fbpx

Du học Tây Ban Nha: Những thay đổi trong chính sách visa du học

Visa du học Tây Ban Nha

Visa luôn là vấn đề được nhiều bạn học sinh, sinh viên đang có kế hoạch đi du học tại Tây Ban Nha quan tâm hàng đầu. Mỗi năm học Chính phủ đều có những thay đổi về chính sách visa. Dưới đây là những thay đổi trong việc xin visa đi du học Tây Ban Nha. Hy vọng sẽ giúp được các bạn du học sinh cập nhật được thông tin để có thể làm hồ sơ du học một cách thuận lợi nhất.

1/ Sổ tiết kiệm

Là một trong những yếu tố quan trọng trong việc chứng minh tài chính để du học. Trước đây, bạn chỉ cần có trong số tiết kiệm của mình số tiền ít nhất là 6000 Euro (tương đương 150 triệu VNĐ) được gửi với thời hạn khoảng 1 – 2 tháng. Tuy nhiên năm nay số tiền đó đã tăng lên gấp đôi. Tức là bạn phải có số tiền tối thiểu là 12.000 Euro (tương đương 300 triệu VNĐ). Lưu ý là được gửi với thời hạn từ 4 – 6 tháng trước kỳ nhập học.

2/ Giấy tờ chứng minh tài chính

Tài chính của bạn phải đảm bảo cho các chi phí học, ăn ở và đi lại. Giấy tờ chứng minh tài chính càng rõ ràng càng tốt.

  • Đối với những người làm trong các cơ quan nhà nước thì cần phải có hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, sao kê tài khoản cá nhân trong thời gian từ 4 – 6 tháng
  • Đối với những người có doanh nghiệp thì cần phải có: giấy đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính trong năm gần nhất, các loại giấy tờ thuế, hóa đơn đầu ra đầu vào, ảnh chụp…

3/ Khả năng ngoại ngữ

Để có được visa du học Tây Ban Nha, bạn phải tham gia phỏng vấn với Đại sứ quán. Phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha. Nếu bạn biết tiếng Tây Ban Nha đó là một lợi thế. Tuy nhiên trong trường hợp bạn không biết tiếng Tây Ban Nha, bạn hoàn toàn có thể phỏng vấn xin visa với đại sứ quán bằng tiếng Anh. Do đó bạn bắt buộc phải có trình độ tiếng Anh cơ bản để có thể vượt qua được buổi phỏng vấn này.

4/ Hồ sơ xin visa

Trước đây đối với hồ sơ xin visa theo diện du học ở Tây Ban Nha, bạn chỉ cần dịch tất cả hồ sơ bao gồm hồ sơ về học tập, hồ sơ cá nhân và tài chính sang tiếng Anh. Nhưng đến năm nay tất cả giấy tờ apply visa bắt buộc phải dịch sang tiếng Tây Ban Nha. Đại sứ quán sẽ không nhận giấy tờ dịch sang tiếng Anh. Kể cả trong trường hợp bằng cấp của bạn là bằng do nước ngoài cấp.

Visa du học Tây Ban Nha
Những thay đổi trong chính sách visa du học Tây Ban Nha

5/ Lộ trình học

Lộ trình học của bạn nhất định phải hợp lý rõ ràng. Đó là một trong những yếu tố Đại sứ quán chấp nhận hoặc từ chối visa của bạn. Do đó khi làm hồ sơ, bạn nên sắp xếp lộ trình học càng rõ ràng càng tốt.

Ví dụ bạn đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam rồi thì bạn không thể xin visa theo diện học lại đại học hoặc cao đẳng vì khi đó tỷ lệ visa của bạn khá thấp. Ngoài ra, bạn càng không thể xin visa theo diện học tiếng xong rồi quay về Việt Nam. Vì thế bạn nên lập kế hoạch học tập dài hạn tại Tây Ban Nha.

6/ Có thể làm visa du học Tây Ban Nha ở đâu?

Tây Ban Nha nằm trong khối Schengen gồm 26 nước tại châu Âu. Vì vậy nếu như bạn có visa Tây Ban Nha cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể đi lại tự do ở các nước còn lại trong khối Schengen.

Bạn phải nộp hồ sơ xin visa tại cơ quan Ngoại giao của Tây Ban Nha tại Việt Nam. Cụ thể là Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam. Địa chỉ:  Số 4, Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội.

Dù bạn sống ở đâu và làm hồ sơ ở đâu bạn cũng sẽ phải sắp xếp thời gian bay ra Hà Nội để nộp hồ sơ và phỏng vấn với Đại sứ quán để xin visa.

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Tây Ban Nha.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    – Hotline / Zalo: 0908 558 959

    – Email: [email protected]

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *