fbpx

Du học Châu Á: Top 8 quốc gia du học tiêu biểu ở Châu Á có mức chi phí phải chăng nhất

Du học Châu Á

Thống kê từ UNESCO cho biết Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á có số lượng sinh viên đi du học nhiều nhất. Việt Nam cũng dẫn đầu khu vực về số lượng du học sinh tại Mỹ. Tuy nhiên, Mỹ lại không phải là quốc gia được sinh viên Việt Nam lựa chọn du học nhiều nhất. Kết quả thống kê có thể gây bất ngờ khi tiết lộ hai điểm đến du học hàng đầu của sinh viên Việt Nam là Nhật Bản (gần gấp đôi Mỹ về số lượng) và Hàn Quốc. Dù không có số liệu mới nhất về Trung Quốc nhưng năm 2019, nước này đã đón hơn 11.300 du học sinh từ Việt Nam. Có thể thấy, du học các nước Châu Á ngày càng tăng sức hút với sinh viên Việt Nam bởi hội tụ nhiều ưu điểm như:

 • Chi phí tiết kiệm
 • Gần gũi về mặt địa lý
 • Nhiều nét tương đồng văn hóa
 • Nhiều trường trong nhóm tốt nhất thế giới
 • Thủ tục hồ sơ đơn giản hơn
 • Triển vọng việc làm đầy hứa hẹn

Vậy du học Châu Á có phải là lựa chọn tối ưu cho bạn? Hãy cùng Viet Global tìm hiểu chi phí du học tại 8 quốc gia Châu Á tiêu biểu mà sinh viên Việt Nam lựa chọn nhiều nhất trong những năm gần đây nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI VIET GLOBAL

   

  1/ Du học Singapore

  Singapore là một trong những trung tâm tài chính của thế giới, cũng là quốc gia tốt thứ hai thế giới để sinh sống và làm việc (HSBC 2019). Một trong những bí quyết cho sự phát triển kinh tế vượt bậc của Singapore là giáo dục tiên tiến. Vì vậy, không ngạc nhiên khi quốc gia này là một trong những điểm đến du học tốt nhất ở Châu Á.

  Trong những năm gần đây, Singapore đã có những bước phát triển vượt bậc trong lĩnh vực giáo dục và được thế giới công nhận về các chương trình nghiên cứu và đổi mới. Có 2 trường đại học vinh dự lọt Top 20 thế giới. Quốc gia đa văn hóa này cung cấp một môi trường rất hiếu khách và an toàn cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó còn có nhiều cơ hội mở rộng mạng lưới và tìm kiếm việc làm ở đảo quốc có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ.

  Bạn có thể du học Singapore ở đa dạng bậc học và lĩnh vực với các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Singapore đặc biệt nổi bật về Tài chính, Công nghệ thông tin, Chăm sóc sức khỏe, Kỹ thuật, Logistics – Chuỗi cung ứng, Nhà hàng – Khách sạn. Các trường tại Singapore liên kết với các trường đại học hàng đầu ở Anh, Canada, Mỹ, Pháp, Úc. Sinh viên có cơ hội chuyển tiếp sang trường chính ở nước ngoài.

  Chi phí du học Singapore

  Học phí 12.000 – 45.000 SGD/năm
  Sinh hoạt phí 10.800 – 18.000 SGD/năm
  Tổng chi phí ước tính 270 750 triệu đồng/năm
  Cơ hội học bổng  10% – 100%

  *Tỷ giá 1 SGD = 18.800 VND

  Chính sách việc làm cho sinh viên quốc tế tại Singapore

  Sinh viên quốc tế được phép làm thêm tối đa 16 giờ/tuần (tùy trường). Sau khi tốt nghiệp được ở lại tối đa 1 năm để tìm việc (tùy trường).

  >> Xem toàn bộ thông tin về du học Singapore

  Du học Châu Á
  Singapore cung cấp một môi trường rất hiếu khách và an toàn cho sinh viên quốc tế

  2/ Du học Malaysia

  Là một quốc gia hiện đại ở Đông Nam Á, Malaysia có tiêu chuẩn sống cao, nền kinh tế thịnh vượng, giá cả phải chăng. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi nên bạn có thể giao tiếp thuận lợi với người dân địa phương hoặc bạn bè quốc tế. Hệ thống giao thông hiện đại và vị trí chiến lược của Malaysia giúp bạn có thể di chuyển đến các địa điểm nổi tiếng lân cận một cách dễ dàng và tiết kiệm. Malaysia được biết đến với xã hội thân thiện và là nơi hội tụ của cộng đồng đa dạng Châu Á. Quốc gia này mang đến một môi trường an toàn và hòa đồng cho bạn trải nghiệm trọn vẹn hành trình du học của mình.

  Là nước đi đầu trong nhiều thập kỷ về tăng trưởng công nghiệp và ổn định chính trị, Malaysia cũng là một trong những điểm đến hàng đầu cho những ai tìm kiếm nền giáo dục được quốc tế công nhận. Có 8 trường đại học Malaysia vào Top 500 của bảng xếp hạng QS World University 2023. Ngoài việc dẫn đầu về chất lượng giáo dục, các thành phố quốc tế, văn hóa phong phú, thì giá cả phải chăng cũng là một ưu điểm rất thu hút của du học Malaysia.

  Bạn có thể theo đuổi các lĩnh vực thế mạnh của nước này như Kỹ thuật, Công nghệ, Du lịch, Thiết bị quang học, Nông nghiệp… Bên cạnh đó, còn có nhiều chương trình liên kết đào tạo và nhận bằng cấp gốc hoặc chuyển tiếp đến các trường đại học danh tiếng khác trên thế giới.

  Chi phí du học Malaysia

  Học phí 30.000 – 65.000 RM/năm
  Sinh hoạt phí 18.000 – 30.000 RM/năm
  Tổng chi phí ước tính 260 520 triệu đồng/năm
  Cơ hội học bổng  10% – 100%

  *Tỷ giá 1 RM = 5.400 VND

  Chính sách việc làm cho sinh viên quốc tế tại Malaysia

  Sinh viên quốc tế được phép àm thêm tối đa 20 giờ/tuần, chỉ trong kỳ nghỉ. Sau khi tốt nghiệp được ở lại tối đa 1 năm (tùy quốc tịch).

  >> Xem toàn bộ thông tin về du học Malaysia

  Du học Châu Á
  Giá cả phải chăng là một ưu điểm rất thu hút của du học Malaysia

  3/ Du học Nhật Bản

  Nhật Bản được biết đến là đất nước có những tiêu chuẩn khắt khe và sự tỉ mỉ đến từng chi tiết, và hệ thống giáo dục cũng không ngoại lệ. Các trường đại học được xếp hạng cao, đội ngũ giảng viên xuất sắc và sự hỗ trợ mạnh mẽ cho hoạt động học thuật và nghiên cứu. Các lĩnh vực như Công nghệ, Kinh doanh, Toán học và Khoa học được xếp hạng đặc biệt cao ở Nhật Bản.

  Cùng với nền học thuật xuất sắc, chất lượng cuộc sống cao, an ninh và an toàn cũng như cơ sở hạ tầng hiệu quả, Nhật Bản là điểm đến hàng đầu của sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Những năm gần đây, đất nước này đã thực hiện các bước để thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhiều hơn, như tăng số lượng chương trình dạy bằng tiếng Anh và giúp việc đăng ký dễ dàng hơn.

  Sinh viên có thể hòa mình vào văn hóa và xã hội Nhật Bản, nơi mang đến sự kết hợp hấp dẫn giữa truyền thống cổ xưa và tiện nghi siêu hiện đại. Du học Nhật Bản là một cách tuyệt vời để khám phá nền văn hóa mới và một trong những nền kinh tế hùng mạnh nhất Châu Á. Quốc gia này cũng là một điểm đến học tập tuyệt vời cho những người yêu thích công nghệ và tín đồ ẩm thực.

  Chi phí du học Nhật Bản

  Học phí 550.000 – 2.000.000 JPY/năm
  Sinh hoạt phí 960.000 – 1.200.000 JPY/năm
  Tổng chi phí ước tính 260 550 triệu đồng/năm
  Cơ hội học bổng  30.000 – 240.000 JYP/tháng

  *Tỷ giá 1 JPY = 172 VND

  Chính sách việc làm cho sinh viên quốc tế tại Nhật Bản

  Sinh viên quốc tế được phép làm thêm tối đa 28 giờ/tuần. Sau khi tốt nghiệp được ở lại 6 tháng để tìm việc làm, được phép xin gia hạn 1 lần.

  >> Xem toàn bộ thông tin về du học Nhật Bản

  Du học Châu Á
  Du học Nhật Bản là một cách tuyệt vời để khám phá nền văn hóa mới

  4/ Du học Hàn Quốc

  Hàn Quốc nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng cao, những tập đoàn cực kỳ thành công như Samsung, ngành công nghiệp giải trí đang bùng nổ, văn hóa độc đáo và nhiều điều hơn thế nữa. Dẫn đầu danh sách các quốc gia Châu Á nổi tiếng nhất về văn hóa đại chúng cũng là một trong những lý do khiến Hàn Quốc trở nên rất hấp dẫn với sinh viên quốc tế. Quốc gia này đối mặt với tình trạng già hóa dân số và tỷ lệ sinh rất thấp, nên đang xúc tiến nhiều chính sách để thu hút và giữ chân nguồn nhân lực nước ngoài.

  Ngoài việc học ngôn ngữ, còn có rất nhiều chương trình tuyệt vời để bạn lựa chọn khi du học Hàn Quốc như Kỹ thuật, Công nghệ, Thiết kế, Thẩm mỹ, Truyền thông, Du lịch – Khách sạn, Kinh doanh, Khoa học, Nghệ thuật… Với danh tiếng về sự xuất sắc trong học tập, lĩnh vực công nghệ và đổi mới mạnh mẽ, du học Hàn Quốc có rất nhiều điều thú vị. Học phí và chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc tương đối phải chăng so với các lựa chọn ở Châu Âu và Bắc Mỹ, đồng thời chính phủ Hàn Quốc cũng cung cấp học bổng hào phóng cho sinh viên quốc tế.

  Chi phí du học Hàn Quốc

  Học phí 9.000.000 – 15.000.000 KRW/năm
  Sinh hoạt phí 9.000.000 – 12.000.000 KRW/năm
  Chi phí du học ước tính 360 540 triệu đồng/năm
  Cơ hội học bổng  20% – 100%

  *Tỷ giá 1 KRW = 20 VND

  Chính sách việc làm cho sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc

  Sinh viên quốc tế được phép làm thêm tối đa 25 giờ/tuần. Sau khi tốt nghiệp được ở lại từ 6 tháng đến 2 năm để tìm việc làm.

  >> Xem toàn bộ thông tin về du học Hàn Quốc

  Du học Châu Á
  Hàn Quốc là một điểm đến du học hàng đầu của sinh viên Việt Nam

  5/ Du học Đài Loan

  Đài Loan có các trường đại học được xếp hạng cao, ngành công nghệ phát triển mạnh và học bổng hào phóng. Ngày càng có nhiều sinh viên nước ngoài chọn du học tại Đài Loan vì nền giáo dục tốt và chi phí phải chăng, phần nhiều cũng nhờ việc tăng cường và đa dạng hóa các chương trình quốc tế, cung cấp nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Chính phủ Đài Loan đã thông báo gia hạn thời gian sau học tập cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp đang tìm việc làm và cũng nới lỏng các yêu cầu về cư trú đối với sinh viên.

  Nếu việc học tiếng Trung không nằm trong danh sách ưu tiên của bạn, bạn cũng có thể tìm các chương trình về Kinh doanh, Chính trị, Kinh tế và Quan hệ quốc tế. Đài Loan là nơi lý tưởng cho sinh viên quan tâm đến công nghệ và đổi mới. Nơi này nổi tiếng với ngành công nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới, với nhiều trường đại học nằm gần Công viên khoa học Hsinchu – nơi được mệnh danh là “Thung lũng Silicon của Đài Loan”.

  Đảo quốc này pha trộn giữa nét cổ kính và hiện đại với những khu chợ đêm nhộn nhịp và những ngôi đền sang trọng cùng với kiến trúc hiện đại tuyệt đẹp và cuộc sống về đêm sôi động. Tất cả những điều này sẽ làm cho cuộc sống du học sinh của bạn trở nên đặc sắc.

  Chi phí du học Đài Loan

  Học phí 95.000 – 120.000 triệu đồng/năm
  Sinh hoạt phí 120.000 triệu đồng/năm
  Tổng chi phí ước tính 220 triệu 250 triệu đồng/năm
  Cơ hội học bổng Lên đến 100% học phí, trợ cấp sinh hoạt

  Chính sách việc làm cho sinh viên quốc tế tại Đài Loan

  Sinh viên quốc tế được phép làm thêm  20 giờ/tuần trong khi học và làm toàn thời gian vào các ngày lễ và nghỉ. Sau khi tốt nghiệp được ở lại để tìm việc làm và lâu dài.

  >> Xem toàn bộ thông tin về du học Đài Loan

  Đài Loan cung cấp nhiều chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Anh

  6/ Du học Trung Quốc

  Trung Quốc ngày càng mở rộng sức ảnh hưởng trên toàn cầu và việc có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ phổ biến trong Top 3 thế giới sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội. Ngoài ra, có nhiều lựa chọn chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế du học Trung Quốc. Bạn có thể theo đuổi các lĩnh vực như Kinh doanh, Kỹ thuật, Tài chính, Luật, Chăm sóc sức khỏe, Văn hóa, Nghệ thuật, Khoa học máy tính…

  Trung Quốc tự hào có hệ thống giáo dục đại học lớn nhất thế giới, đứng thứ 3 (sau Mỹ và Vương quốc Anh) về các trường đại học hàng đầu và thứ 4 về số lượng sinh viên quốc tế trong nước. Từ góc độ chi phí, các trường đại học Trung Quốc có mức phí phải chăng hơn so với các trường phương Tây. Đồng thời các trường đại học và chính phủ nước này cung cấp học bổng hào phóng cho sinh viên quốc tế thông qua nhiều chương trình và sáng kiến khác nhau.

  Trung Quốc là đất nước có thể khiến bạn cảm thấy mình nhỏ bé. Với di sản văn hóa của một trong những nền văn minh cổ xưa nhất thế giới và phạm vi địa lý rộng lớn, Trung Quốc là một trong những điểm đến xứng đáng nhất ở Châu Á cho sinh viên quốc tế.

  Chi phí du học Trung Quốc

  Học phí 2.500 – 10.000 USD/năm
  Sinh hoạt phí 7.200 – 14.400 USD/năm
  Chi phí du học ước tính 240 605 triệu đồng/năm
  Cơ hội học bổng  Lên đến 100% học phí, trợ cấp sinh hoạt

  *Tỷ giá: 1 USD = 24.800 VND

  Chính sách việc làm cho sinh viên quốc tế tại Trung Quốc

  Sinh viên quốc tế được phép làm thêm tối đa 40 giờ/tháng (kỳ học) hoặc 80 giờ/tháng (kỳ nghỉ).

  >> Xem toàn bộ thông tin về du học Trung Quốc

  Trung Quốc tự hào có hệ thống giáo dục đại học lớn nhất thế giới

  7/ Du học Thái Lan

  Không chỉ là một đất nước có danh lam thắng cảnh nằm bên bờ biển xanh, Thái Lan còn là một điểm đến du học nổi tiếng ở Châu Á. Nền văn hóa hiện đại, con người thân thiện và cơ sở vật chất giáo dục tuyệt vời thu hút gần 20.000 sinh viên quốc tế đến nước này mỗi năm. Học tập tại Thái Lan giúp bạn khám phá và kết nối dễ dàng với phần còn lại của Đông Nam Á và hơn thế nữa.

  Du học Thái Lan mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội hòa mình vào nền văn hóa sôi động, thân thiện của đất nước, đồng thời nhận được nền giáo dục chất lượng hàng đầu. Kinh doanh, Kỹ thuật, Du lịch – Khách sạn và Khoa học máy tính là những lĩnh vực nghiên cứu nổi bật ở Thái Lan, có mối liên hệ chặt chẽ với nền kinh tế của đất nước. Truyền thông, Nghệ thuật, Báo chí, Thiết kế cũng phát triển mạnh tại nước này. Nhiều chương trình được dạy bằng tiếng Anh và học phí ở Thái Lan thường phải chăng hơn so với các lựa chọn tương đương.

  Chi phí du học Thái Lan

  Học phí 4000 – 14.000 USD/năm
  Sinh hoạt phí 4.800 – 9000 USD/năm
  Tổng chi phí ước tính 220 570 triệu đồng/năm
  Cơ hội học bổng 10% – 100%

  *Tỷ giá: 1 USD = 24.800 VND

  Chính sách việc làm cho sinh viên quốc tế tại Thái Lan

  Sinh viên quốc tế được phép làm thêm tối đa 20 giờ/tuần.

  >> Xem toàn bộ thông tin về du học Thái Lan

  Bạn có thể tìm thấy nhiều ngành học thời thượng ở Thái Lan

  8/ Du học Philippines

  Philippines là điểm đến không thể tuyệt vời hơn nếu bạn đang tìm kiếm các chương trình du học để nâng cao trình độ tiếng Anh. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều khóa học cho mọi trình độ, môi trường sử dụng tiếng Anh chuẩn mực với người bản xứ và chi phí rất tiết kiệm. Bên cạnh đó, bạn có thể đăng ký các khóa học về Kinh doanh, Du lịch – Khách sạn, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Giáo dục, Y khoa… Có hơn 2000 cơ sở giáo dục đại học ở Philippines, phần lớn là tư thục. Đại học Philippines, Đại học Santo Tomas, Đại học Ateneo De Manila, Đại học Bách khoa Philippines và Đại học De La Salle là các đại diện tiêu biểu.

  Philippines là một địa điểm du lịch nổi tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp và văn hóa đa dạng với các sắc thái đông – tây. Sinh viên quốc tế yêu thích Philippines vì chi phí phải chăng, nhiều trải nghiệm thú vị, phong cách sống trẻ trung và cộng đồng cư dân thân thiện.

  Chi phí du học Philippines

  Học phí
  • Học tiếng Anh: 800 – 1.500 USD/tháng (tùy khóa học) gồm học phí và ăn ở
  • Đại học: 1.500 – 3.500 USD/năm
  Sinh hoạt phí   7000 – 8.500 USD/năm
  Tổng chi phí ước tính   210 298 triệu đồng/năm

  *Tỷ giá 1 USD = 24.800 VND

  >> Xem toàn bộ thông tin về du học Philippines

  Du học Châu Á
  Philippines là điểm đến số 1 ở Châu Á để du học các chương trình tiếng Anh

  Bạn quan tâm đến chương trình du học ở quốc gia Châu Á nào? Hãy liên hệ với Viet Global để được miễn phí tư vấn toàn tập nhé!

  ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   – Hotline / Zalo: 0908 558 959

   – Email: hcmc@hcv.edu.vn

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *