fbpx

Du học Mỹ: Gợi ý lộ trình du học trung học phổ thông

trung học mỹ
5/5 - (1 bình chọn)

Du học Mỹ lộ trình trung học chia lam chương trình trung học nội trú tự túc và chương trình học bổng giao lưu văn hóa.

Nói chung về lộ trình du học trung học Mỹ

Hệ thống giáo dục trung học của Mỹ có nét tương đồng so với hệ thống giáo dục nước ta. Chương trình bắt buộc cũng kéo dài 12 năm, từ lớp 1 đến lớp 12. Tuy nhiên cũng có sự khác biệt về thời gian, cụ thể như sau:

Tuổi Bậc học Lớp
5 – 10 Tiểu học 1 đến 5
11 – 13 THCS 6 đến 8
14-18 THPT 9 đến 12

Vì sự phát triển về thể chất, tinh thần và tư duy tiếp nhận tri thức diễn ra mạnh mẽ ở giai đoạn vị thành niên (từ 14 – 18), phần lớn các bậc cha mẹ lựa chon cho con mình đi du học. Đặc biệt đây là độ tuổi hợp lý nhất để đi du học nên không bị đòi hỏi và yêu cầu quá cao, dễ được cấp visa du học Mỹ.

Chương trình học Mỹ được cho là chương trình học hợp lý và ít áp lực cho học sinh. Một học kỳ các em phải học 5 môn chính và các môn tự chọn. Ngoài môn bắt buộc, học sinh có thể lựa chọn những môn tự chọn khác dựa vào khả năng hay sở thích bản thân. Các môn tự chọn trải dài từ Mỹ thuật, Âm nhạc, Thể dục thể thao, Ngôn ngữ cho tới Khoa học Kỹ thuật, v.v…

Thế mạnh du học Mỹ ngay từ trung học

 • Điểm nhấn khi du học Mỹ là các em học sinh có thể tham gia các câu lạc bộ của trường như một cách rèn luyện sức khỏe, giải trí, đồng thời là để kết nối với nhau. Các câu lạc bộ như bơi lội, cờ vua, nhảy, cổ động, nhiếp ảnh… thường được học sinh quốc tế lựa chọn nhiều nhất.
 • Ngoài các lớp lý thuyết hay tự học trong lớp, các em cũng được tham gia các hoạt động ngoại khóa, cắm trại, hay đi nghiên cứu địa sinh, từ thiện…
 • Cuối cùng, hình thức tốt nghiệp là chỉ xét từ điểm tổng kết các môn học bắt buộc thay vì thi cuối kỳ như nước ta. Do đó, học sinh giảm bớt rất nhiều áp lực từ thi cử.

Điều kiện Du học Mỹ Trung học phổ thông

Điều kiện di du học THPT Mỹ có sự khác nhau giữa các trường nhưng có 1 số điểm chung sau đây:

1/ Dành cho trường công lập

– Tuổi từ 14-19 trở lên, từ lớp 9-12.

– Yêu cầu ngoại ngữ:ít nhấp là 205 điểm cho ELTiS. Có nhiều trường vẫn chấp nhận TOEFL hay SLEP ít nhất là 45 điểm.

– GPA: thấp nhất là 7.0 ( tính theo thang điểm 10 )

– Tình trạng sức khỏe: ít hoặc không bị dị ứng.

2/ Dành cho trường tư thục

– Tuổi từ 14-19 trở lên, từ lớp 9-12.

– Yêu cầu ngoại ngữ:có một số trường nhận học sinh với tất cả các trình độ. Tuy nhiên có một số trường khác sẽ yêu cầu cao hơn.

– GPA: thấp nhất là 7.0 ( tính theo thang điểm 10 )

Lộ trình du học Mỹ bậc trung học

1/ Hoàn tất chương trình lớp 9 tại Việt Nam:

– Vào chương trình THPT (10 – 11 – 12 ) => Cao đẳng hay Đại học.

– Hoàn tất chương trình lớp 10 tại Việt Nam:

Vào chương trình THPT( lớp 11 – 12 ) => Cao đẳng hay Đại học.

2/ Hoàn tất chương trình 12 tại Việt Nam :

Có 2 hướng :

– Vào thẳng chương trình Cao đẳng hoặc Đại học ( đủ điều kiện học tập )

– Tham gia chương trình Dự bị Đại học / Cao đẳng => Vào khóa chính Cao đẳng / Đại học.

Tùy vào năng lực và bằng cấp các em có ở thời điểm đi du học, một số trường Mỹ sẽ yêu cầu các em học lại lớp 12 hoặc tham gia chương trình học Dự bị Đại Học hoặc Cao đẳng. Tuy nhiên, để tỉ lệ đậu visa du học Mỹ đạt mức cao nhất, phần lớn các em học sinh sẽ chọn lộ trình dự bị Đại học => vào Đại học

>>> Xem thêm: Danh sách các trường trung học Mỹ

Chương trình học bổng Giao lưu văn hóa Mỹ 1 năm Trung học là gì?

Giao lưu văn hóa Mỹ (International Student Exchange) là một chương trình trao đổi văn hóa được tổ chức định kỳ hàng năm dành cho học sinh phổ thông từ lớp 9-11. Chương trình đã được chính phủ Hoa Kỳ cấp phép. Mục đích của chương trình là mang lại cho học sinh quốc tế cơ hội tiếp cận và trải nghiệm nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, cũng như nâng cao kiến thức về các nền văn hóa khác nhau.

Tham gia chương trình, học sinh sẽ được học tập 1 năm tại các trường trung học công lập của Mỹ cùng với học sinh bản xứ. Hơn nữa, học sinh được 1 năm trải nghiệm cuộc sống cùng gia đình người bản xứ, được quan tâm, chăm sóc và chia sẻ cuộc sống hàng ngày như 1 thành viên của gia đình. Ngoài ra, học sinh còn được tham gia vào nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, sinh hoạt tập thể, câu lạc bộ thể thao, âm nhạc… để kết bạn, học hỏi, giao lưu với học sinh Mỹ và học sinh quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới. Sau khi chương trình kết thúc, học sinh sẽ quay về nước để học tiếp hoặc xin du học dài hạn tại Mỹ nếu muốn.

Ưu điểm chương trình giao lưu văn hóa

 • Miễn 100% học phí 1 năm học phổ thông tại Mỹ ( trị giá từ 18.000 USD – 35.000 USD )
 • Học sinh sẽ ở cùng với gia đình người bản xứ, được ăn ở hoàn toàn miễn phí trong suốt 1 năm học ( trị giá $ 9,000 – 18,000/năm)
 • Các gia đình bản xứ đều đã được lựa chọn và kiểm tra kỹ về nhân thân, bảo đảm du học sinh có được trải nghiệm tốt nhất về cuộc sống gia đình Mỹ
 • Học sinh được chăm sóc, quản lý và hỗ trợ 24/24h bởi đội ngũ nhân viên quản lý chương trình có mặt tại khắp các bang ở Mỹ cùng với các nhân viên tư vấn giáo dục của các trường trung học.
 • Học sinh được tham gia vào mọi hoạt động của nhà trường như học sinh bản xứ (học tập, các hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao và các hoạt động xã hội khác)
 • Sau khóa học, học sinh trưởng thành nhanh chóng và có một tầm nhìn bao quát, hiện đại hơn về thế giới so với bạn bè đồng trang lứa.
 • Đặc biệt, học sinh đã hoàn thành lớp 11 tại Việt Nam sẽ có cơ hội lấy bằng trung học phổ thông Mỹ để vào đại học Mỹ.

Có thể nói, việc tham gia chương trình giao lưu văn hóa Mỹ là bước thử nghiệm hiệu quả và an toàn cho 1 kế hoạch học tập lâu dài tại Mỹ, là bước đệm hoàn hảo dành cho các bạn học sinh muốn đặt chân đến các trường Đại học danh tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới của Mỹ.

Đối tượng tham gia chương trình

Học sinh từ 15 đến 17 tuổi, đang theo học từ lớp 9 đến lớp 11 theo chương trình giáo dục trung học tại Việt Nam.

Điều kiện tham gia

 • Kết quả hai năm học gần nhất thuộc loại khá, giỏi (7.0 trở lên).
 • Tham dự buổi kiểm tra tiếng Anh ELTiS tại Du học VIETGLOBAL đạt kết quả hơn 228 điểm.
 • Sức khỏe và hạnh kiểm tốt, tự lập và năng động.
 • Thời gian nhập học: tháng 9 – 2019 và ưu tiên hồ sơ càng sớm càng tốt.
 • Chương trình học bổng toàn phần giao lưu văn hóa gồm: học phí, ăn, ở chi phí đi lại, bảo hiểm trong 10 tháng học
 • Thời gian áp dụng: 1 năm học (10 tháng).

(*) ELTIS (English Language Test for International Student) là bài thi trắc nghiệm được dùng làm thước đo năng lực tiếng Anh cho độ tuổi học sinh trung học, bao gồm 2 phần thi: nghe và đọc, dùng thay thế cho bài thi SLEP trước đây. Kết quả thi ELTIS giúp đánh giá khả năng nghe hiểu và đọc hiểu tiếng Anh của các ứng viên đến từ những quốc gia không nói tiếng Anh muốn tham gia chương trình giao lưu văn hóa hay học tập tại các trường phổ thông tại Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đăng ký tư vấn

Hotline: 090 855 8959
Gọi tư vấn cho tôi
close-link
Contact Me on Zalo
Call Now Button0908558959