tùy thuộc vào năng lực chuyên môn và công việc.

Chương trình học ngành Luật tại Tây Ban Nha

Bằng Luật của Tây Ban Nha được công nhận toàn cầu và tập trung vào các hệ thống pháp luật của Tây Ban Nha, Liên minh Châu Âu và Mỹ. Thông thường sinh viên cần hoàn thành chương trình 5 năm, sau đó là thời gian đào tạo bắt buộc kéo dài 2 năm trước khi có thể hành nghề luật sư.

Các trường cung cấp chương trình Luật chất lượng nhất ở Tây Ban Nha

 • Đại học Complutense Madrid
 • Đại học Barcelona
 • Đại học Pompeu Fabra
 • Đại học Navara
 • Đại học Valencia

6/ Du học Tây Ban Nha nhóm ngành Nghệ thuật và Nhân văn

Tây Ban Nha tự hào có một số khóa học tốt nhất ở Châu Âu về Nghệ thuật và Nhân văn mang đến cho sinh viên trải nghiệm học tập đặc biệt. Tốt nghiệp với bằng cấp về Nghệ thuật và Nhân văn sẽ giúp bạn chuẩn bị cho nhiều ngành công nghiệp đa dạng.

Có nhiều cơ hội việc làm khác nhau, bao gồm các vai trò trong giáo dục, truyền thông và media, nghệ thuật và thiết kế, cũng như các ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo. Nhóm ngành học này cũng mang đến cơ hội tuyệt vời để áp dụng các kỹ năng giải quyết vấn đề sáng tạo của bạn, kết nối các ý tưởng và khái niệm khác nhau.

Chương trình học ngành Nghệ thuật và Nhân văn tại Tây Ban Nha

Theo đuổi các khóa học về Nghệ thuật cho phép bạn khám phá nghệ thuật biểu diễn và mỹ thuật, chẳng hạn như hội họa, lý thuyết âm nhạc và điêu khắc. Trong khi đó, các khóa học Nhân văn sẽ giúp bạn phát triển tư duy phê phán, kỹ năng phân tích và tính sáng tạo.

Các trường giảng dạy Nghệ thuật và Nhân văn nổi trội ở Tây Ban Nha

 • Đại học Pompeu Fabra
 • Đại học Xứ Basque
 • Đại học Granada
 • Đại học Tự trị Barcelona
 • Đại học Valencia
Ngành học Tây Ban Nha
Sinh viên du học Tây Ban Nha được tiếp cận nền giáo dục chuẩn Châu Âu

Top 5 trường đại học cung cấp những ngành học tiềm năng tại Tây Ban Nha

Giới thiệu 5 trường đại học hàng đầu ở Tây Ban Nha theo xếp hạng QS 2024 mà bạn có thể xem xét cho trải nghiệm du học tại “xứ sở bò tót”.

1/ Đại học Autonoma de Barcelona (UAB)

Kể từ khi thành lập vào năm 1968, Universitat Autònoma de Barcelona (UAB) đã là “ngọn hải đăng” về sự xuất sắc trong học tập. UAB trở thành một trường đại học hàng đầu ở Tây Ban Nha và Châu Âu nhờ sự cống hiến cho cả nghiên cứu và giảng dạy. Trường cung cấp nhiều ngành học với các chương trình đại học và sau đại học đa dạng. Quản trị và Quản trị Kinh doanh, Kinh tế, Giáo dục tiểu học và Du lịch là những ngành có nhiều khóa học phổ biến và một số chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, tạo nên một môi trường học thuật quốc tế thực sự.

2/ Đại học Barcelona (UB)

Được thành lập vào năm 1450, Universitat de Barcelona (UB) là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Tây Ban Nha. UB tọa lạc tại thành phố sôi động Barcelona, ​​Catalonia, có lịch sử lâu đời và danh tiếng uy tín nhờ những đóng góp cho nghiên cứu và học thuật. Trường cung cấp các chương trình đại học và sau đại học về Y học, Luật, Dược, Nha khoa, Triết học, Lịch sử và Ngữ văn. Với bề dày lịch sử đào tạo xuất sắc, UB tiếp tục thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đang tìm kiếm một nền giáo dục chất lượng cao.

3/ Đại học Complutense Madrid (UCM)

Universidad Complutense de Madrid (UCM) được thành lập từ năm 1499 và tọa lạc tại trung tâm Madrid, là một trong những cơ sở giáo dục lâu đời và uy tín nhất đất nước. Với sự chú trọng mạnh mẽ vào nghiên cứu, UCM cung cấp nhiều chương trình học thuật đa dạng cho các ngành như Y học, Luật và Dược cũng như Vật lý, Hóa học và Sinh học.

4/ Đại học Autonoma de Madrid (UAM)

Được thành lập vào năm 1968, Universidad Autónoma de Madrid (UAM) đã khẳng định mình là một tổ chức hàng đầu được biết đến với cam kết nghiên cứu và giảng dạy xuất sắc. UAM tọa lạc tại thành phố năng động Madrid, cung cấp danh mục đa dạng các chương trình đại học và sau đại học trong nhiều lĩnh vực từ Luật và Kinh tế đến Quản trị kinh doanh, Tâm lý học, Triết học và Văn học. UAM mang đến cho sinh viên một môi trường học thuật đầy hứng khởi, thúc đẩy sự phát triển trí tuệ và đổi mới.

5/ Đại học Navarra (UNAV)

Universidad de Navarra (UNAV) được thành lập vào năm 1952 và là một trường đại học tư thục danh tiếng tọa lạc tại thành phố Pamplona đẹp như tranh vẽ. Với sự nhấn mạnh vào nghiên cứu và cam kết với truyền thống Công giáo, UNAV cung cấp nhiều chương trình đại học và sau đại học đa dạng phù hợp với nhu cầu thay đổi của bối cảnh học thuật. Các khóa học phổ biến của UNAV bao gồm Luật, Quản trị kinh doanh, Truyền thông, Kỹ thuật, Y học, Triết học và Thần học. Trường thu hút những sinh viên đang tìm kiếm sự cân bằng giữa tính nghiêm túc trong học tập và làm giàu văn hóa.

Nếu bạn cần thêm thông tin cụ thể về các chương trình du học Tây Ban Nha, hãy liên hệ với Viet Global để được tư vấn miễn phí!

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: [email protected]