fbpx

Du học Đài Loan: “Mách nhỏ” địa chỉ cho những bạn đang tìm trường đại học ở Đài Loan có trung tâm dạy tiếng Hoa

Học tiếng Hoa Đài Loan

Du học tiếng tại Đài Loan hiện nay đang là xu hướng đối với sinh viên Việt Nam. Đảo quốc này trở thành điểm đến lý tưởng bởi tại đây du học sinh vừa được đi học vừa được làm việc lại có cơ hội du lịch khám phá. Các trường đại học của Đài Loan đa phần đều có trung tâm dạy tiếng Hoa. Và bạn có rất nhiều lựa chọn từ kỳ nhập học, địa điểm học, chương trình học, tài liệu học tập cho tới lịch học.

Du học tiếng Hoa ở Đài Loan, khó hay dễ?

Tiếng Hoa ngày càng được công nhận là một ngôn ngữ quan trọng trên thế giới, khoảng 1/5 dân số toàn cầu nói tiếng Hoa. Ngôn ngữ chính ở Đài Loan là tiếng phổ thông Trung Quốc, vì thế khi sang Đài bạn sẽ có cơ hội được học thứ ngôn ngữ này một cách bài bản nhất. Tuy nhiên, đây cũng là ngôn ngữ được đánh giá là khó học, nhưng bạn không cần phải lo lắng quá nhiều. Bởi vì tiếng Anh được sử dụng nhiều ở Đài Loan, nên khi đến nước này du học, bạn sẽ được các giảng viên trong trường dạy tiếng Hoa bằng tiếng Anh. Chính vì lẽ đó mà lựa chọn chương trình học phù hợp rất quan trọng.

Những lý do để bạn chọn Đài Loan làm nơi học tiếng Hoa

 • Chất lượng giáo dục hàng đầu Châu Á, đạt chuẩn quốc tế
 • Nơi lưu giữ nền văn hóa Trung Quốc
 • Các trường / trung tâm dạy và học chữ truyền thống
 • Môi trường bản xứ tuyệt vời để học tiếng Hoa
 • Nguồn học bổng dồi dào với giá trị cao
 • Xã hội tự do, dân chủ, văn minh
 • Nhiều địa điểm hấp dẫn để du lịch trải nghiệm
 • Chất lượng cuộc sống cao
 • Sinh viên có thể vừa học vừa làm
Học tiếng Hoa Đài Loan
Đài Loan cung cấp một môi trường lý tưởng dành cho sinh viên du học tiếng Hoa

Các trường tiêu biểu của Đài Loan có trung tâm giảng dạy tiếng Hoa

Khu vực Đài Bắc

1/ Chinese Culture University (Đại học Văn Hóa)

Mandarin Learning Center của Chinese Culture University có nhiều khóa học thực tiễn cho sinh viên quốc tế. Các khóa học bắt đầu mỗi tháng và thường xuyên cập nhật để góp phần hoàn thiện chương trình và tạo sự thú vị trong việc học. Có các khóa học cho mọi lứa tuổi (từ 7 – 80 tuổi) từ cấp độ cơ bản đến chuyên sâu và thậm chí cho giáo viên nước ngoài muốn dạy ngôn ngữ tiếng Hoa.

Trường nằm ngay tại thành phố Đài Bắc. Xung quanh có viện bảo tàng, công viên, địa điểm tham quan… thuận tiện cho người nước ngoài học tiếng Hoa tại đây.

2/ Fu Jen Catholic University (Đại học Công giáo Phụ Nhân)

Language Center của Fu Jen Catholic University được thành lập năm 1964, là một trong những trung tâm Hoa ngữ lâu đời nhất ở Đài Loan. Trường có đội ngũ giáo viên kinh nghiệm, nhiệt tình. Lớp học đa dạng với nhiều hoạt động hỗ trợ việc học và trang bị đầy đủ trang thiết bị nhưng ít học viên. Trường nằm cách thành phố Đài Bắc 10km và rất thuận tiện cho việc đi lại.

3/ Ming Chuan University (Đại học Minh Truyền)

Madarin Studies & Culture Center của Ming Chuan University dành cho học viên trên 18 tuổi. Mỗi mùa bắt đầu một kỳ mới, mỗi kỳ học kéo dài 12 tuần. Lớp học theo nhóm nhỏ từ cơ bản đến nâng cao và được dạy bằng hai ngôn ngữ là tiếng Hoa và tiếng Anh. Trường có những buổi dã ngoại hay hoạt động xã hội nhằm giúp học viên giao lưu với người Đài Loan. Và nhân cơ hội đó, học viên có thể hiểu nhiều hơn về văn hóa và truyền thống xã hội nơi đây.

Bạn sẽ mất khoảng 8 phút để đi bộ từ trạm xe buýt Jiantan đến thành phố Đài Bắc và khuôn viên trường Jihe ở Đài Bắc.

4/ National Chengchi University (Đại học Quốc lập Chính trị)

Chinese Language Center của National Chengchi University được thành lập năm 1989 và đã trở thành học viên ngôn ngữ chất lượng cao và đáng tin cậy. Trường giúp các sinh viên quốc tế có cơ hội học tập và tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hóa người Hoa. Các khóa học của trường rất đa dạng và tập trung vào việc giúp học viên quan tâm học ngôn ngữ này để đạt được kiến thức tốt hơn.

Trường nằm ở phía đông nam của thành phố Đài Bắc. Tại đây có đầy đủ các dịch vụ chăm sóc học viên từ phương tiện học hành đến vui chơi giải trí và y tế sức khỏe… Trường cũng nằm gần khu trung tâm mua sắm, sở thú, chợ đêm, cửa hàng bách hóa…

5/ National Taipei University Education (Đại học Giáo dục Quốc lập Đài Loan)

Chinese Language Education Center của National Taipei University Education là trung tâm tiếng Hoa của trường đại học hàng đầu và danh giá nhất ở Đài Loan. Trường có mối quan hệ chặt chẽ với Academia Sinica (Viện nghiên cứu Trung ương của Đài Loan).

Đại học Giáo dục Quốc lập Đài Loan đạt được một số thứ hạng đáng nể trên QS World University Rankings:

 • #70 thế giới và #22 Châu Á
 • #15 thế giới về ngành Kỹ thuật điện – Điện tử
 • #32 thế giới về ngành Khoa học tự nhiên

6/ National Taiwan Normal University (Đại học Sư phạm Quốc lập Đài Loan)

Madarin Training Center của National Taiwan Normal University được thành lập năm 1956, là một trong những trung tâm ngôn ngữ danh tiếng ở Đài Loan. Trường nằm ở trung tâm thành phố, gần với trạm xe buýt. Mỗi lớp có khoảng 6 – 10 học viên, các cấp độ đều có thời gian học 3 tháng. Lớp học được trang bị phương tiện học tập hiện đại với đầy đủ dịch vụ cho học viên:

 • Phòng lab
 • Vi tính
 • Thư viện
 • Trung tâm y tế
 • Hồ bơi …

7/ National Taiwan University (Đại học Quốc lập Đài Loan)

Chinese Language Division, Language Center của National Taiwan University nằm ở trung tâm thương mại thành phố Đài Bắc nên có nhiều dịch vụ cho sinh viên và rất thuận tiện cho việc đi lại. Trường được trang bị đầy đủ trang thiết bị cho việc học cũng như giải trí như thư viện, trung tâm thể thao… Có thi kiểm tra đầu vào nên các học viên được xếp lớp đúng với năng lực Hoa ngữ của mình.

8/ Tam Kang University (Đại học Đạm Giang)

Chinese Language Center với chương trình ngôn ngữ được cung cấp bởi bộ phận trường Tam Kang University. Trường nằm ở thành phố Đài Bắc, gần nhà ga và trạm xe buýt. Ngoài ra, trường cũng rất gần khu chợ đêm và con đường nổi tiếng Jun-Kang.

Trong trường, phương tiện học được trang bị đầy đủ cho các học viên. Nhằm tăng cường việc học, có 9 cấp độ để dẫn đến thành thạo ngôn ngữ. Giáo viên là người bản xứ chuyên nghiệp, sinh viên luôn được quan tâm và hướng dẫn đặc biệt.

Học tiếng Hoa Đài Loan
Tam Kang University

Khu vực Đài Trung

1/ Feng Chia University (Đại học Phùng Giáp)

Chinese Language Center của Feng Chia University nằm tại thành phố Đài Trung, được thành lập trên 30 năm. Với kinh nghiệm giáo dục lâu đời, trường luôn cố gắng cung cấp những kiến thức, phương tiện học tập và những hoạt động văn hóa tốt nhất cho sinh viên. Chương trình của trường thiết kế để đáp ứng nhu cầu học tiếng Hoa trong thế giới đa ngôn ngữ này. Học tại trường, các bạn cơ hội trải nghiệm về kiến thức cũng như cuộc sống và văn hóa của Đài Loan.

2/ National Chung Hsing (Đại học Quốc lập Trung Hưng)

Language Center của National Chung Hsing nằm ở phía nam của thành phố Đài Trung, gần khu chợ đêm Chung Xio và hồ Sun Moon. Trường có đầy đủ trang thiết bị gồm máy chiếu, internet, phòng lab, máy DVD… Chương trình ngôn ngữ tiếng Hoa của trường được thành lập vào mùa xuân năm 2006 và được chấp thuận bởi Bộ Giáo dục vào mùa thu 2006. Chương trình gồm các khóa học từ cấp độ cơ bản đến nâng cao. Lớp học ít học viên và giảng viên là những người tài năng và kinh nghiệm lâu năm.

3/ Providence University (Đại học Tịnh Nghi)

Chinese Language Education Center của Providence University được thành lập năm 1996. Trường nằm ở Shalu, phía tây của Đài Trung. Đây là một trong những học viện Hoa ngữ chính thức được công nhận. Các giảng viên ở đây có thể hướng dẫn bằng hai ngôn ngữ cho những học viên vỡ lòng và trung cấp hay nâng cao.

Trung tâm có hơn 5000 sinh viên đến từ trên 85 nước khác nhau. Ưu điểm nổi bật của trường:

 • Đầy đủ trang thiết bị
 • Lớp học quy mô nhỏ
 • Có những hoạt động giải trí ngoài giờ
 • Miễn phí internet
 • Môi trường học sạch sẽ
 • Có phòng vi tính …

4/ Tung Hai University (Đại học Đông Hải)

The Chinese Language Center của Tung Hai University được thành lập 1971, là trung tâm ngôn ngữ đầu tiên ở miền trung Đài loan. Trung tâm Hoa ngữ này nằm ở phía tây của vùng núi Dadu, trong khuôn viên trường Đại học Đông Hải với xung quanh nhiều cây, hoa… Tất cả tạo nên khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời cho việc học.

Học tiếng Hoa Đài Loan
Tung Hai University

Khu vực Đài Nam

1/ National Cheng Kung University (Đại học Quốc lập Thành Công)

College of Liberal Arts, Chinese Language Center của National Cheng Kung University được thành lập năm 1982. Trung tâm Hoa ngữ tiếp nhận khoảng 900 sinh viên quốc tế mỗi năm. Trường có những khóa học tiếng quan thoại ở mọi cấp độ từ vỡ lòng đến nâng cao theo mô hình lớp học nhỏ. Ngoài ra trường có những khóa học tự chọn cho sinh viên:

 • Vẽ
 • Ca kịch
 • Ẩm thực
 • Nét văn hóa
 • Nghệ thuật viết chữ đẹp

Tất cả giáo viên là những người đã được đào tạo và cấp phép dạy tiếng Hoa cho người nước ngoài. Trung tâm Hoa ngữ của trường nằm trong tòa nhà được trang bị đầy đủ thiết bị nghe nhìn hiện đại để hỗ trợ việc học.

2/ Southern Taiwan University of Technology (Đại học Công nghệ Nam Đài Loan)

Chinese Language Center của Southern Taiwan University of Technology được thành lập cho sinh viên quốc tế học tiếng Hoa. Có rất nhiều lớp học đáp ứng theo nhu cầu của sinh viên. Hiện tại trường có những lớp cơ bản dành cho người bắt đầu học với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Đại học Công nghệ Nam Đài Loan nằm ở vùng ngoại ô đông bắc thành phố Đài Nam. Đây là thủ đô văn hóa của Đài Loan với nhiều di tích lịch sử, khu chợ đêm, nhiều loại thực phẩm địa phương… Phía đông của trường là thành phố Yung Kang. Từ trường đến nhà ga xe lửa gần 4km và sát bên ngã tư đường cao tốc Nam Bắc và xa lộ lớn có thể đi đến nhiều tỉnh thành.

Học tiếng Hoa Đài Loan
Southern Taiwan University of Technology

Khu vực Cao Hùng

1/ National Kaohsiung Normal University (Đại học Sư phạm Quốc lập Cao Hùng)

Center of Language and Culture Teaching của National Kaohsiung Normal University nằm trong khuôn viên Ho-Ping 13 hecta ở khu đô thị của Cao Hùng, đối diện trung tâm văn hóa Chiang Kai-shek. Sự hòa quyện giữa tòa nhà dành cho các lớp học và những khu vưc cây cối xanh tươi làm cho môi trường trở thành nguồn tài nguyên thiên nhiên mang tính giáo dục. Trường đại học này duy trì được những khu vườn xanh tươi và sân thể thao.

Các giáo viên là những người bản xứ rất chuẩn về ngôn ngữ và rất quan tâm về khả năng phát triển và tiến bộ cá nhân.

2/ National Sun Yat-Sen University (Đại học Quốc lập Tôn Trung Sơn)

Chinese Language Center của National Sun Yat-Sen University được thành lập năm 1997. Đây là trung tâm chính thức được chính phủ công nhận dạy tiếng Hoa cho người nước ngoài tại Đại học Quốc lập Trung Sơn của thành phố Cao Hùng. Mục đích của trung tâm là giúp học viên có thể nghe, nói, viết, đọc tiếng Hoa.

Trung tâm Hoa ngữ nằm ở tầng 3 của trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn. Thiết bị được trang bị đầy đủ và tiện nghi cho mỗi lớp học. Trường cũng có rất nhiều trang thiết bị dành cho môn điền kinh.

3/ National University of Kaohsiung (Đại học Quốc lập Cao Hùng)

Chinese Language Center của National University of Kaohsiung cung cấp những chương trình nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu ngôn ngữ cá nhân. Trong quá trình học, các giáo viên giúp cho học viên không những nói mà còn nghe hiểu về những đặc tính xã hội, nét văn hóa của đất nước Đài Loan. Lớp học ít nên những người tham dự khóa học có cơ hội giao tiếp với nhau.

Trường có những chuyến đi và những sự kiện xã hội nhằm tạo đào kiện cho sinh viên giao lưu với nhau. Trường nằm tại phía bắc của Cao Hùng. Trong trường có hai phòng thực hành lớn với sức chứa 300 người nên rất thoải mái. Xung quanh thành phố là nơi đến của dân địa phương vì có công viên, hồ, sân vũ đài…

4/ Wenzao Ursuline College of Language (Cao đẳng Ngôn ngữ Văn Tảo)

Centre of Chinese Language của Wenzao Ursuline College of Language được thành lập năm 2002. Nếu là học sinh nước ngoài bậc trung học cơ sở thì chỉ có thể tham gia khóa học đặc biệt trong mùa hè hoặc mùa đông.

Trường có khóa học tiếng Hoa các cấp độ và rất đa dạng từ vỡ lòng đến nâng cao. Vị trị của trường nằm ở trung tâm của phía bắc thành phố Cao Hùng. Trường có thư viện, phòng nghe nhìn, quán cà phê, phòng thể thao và những thiết bị công nghệ cao khác hổ trợ việc học.

5/ I-SHOU University (Đại học Nghĩa Thủ)

Chinese Language Center của I-SHOU University nằm ở vùng núi của Cao Hùng. Trường trang bị đầy đủ trang thiết bị cho việc học với phòng lab, hồ bơi, sân thể thao…

Học tiếng Hoa Đài Loan
I-SHOU University

Khu vực Đào Viên

1/ Chung Yuan Christian University (Đại học Trung Nguyên)

Madarin Learning Center của Chung Yuan Christian University được công nhận bởi chính phủ. Đây là trường dạy ngôn ngữ nước ngoài với các khóa học tiếng Hoa thực dụng gồm tiếng Hoa thông thường, thương mại, du lịch, văn hóa…  Lớp học tiện nghi, phòng ốc trang bị đầy đủ thiết bị và các phương tiện khác hỗ trợ việc học và giải trí.

Trường nằm gần sân bay quốc tế Đào viên, thành phố Chong-Li, khu chợ đêm Chung Yuan, khu nghỉ mát, viện bảo tàng. Xung quanh có các shop, cửa hàng, nhà hàng… Tất cả làm cho nơi đây trở thành điểm đến tuyệt vời cho các sinh viên du học hoặc du lịch.

2/ National Central University (Đại học Quốc lập Trung ương)

Chinese Language Program of Language Center của National Central University cung cấp chương trình từ chuyên sâu đến dự bị. Lớp học nhỏ, giáo viên dày dặn kinh nghiệm. Mục tiêu của trường là giúp cho sinh viên quốc tế và những người nước ngoài có kiến thức sâu về ngôn ngữ văn hóa của người Hoa.

Trường nằm cách sân bay Đào Viên khoảng 20 phút lái xe và cách nam Đài Bắc 45km. Gần trường có những khu di tích, trung tâm mua sắm, chợ đêm, lăng tẩm…

3/ Kainan University (Đại học Khai Nam)

Chinese Learning Center của Kainan University là sự lựa chọn tốt nhất cho sinh viên nước ngoài muốn học ngôn ngữ. Trung tâm Hoa ngữ nằm ở Luchu, gần sân bay quốc tế Đào Viên.

Những khóa học của trường rất đa dạng cho mọi cấp độ nhằm giúp học viên đạt được mục tiêu của mình. Thêm vào đó là những phương pháp với hoạt động phù hợp cho mọi cấp độ làm cho việc học hiệu quả hơn. Lớp học được trang bị đầy đủ các dụng cụ học tập như băng đĩa, máy chiếu, hệ thống vi tính…

Học tiếng Hoa Đài Loan
Kainan University

Khu vực khác

1/ Chung Hua University (Đại học Trung Hoa)

Chinese Language Center của Chung Hua University nằm ở thành phố Tân Trúc, khoảng 72km về phía nam của Đài Bắc, cách khu trung tâm mua sắm Tân Trúc 15 phút lái xe. Đại học Trung Hoa là trường đại học dân lập với môi trường học nghiên cứu độc đáo. Trường nằm ở khu cao nguyên của thành phố, xung quanh khuôn viên trường là những khu đồi tự nhiên xinh đẹp.

Trường trang bị đầy đủ trang thiết bị và có các dịch vụ hỗ trợ sinh viên. Trường nằm trong khu vực có đầy đủ các dịch vụ giải trí cũng như hỗ trợ học hành, giúp sinh viên có thể thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

2/ National Chiao Tung University (Đại học Quốc lập Giao thông)

Chinese Language Center của National Chiao Tung University được thành lập năm 2005 nhằm mục tiêu cung cấp những khóa học tiếng Quan thoại cho người nước ngoài tại thành phố Tân Trúc.

3/ Fo Guang University (Đại học Phật Quang)

Language Instruction Center của Fo Guang University giúp cho sinh viên yêu thích tiếng Hoa tìm hiểu nhiều về phong tục và văn hóa người Đài Loan, giúp cho người học có thể nói được lưu loát ngôn ngữ này. Trường nằm cách thành phố Đài Bắc khoảng 40 phút xe buýt.

Đại học Phật Quang là học viện duy nhất chuyên về ngành Khoa học xã hội & Nhân văn.

4/ National Chiayi University (Đại học Quốc lập Gia Nghĩa)

Language Center của National Chiayi University có chương trình Hoa ngữ khác với những lớp học thông thường khác. Trường tạo cơ hội cho sinh viên khám phá được nét văn hóa và con người Đài Loan trong suốt quá trình học. Trung tâm Hoa ngữ nằm ở campus Ximin trong số 4 campus, gần khu trung tâm mua sắm của thành phố Gia Nghĩa.

5/ National Pingtung University of Education (Đại học Giáo dục Quốc gia Bình Đông)

Language Center Chinese Language Division của National Pingtung University of Education đào tạo chương trình Hoa ngữ cho sinh viên nước ngoài. Tất cả chương trình được đảm trách bởi các giáo viên có nhiều kinh nghiệm. Trung tâm Hoa ngữ nằm ở tầng 2 của tòa nhà Jing-ye ở khuôn viên trường Lin-sen. Từ nhà ga Bình đông đến CLD, có thể đi bằng xe buýt hoặc taxi.

>> Xem thêm: Top 10 trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng nhất tại Đài Loan


Hồ sơ cần chuẩn bị để du học tiếng tại Đài Loan

 • Hộ chiếu
 • Hình 4 x 6 nền trắng (chụp trong 6 tháng gần nhất)
 • Bằng tốt nghiệp THPT / cao đẳng / đại học / thạc sĩ
 • Học bạ / bảng điểm trung bình 6.0 trở lên
 • Chứng minh tài chính với sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản sao và bản chính)
 • Giấy khám sức khỏe (form Trung)
 • Chứng chỉ ngoại ngữ:
  • Tiếng Hoa TOCFL 1 trở lên
  • Tiếng Anh TOEFL iBT 26 điểm / pBT 385 điểm / TOEIC 375 điểm / IELTS 3.0 trở lên

Khi làm hồ sơ du học Đài Loan tại Viet Global, bạn sẽ được hỗ trợ những gì?

 • Miễn phí tư vấn chọn trường, ngành học phù hợp
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xin thư mời nhập học
 • Đảm bảo xin học bổng thành công đối với những hồ sơ đủ điều kiện
 • Hướng dẫn chứng minh tài chính và hoàn tất thủ tục hồ sơ xin visa
 • Luyện trả lời phỏng vấn
 • Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tại Đài Loan
 • Hỗ trợ phụ huynh làm thủ tục đi thăm con em mình (nếu có nguyện vọng)

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *