fbpx

Du học Canada: Lợi ích du học từ bậc Phổ thông trung học

PTTHCanada

Chất lượng giáo dục hàng đầu, chi phí hợp lý, an ninh đảm bảo cùng cơ hội định cư rộng mở, khiến du học Canada từ lâu đã là xu hướng mà các bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình. Trong bài viết này, Việt Global sẽ chỉ ra những lợi thế vượt trội mà du học phổ thông Canada mang lại cho các bạn.

Những lợi ích của du học phổ thông Canada

1/ Bằng cấp các trường trung học phổ thông Canada được công nhận toàn cầu

Học sinh hoàn toàn có thể ghi danh vào các trường đại học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ… sau khi hoàn thành chương trình học.

2/ Học phí phổ thông Canada thấp hơn Anh và Mỹ

Học phí trung bình 14,000 – 17,000 CAD/năm (tương đương khoảng 300 triệu/năm). Trong khi học tại Anh, Úc, và Mỹ mức chi phí trung bình rơi vào khoảng 600 – 700 triệu/năm học.

Về chỗ ở, học sinh có thể lựa chọn kí túc xá tại trường hoặc ở homestay.

 • Kí túc xá: Học phí và chi phí vào khoảng 27,000 – 60,000 CAD/năm tùy trường.
 • Homestay (ăn ở với người bản xứ): Mức học phí và chi phí khoảng 24,000 – 30,000 CAD/năm tùy trường và bang mà học sinh lựa chọn.

3/ Thời gian nhập học phổ thông Canada

 • Các trường Công lập: Tháng 1 và tháng 9 hàng năm
 • Các trường Tư thục: Tháng 9, 10 và 11 hay tháng 1, 3 hàng năm

Đây là thời điểm vàng để các bạn đưa ra quyết định chọn trường, đặc biệt là các trường công lập bởi số lượng hồ sơ có hạn.

4/ Môi trường an toàn và thân thiện

Canada có 3 thành phố nằm trong top 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới là Vancouver, Toronto và Calgary (theo Economist Intelligence Unit 2017). Đất nước lá phong nằm trong TOP các quốc gia có an ninh đảm bảo và môi trường sống thân thiện.

5/ Học phổ thông Canada – Đầu vào rộng mở, chuyển tiếp tín chỉ

 • Cơ hội ghi danh vào các trường đại học hàng đầu thế giới cũng như chuyển tín chỉ vào đại học từ những Khóa học nâng cao (Advanced Placement) và Tú tài quốc tế (International Baccalaureate)
 • Học sinh có thể hoàn tất chương trình THPT trong 1 năm tại các trường tư thục của Canada đối với những sinh viên hoàn tất lớp 11 tại Việt Nam mà không phải học lại lớp 11.
 • Không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS/TOEFL khi học sinh nộp hồ sơ vào các trường trung học.

6/ Môn học định hướng nghề nghiệp

Ngoài 8 môn học bắt buộc cho bậc THPT gồm: English, Maths, Social Studies, Science, Physical Education, Applied Skills/Business Education/Fine Arts, Planning và Graduation Transition, học sinh được học thêm các môn học tự chọn thú vị. Đặc biệt, học sinh xuất sắc có cơ hội học các môn học nâng cao, nhằm khám phá kiến thức chuyên sâu theo năng khiếu và sở thích. Điều này giúp các bạn định hình nghề nghiệp một cách chính xác từ sớm.

7/ Phòng học chức năng – Chú trọng thực hành ngay từ THPT

Phòng học thiết kế riêng cho từng môn học tự chọn với đầy đủ trang thiết bị và tiện ích, đây được xem là nơi thực hành và nghiên cứu học thuật lý tưởng nhất cho các bạn học sinh.

Hệ thống các trường trung học Công lập và Tư thục tại Canada

Trung học công lập Canada được kiểm soát bởi các chính quyền tỉnh, hội đồng trường học địa phương và được tài trợ từ ngân sách nhà nước. Một số Hội đồng công lập THPT tại Canada:

 • Burnaby School District
 • Vancouver School Board
 • Toronto District School Board
 • York District School Board
 • London District Catholic School Board
 • Waterloo Catholic District School Board
 • Niagara Catholic District School Board
 • Calgary School Board Education

Trung tư thục ở Canada có quy mô lớp học nhỏ, giúp học sinh có nhiều cơ hội trao đổi trực tiếp với thầy cô trong quá trình học. Những CLB ngoại khóa cũng giúp học sinh có thêm nhiều bạn bè quốc tế và nâng cao sức khỏe. Hiện tại, một số trường tư thục cung cấp các chương trình Dự bị Đại học (Foundation), Khóa học nâng cao (Advanced Placement) và Tú tài quốc tế (International Baccalaureate), giúp học sinhs có sự lựa chọn tốt nhất về khóa học.

Xem thêm: Du học Canada: Tiết lộ top 10 trường đại học tốt nhất 2019

Các bạn quan tâm đến du học Canada, cũng như muốn biết thêm thông tin về trường, chuyên ngành học, học phí và hồ sơ nhập học, vui lòng liên hệ với Viet Global qua Hotline / Zalo 0908558959 để được tư vấn chi tiết.