fbpx

Du học Hàn Quốc: Quy định mới về gia hạn visa hoặc đổi visa

quydinh_visaHQ

Du học Hàn Quốc trong năm 2019; có những cập nhật mới về quy định gia hạn visa hoặc chuyển đổi visa. Từ ngày 01/03/2019; Bộ tư pháp Hàn Quốc sẽ áp dụng những điều luật mới với các điều khoản cụ thể dưới đây.

Đối với sinh viên

– Quy định về việc gia hạn thêm thời hạn visa; hoặc chuyển đổi visa chỉ áp dụng đối với sinh viên quốc tế theo học chương trình tiếng Hàn; hệ cao đẳng, đại học và cao học.
Du học sinh nếu có điểm chuyên cần (điểm danh đến lớp học) trong 1 học kỳ dưới 70% sẽ không được gia hạn visa cho kỳ tiếp theo.
– Với bảng điểm chuyên cần dưới 80% / kỳ lần đầu tiên, du học sinh được phép xin gia hạn visa, nhưng phải viết tay bản trình bày lý do không tham gia lớp học đủ 80% trở lên và cam kết những kỳ sau sẽ chuyên cần hơn. Nếu lần thứ hai vẫn chưa cải thiện được, du học sinh sẽ bị từ chối gia hạn visa.

– Du học sinh có điểm chuyên cần dưới 90% thì không được Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp phép đi làm thêm.

– Sinh viên quốc tế du học theo diện visa D2 khi tốt nghiệp phải có chứng chỉ TOPIK 4 trở lên mới được cấp bằng và được phép chuyển đổi sang visa D10 (theo yêu cầu) để ở lại Hàn Quốc làm việc trong 02 năm. Trong thời gian đó; nếu du học sinh được một doanh nghiệp Hàn ký hợp đồng làm việc tối thiểu 02 năm; thì sẽ được ưu tiên chuyển đổi sang visa E7.
– Du học sinh học khóa dự bị tiếng Hàn diện visa D4-1 bắt buộc phải có chứng chỉ TOPIK 2 hoặc chứng chỉ tiếng Hàn tương đương.
– Du học sinh có nhu cầu chuyển trường trong khi đang học tiếng Hàn diện visa D4-1 bắt buộc phải có chứng chỉ TOPIK level 2 (hệ cao đẳng), level 3 (hệ đại học), level 4 (hệ thạc sĩ).
– Du học sinh nếu du học ở đảo Jeju thì không được cấp phép dịch chuyển vào nội địa Hàn Quốc.

Đối với nhà trường

Những trường đại học có tỷ lệ sinh viên bỏ trốn cao hơn 10%; sẽ không được phép tuyển thêm bất cứ du học sinh quốc tế nào. Đến khi tỷ lệ này giảm xuống chỉ còn dưới 5% thì trường sẽ tiếp tục được tuyển sinh.

Chứng minh tài chính để xin gia hạn visa

– Số tiền dùng để chứng minh tài chính chỉ được công nhận khi được gửi từ Việt Nam sang; hoặc có hạn mức theo công việc làm thêm. Nếu có số dư quá lớn sẽ không được chấp nhận.
– Để làm thủ tục xin gia hạn visa hoặc chuyển đổi visa, du học sinh phải dùng 1 số tài khoản đã đăng ký ở Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc. Số tiền trong tài khoản đó phải luôn có số dư trên 1.000.000 won.
Lưu ý: Số tiền trong tài khoản có được ở Hàn Quốc chỉ được công nhận khi du học sinh đăng ký xin giấy phép làm thêm hợp pháp từ Cục xuất nhập cảnh địa phương.

 • Sinh viên du học tiếng Hàn sau khi học 06 tháng mới được đi làm; các ngày trong tuần chỉ được làm thêm tối đa 20h
 • Sinh viên đại học được làm thêm 25h và cao học thì 30h

Các ngày trong tuần sinh viên bị giới hạn giờ làm; riêng Thứ bảy và Chủ nhật; hoặc các kỳ nghỉ lễ thì sinh viên có thể làm thêm không giới hạn.

Điều kiện để được cấp phép làm thêm tại Hàn Quốc

Du học sinh quốc tế muốn đăng ký đi làm thêm ở Hàn Quốc; phải đạt được những điều kiện về năng lực học tập; trình độ tiếng Hàn cũng như điểm chuyên cần đến lớp, cụ thể như sau:

 • Sinh viên có điểm chuyên cần từ 90% trở lên và bảng điểm đạt loại C
 • Sinh viên du học tiếng Hàn phải có TOPIK 2 trở lên và điểm chuyên cần đạt 90%
 • Sinh viên học hệ trung cấp nghề; đại học năm nhất hoặc năm hai phải có chứng chỉ TOPIK 3 trở lên
 • Sinh viên thuộc chương trình cao học phải có TOPIK 4

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Hàn Quốc.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *