fbpx

Du học New Zealand: Học Du lịch khách sạn tại các trường đỉnh

Học Du lịch khách sạn tại New Zealand với các trường đỉnh

Tiếp tục chuỗi chuyên đề về ngành Nhà hàng – khách sạn tại các quốc gia, trong bài viết này Việt Global sẽ giới thiệu cho bạn một vài trường “đỉnh” tại New Zealand về chuyên ngành này nhé. Các trường du lịch khách sạn tại New Zealand đều có học bổng cho học sinh quốc tế để giảm chi phí du học tại đất nước được đánh giá là phòng chống dịch tốt nhất thế giới này (Theo dữ liệu của Viện Lowy Australia).

>>  Xem thêm: Hospitality là gì? Du học Úc học các ngành Hospitality ở đâu?

1/ Auckland University of Technology (AUT)

– Đôi nét về trường

Đại học Công nghệ Auckland cung cấp những trải nghiệm học tập vượt trội, giúp người học gặt hái thành công ở bất cứ đâu trên thế giới. Trường khuyến khích sinh viên đổi mới và phát triển tinh thần khởi nghiệp kinh doanh, cũng như khả năng khám phá công nghệ mới, thách thức lối tư duy thông thường và giải quyết vấn đề theo những phương pháp mới. Sinh viên tốt nghiệp AUT được các nhà tuyển dụng săn đón. 95% sinh viên tốt nghiệp có việc làm được trả lương trong vòng 9 tháng sau khi tốt nghiệp.

AUT trở thành trường đại học từ năm 2000. Trường hiện là đại học lớn thứ hai cả nước, được xếp trong nhóm 1% và 300 đại học hàng đầu thế giới. Hơn 60 trung tâm và viện nghiên cứu của AUT cung cấp các nghiên cứu hàng đầu, từ nghiên cứu vũ trụ đến trí tuệ nhân tạo và người máy, và sinh thái học đến hoạt động thể chất và dinh dưỡng. Nghiên cứu của AUT được dùng để phản hồi tại các lớp học, và sinh viên có thể đóng góp và học hỏi từ những khám phá nghiên cứu này.

School of Hospitality and Tourism của trường nằm trong nhóm 75 trường đào tạo ngành khách sạn và du lịch tốt nhất thế giới (theo Academic Ranking of World Universities 2019). Về cơ sở vật chất, trường có 2 nhà hàng cao cấp phục vụ quá trình học tập và thực hành, mở của phục vụ dân địa phương là Nhà hàng Four Seasons và Piko Cafe. Điều này giúp sinh viên được có cơ hội thực hành thực tế và trải nghiệm cảm giác phục vụ những khách hàng thực sự.

– Một số thông tin tham khảo

 • Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.0 (5.5) và tốt nghiệp trung học.
 • Kỳ nhập học: tháng 2 và tháng 7 hàng năm
 • Học phí: Đến $32,421NZD/năm
 • Hạn nộp hồ sơ: Tháng 12 và tháng 5 hàng năm (cho kỳ nhập học kế tiếp liền sau đó)
 • Học bổng: Xem thêm TẠI ĐÂY.

2/ Victoria University of Wellington (VUW)

– Đôi nét về trường

Trường Đại học Victoria Wellington là một trong những trường đại học lâu đời và uy tín nhất New Zealand. Trường thành lập vào năm 1897 nhưng bắt đầu giảng dạy vào tháng 4 năm 1899 với 115 sinh viên vào năm đầu tiên. Từ một cơ sở duy nhất ở Kelburn với ít hơn 260 sinh viên, Đại học Victoria Wellington đã phát triển thành một mạng lưới các cơ sở, trung tâm nghiên cứu, viện nghiên cứu và quan hệ đối tác trên toàn thế giới.

Sinh viên theo học chương trình đại học 3 năm tại trường sẽ có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để phát triển trong thương trường. Chương trình cung cấp các kiến thức nền tảng liên quan đến quản trị, kinh doanh tư nhân… và các kỹ năng như giao tiếp, làm việc nhóm, lãnh đạo… Hơn hét, sinh viên được khuyến khích phát triển tư duy phản biện và sáng tạo, giúp sinh viên làm chủ được tương lai của mình.

– Một số thông tin tham khảo

 • Kỳ nhập học: Tháng 7, tháng 11 và tháng 2 hàng năm. Với năm nay, sinh viên ngoài NZ được học online cho tới khi được nhập cảnh.
 • Yêu cầu: GPA lớp 12 từ 8.0 trở lên hoặc hoàn thành năm 1 đại học tại VN, IELTS 6.0 (5.5).
 • Hạn nộp đơn: Tháng 9, tháng 5 và tháng 12 hàng năm cho kỳ nhập học tiếp theo.
 • Học phí: 30.321 NZD/ 120 tín chỉ.
 • Học bổng: Xem thêm TẠI ĐÂY.

3/ University of Waikato

– Đôi nét về trường

Đại học Waikato là một trong 8 Đại học công lập nằm tại Hamilton – thành phố lớn thứ 4 New Zealand. Đại học Waikato liên tục cung cấp các chương trình đào tạo tiên tiến nhất, nhằm trang bị cho sinh viên của các kỹ năng và kiến thức đáp ứng môi trường kinh doanh và tiến bộ khoa học kỹ thuật đang phát triển liên tục.

Nhiều ngành học của trường xếp hạng nhất trong hệ thống các trường đại học New Zealand như: Quản trị Kinh doanh, Truyền thông, Báo chí và Truyền thông đại chúng, Toán, Hóa học, Giáo dục, Sinh vật học, Sinh thái học, Khoa học Vi tính, Âm nhạc, Nghệ thuật Văn học và các môn Mỹ thuật khác…

Chương trình Cử nhân du lịch và khách sạn tại ĐH Waikato giúp sinh viên chuẩn bị cho con đường công danh trong lĩnh vực du lịch và khách sạn toàn cầu. Trong đó bao gồm cả quản lý khu nghỉ dưỡng cao cấp hoặc tổ chức các sự kiện tầm vóc quốc tế.

Du lịch khách sạn tại New Zealand là một trong những ngành xuất khẩu tăng trưởng nhanh nhất, và là ngành công nghiệp không khói tiềm năng của đất nước này. Chương trình đào tạo tại trường được đánh giá thuộc top 16 các trường đào tạo Du lịch Khách sạn tốt nhất thế giới (theo Shanghai Global Ranking of Academic Subjects 2017); top 27 các trường đại học tốt nhất thế giới chuyên ngành Hospitality and Leisure Management (QS World University Subject Rankings 2018).

– Một số thông tin tham khảo

 • Học phí: 30.260 NZD/ năm
 • Yêu cầu: GPA lớp 12 từ 8.0 trở lên hoặc hoàn thành năm 1 đại học tại VN, IELTS 6.0 (5.5)
 • Học bổng: Xem thêm TẠI ĐÂY.

4/ Le Cordon Bleu New Zealand

– Đôi nét về trường

Được thành lập từ năm 1895 tại Paris, Le Cordon Bleu là một trong những trường đi đầu thế giới về lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn – Nghệ thuật nấu ăn và làm bánh. Danh tiếng và chất lượng đào tạo của trường đã được kiểm chứng thông qua những lứa sinh viên tài năng với nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, luôn được các nhà tuyển dụng săn đón. Chính vì vậy, trường được tạp chí Asian Correspondent bình chọn là 1 trong 10 trường đào tạo “Ẩm thực và Quản lý nhà hàng, khách sạn hàng đầu thế giới”.

Qua hơn 120 năm xây dựng và phát triển, đến nay trường đã có 50 cơ sở đào tạo lừng danh tọa lạc ở 28 quốc gia khắp 5 châu, trong đó có một cơ sở nổi tiếng ở Wellington, New Zealand. Trường cung cấp chương trình đào tạo chuyên sâu về ngành đầu bếp và du lịch khách sạn tại New Zealand dưới sự giảng dạy của các giảng viên là những bậc thầy với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp này. Bên cạnh đó, theo học ở Le Cordon Bleu New Zealand, sinh viên còn có cơ hội nhận học bổng NZD 7,410 (tương đương 15% học phí) cùng chương trình thực tập hưởng lương 12 tháng với mức lương lên tới 45 triệu/tháng.

Các bằng cấp Certificates, Diplomas, và Degree trong lĩnh vực Nghệ thuật Ẩm thực và Quản lý Nhà hàng Khách sạn đảm bảo rằng sinh viên tốt nghiệp được săn đón, hoặc có thể tự tin leo lên bậc thang trong sự nghiệp và đạt được mơ ước của mình.

– Một số thông tin tham khảo

 • Học phí: 26.800 NZD/ năm
 • Yêu cầu: hoàn thành lớp 12, IELTS6.0 (5.5) và học sinh từ 17 tuổi trở lên
 • Kỳ nhập học: Tháng 2 và tháng 8 hàng năm
 • Học bổng: Lên đến 15% học phí. Tham khảo thêm TẠI ĐÂY.

Nếu bạn quan tậm đến ngành du lịch khách sạn tại New Zealand, liên hệ với Viet Global để được tư vấn chi tiết hoàn toàn miễn phí:

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *