fbpx

Du học Hà Lan: Trường đại học Twente, Enschede

Twente

University of Twente đặt tại thành phố Enschede của Hà Lan, gần nước Đức. Với những lợi thế về danh tiếng cũng như vị trí địa lý, Twente đã thu hút rất nhiều bạn trẻ đến học tập trong những năm qua.

University of Twente / Universiteit Twente

 • Loại trường: Đại học công lập
 • Địa điểm: Enschede, Hà Lan
 • Được chứng nhận bởi: EPAS, EFMD
 • Số lượng sinh viên: Hơn 10,000
 • Bằng cấp: Bachelor of Degree, Master Degree, Doctoral Degree
 • Khai giảng: Tháng 2, 7 (học kì hè) & 9

Giới thiệu chung về đại học Twente

Đại học Twente là trường đại học nghiên cứu công lập nằm ở Enschede, Hà Lan. Trường giảng dạy các lĩnh vực khoa học xã hội, các ngành khoa học nghiêm ngặt và chuyên môn cao về kỹ thuật.

Đại học Twente – một trong những trường hàng đầu tại Hà Lan có chất lượng giáo dục xuất sắc

Đại học Twente là trường đại học nghiên cứu tập trung phát triển công nghệ và tác động của công nghệ với con người và xã hội. Đại học Twente có hơn 3.000 nhà khoa học và chuyên gia tham gia vào nghiên cứu và giảng dạy. Chất lượng đào tạo tại Twente thực sự mang lại cảm hứng và khả năng áp dụng thực tế cao cho hơn 10,000 sinh viên.

Twente cung cấp hơn 20 chương trình đại học và 31 chương trình đào tạo Thạc sỹ. Các chuyên ngành chủ yếu: Biomedical Technology & Health, Engineering, European Public Administration, IT, International Business Administration, Behavioural Sciences and Science & Technology.

Vị trí địa lý của đại học Twente

Thành phố Enschede là một thành phố sôi động, cách Đức vài km. Đây là nơi tuyệt vời để sinh sống, làm việc và học tập với ba trường đại học và cộng đồng hơn 40,000 sinh viên. Có nhiều viện bảo tàng, công viên và nhà hàng trong thành phố cho các bạn khám phá cũng như tận hưởng đời sống sinh viên phong phú.

Twente có đặc điểm gì nổi bật?

Đại học Twente là một trong những trường ĐH nghiên cứu quốc tế hàng đầu tại châu Âu. Trường được xếp trong Top 10 ĐH tốt nhất Hà Lan và nằm ở vị trí #177 các trường ĐH hàng đầu thế giới (QS Top University Ranking 2016/2017). Ngoài ra, Twente cũng được biết đến là một trong những trường hàng đầu về ngành Khoa học-IT.

 • Phương pháp đào tạo tiếp cận đa ngành khuyến khích sự đổi mới khoa học và xã hội
 • Là một trong những trường hàng đầu tại Hà Lan cam kết mang đến chất lượng giáo dục xuất sắc.
 • Đa dạng trong các khoá học và chương trình đào tạo
 • Sinh viên học tập tại trường luôn được quan tâm và khuyến khích để nhìn vượt ra ngoài ranh giới của lĩnh vực riêng của họ và thiết lập liên kết với các ngành khác
 • Cơ sở học tập hiện đại phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên
 • Tạo cơ hội cho sinh viên học tập và có nhiều kinh nghiệm thực tế qua các chương trình thực tập và nghiên cứu thực tế của trường
 • Sinh viên học tập tại trường có cơ hội giành được nhiều suất học bổng hỗ trợ, khuyến khích học tập

Cơ sở vật chất và các hoạt động ngoại khóa tại Twente

Đại học Twente có 19 câu lạc bộ văn hóa và 38 câu lạc bộ thể thao. Những CLB này tạo điều kiện cho sinh viên phát triển toàn diện, không chỉ trên lĩnh vực học thuật. Sinh viên có thể tham gia những hoạt động ngoại khóa để mở rộng mối quan hệ cũng như thư giãn, luyện tập thể thao sau giờ học.

Trong khuôn viên trường, ngoài cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho việc giảng dạy và học tập, còn có khu nhà ở dành cho sinh viên, khu thể thao, hồ bơi, nhà hàng và rạp hát ngoài trời. Twente tự hào là trường ĐH có khu học xá đẹp nhất Hà Lan.

Hiện có khoảng 100 công ty sinh viên đặt trong khuôn viên trường, được hỗ trợ bởi tổ chức Kennispark Twente (Công viên Khoa học Twente). Bên cạnh đó, Kennispark Twente gần đây được xem là Công viên Thương mại hàng đầu Hà Lan.

KennisparkTwente

*** Kennispark Twente là một khu kinh doanh tại thành phố Enschede, Hà Lan, liền kề Đại học Twente. Mục tiêu hàng đầu của Kennispark Twente là hỗ trợ các công ty khởi nghiệp, các công ty công nghiệp và tạo ra môi trường kinh doanh cho các doanh nghiệp công nghệ cao.

Chương trình đào tạo tại Twente

1/ Chương trình cử nhân

Các ngành học dạy bằng tiếng Anh: Công nghệ Nâng cao, Toán Ứng dụng, Lý Ứng dụng, Công nghệ Sinh Dược, Kinh doanh và Công nghệ IT, Kỹ sư Hoá, Kỹ sư Gia dụng, Khoa học Giao tiếp, Khoa học Máy tính, Công nghệ Sáng tạo, Kỹ sư Điện, Quản trị Cộng đồng Châu Âu, Khoa học Y tế, Kỹ sư Thiết kế Công nghiệp, Quản lý Công nghiệp, Quản trị Kinh doanh Quốc tế, Kỹ sư Dược, Tâm lý học và Công nghệ Dược.

– Yêu cầu đầu vào:

 • Tốt nghiệp THPT
 • Học lực khá
 • IELTS 6.5 hoặc TOEFL 92

– Thời gian học: 3 năm

– Khai giảng: Tháng 9

2/ Chương trình Thạc sĩ

Chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Anh: Truyền thông, Công nghệ và Khoa học giáo dục, Tâm lý học, Giáo dục khoa học và Truyền thông, Toán ứng dụng, Khoa học máy tính, Kỹ sư điện, Viễn tin học, Quản lý và xây dựng dân dụng; Kỹ sư cơ khí; Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin trong Kinh doanh, Châu Âu học, Quản lý năng lượng và môi trường, Khoa học sức khỏe, Quản trị công, Quản lý rủi ro, Vật lý ứng dụng, Kỹ thuật hóa học, Công nghệ Nano….

– Yêu cầu đầu vào:

 • Đại học: IELTS 6.0/TOEFL IBT tối thiểu: 80
 • Cao học: IELTS 6.5

– Thời gian học: 1 – 2 năm

– Khai giảng: Tháng 2, tháng 9, tùy từng chuyên ngành

Nếu bạn đang có dự định du học Hà Lan và cần biết thêm những thông tin về chọn ngành, chọn trường, tìm chỗ ở, học bổng Hà Lan… Gọi ngay cho Việt Global để được tư vấn chi tiết:

– Hotline/Zalo: 0908 558 959 (Zalo)

– Email: hcmc@hcv.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *