fbpx

Du học Mỹ: Các trường cao đẳng cộng đồng vẫn còn nhận đơn cho chương trình kép, khóa tháng 9/2021

Chương trình cao đẳng kép Mỹ
3/5 - (1 bình chọn)

Học chương trình kép ở các trường cao đẳng cộng đồng là con đường trở thành cử nhân trên đất Mỹ ở tuổi 20! Chương trình giúp tiết kiệm chi phí và thời gian hoàn thành trung học, cao đẳng và chuyển tiếp đại học ngay tại Mỹ. Như vậy, bạn sẽ học 4 năm và nhận được 3 bằng cấp!

Định nghĩa về chương trình kép ở các trường cao đẳng cộng đồng Mỹ

Chương trình kép (Dual program) khá phổ biến ở Mỹ có nhiều tên gọi khác nhau như hoàn thiện trung học, bằng kép (Dual degree, High school completion hay GED etc). Theo đó, học sinh vừa hoàn thiện trung học, vừa tốt nghiệp cao đẳng hay chuyến tiếp đến đại học trong vòng 2 – 2.5 năm. Sau đó, có thể đi làm hoặc chuyển tiếp vào năm thứ 3 của đại học Mỹ.

Nói một cách đơn giản, một chương trình cao đẳng kép sẽ có đầy đủ tính năng của chương trình trung học phổ thông và chuẩn bị cho việc vào đại học ở Hoa Kỳ. Điều đặc biệt là toàn bộ các nội dung trên được gói gọn chỉ trong 2 năm, sau đó các học viên sẽ có đủ điều kiện để chuyển tiếp lên chương trình năm 3 đại học tại những ngôi trường lớn của Mỹ. Chương trình áp dụng cho học sinh quốc tế đã hoàn thành chương trình lớp 10 với lứa tuổi trên 16.

Chi phí cho 1 năm học bao gồm học phí, ăn ở và các khoản chi phí liên quan chỉ từ 20.000 USD/năm.

Điều kiện tham gia chương trình kép

 • Hoàn thành lớp 10, 11 ở Việt Nam và tối thiểu đủ 16 tuổi
 • Học lực trung bình từ 6.5
 • Có điểm tiếng Anh 5.5 hoặc tương đương (trường hợp chưa có chứng chỉ Anh ngữ, bạn sẽ được học tại trường ở Mỹ có khóa tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế)

Những lợi ích của chương trình này là gì?

Lợi ích rõ ràng nhất của một chương trình cao đẳng kép là bạn có thể lấy bằng đại học của bạn nhanh hơn. Nếu bắt đầu ở đúng tuổi 16, sinh viên sẽ nhận được bằng cử nhân Mỹ ở tuổi 20 để bắt đầu làm việc với đam mê của mình hoặc khởi nghiệp sớm hơn những người khác đến 2 năm.

Đồng thời, với lộ trình này sinh viên cũng sẽ sở hữu 2 tấm bằng giá trị nữa bao gồm bằng trung học và cao đẳng Mỹ chỉ trong thời gian 4 năm. Đây là lý do chương trình này còn có tên gọi là “chương trình 4 năm 3 bằng”. Bên cạnh đó, chương trình kép còn mang lại cho sinh viên các lợi ích đáng kể khác như tiết kiệm học phí và đảm bảo cơ hội chuyển tiếp lên đại học thành công.

Chương trình cao đẳng kép Mỹ
Học chương trình cao đẳng kép là con đường trở thành cử nhân trên đất Mỹ ở tuổi 20

Các trường đào tạo chương trình kép tốt nhất tại Mỹ

Các trường cao đẳng cộng đồng bang Washington

Chương trình cao đẳng kép của Mỹ được bắt nguồn và áp dụng mạnh mẽ tại 34 khu học xá thuộc tiểu bang Washington. Mỗi năm, các trường cao đẳng cộng đồng bang Washington thực hiện cấp bằng và hỗ trợ chuyển tiếp thành công cho khoảng 400.000 sinh viên.

Với mức độ liên kết chặt chẽ giữa các trường cao đẳng cộng đồng 2 năm ở Washingtion với các trường đại học lớn trên khắp nước Mỹ, sinh viên chương trình kép luôn có một một nền tảng tuyệt vời cho quá trình chuyển tiếp của mình.

Tổng hợp các trường hàng đầu để bạn theo học chương trình cao đẳng kép

Thứ hạng Tên trường Vị trí
Top 1 Cao đẳng Cộng đồng Cascadia Bothell, WA
Top 2 Cao đẳng Cộng đồng Everett Everett, WA
Top 3 Cao đẳng Cộng đồng Shoreline Shoreline, WA
Top 4 Cao đẳng Cộng đồng Big Bend Moses Lake, WA
Top 5 Cao đẳng Cộng đồng Walla Walla Walla Walla, WA
Top 6 Cao đẳng Cộng đồng Tacoma Tacoma, WA
Top 7 Cao đẳng Cộng đồng Bellingham Bellingham, WA
Top 8 Cao đẳng Cộng đồng Edmonds Lynnwood, WA
Top 9 Cao đẳng Cộng đồng North Seattle Seattle, WA
Top 10 Cao đẳng Cộng đồng Pierce – Puyallup Puyallup, WA
Top 11 Cao đẳng Cộng đồng Whatcom Bellingham, WA
Top 12 Cao đẳng Cộng đồng Everest – Everest Everest, WA
Top 13 Cao đẳng Cộng đồng Seattle Central Seattle, WA
Top 14 Cao đẳng Cộng đồng Pierce – Fort Steilacoom Lakewood, WA
Top 15 Cao đẳng Cộng đồng Everest – Tacoma Tacoma, WA
Top 16 Cao đẳng Cộng đồng South Seattle Seattle, WA
Top 17 Cao đẳng Cộng đồng Grays Harbor Aberdeen
Top 18 Học viện Công nghệ Perry Yakima, WA
Top 19 Cao đẳng Cộng đồng Highline Des Moines
Top 20 Cao đẳng Cộng đồng Centralia Centralia, WA
Top 21 Cao đẳng Cộng đồng Spokane Falls Spokane, WA
Top 22 Cao đẳng Cộng đồng Wenatchee Valley Wenatchee, WA
Top 23 Cao đẳng Cộng đồng South Puget Sound Olympia, WA
Top 24 Cao đẳng Cộng đồng Clark Vancouver, WA
Top 25 Cao đẳng Cộng đồng Spokane Spokane, WA
Chương trình cao đẳng kép Mỹ
Cao đẳng kép còn được gọi là “chương trình 4 năm 3 bằng”

Những lý do thu hút sinh viên quốc tế học chương trình cao đẳng kép

1/ Con đường đến với những đại học hàng đầu

Cao đẳng cộng đồng là một chương trình chuẩn và chính thức của Hiệp hội Giáo dục Hoa Kỳ. Do đó, sinh viên chỉ cần học đủ số lượng tín chỉ và đạt đủ điểm yêu cầu là đã sẵn sàng để bước vào những viện đại học hàng đầu của Mỹ như đại học Washington, đại học Seattle, đại học Michigan…

Có đến hàng trăm ngành nghề để các bạn trẻ lựa chọn khi tham gia chương trình cao đẳng chuyển tiếp. Trong đó, những lĩnh vực được ưa chuộng nhất là Quản trị Kinh doanh, Lập trình máy tính, Y tá, Thiết kế thời trang, Quản lý Khách sạn, Kỹ sư… Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ cấp bằng hoặc chứng chỉ. Với chứng nhận này, các bạn cũng có thể đi tìm được những công việc tốt nếu không có ý định học lên tiếp.

2/ Điều kiện nhập học đơn giản

Một lý do quan trọng nữa khiến sinh viên quốc tế chọn cao đẳng cộng đồng là do các trường này thường áp dụng chính sách tuyển sinh mở cửa. Họ không bắt buộc bạn phải có học lực tốt hay cần điểm TOEFL, SAT cao. Thay vào đó, học sinh chỉ cần trên 16 tuổi. Nếu chưa có bằng tốt nghiệp THPT có thể chọn chương trình hoàn thiện phổ thông trung học và cao đẳng trong 2 năm. Sinh viên có điểm TOEFL còn thấp được tạo điều kiện học ESL (English as a Second Language) để nâng cao trình độ tiếng Anh. Do đó, du học sinh nào không đủ điều kiện đăng ký thẳng vào đại học thì vào các trường cao đẳng cộng đồng là giải pháp tối ưu.

3/ Học phí tiết kiệm

Thông thường sinh viên của các trường cao đẳng cộng đồng chỉ phải trả mức học phí từ  9000 – 14.000 USD/năm Trong khi đó, học phí của các trường đại học công lập ở Mỹ lại lên đến 20.000 – 30.000 USD và đại học tư khoảng 25.000 – 60.000 USD. Suy ra, nếu chọn học tại các trường cao đẳng cộng đồng, các bạn sẽ tiết kiệm được từ 25% – 50% học phí so với các trường đại học và cao đẳng 4 năm, nhất là các trường 4 năm tư thục.

4/ Sĩ số lớp nhỏ

Các trường cao đẳng cộng đồng chỉ thiết kế mỗi lớp học tối đa 30 sinh viên. Bằng cách này, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để phát biểu ý kiến của mình và trao đổi các vấn đề thắc mắc một cách chi tiết hơn với giảng viên. Bên cạnh đó, sinh viên còn có thể thuận tiện tiếp xúc với các giáo sư ở văn phòng tư vấn của trường, điều này đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho từng sinh viên trong học tập. Do đó, rất nhiều sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế cảm thấy 2 năm đầu ở trường cao đẳng cộng đồng giúp họ có một hành trang vững chắc để bước vào môi trường đại học.

5/ Môi trường dễ thích nghi

Môi trường tại các trường cao đẳng cộng đồng Mỹ vô cùng thân thiện và cởi mở. Hai năm học tập tại trường cao đẳng cộng đồng là thời gian quan trọng để sinh viên quốc tế phát triển khả năng về ngôn ngữ và làm quen với hệ thống giáo dục Mỹ. Môi trường thân thiện, cởi mở sẽ khuyến khích các bạn thoải mái kết bạn, giao lưu và thích nghi với ngôn ngữ lẫn lối sống Mỹ. Trong thời gian này, bạn sẽ được rèn luyện tính độc lập và tinh thần cạnh tranh tích cực trong học tập.

6/ Nhiều cơ hội ở lại làm việc và định cư

Thông thường, du học sinh nộp hồ sơ thẳng vào trường đại học sau khi tốt nghiệp sẽ được Chính phủ cho phép ở lại làm việc 1 năm. Tuy nhiên, nếu là sinh viên của các trường cao đẳng cộng đồng thì cứ học 2 năm các bạn sẽ được làm 1 năm. Đây là cơ hội lý tưởng để sinh viên áp dụng kiến thức đã học vào môi trường thực tiễn, tích lũy kinh nghiệm làm việc, kiếm thêm thu nhập để tiếp tục học lên bậc đại học.

Nói chung là các bạn sẽ có cả 2 năm để tìm việc nên cơ hội định cư cũng gần như là nhiều gấp đôi. Mặt khác, thời khóa biểu của chương trình cao đẳng cộng đồng cũng khá linh hoạt, vô cùng thuận tiện cho sinh viên muốn đi làm thêm hoặc đăng ký các lớp bổ sung kỹ năng khác.

Mọi thắc mắc về du học Mỹ tại các trường cao đẳng cộng đồng và các vấn đề liên quan du học Mỹ, quý khách vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn chi tiết.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *