fbpx

Du học Phần Lan: Phần Lan – Điểm đến lý tưởng để theo đuổi ngành Môi trường

Ngành Môi trường Phần Lan
5/5 - (1 bình chọn)

Phần Lan – xứ sở của ngàn hồ và thảm xanh thực vật trải rộng khắp lãnh thổ, là một trong những nơi có môi trường sống tốt nhất thế giới. Là quốc gia xem môi trường là một trong những mối quan tâm hàng đầu, Phần Lan cũng có nhiều chương trình đào tạo về Kỹ thuật – Công nghệ môi trường tại các trường đại học. Cùng với chất lượng giáo dục bậc cao luôn nằm trong Top 10 thế giới, Phần Lan là điểm đến lý tưởng cho du học sinh theo đuổi ngành Môi trường.

Du học Phần Lan ngành Môi trường, nên chọn trường nào?

Sinh viên quốc tế muốn nghiên cứu các khía cạnh về Kỹ thuật – Công nghệ môi trường có thể chọn một trong số nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại các trường đại học Phần Lan. Sau đây là vài gợi ý dành cho bạn:

Trường Ngành học Học phí Khu học xá
Đại học KHUD Tampere Năng lượng và Kỹ thuật môi trường 9.800 EUR/năm Tampere
Đại học KHUD Centria Công nghệ và Hóa học môi trường 6000 EUR/năm Kokkola
Đại học KHUD XAMK Kỹ thuật môi trường 6000 EUR/năm Mikkeli

1/ Đại học KHUD Tampere – Ngành Năng lượng và Kỹ thuật môi trường

Chương trình cấp bằng về Năng lượng và Kỹ thuật môi trường (IDEE) của đại học KHUD Tampere đã được Karvi (Trung tâm Đánh giá Giáo dục Phần Lan) công nhận vào tháng 3 năm 2018.

Đầu ra chất lượng cho sinh viên ngành Môi trường

Tốt nghiệp cử nhân ngành Năng lượng và Kỹ thuật môi trường, bạn sẽ:

– Có thể lập kế hoạch, thực hiện các cuộc điều tra, nghiên cứu thực địa liên quan đến giám sát và khắc phục môi trường, kết luận hình thức và đưa ra các đề xuất cho các hành động tiếp theo.

– Có thể chỉ đạo các quy trình sản xuất, dịch vụ công nghiệp và công cộng một cách bền vững.

– Có kỹ năng, năng lực để xây dựng và phát triển các hệ thống quản lý chất lượng, môi trường và phát triển bền vững cho các tổ chức.

– Biết cách giám sát phát thải vào không khí, nước và đất, xử lý và giám sát đất, nước thải hoặc nước bị nhiễm bẩn, tiến hành lấy mẫu, phân tích môi trường trong thực địa và phòng thí nghiệm.

Chương trình song bằng Phần Lan – Đức

Là một sinh viên Tampere, bạn có cơ hội để hoàn thành một phần chương trình học ở nước ngoài tại một trong hơn 300 đại học đối tác của trường tại trên 50 quốc gia. Đào tạo thực hành cũng có thể được thực hiện ở bất cứ đâu trên thế giới. Bạn được tự do sắp xếp các vị trí đào tạo của mình cho phù hợp với kế hoạch nghề nghiệp quốc tế của riêng bạn. Sinh viên theo học chương trình cử nhân này sẽ có cơ hội nộp đơn xin bằng kép tại đại học KHUD Ostfalia ở Đức. Nếu được chấp nhận, bạn sẽ dành trọn một năm học tại Ostfalia và được nhận bằng cấp từ cả hai trường sau khi hoàn tất chương trình.

Học bổng của Tampere

Học bổng được trao bởi Quỹ R&D của Tampere, gồm nhiều suất học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế như:

 • Giảm 50% học phí năm đầu
 • Giảm 25% – 50% học phí các năm tiếp theo
Ngành Môi trường Phần Lan
Đại học KHUD Tampere

2/ Đại học KHUD Centria – Ngành Công nghệ và Hóa học môi trường

Ưu điểm của chương trình đào tạo ngành Môi trường

Chương trình của đại học KHUD Centria cung cấp cho sinh viên kiến thức rộng rãi về hóa học và kỹ thuật hóa học. Bạn sẽ có cái nhìn toàn diện về tư duy vòng đời và các luồng vật chất trong quy hoạch công nghiệp cùng các lĩnh vực khác của xã hội. Theo học ngành Công nghệ và Hóa học môi trường, sinh viên sẽ được đào tạo về các vấn đề môi trường như

 • Tái chế vật liệu
 • Sản xuất năng lượng
 • Xử lý nước thải
 • Làm sạch không khí
 • Lập kế hoạch nhà máy nước
 • Quản lý môi trường
 • Lập kế hoạch quy trình

Nhà máy thí điểm Chemplant độc đáo được sử dụng để học các kỹ thuật mới. Lựa chọn chuyên môn khác là sản xuất nhiên liệu mới và truyền thống. Đây là nơi sinh viên tìm hiểu về các nhà máy lọc dầu truyền thống cũng như những phương pháp mới để sản xuất nhiên liệu sinh học tái tạo.

Đại học KHUD Centria chỉ có hơn 3000 sinh viên, đồng nghĩa với việc mỗi sinh viên sẽ được hưởng trọn quyền lợi từ hệ thống hỗ trợ tuyệt đối của giảng viên. Sinh viên cũng có thể tìm cơ hội việc làm nhờ mối quan hệ gần gũi của trường với các công ty địa phương.

Học xá Kokkala có gì đặc biệt?

Sinh viên ngành Công nghệ và Hóa học môi trường của Centria học tập tại khu học xá Kokkola. Đây là nơi có sự tập trung lớn nhất của các ngành công nghiệp hóa chất vô cơ ở các nước phía Bắc, mang đến cho sinh viên một nền tảng tuyệt vời cho sự nghiệp công nghiệp. Kokkola còn lý tưởng vì là thành phố cực kì an toàn với không khí trong lành. Đặc biệt, chi phí sinh hoạt thấp hơn ở khu vực thủ đô.

Học bổng của Centria

 • Giảm 1.500 EUR học phí cho sinh viên năm nhất xác nhận học tập và đóng học phí sớm
 • Giảm 50% học phí các năm tiếp theo nếu hoàn tất số tín chỉ của năm học trước theo quy định
Ngành Môi trường Phần Lan
Đại học KHUD Centria

3/ Đại học KHUD XAMK – Ngành Kỹ thuật môi trường

Đặc trưng của chương trình giảng dạy ngành Môi trường

Đại học KHUD XAMK được hình thành bởi sự sáp nhập hai trường đại học KHUD Kymenlaakso và đại học KHUD Mikkeli. Chương trình học ngành Kỹ thuật môi trường gồm 2 chủ đề chính: Công nghệ môi trường bền vững và Quản lý môi trường. Bạn sẽ làm quen với các nghiên cứu về:

 • Bảo vệ môi trường
 • An toàn môi trường
 • Kỹ thuật đo lường và giám sát
 • Lấy mẫu môi trường …

Ở Phần Lan, công nghệ sạch (cleantech) đã trở thành một lĩnh vực ưu tiên của chiến lược kinh tế quốc gia. Số lượng các công ty khởi nghiệp và đầu tư vào ngành này đã tăng đáng kể trong những năm qua. Tất cả các xu hướng phát triển này đã được đưa vào xem xét trong việc tiến hành các nghiên cứu của ngành Kỹ thuật môi trường tại XAMK.

Ưu thế của học xá Mikkeli

Khu học xá Mikkeli được đặt ở một căn cứ quân sự cũ với các tòa nhà đẹp và môi trường tuyệt vời xung quanh. Sinh viên quốc tế có thể tận hưởng nhiều tiện ích trong khuôn viên trường như:

 • Chăm sóc sức khỏe
 • Cố vấn phúc lợi xã hội
 • Nhà tâm lý học
 • Phòng đọc báo, phòng tập thể dục
 • Các môn thể thao ngoài trời
 • Nhà hàng, quán cà phê
 • Căn hộ sinh viên …

Mikkeli là một thị trấn sống động với phong cảnh hồ tuyệt đẹp. Nơi đây là sự kết hợp giữa lịch sử và truyền thống thú vị, hoạt động kinh doanh, giáo dục và nghiên cứu, văn hóa, thiên nhiên và quốc tế.

Ngành Môi trường Phần Lan
Đại học KHUD XAMK

Bạn có thể làm gì sau khi tốt nghiệp ngành môi trường tại Phần Lan?

Công nghệ môi trường là ngành công nghiệp tạo ra nhiều giá trị gia tăng từ việc giải quyết những vấn đề môi trường, ngày càng thể hiện rõ tính sinh lợi trong các hoạt động. Ngành này đóng góp hiệu quả và thiết thực cho mục tiêu phát triển bền vững. Hơn nữa, nhu cầu về kiến thức và bí quyết về môi trường ngày càng tăng trong các lĩnh vực mới như quản lý sự kiện và sản xuất, quản lý chuỗi cung ứng…

Với định hướng quốc tế của các chương trình giảng dạy nói trên, sinh viên tốt nghiệp có nhiều cơ hội tìm được một công việc ở trong và ngoài nước với vai trò như:

 • Kỹ sư môi trường
 • Lập kế hoạch môi trường
 • Điều phối môi trường
 • Quản lý môi trường
 • Quản lý dự án
 • Kỹ sư dự án
 • Cố vấn môi trường …

Nếu bạn ước muốn du học và đam mê ngành Môi trường, đừng ngần ngại tìm hiểu ngành học liên quan tại các trường đại học Phần Lan. Yêu cầu đầu vào của mỗi trường khác nhau, có thể dựa vào điểm SAT, kết quả học tập phổ thông và thư thể hiện động lực học tập hoặc thi đầu vào.

Liên hệ với Viet Global để được tư vấn chi tiết hơn bạn nhé!

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *