fbpx

Du học Mỹ: Các khu đô thị mới với những ngành nghề hấp dẫn nhất tại Mỹ

Thành phố Mỹ

Những thành phố lớn sầm uất của Mỹ như Chicago hay New York thường đã quá quen thuộc với du học sinh Việt Nam. Chi phí sống tại những nơi này khá đắt đỏ và độ cạnh tranh ngày càng cao. Đặc biệt, những năm gần đây, các đô thị này được đánh giá có tốc độ phát triển kinh tế chậm dần. Và tỷ lệ thất nghiệp cũng vì thế mà tăng lên.

Viet Global xin giới thiệu đến các bạn một số thành phố – khu đô thị mới năng động được đánh giá là dẫn đầu danh sách về tốc độ phát triển kinh tế toàn quốc, với những ngành nghề vô cùng hấp dẫn cho học sinh lựa chọn.

1/ Dallas – Fort Worth (Texas)

Tổng quan về thành phố Dallas

Với sự xuất hiện của khu đô thị mới Fort Worth – một trong 4 khu đô thị lớn nhất nước Mỹ, có thể nói Dallas – Fort Worth là một trong những địa điểm có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất toàn quốc. Chỉ trong vòng 8 năm trở lại đây, dân số tại Dallas đã tăng hơn 1.1 triệu người với 650.000 việc làm mới, tỷ lệ thất nghiệp chỉ 3.2 – 3.3 % so với tỷ lệ trung bình toàn nước Mỹ là 3.7% (Federal Reserve Bank of Dallas).

Đây cũng là thành phố thu hút rất nhiều doanh nghiệp trẻ và startup với chính sách hỗ trợ đầu tư, networking. Và đặc biệt không thuế doanh nghiệp. Có 19 doanh nghiệp và tập đoàn lớn nằm trong nhóm Forbes 500 có trụ sở tại Dallas, phần lớn là doanh nghiệp về công nghệ. Theo Greater Dallas Chamber of Commerce, Dallas – Fortworth cung cấp hơn 43% nhân sự trong lĩnh vực công nghệ cho toàn tiểu bang Texas.

Nên học ngành gì tại Dallas?

Dallas – Fort Worth sẽ phù hợp với học sinh khối ngành STEM với 3 năm ở lại làm việc sau tốt nghiệp. Bởi môi trường tại đây không chỉ mang tới sự tiếp xúc trực tiếp với lĩnh vực mà còn rất nhiều cơ hội việc làm.

Đô thị Mỹ
Thành phố Dallas – bang Texas

2/ Denver (Colorado)

Đôi nét về thành phố Denver

Denver là thủ phủ và cũng là một trong những thành phố lớn nhất tại tiểu bang Colorado. Theo đánh giá của WalletHub, thành phố Denver xếp thứ 8 trong danh sách 150 thành phố ở hạng mục cơ hội việc làm. Đồng thời xếp thứ 13 cho mục chất lượng cuộc sống. Chỉ trong vòng 3 năm gần đây, hơn 3.200 doanh nghiệp mới đã được thành lập tại Denver. Nhờ đó, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 3.1% với 165.000 việc làm mới.

Thành phố Denver còn được biết như một trong những địa điểm an toàn cho học sinh quốc tế bởi tỷ lệ tội phạm rất thấp so với các thành phố lớn khác – 331/100.000 (New York là 366 và Chicago là 380).

Với nền ẩm thực lâu đời nổi tiếng, Denver tập trung rất nhiều startup trong lĩnh vực nhà hàng. Ngoài ra còn có các công ty phần mềm như Apto, các doanh nghiệp về lĩnh vực vận tải và hàng không (INC The Best 10 Startup Cities in America 2019).

Những ngành nghề Hot nhất tại Denver

 • Trường đại học tại khu vực này: University of Colorado Denver
 • Lĩnh vực nổi bật: Food and beverage business, Hospitality, Software, Transportation equipment, Machinery, Chemical products
Đô thị Mỹ
Thành phố Denver – bang Colorado

3/ Seattle (Washington)

Những ưu thế nổi trội của thành phố Seattle

Seattle đứng hạng 2 trong số những thành phố phát triển mạnh nhất nước Mỹ năm 2018 theo U.S. Census Bureau. Seattle thu hút rất nhiều nhà đầu tư và kinh doanh với những chính sách ưu đãi về đào tạo nhân lực, lãi suất vay thấp. Đặc biệt là hỗ trợ về thuế.

Nền công nghiệp tại Seattle phát triển rất mạnh về vận tải hàng không. Bởi vì đây là nơi đặt một trong những trụ sở chính của Boeing – hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó, thành phố còn là nơi lý tưởng để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là Computer software, Biotechnology.

Ngoài ra, cảng Seattle – một trong 2 cảng có khối lượng vận chuyển hàng hóa lớn nhất nước Mỹ, là điểm giao thương quan trọng kết nối giữa các khu vực Alaska, Mexico và vịnh Atlantic. Thành phố này sở hữu mạng lưới giao thông dày đặc cả về hàng không, đường thủy, cảng biển. Có thể nói, Seattle chính là trung tâm thương mại quốc tế, tài chính và dịch vụ của khu vực Tây Bắc nước Mỹ.

Lựa chọn ngành nghề nào tại Seattle?

Đô thị Mỹ
Thành phố Seattle – bang Washington

4/ Atlanta (Georgia)

Những nét nổi bật về thành phố Atlanta

Atlanta là thủ phủ của tiểu bang Georgia và cũng là thành phố lớn thứ 9 tại Mỹ. Tuy nhiên tốc độ tăng trưởng của thành phố được đánh giá là đứng đầu quốc gia. Tỷ lệ dân cư có việc làm tại đây đã tăng 21.7% trong vòng 5 năm, xếp hạng 2 tại Mỹ chỉ sau thành phố Miami. Điều này đã đưa Atlanta vào danh sách các thành phố với mức thất nghiệp thấp nhất.

Atlanta là nơi đặt trụ sở chính của 16 doanh nghiệp Forbes 500. Trong đó có thể kể đến Coca-cola, Delta Airlines. Bên cạnh đó, nhờ vào Georgia Tech – chính sách tập trung phát triển công nghệ của tiểu bang Georgia giai đoạn 2003 – 2010, Atlanta đã trở thành nơi tập trung của rất nhiều doanh nghiệp về fintech như First Data, WorldPay, Global Payments, IT services và software.

Các ngành nghề thế mạnh tại Atlanta

 • Trường đại học tại khu vực: Oglethorpe University
 • Lĩnh vực nổi bật: Manufacturing, Construction, IT service, Marketing & Communications, Financial technology
Đô thị Mỹ
Thành phố Atlanta – bang Georgia

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Mỹ.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *