fbpx

Du học Singapore: Chọn lộ trình tiết kiệm chi phí nhất

Singapore là trung tâm kinh tế, tài chính, công nghệ của châu Á, nơi đặt trụ sở hoạt động của các công ty toàn cầu như Facebook, Google, Apple, đồng thời sở hữu một trong những hệ sinh thái khởi nghiệp lớn nhất thế giới. Sự chuyển mình của Singapore đến từ chiến lược phát triển đất nước đúng hướng, trong đó trọng tâm là phát triển giáo dục.


Sự độc đáo của nền giáo dục Singapore

Giáo dục Singapore đứng đầu châu Á và thứ 5 thế giới về chuẩn bị kỹ năng tốt nhất cho công việc tương lai của học sinh, sinh viên độ tuổi 15 – 24 theo EIU; dẫn đầu về trình độ khoa học, đọc hiểu và Toán của học sinh 15 tuổi trong chương trình đánh giá PISA. Giáo dục Singapore thành công như hiện nay là bởi sự phân loại và định hướng hợp lý nhằm đưa học sinh, sinh viên vào môi trường học tập phù hợp nhất để phát huy tiềm năng. Sự phân hóa này trong thực tế còn phức tạp hơn nhiều so với những gì thể hiện trên sơ đồ hệ thống giáo dục.

Giáo dục Singapore thực tế, học viên được thực hành trong suốt quá trình học. Phương pháp học tập chú trọng tương tác, kích thích tư duy, phát triển các kỹ năng mềm. Học tại Singapore, bạn có kiến thức và kỹ năng vững chắc, tăng lợi thế cạnh tranh việc làm và hỗ trợ công việc sau này.

Những ưu điểm của hệ thống giáo dục Singapore

 • Bằng cấp các trường Singapore được công nhận toàn thế giới
 • Sinh viên có cơ hội sở hữu bằng cấp từ các trường đại học nước ngoài với chi phí tiết kiệm tại Singapore
 • Hệ thống giáo dục Singapore tập trung khơi dậy và phát triển tài năng tiềm ẩn, giúp mỗi sinh viên phát huy và tự tin hơn vào khả năng của mình
 • Mối liên hệ mật thiết giữa các tổ chức giáo dục và doanh nghiệp tạo cơ hội thực tập, làm việc cho sinh viên trong thời gian đào taọ và sau khi ra trường.

Lộ trình học tập linh hoạt tại Singapore

Có rất nhiều chương trình học hấp dẫn với lộ trình du học Singapore thông minh và vô cùng tiết kiệm mà nhiều trường  Singapore đang áp dụng. Chẳng hạn như các chương trình bằng kép, chương trình du học sớm từ lớp 9 nhận bằng cử nhân sau 2.5 năm, các chương trình học chuyển tiếp, chương trình học ngắn hạn…

Học tại Singapore tiết kiệm chi phí là vì chúng rút ngắn thời gian học. Chương trình học đa dạng cũng đáp ứng nhiều định hướng của du học sinh trong cùng một chương trình học.

Ví dụ: Chương trình bằng kép, sinh viên có thể cùng lúc học 2 chuyên ngành với thời gian và học phí không đổi.

Còn với chương trình du học sớm từ lớp 9, việc tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho du học là quá rõ ràng. Thời gian học được rút ngắn tối đa do học sinh không phải học các môn lý, hóa, văn, sử, địa, lịch sử đảng, tư tưởng HCM, triết học Mac Lenin… Học sinh chỉ tập trung vào các môn học chuyên môn.

Xem thêm: Du học Singapore: Tiết kiệm chi phí – Nhận bằng đại học ở tuổi 19

Mô tả hệ thống giáo dục và lộ trình học căn bản tại Singapore

1/ Lộ trình du học Singapore các trường Công lập

Với các bạn học sinh muốn theo học tại các trường công lập khi du học Singapore, bạn có thể bắt đầu con đường này từ rất sớm. Cụ thể chỉ cần hoàn thành lớp 9 hoặc lớp 10/11, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu du học tại Singapore.

Lộ trình học cấp tốc, bạn có thể nhận bằng cử nhân chỉ sau đúng 32 tháng hoàn thành khóa học. Tiết kiệm rất nhiều thời gian so với việc học đại học ở Việt Nam và so với các chương trình học thông thường khác tại Singapore.

♦ Lộ trình 1:

Dành cho các bạn lớp 9-11, chưa tốt nghiệp THPT

Lộ trình thứ 2:

Dành cho các bạn mới tốt nghiệp THPT, sau khi hoàn thành xong chương trình học lớp 12, bạn có thể nhanh chóng hoàn thành hồ sơ và bắt đầu dự định du học Singapore của mình theo các bước dưới đây.

2/ Lộ trình du học Singapore các trường tư thục và quốc tế

Học sinh du học Singapore tại các trường tư thục và quốc tế bắt đầu chậm hơn một chút, khi bạn học hết lớp 11 hoặc 12 tại Việt Nam. Mỗi lựa chọn sẽ có những hướng đi khác nhau như sau:

Một số trường tiêu biểu Viet Global đề cử:

Và rất nhiều trường khác….

Các ngành đào tạo thế mạnh của Singapore

 • Các ngành liên quan đến du lịch nhà hàng khách sạn: Quản lý nhà hàng, khách sạn, sự kiện, nấu ăn, pha chế…
 • Quản trị kinh doanh (Business Administration)
 • Kinh doanh quốc tế hay thương mại quốc tế (international Business)
 • Tài chính ngân hàng (Finance & Banking), kế toán
 • Truyền thông (Communication)
 • Logistics…

Tại sao nên chọn du học Singapore?

SingaporeChuyenUC

 • Singapore có nền kinh tế phát triển, đặc biết các khối ngành về dịch vụ. Sinh viên có tay nghề và chuyên môn đào tạo sau khi ra trường có cơ hội được ở lại làm việc trong môi trường quốc tế với thu nhập 1.500 S$ – 3.000 S$
 • Là đất nước có hệ thống giáo dục giáo dục tiên tiến, thường xuyên đổi mới và cập nhật phương pháp giảng dạy, trang thiết bị hiện đại.
 • Singapore là quốc gia an toàn với môi trường sống lý tưởng, xanh – sạch và đẹp, là thiên đường mua sắm với nhiều mặt hàng đa dạng, nổi tiếng.
 • Singapore gần với Việt Nam nhất trong số những quốc gia đáng lựa chọn khác trên thế giới.
 • Du học ở Singapore nhưng học sinh được học chương trình và bằng tốt nghiệp do các trường đại học Anh, Mỹ, Úc.. cấp.
 • Cơ hội chuyển tiếp du học qua các nước Mỹ, Úc, Anh nhận bằng cử nhân hoặc thạc sỹ với thời gian học từ 1 – 2 năm.
 • Chương trình “fast track” rút ngắn thời gian học còn khoảng 2 – 2,5 năm nhận được bằng cử nhân, mà vẫn đảm bảo kiến thức và bằng cấp giá trị như nhau.
 • Chương trình học ở các trường công lập được hỗ trợ phí từ chính phủ, và du học sinh cam kết làm việc cho chính phủ trong vòng 3 năm sau khi tốt nghiệp
 • Thủ tục du học đơn giản, xin giấy phép du học không cần chứng minh tài chính.
 • Để hiểu và được cung cấp thông tin toàn diện, chính xác về hệ thống giáo dục cũng như các lựa chọn du học Singapore với lộ trình học tập rút ngắn và tiết kiệm chi phí nhất .

Hỗ trợ từ Viet Global

Là đơn vị tư vấn du học Singapore uy tín, Du học VIETGLOBAL  có đội ngũ chuyên viên tư vấn hơn 15 năm kinh nghiệm, am hiểu nền giáo dục, hệ thống trường học của quốc gia này. Chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn, hỗ trợ cho từng hồ sơ cụ thể để có lựa chọn du học phù hợp

Ngoài ra, Viet Global còn có nhiều ưu đãi cho du học sinh Singapore:

 • Miễn phí làm bài test đầu vào trị giá 50 USD
 • Miễn dịch thuật trị giá 3 triệu đồng
 • Miễn toàn bộ gói dịch vụ hỗ trợ từ A- Z trị giá 15.000.000 đồng
 • Tăng vé bay một chiều đến Singapore
 • Tăng Balo và Vali du học cao cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *