fbpx

Du học Đài Loan: Top 10 trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng nhất tại Đài Loan

Ngôn ngữ Trung Đài Loan

Ngành ngôn ngữ Trung tại Đài Loan được mở rộng nhằm tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế làm quen với văn hóa cũng như tiếp cận ngôn ngữ dễ dàng hơn trước khi vào với chương trình đại học chính quy. Đây là giải pháp giúp sinh viên giảm được áp lực tự ti muốn đi du học nhưng vẫn chưa thông thạo tiếng Trung. Đồng thời tạo thêm động lực cho sinh viên mạnh dạn cởi mở bản thân, có thời gian tìm hiểu và thích nghi về cuộc sống mới nơi xứ Đài. Ngoài ra, đây được xem là cơ hội cho những bạn có sự yêu thích với tiếng Trung, thích tìm hiểu về văn hóa ngôn ngữ tiếng Trung thay cho các ngôn ngữ khác.

Những lý giải cho sự tiện ích của du học Đài Loan ngành Ngôn ngữ Trung

1/ Trải nghiệm thực tế hội nhập văn hóa Đài Loan

Đăng ký học ngành ngôn ngữ Trung tại Đài Loan bạn sẽ có cơ hội được hòa nhập với đời sống thực tế của người dân nơi đây. Với cách học này, bạn sẽ dễ dàng làm quen với cuộc sống ở xứ Đài và có khả năng tiếp thu ngôn ngữ tốt hơn. Việc trải nghiệm thực tế cũng giúp bạn tự học tốt hơn, mạnh dạn giao tiếp và chỉnh sửa pháp âm một cách hiệu quả. Đặc biệt hơn hết, Đài Loan có nền văn hóa tương đồng với Việt Nam. Điều này càng là điểm ưu ái cho sinh viên Việt Nam đến du học không cảm giác “sốc văn hóa” hay xa lạ khó hòa nhập.

2/ Chi phí du học Đài Loan ngành Ngôn ngữ Trung khá thấp

Các khóa học về ngôn ngữ sẽ tập trung vào rèn luyện những kỹ năng cần biết trong tiếng Trung. Ưu điểm này giúp sinh viên nhanh chóng hòa nhập với đời sống. Đồng thời thông thạo ngôn ngữ nhanh nhất, không bị xao nhãng.

Đài Loan rất chú trọng đầu tư vào giáo dục đào tạo tri thức, được biết đến là một nước có mức học phí phải chăng nhất. Học phí tại Đài Loan đối với cả hệ đại học và hệ thạc sĩ đều thuộc hàng dễ chi trả nhất Châu Á. Quốc gia này còn tạo nhiều điều kiện ưu tiên cho những cá nhân có kết quả học tập tốt. Cơ hội được nhận học bổng miễn 100% học phí mỗi kỳ là chuyện vô cùng dễ dàng! Dù học phí thấp nhưng chất lượng học tập nhận được vẫn được đánh giá nằm Top trên các bảng xếp hạng thế giới.

3/ Dễ dàng đạt được chứng chỉ năng lực Hoa Ngữ (TOCFL)

Môi trường tại Đài Loan tạo điều kiện rèn luyện bạn mọi lúc mọi nơi. Việc bạn đạt được kết quả cao trong kỳ thi chứng chỉ năng lực Hoa Ngữ (TOCFL) là trong tầm tay. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội đạt được học bổng danh dự từ các trường đại học hoặc học bổng do chính phủ Đài Loan cấp. Đồng thời được trao cơ hội tiếp tục con đường học thuật cao hơn của mình trong tương lai.

4/ Cơ hội vừa học vừa làm

So với các ngành học khác, học ngành ngôn ngữ Trung sẽ thoải mái hơn khi bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi để tận dụng nó tìm kiếm việc làm thêm. Bạn chỉ cần đến lớp học 3 – 4 tiếng mỗi ngày. Thời gian rảnh trong tuần bạn có thể làm việc hợp pháp trong phạm vi 20 giờ/tuần. Việc làm thêm không chỉ giúp bạn có thêm thu nhập trang trải cuộc sống mà còn là môi trường tốt giúp bạn trau dồi và sử dụng tiếng Trung thường xuyên, nhanh chóng thành thạo như tiếng mẹ đẻ.

5/ Rèn luyện kỹ năng song ngữ linh hoạt

Xu hướng toàn cầu hóa là nền tảng phát triển chung trên toàn thế giới. Việc có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau là một lợi thế giúp bạn có được nhiều cơ hội tốt hơn. Bạn có thể học song ngữ Anh – Trung để đa dạng và phát triển ngôn ngữ toàn diện. Khi bạn có thể sử dụng thành thạo nhiều ngôn ngữ cùng lúc, bạn sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động kinh tế thế giới hoặc được gia nhập vào các tập đoàn lớn đa quốc gia.

>> Xem thêm: Danh sách các trường Đài Loan có trung tâm dạy tiếng Hoa

Ngôn ngữ Trung Đài Loan
Chi phí du học Đài Loan ngành ngôn ngữ Trung khá thấp

Top 10 trường tốt nhất dành cho bạn khi đến Đài Loan du học ngành Ngôn ngữ Trung

1/ Đại học Quốc lập Đài Loan – NTU (Đài Bắc)

Đại học Quốc lập Đài Loan được biết đến là ngôi trường Top 1 trên bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất tại Đài Loan. Đây cũng là một trong những trường đại học công lập hàng đầu được xếp hạng 66 trong bảng xếp hạng thế giới toàn cầu của QS năm 2021.

NTU có chương trình học rộng lớn và năng động, cung cấp cho sinh viên nhiều sự lựa chọn từ năm nhất đến sau đại học. Trong ngôn ngữ, ngoài khả năng đọc và viết, người ta cũng chú trọng nhiều đến khả năng nói và nghe.

Đội ngũ giảng viên của bộ môn bao gồm 78 giáo viên toàn thời gian có kinh nghiệm và 43 giáo viên bán thời gian, trong đó 84 người có trình độ tiến sĩ và 37 người có bằng thạc sĩ. Tất cả các giảng viên đều quan tâm thực sự đến việc hướng dẫn sinh viên của họ và cống hiến hết mình cho nghiên cứu học thuật cá nhân.

Bộ cũng đã hợp tác chặt chẽ với các tổ chức học thuật quốc tế. Trong quá khứ, nó đã từng là nơi tiếp đón nhiều học giả nổi tiếng như Ihab Hassan, David James, Ronald Tavel, Porter Wood… Họ là những người đã thuyết trình hoặc nghiên cứu trong nhiều thời lượng khác nhau. Bộ môn sẽ tiếp tục hợp tác và trao đổi học thuật quốc tế nhằm mục đích bồi dưỡng học sinh nâng cao trình độ và tăng cường công tác nghiên cứu học thuật của ngành Ngôn ngữ Trung.

2/ Đại học Sư phạm Quốc lập Đài Loan – NTNU (Đài Bắc)

Đại học Sư phạm Quốc lập Đài Loan là ngôi trường nằm Top 3 trên bảng xếp hạng trường đại học hàng đầu tại Đài Loan. Từ lâu NTNU đã được công nhận là một trong những cơ sở giáo dục đại học ưu tiên của Đài Loan. Trường được thành lập vào năm 1922, và đến nay phát triển thành một trường đại học toàn diện. Được thành lập trên quan điểm giáo dục là “gốc của quốc gia chúng ta”, NTNU đã cam kết theo đuổi sự xuất sắc trong học tập, đặc trưng bởi nhiều nhà giáo dục và nhà nghiên cứu có sức ảnh hưởng.

Đội ngũ giảng viên của khoa Ngôn ngữ Trung bao gồm 40 giáo sư toàn thời gian, những người chuyên về các lĩnh vực khác nhau của ngôn ngữ, văn học và triết học Trung Quốc.

Các chương trình giảng dạy trong khoa này có thể được chia thành 5 lĩnh vực, 12 lĩnh vực con, bao gồm Văn học, Triết học, Hán học, Lịch sử, Ngôn ngữ học, Giảng dạy ngôn ngữ, Ứng dụng rộng rãi… Tất cả các khóa học được coi là 3 cấp độ:

 • Cốt lõi (bắt buộc)
 • Tự chọn cơ bản
 • Nâng cao

Các khóa học này có thể làm cho người học được đào tạo đầy đủ về chuyên môn văn hóa Trung Quốc để trở thành giáo viên ở trường trung học cơ sở hoặc để nghiên cứu học thuật nâng cao. Chương trình sẽ giúp người học tăng khả năng cạnh tranh và kỹ năng nghề nghiệp khi học xong chương trình.

3/ Đại học Quốc lập Trung ương – NCU (Đào Viên)

Đại học Quốc lập Trung ương có bề dày lịch sử và hệ thống giáo dục hoàn chỉnh từ sớm. Cả nghiên cứu và giảng dạy đều tính đến các phương hướng chung của nguyên lý, câu thơ, văn bản, nghiên cứu văn bản, ngôn ngữ… và có các phòng nghiên cứu đặc biệt như kinh kịch, nghiên cứu đỏ / văn học tình yêu, văn học hiện đại, Nho giáo, kinh điển / ngôn ngữ Phật giáo Trung Quốc và viết lách, văn học cổ điển, nghệ thuật và văn học.

Đội ngũ giảng viên của trường có xuất thân đa dạng và hình ảnh chuyên nghiệp nổi bật. Trong những năm gần đây, ngành Ngôn ngữ Trung đã tích cực tuyển chọn những giáo viên giỏi. Đồng thời tận dụng tốt các nguồn lực của Viện Hàn lâm Sinica, Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại học Quốc lập Đài Loan và các tập đoàn đã hợp tác lâu dài. Trường cũng tuyển dụng các nhà nghiên cứu từ Academia Sinica, thuê các học giả quốc tế làm giáo sư thỉnh giảng ngắn hạn,m ời các thạc sĩ đến giảng bài và các nhà văn nổi tiếng cư trú tại trường. Song song đó là cố gắng làm phong phú đội ngũ giáo viên và mở rộng tầm nhìn quốc tế của giáo viên và học sinh.

4/ Đại học Trường Canh – CGU (Đào Viên)

Mục đích của khoa Ngôn ngữ Trung tại Đại học Trường Canh là phát triển các nhà nghiên cứu hàn lâm, giáo viên tiếng Trung của các trường trung học, các tác giả văn học, giáo viên dạy tiếng Trung và các chuyên gia văn hóa.

Khoa được thành lập vào năm 1956. Chương trình đại học được thành lập đầu tiên và sau đó là chương trình M.A., Ph.D. Trong hơn nửa thế kỷ sau ngày thành lập, toàn thể giảng viên và sinh viên đã làm việc chăm chỉ để tạo thành một môi trường dạy và học thực tế, cởi mở và vui vẻ.  Bộ môn không chỉ coi trọng truyền thống khoa bảng về nghiên cứu văn tự, hàm ý, tu từ chia sẻ mà còn chú ý đến sự phát triển và tiến bộ của thời đại.

5/ Đại học Sư phạm Quốc lập Đài Trung – NTCU (Đài Trung)

Khoa Ngôn ngữ Trung của Đại học Sư phạm Quốc lập Đài Trung tập trung vào việc ươm mầm tài năng về ngôn ngữ, văn hóa và văn học Đài Loan. Kể từ khi thành lập, khoa đã trở thành một trung tâm giảng dạy ngôn ngữ quan trọng trong cả nước.

Khóa học bao gồm 4 chuỗi chính:

 • Loạt ngôn ngữ học bao gồm tiếng Trung, tiếng Hakka, tiếng Nhật
 • Các bài giảng dạy ngôn ngữ bao gồm các tài liệu và phương pháp giảng dạy tiếng Trung, cách tiếp thu ngôn ngữ và việc giảng dạy bằng máy tính của người Đài Loan
 • Dòng văn học bao gồm văn học Đài Loan, văn học Hakka, văn học thổ dân, văn học bản địa, văn học Đài Loan
 • Chuỗi văn hóa bao gồm văn hóa dân gian Đài Loan, kinh kịch truyền thống, tài sản văn hóa, sáng tạo văn hóa, nghệ thuật biểu diễn, dân ca Đài Loan

Ngoài các khóa học chính thức, khoa có 3 gói giảng dạy bổ sung:

 • Giảng dạy ngôn ngữ: Tiếng Trung là ngôn ngữ giảng dạy chính cho các khóa học trong khoa, các khóa học tiếng Hakka và tiếng Nhật sử dụng ngôn ngữ đích làm ngôn ngữ giảng dạy chính
 • Xác minh ngôn ngữ: Sinh viên lấy bằng cử nhân phải vượt qua các trình độ trung cấp và cao cấp của tiếng Trung, tiếng Hakka sơ cấp, tiếng Nhật sơ cấp và tiếng Anh sơ cấp
 • Chú trọng bình đẳng giữa lý thuyết và thực hành: Nội dung học tập của khóa học bao gồm cả việc xây dựng lý thuyết và ứng dụng thực tế
Ngôn ngữ Trung Đài Loan
Môi trường tại Đài Loan tạo điều kiện cho bạn rèn luyện ngôn ngữ Trung mọi lúc mọi nơi

6/ Đại học Châu Á – ASIA (Đài Trung)

Khoa Ngoại ngữ và Văn học của Đại học Châu Á luôn được sinh viên yêu thích trong cả chương trình đại học và sau đại học. Chương trình giảng dạy được thiết kế theo lộ trình chương trình sáng tạo cho sinh viên ngày nay. Sinh viên của ASIA được nâng cao hiểu biết toàn cầu và trải nghiệm cá nhân cách giao tiếp, văn hóa và ngôn ngữ làm việc cùng nhau. Sinh viên của trường được thúc đẩy bởi vì các khóa học tập trung, hướng tới tương lai và nhằm phát triển đầy đủ trình độ ngoại ngữ của mọi sinh viên.

Một tính năng yêu thích của khóa học mà sinh viên thích thú và hưởng lợi là nhiều lớp học quy mô nhỏ là sự tương tác chia sẻ giữ sinh viên với giảng viên của mình. Nghiên cứu trên lớp và sách chỉ là một phần của việc học vì sinh viên của ASIA sẽ trải nghiệm công việc thực tế thông qua thực tập. Đây là cách sinh viên tiếp thu những gì họ đã học trong lớp học và sau đó trải nghiệm làm việc trong các doanh nghiệp thực tế bên ngoài trường đại học hoặc thực tế giảng dạy tại một trường học địa phương.

Sinh viên cũng có thể vượt trội thông qua một loạt các hoạt động vui nhộn bằng cách tham gia vào các cuộc thi ngôn ngữ, câu lạc bộ sinh viên, biểu diễn kịch cho học sinh lớp 12, và nhiều hoạt động hữu ích khác.

7/ Đại học Quốc lập Thành Công – NCKU (Đài Nam)

Đại học Quốc lập Thành Công dựa trên nhu cầu giao lưu văn hóa quốc tế mà mở rộng Trung tâm Thực nghiệm ngôn ngữ. Sau đó, do mở rộng, nó được đổi tên thành Trung tâm tiếng Trung để dạy các khóa học liên quan đến tiếng Trung cho người nước ngoài. Mỗi năm, trung tâm có hơn 1000 học viên đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới có độ tuổi từ 18 đến 70 nhằm thực hiện sứ mệnh “nói hết con đường để thành công”.

Trường được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chỉ định thực hiện chương trình “Học bổng Ngôn ngữ Trọng điểm”, và là trường duy nhất tại Đài Loan thực hiện khóa học này. Đồng thời đảm nhận “Khóa học Ngôn ngữ Chuyên sâu Mùa hè Đài Loan”, đã đạt được kết quả đáng chú ý.

8/ Đại học Quốc Lập Đài Nam – NUTN (Đài Nam)

Mục tiêu giáo dục của Đại học Quốc Lập Đài Nam là trau dồi cho học sinh khả năng cao về ngôn ngữ Trung Quốc truyền thống và hiện đại, sáng tạo thư pháp và giảng dạy tiếng Trung ở nước ngoài để họ có thể trở thành những nhà ngôn ngữ và văn học xuất sắc, nghệ sĩ thư pháp và giáo viên dạy tiếng Trung ở nước ngoài hiện đại xã hội. Hơn nữa, NUTN nuôi dưỡng tiềm năng nghiên cứu học thuật nâng cao của sinh viên để phát triển ở họ sự hiểu biết sâu sắc về các ngành khoa học nhân văn.

Hiện tại có 14 giáo viên toàn thời gian bao gồm 3 giáo sư, 7 phó giáo sư và 4 phó giáo sư. Trong số đó, 12 người có bằng tiến sĩ và 2 người có bằng thạc sĩ đang công tác tại NUTN.

9/ Đại học Quốc lập Tôn Trung Sơn – NSYSU (Cao Hùng)

Đại học Quốc lập Tôn Trung Sơn mong muốn phát triển các giá trị nhân văn và cung cấp cho học sinh một môi trường học tập thấm nhuần lịch sử, văn học và những tư tưởng triết học. Trường hy vọng rằng học sinh có thể rèn luyện tinh thần nhân văn, phát triển khả năng phản chiếu bản thân và trau dồi khả năng phán đoán giá trị dựa trên đạo đức. Trí thức Trung Quốc coi truyền thống tốt đẹp của họ là học văn học, lịch sử và triết học.

Để đào tạo sinh viên, NSYSU có suy nghĩ toàn diện, đặc biệt là khi du học Đài Loan ngành ngôn ngữ Trung tại trường. Để mở rộng tầm nhìn quốc tế, sinh viên được yêu cầu ghi nhớ ngành nghề và lịch sử. Một mặt, sinh viên luôn ghi nhớ việc giao dịch, mặt khác họ được khuyến khích tích cực đóng góp cho các vấn đề quốc tế.

Nâng cao năng lực chuyên môn cam kết đào tạo sinh viên về năng lực tốt nhất không chỉ trong nghiên cứu học thuật và ứng dụng ngôn ngữ và văn học, mà còn trong việc thực hiện các trách nhiệm về đất đai, chẳng hạn như làm gương và thúc đẩy sự hòa hợp xã hội. Sinh viên NSYSU được kỳ vọng sẽ trở thành những công dân toàn cầu hiện đại sở hữu các giác quan về lịch sử, trách nhiệm và thế giới.

10/ Đại học Sư phạm Quốc lập Cao Hùng – NKNU (Cao Hùng)

Trong những năm gần đây, để đáp ứng nhu cầu của chính sách giáo dục quốc dân và sự chuyển mình của nhà trường, mục tiêu giáo dục của Đại học Sư phạm Quốc lập Cao Hùng nhấn mạnh đến sự phát triển đa dạng để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Vì vậy, mục tiêu dạy học của bộ phận này là:

 • Tạo ra các học giả với những hiểu biết độc đáo về nghiên cứu Hán học
 • Trau dồi cho giáo viên trung học có thành tích cao trong việc giảng dạy tiếng Trung
 • Tạo ra những người làm văn nghệ có tính kế thừa và truyền bá văn hóa xã hội
 • Phát triển đội ngũ nhân viên hành chính có đóng góp chuyên môn cho các tổ chức quốc gia

Tại NKNU, bộ môn này có một đội ngũ giáo viên hùng hậu và tâm huyết với nghề. Giáo viên toàn thời gian và bán thời gian gồm có 18 giáo viên chính thức, trong đó có 8 giáo sư, 8 phó giáo sư và 2 phó giáo sư. Tất cả giáo viên toàn thời gian đều có bằng tiến sĩ, chuyên sâu về nghiên cứu và nghiêm túc trong giảng dạy. Họ là những thầy cô giáo ưu tú. Bên cạnh đó, bộ còn có 23 giáo viên kiêm nhiệm gồm 2 giáo sư, 4 phó giáo sư, 6 phó giáo sư và 11 giảng viên. Hầu hết họ đều có bằng tiến sĩ, luôn xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu, góp phần giúp NKNU luôn thu hút sinh viên du học Đài Loan ngành ngôn ngữ Trung.

Ngôn ngữ Trung Đài Loan
Sinh viên học ngành ngôn ngữ Trung có nhiều thời gian rảnh rỗi để đi làm thêm

Chi phí du học Đài Loan ngành Ngôn ngữ Trung

Trường Học phí
Đại học Quốc lập Đài Loan 50.460 TWD/kỳ
Đại học Sư phạm Quốc lập Đài Loan 22.000 TWD/kỳ
Đại học Quốc lập Trung ương 45.691 TWD/kỳ
Đại học Trường Canh 30.000 TWD/kỳ
Đại học Sư phạm Quốc lập Đài Trung 46.000 TWD/kỳ
Đại học Châu Á 47.170 TWD/kỳ
Đại học Quốc lập Thành Công 30.311 TWD/kỳ
Đại học Quốc lập Đài Nam 45.691 TWD/kỳ
Đại học Quốc lập Tôn Trung Sơn 49.460 TWD/kỳ
Đại học Sư phạm Quốc lập Cao Hùng 25.700 TWD/kỳ xuân

27.500 TWD/kỳ hè và thu

Liên hệ với Viet Global để được tư vấn thêm thông tin chi tiết.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: [email protected]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *