fbpx

Du học Singapore: Top trường Nhà hàng khách sạn 2019

Hotelmanagement

Du học Singapore: Top trường Nhà hàng khách sạn tốt nhất 2019

Ngành nhà hàng khách sạn đang trong cơn khát nhân lực suốt nhiều năm qua. Theo thống kê từ Tổng cục Du lịch, mỗi năm ngành cần hơn 40.000 lao động. Thế nhưng, nguồn cung chỉ được khoảng phân nữa con số này.

Một thống kê khác từ Viện Nghiên cứu phát triển du lịch Việt Nam cho biết, từ đây đến năm 2022; toàn ngành sẽ cần đến 4 triệu lao động, với hơn 1,6 triệu việc làm trực tiếp.

Những con số trên khẳng định tiềm năng phát triển của ngành du lịch là rất lớn; cùng cơ hội việc làm tương lai rộng mở. Bạn có thể bắt đầu ở các vị trí như lễ tân; buồng phòng thậm chí cấp quản lý như trưởng ca nhà hàng, giám sát tiền sảnh…

Chọn du học ngành nhà hàng, khách sạn từ bây giờ; bạn sẽ được tiếp cận các nền văn hóa, phong tục, ẩm thực đa quốc gia trên thế giới. Từ đó có cơ hội mở mang kiến thức, “quốc tế hóa” năng lực bản thân và thích nghi với môi trường làm việc chuyên nghiệp ở bất kỳ đâu.

Học Nhà hàng khách sạn tại Singapore – Cần gì đi đâu xa

Rất nhiều quốc gia trên thế giới có chương trình giảng dạy ngành Nhà hàng khách sạn cho sinh viên Quốc tế. Vậy lý do nào mà bạn nên chọn du học ngành này tại Singapore?

1/ Điều kiện địa lý thuận lợi

Singapore ở khá gần Việt Nam. Chỉ mất chừng 2 tiếng đồng hồ bay là bạn có thể bay từ Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh đến Singapore rồi.

2/ Visa dễ dàng, tỉ lệ đậu cực cao

Thủ tục visa Singapore cũng khá đơn giản. Visa Singapore được gọi là Student Pass. Thông thường, trường sẽ thay sinh viên làm Student Pass này, sinh viên sẽ nhận sau khi bay sang Singapore. Tỉ lệ bị từ chối Student Pass là cực kỳ thấp.

3/ Thực tế là bằng chứng chân thật nhất

Nếu chỉ khen xuông chất lượng ngành du lịch ở Singapore thì không thuyết phục lắm. Nhưng bạn có biết:

  • Singapore là một đảo quốc “nhỏ xíu”, chỉ bằng một tỉnh của Việt Nam
  • Singapore không có tài nguyên đặc biệt, cũng không có kỳ cảnh thiên nhiên đặc sắc nào!

Thế nhưng…

Năm 2018, lượng du khách quốc tế đến đây đạt 18,5 triệu lượt, tăng 6,2% so với năm (The Straits Times dẫn số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch Singapore). So với năm 2017; doanh thu từ du lịch tại đảo quốc này trong năm 2018 cũng tăng 1%, lên 27,1 tỉ SGD (khoảng 463.000 tỉ đồng).

Theo Thanhnien.vn

Không có Thiên thời – Địa lợi, vì sao đảo quốc nhỏ bé này lại có thể phát triển du lịch đến như vậy? Bởi vì người Singapore đã phát triển chất lượng ngành Du lịch, Khách sạn xuất sắc.

Từ sân bay 5 sao Chanqi – nơi đầu tiên du khách đặt chân khi đến Singapore; cho đến đường phố, phương tiện giao thông, các khách sạn, dịch vụ du lịch… Bạn sẽ cảm nhận được sự hài lòng mà ngành Du lịch khách sạn nước này làm được. Được học, thực tập và làm việc tại một nơi “thực địa” như thế này; không cần nghi ngờ về hiệu quả của giáo dục ngành Nhà hàng Khách sạn tại Singapore.

Các trường đào tạo chuyên ngành du lịch và khách sạn tốt nhất Singapore 2019

1/ Học viện phát triển quản lý Singapore (MDIS)

Học viện phát triển quản lý Singapore (MDIS) thành lập năm 1956. Trường cung cấp các khóa học đa dạng từ Kinh doanh; quản trị khách sạn du lịch; quản lý, kỹ thuật, thiết kế thời trang; công nghệ thông tin, khoa học cuộc sống, truyền thông đại chúng, tâm lý… Đây đều là các ngành kinh tế mũi nhọn của Singapore và khu vực.

Với đội ngũ giảng viên trình độ cao được công nhận bởi các trường đối tác danh tiếng; nhiều chuyên ngành của MDIS có 100% giảng viên từ Mỹ trực tiếp giảng dạy. MDIS cũng là trường tư thục hiếm hoi ở Singapore có ký túc xá. Đây cũng là ký túc xá đầu tiên tại Singapore nhận được giải thưởng xanh (Green Mark Award).

Học sinh hoàn thành chương trình lớp 9 tại Việt Nam đã có thể theo học ở MDIS. Chương trình du lịch khách tại MDIS kết hợp lý thuyết và thực tập hưởng lương (6 tháng). Sau khi kết thúc khóa Cử nhân, sinh viên được cấp bằng của Đại học Sunderland, Anh Quốc. Bên cạnh khóa Cử nhân du lịch khách sạn; Học viện quản lý MDIS còn có khóa Cao đẳng đầu bếp chuyên nghiệp và Thạc sĩ Quản trị du lịch khách sạn.

MDISSingapore

2/ Học viện EASB Singapore

EASB là một trong số những học viện đầu tiên đạt chứng nhận Edutrust 4 năm của chính phủ Singapore. EASB cũng là trường duy nhất tại Singapore đưa chương trình CESIM GAME vào hệ thống giảng dạy. Đây là chương trình mô phỏng điều hành 01 công ty thật sự với đầy đủ các bộ phận (giám đốc, kế toán, nhân sự…).

Trường nằm trong top 4 học viện được yêu thích nhất Singapore (JobsCentral Learning Rankings 2013); và top 3 học viện có chương trình đại học và sau đại học được ưa chuộng nhất Singapore (JobsCentral Learning Rankings 2013).

EASB có khu học xá trong khuôn viên riêng rộng lớn, hiện đại; khu thực hành chuyên ngành nhà hàng khách sạn theo chuẩn khách sạn quốc tế ngay tại trường.

EASB còn có quan hệ chặt chẽ với các đối tác là các công ty, nhà hàng, khách sạn chuẩn 4 – 6 sao tại Singapore. Điều này cam kết mang lại cơ hội thực tập và cơ hội việc làm cho sinh viên.

EASBSingapore

3/ Học viện quản lý Nanyang (NIM)

Học viện quản lý Nanyang là trường chuyên đào tạo về quản lý hàng đầu tại Singapore. Trường đặt khu học xá ngay tại Trung tâm kinh tế tài chính bậc nhất Singapore – Clarke Quay Centre.

Học tập tại NIM, sinh viên có cơ hội tiếp cận các khách sạn tiêu chuẩn quốc tế; hệ thống ngân hàng và môi trường kinh doanh. NIM cung cấp khóa du lịch khách sạn tốt nhất Singapore và khu vực; với hệ thống phòng học hiện đại mô phỏng nhà hàng khách sạn, lễ tân và quản lý phòng.

Hoàn thành chương trình lớp 9 tại Việt Nam, học sinh có thể đăng ký theo học chuyên ngành này ở NIM. NIM cũng có chương trình thực tập hưởng lương 6 tháng với mức lương từ 600-900 SGD/tháng.

nanyangSingapore

4/ Trường SHRM College

SHRM chuyên đào tạo các khóa về ngành Quản trị du lịch khách sạn. Đây cũng là trường duy nhất áp dụng phương pháp giảng dạy mới nhất theo chương trình học của Thụy Sỹ.

Campus tọa lạc ngay tại trung tâm Orchard sầm uất, tòa nhà 6 lầu của riêng SHRM College. Ngoài ra, sinh viên sẽ được học với các trang thiết bị hiện đại và thực tế nhất trong ngành Du Lịch Khách Sạn.

Khu học xá hiện đại bao gồm 2 khu bếp nóng – lạnh, mô hình phòng mẫu khách sạn, thư viện, phòng máy tính; và đặc biệt nhất là khu nhà hàng của riêng trường ngay trong khu học xá.

SHRM có mạng lưới liên kết rộng rãi với nhiều doanh nghiệp lớn. Sinh viên tốt nghiệp tại trường được cử đi thực tập hưởng lương 6 tháng. Đây cũng chính là cơ hội cho sinh viên tìm kiếm việc làm toàn thời gian ngay sau khi kết thúc khóa thực tập bổ ích này.

Với chi phí chưa tới 300 triệu VNĐ, học sinh học hết lớp 9 tại Việt Nam đã có thể đăng ký khóa học chuyên về Thực phẩm và dịch vụ ăn uống, khóa học không nhiều trường đào tạo tại Singapore.

SHRMSingapore

5/ Học viện ERC Singapore

Sáng lập bởi tỉ phú Singapore – Andy Ong với mục tiêu đào tạo những thế hệ doanh nhân xuất sắc. ERC có chương trình liên kết với ĐH Greenwich và Wolverhampton, hai trong những trường đại học công lập nổi tiếng tại London.

Bên cạnh đó, Học viện ERC International xây dựng mạng lưới tuyển dụng và liên kết với hơn 300 công ty, tập đoàn tại nhiều quốc gia trên thế giới, mang lợi cơ hội việc làm vô cùng lớn cho sinh viên sau khi ra trường.

Học viện ERC có thế mạnh đào tạo các chuyên ngành Quản trị kinh doanh từ cử nhân đến thạc sỹ. Học sinh hoàn thành chương trình lớp 9 tại Việt Nam và mong muốn trở thành những nhà quản lý doanh nghiệp trong tương lai, hoàn toàn có thể lựa chọn Học viện ERC.

ERC cũng là một trong số ít trường tại Singapore có mô hình khách sạn trong trường. Trường còn sở hữu khách sạn 4 sao riêng, giúp sinh viên có thể thực tập, và tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.

ERCSingapore

6/ Trường Dimensions

Dimensions cung cấp các khóa học đa dạng liên quan đến nhà hàng, khách sạn, du lịch từ các khóa chứng chỉ nghề đến cao đẳng, cao đẳng nâng cao, đại học và sau đại học.

Các khóa học không chỉ đào tạo kiến thức chuyên môn mà song hành các khóa thực tập mang đến cho sinh viên kiến thức thực tế và cơ hội cao về việc làm sau khi tốt nghiệp.

Dimensions là trường đầu tiên có 2 campus cơ sở hạ tầng hiện đại, trong đó có 1 cơ sở chuyên đào tạo và giảng dạy các chương trình về nhà hàng, khách sạn. Tại đây, ngay từ trong quá trình học, sinh viên sẽ được làm quen và thực hành trên các mô hình được xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao của các nhà hàng và khách sạn hàng đầu thế giới.

Sau thời gian đào tạo tại trường, sinh viên được nhà trường bố trí thực tập có lương (800 – 1000 SGD) tại các nhà hàng và khách sạn nổi tiếng tại Singapore.

DimensionsSingapore

VIETGLOBAL là công ty chuyên tư vấn du học Singapore với gần 15 năm kinh nghiêm. Chúng tôi quân tâm và chia sẻ với những ai quan tâm đến chuyên ngành du lịch và khách sạn tại Singapore.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đăng ký tư vấn

Hotline: 090 855 8959
Gọi tư vấn cho tôi
close-link
Contact Me on Zalo
Call Now Button0908558959