fbpx

Du học Tây Ban Nha: Barcelona trở thành Trung tâm đổi mới của châu Âu

Barcelona Tây Ban Nha

Barcelona là thành phố nổi tiếng của Tây Ban Nha, và được biết đến là Trung tâm đổi mới của châu Âu. Tại sao Barcelona lại được mệnh danh như vậy? Hãy cùng Viet Global tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

1/ Nhân tài bản địa và đến từ các nơi trên thế giới

Trong 10 năm qua, Tây Ban Nha đã khắc phục vấn đề việc làm. Tất cả nhờ vào việc tái tạo lại môi trường kinh tế, thu hút đầu tư, đẩy mạnh các sự án và khởi nghiệp, nâng cao kỹ thuật phần mềm và thiết kế nói riêng. Hơn hết, Tây Ban Nha có sẵn rất nhiều tài năng đến từ các trường đại học. Trong đó không chỉ có người bản địa mà còn các sinh viên đến từ hơn 10 quốc tịch. Chất lượng cuộc sống cao như chi phí sinh sinh hoạt lại thấp khiến nhiều người yêu thích bầu không khí sống và làm việc thoải mái hạnh phúc và đầy màu nắng này.

2/ Mức lương thấp

Mức lương trung bình ở Tây Ban Nha thấp hơn so với các nước khác. Bởi chi phí sinh hoạt ở nước này không cao. Ví dụ như theo Glassdoor, mức lương trung bình của một nhà phát triển phần mềm khoảng €27.000 so với London €55.000, Berlin €49.000 và Stockholm €48.000. Tuy vậy các Start up vẫn sẵn sàng trả lương cao để thu hút nhân tài cho mình.

3/ Giải pháp cho Start up

Startup Bootcamp

Startup Bootcamp Internet of Things & Data là một công ty toàn cầu hàng đầu tập trung cung cấp các giải pháp sử dụng dữ liệu để tạo ra các dịch vụ thông minh hơn cho khách hàng và bản thân doanh nghiệp khởi nghiệp. Đến với Startup Bootcamp bạn sẽ có cơ hội nhận được sự tư vấn của hơn 100 chuyên gia kinh doanh, các nhà đầu tư và đối tác, đến 6 tháng miễn phí văn phòng. Đồng thời được tiếp xúc với hơn 200 nhà đầu tư và các nhà đầu tư mạo hiểm.

Wayra

Wayra là chương trình thúc đẩy start-up của Telefónica. Wayra có mặt ở cả Tây Ban Nha và Mỹ Latinh. Với cơ sở tài chính vững chắc của Telefónica, họ cung cấp hỗ trợ ở mọi mặt cho các start up từ chỗ làm việc, nguồn vốn, chuyên gia tư vấn, mối quan hệ quốc tế, mối quan hệ với doanh nhân và các nhà đầu tư. Chương trình của họ thường kéo dài từ 6 đến 12 tháng. Và họ có thể cung cấp tối đa $50.000.

Seed Rocket

Seed Rocket cung cấp nguồn tài trợ hạt giống cho các công ty mới thành lập theo định hướng công nghệ. Họ cung cấp nguồn tư vấn xuất sắc, tích cực từ các chuyên gia và nhà đầu tư trong ngành. Đảm bảo bạn sẽ nhận đủ nguồn tài trợ hạt giống và sự hỗ trợ cần thiết để khởi đầu. Với sự tập trung mạnh mẽ vào truyền thông, họ khuyến khích các công ty mới thành lập giúp đỡ lẫn nhau, chuyển giao bí quyết và chuyên môn.

Conector

Conector cung cấp một chương trình lên đến 6 tháng cho các start up về Công nghệ kỹ thuật số đang ở giai đoạn rất ban đầu của họ. Chương trình bao gồm chương trình đào tạo đến từ nhóm 80 người cố vấn, được tư vấn bởi một doanh nhân trực tuyến thành công, được hỗ trợ dịch vụ pháp lý…

Hiện các giải pháp cho start up trên đang rất phổ biến tại Barcelona nói riêng và Tây Ban Nha nói chung.

4/ Tiếp cận vốn đầu tư mạo hiểm

Ở Barcelona có rất nhiều quỹ đầu tư đang chờ đầu tư vào các dự án khởi nghiệp. Abac Capital, Active Ventures, Ariol Capital, Caixa Capital Risc, Flint Capital, Galdana Ventures, Idodi Venture Capital, Intelectium, Inveready, Nauta Capital, Nero Ventures, SI Capital, Sitka Capital, Ysios Capital đang là các cái tên có sự đầu tư mạnh mẽ vào thành phố này. Các quỹ đầu tư ở Thung lũng Silicon cũng đang quan tâm đến việc đầu tư vào các công ty mới thành lập ở Barcelona.

5/ Tiếp cận các nhà thầu liên doanh

Antai và Nuclio là những cái tên đang nổi tại Barcelona. Họ đã khởi nghiệp thành công cùng với đội ngũ chuyên gia giỏi nhất. Cornerjob, Wallapop, Glovo, wazypark, shopery, Stampydoo là một sỗ thương hiệu con của của 2 doanh nghiệp này. Hiện tại trụ sở của họ nằm ở Pier 01, trong tòa nhà Palau de Mar. Đây là một trong những nơi có uy tín nhất Barcelona.

6/ Networking

Barcelona thiết lập số tổ chức chuyên quảng bá các start up của Tây Ban Nha. Cùng với cộng đồng kinh doanh thế giới giúp các start up tìm kiếm những đối tác cùng chí hướng. Ví dụ:

Barcelona – Thành phố công nghệ

Đây là một nhóm doanh nghiệp công nghệ chuyên quảng bá Barcelona với thế giới. Nó là một cộng đồng mở cho tất cả những doanh nghiệp có trụ sở tại Barcelona đang làm việc trong kinh doanh kỹ thuật số và công nghệ cao. Họ tổ chức các cuộc họp hàng tháng, mời các sự kiện cá nhân, tổ chức các hội thảo. Họ làm việc chặt chẽ với Thung lũng Silicon và các nhà đầu tư hàng đầu ở Barcelona và châu Âu.

Aijec – Một hiệp hội độc lập

Aijec Là một tổ chức thú vị thu hút các công ty thành công ở Catalunya. Mục đích để chia sẻ kinh nghiệm, xu hướng, ý tưởng và cơ hội kinh doanh. Họ cũng tổ chức nhiều sự kiện và hội thảo tạo nên mạng lưới để học hỏi và gắn kết các quan hệ đối tác chiến lược.

Ứng dụng Catalunya

Một hiệp hội khác của các công ty công nghệ và các chuyên gia muốn trở thành một nhà lãnh đạo thế giới trong lĩnh vực Công nghệ ứng dụng. Tổ chức này giúp các công ty tìm tất cả các nhà cung cấp để phát triển, thiết kế và quảng bá ứng dụng di động.

Một số các cái tên có thể kể đến nữa như Ship2B, Tổ chức EO, Twenty 50,… Sau khi tốt nghiệp bạn muốn khởi nghiệp, hãy tìm đến những người này.

Barcelona Tây Ban Nha
Thành phố Barcelona của Tây Ban Nha

7/ Thành phố Kinh doanh quốc tế

Đây là một thành phố quốc tế thực sự với gần 30% dân số nước ngoài. Hơn nữa đây còn là một trong những thành phố hàng đầu về tổ chức sự kiện. Khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của thành phố này cũng cao. Điều này khiến cho các hội nghị hội thảo kinh doanh quốc tế có mặt các nhà đầu tư trên thế giới diễn ra hiệu quả. Đại diện các doanh nghiệp tại đây đều có thể sử dụng tiếng Anh lưu loát. Các doanh nhân thường xuyên viếng thăm và chia sẻ kinh nghiệm ý tưởng. Cũng như dự đoán tương lai của họ với các doanh nhân bản địa.

8/ Thành phố Du lịch

Có từ ba chuyến bay thẳng hàng ngày đến New York. Cùng vô số các chuyến bay trực tiếp đến hầu hết các thành phố lớn trên thế giới. Các chuyến bay từ các nước đến Barcelona cũng đều có chi phí thấp. Yếu tố này tạo nên lợi thế cho Barcelona cùng sự tiện lợi cho các doanh nghiệp. Ngoài ra, sân bay chỉ cách trung tâm thành phố 20 phút taxi. Ga đường sắt nằm ở trung tâm của thành phố. Gần các địa điểm tổ chức sự kiện lớn và trung tâm thương mại cũng là điểm cộng cho môi trường làm việc nơi đây.

9/ Tăng không gian làm việc

Hơn 200 khu vực co-working space được mở ra ở Barcelona. Và con số này đang tiếp tục phát triển. Những khu làm việc này tạo cơ hội tuyệt vời cho các nhóm khởi nghiệp tìm được người cùng chí hướng hay hỗ trợ hợp tác lẫn nhau, tổ chức các sự kiện và truyền bá thông tin về doanh nghiệp. Ngoài ra nó rất tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang đến môi trường làm việc chuyên nghiệp thoải mái hạnh phúc cho các doanh nghiệp.

10/ Các sự kiện cấp thế giới về Công nghệ

Đại hội thế giới về Công nghệ di động

Barcelona được biết đến như là một thủ đô về Công nghệ di động. Thành phố này được đứng ra tổ chức đại hội chuyên ngành này cấp thế giới. Những nhân vật quan trọng, những thương hiệu toàn cầu, các phương tiện truyền thông đại chúng, những start up đầy hứa hẹn. Các nhà đầu tư và nhiều người tham dự sự kiện này hàng năm.

Triển lãm “Thành phố thông minh” thế giới

Sự kiện hàng đầu về các dự án thành phố thông minh. Những người có ảnh hưởng và đổi mới toàn cầu đến Barcelona mỗi năm để chia sẻ kiến ​​thức, tranh luận về những thách thức mà các thành phố khác phải đối mặt. Đồng thời khuyến khích tư duy và truyền cảm hứng cho một cuộc cách mạng toàn thế giới. Mục đích để các thành phố thông minh hơn và bền vững hơn bằng cách ứng dụng các công nghệ mới nhất. Năm 2016 Barcelona đã được Juniper Research xếp hạng thành phố thông minh thứ hai trên thế giới.

Đại hội IOT

Một sự kiện toàn cầu lớn được tổ chức hàng năm ở Barcelona. IOT đang phát triển rất nhanh, hầu như tất cả mọi thứ đều kết nối với các thiết bị di động của IOT. Và Barcelona là nơi tập hợp tất cả mọi người lại với nhau để thảo luận về sự tiến triển của xu hướng này.

11/ Các trường Kinh doanh hàng đầu

Các trường cung cấp tài năng, cố vấn, doanh nhân và thậm chí cả thực tập sinh cho các Start up. Họ mang các giáo sư nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới đến tận dụng kiến ​​thức và địa vị của họ để kiếm tiền bằng cách hỗ trợ khởi nghiệp với tư cách là chuyên gia tư vấn, thành viên hội đồng cố vấn và giám đốc điều hành không điều hành.

Sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học này được biết đến với tinh thần kinh doanh, ý tưởng tuyệt vời, trách nhiệm, tổ chức và chăm chỉ của họ. Các trường được ứng dụng công nghệ và khoa học. Trở thành nơi sinh viên không chỉ học lý thuyết mà còn thực hành các chương trình ở đó.

12/ Chất lượng cuộc sống

Barcelona có 286 ngày nắng mỗi năm. Và sở hữu các bãi biển, các bộ môn thể thao, âm nhạc, ẩm thực, văn hóa, công viên, thế giới tự nhiên. Barcelona là một nơi tuyệt vời để tận hưởng cuộc sống bên ngoài công việc mà không tốn nhiều tiền. Tại đây có rất nhiều nơi để tổ chức các hoạt động ngoài trời. Mọi người có thể dành thời gian bên nhau trong không khí thân mật hoặc làm việc với tầm nhìn đẹp.

13/ Barcelona là một trung tâm chính cho ICT và Công nghệ sinh học

Hai lĩnh vực này liên kết chặt chẽ với Khoa học dữ liệu. Các công ty lớn như Pepsi Co., Zurich Insurance và ngân hàng BBVA đã thiết lập trung tâm dữ liệu của họ tại thủ đô Catalonia.

Các ví dụ khác bao gồm Accenture đã đặt trụ sở Trung tâm sáng tạo Analytics tại Barcelona. Đây là nơi lưu trữ tài liệu tham khảo toàn cầu về khả năng phân tích tiên đoán. Còn vô số “ông lớn” khác đang thiết lập trụ sở Công nghệ cao của mình tại Barcelona như Nestlé hay Volkswagen và Roche. Privalia, King, Softonic, Gameloft, SocialPoint, Exoclick, Criteo, Wallapop, Trovit, Skyscanner, eDreams, Travelclick cũng là một số ví dụ. Các công ty này đã xây dựng thành công Cơ sở dữ liệu và phân tích dữ liệu tại đây.

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Tây Ban Nha.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Đăng ký tư vấn

  Hotline: 090 855 8959
  Gọi tư vấn cho tôi
  close-link
  Contact Me on Zalo
  Call Now Button0908558959