fbpx

Du học Tây Ban Nha: Những điều cần biết về visa du học

Visa du học Tây Ban Nha

Đất nước của những vũ điệu Flamenco luôn tự hào là một trong những nền giáo dục chuẩn châu Âu lâu đời nhất. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt hợp lý và nền văn hóa đặc sắc cũng là hai trong số nhiều lý do khiến cho Tây Ban Nha đặc biệt thu hút du học sinh trong vài năm gần đây. Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ đến với xứ sở bò tót thì việc hiểu rõ thông tin và thủ tục xin visa du học Tây Ban Nha sẽ giúp cho kế hoạch du học của bạn thuận lợi hơn rất nhiều.

Thông tin chung về visa du học Tây Ban Nha

Thời hạn visa

Visa du học Tây Ban Nha có giá trị trong vòng 90 ngày. Visa được xem điều kiện để đặt chân sang Tây Ban Nha. Sau khi đến quốc gia này, sinh viên có 3 tháng để xin Resident permit.

Visa sẽ được cấp cho thời gian theo lịch học trên thư mời (với sinh viên học tiếng là 9 tháng). Khi hết visa, sinh viên phải đến văn phòng Foreign Department tại Tây Ban Nha để gia hạn hoặc về Việt Nam gia hạn. Các giấy tờ để gia hạn visa tùy trường hợp. Nhưng đây là thủ tục thông thường nên sinh viên chỉ cần ở Tây Ban Nha khoảng 3 tháng là có thể tìm hiểu rõ ràng.

Yếu tố chính trong xét visa: Tài chính và học lực

Sau khi nộp hồ sơ, đa phần đương đơn sẽ phải trải qua phần phỏng vấn tại Đại sứ quán. Bài phỏng vấn sẽ đơn giản dưới hình thức một bài nói chuyện. Bạn hãy chứng tỏ cho chuyên viên phỏng vấn thấy được nguyện vọng và mục đích học tập chính đáng, sự tin tin, và chia sẻ thật tự nhiên, gần gũi,… Đó sẽ là những mấu chốt giúp bạn ghi điểm, và có cơ hội cao đạt visa.

Ngôn ngữ phỏng vấn visa

Tiếng Tây Ban nha là sự ưu tiên số 1, ưu tiên thứ 2 là tiếng Anh. Không trả lời bằng tiếng Việt.

Các loại giấy tờ trong hồ sơ xin visa du học Tây Ban Nha

Visa du học Tây Ban Nha
Những điều cần biết về visa du học Tây Ban Nha

1/ Tờ khai xin thị thực

Điền CHỮ IN HOA vào tất cả các mục và ký tờ khai. Trường hợp vị thành niên và người tàn tật, thì bố, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của người đó phải ký vào tờ khai.

2/ Một ảnh màu chụp gần đây

Cỡ ảnh hộ chiếu, chụp thẳng mặt, nền trắng và có ghi rõ họ tên phía sau ảnh. Có thể dán ảnh vào phần tương ứng trong tờ khai, nhưng không dùng ghim dập.

3/ Hộ chiếu

Có giá trị ít nhất 3 tháng trước ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Schengen. Trong trường hợp xin thị thực nhập cảnh nhiều lần, hộ chiếu phải có hạn tối thiểu 3 tháng sau ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Schengen của chuyến đi cuối cùng. Hộ chiếu phải có ít nhất 2 trang còn trống và được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây.

4/ Giấy khai sinh của người xin thị thực

5/ Sơ yếu lý lịch của người xin thị thực

Theo mẫu của Đại sứ quán cung cấp.

6/ Thư xác nhận nhập học

Thư xác nhận nhập học của trung tâm giáo dục tại Tây Ban Nha.

7/ Chứng minh chỗ ở cho toàn bộ khóa học

Có thể thay thế bằng thư xác nhận nhập học hoặc thư chứng nhận được học bổng. Nêu rõ tên và địa điểm nơi đăng ký chỗ ở.

8/ Chứng minh tài chính

Chứng minh khả năng chi trả cá nhân trong thời gian lưu trú (không áp dụng đối với hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ): Tài khoản mọi ngân hàng, chứng minh tiền 1 năm ăn ở trong tài khoản khoảng 6000 EUR (dao động).

9/ Đối với các khóa học có thời gian trên 6 tháng

Chứng nhận sức khỏe được cấp bởi một trong những bệnh viện và trung tâm y tế trong danh sách đính kèm. Nêu rõ người xin thị thực không mắc bệnh bất cứ loại bệnh nào có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cộng đồng, thể theo quy định tại Điều lệ Y tế Quốc tế năm 2005.

10/ Đối với các khóa học trên 6 tháng và người xin thị thực từ 16 tuổi trở lên

Phiếu lý lịch tư pháp được cấp bởi (các) quốc gia, người xin thị thực cư trú trong vòng 5 năm trở lại đây.

11/ Vé máy bay

12/ Bảo hiểm

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Tây Ban Nha.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    – Hotline / Zalo: 0908 558 959

    – Email: hcmc@hcv.edu.vn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *