fbpx

Du học Canada: Tiết lộ top 10 trường đại học tốt nhất 2019

Những năm gần đây, Canada trở thành quốc gia duy nhất có nhiều chính sách cởi mở cho du học sinh quốc tế theo học và định cư. Với chất lượng giáo dục đỉnh cao được công nhận ngang với Mỹ cùng mức học phí phải chăng, Canada trở thành điểm đến mơ ước cho rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam.

Hãy cùng Việt Global tham khảo top 10 trường đại học tốt nhất Canada theo đánh giá của QS World University Rankings để chọn ngay cho mình một ngôi trường mơ ước nhé!

10. Đại học Queen‘s

Xếp hạng thế giới: 224

Đại học Queen’s được thành lập năm 1841, tọa lạc tại thành phố Kingston, Ontario, Canada. Queen’s xinh đẹp như một nữ hoàng, hằng năm đón chào hàng trăm lượt sinh viên từ hơn 120 quốc gia trên thế giới theo học. Thư viện của Queen’s là một trong những điểm nhấn của trường khi là một trong những thư viện lớn nhất thế giới với khoảng hơn 3.000.000 ấn phẩm, 90.000 tạp chí điện tử và báo chí. Không chỉ tập trung cho việc học tập, nghiên cứu, sinh viên theo học tại Queen’s còn được tham gia các hội nhóm, câu lạc bộ học tập, các chương trình văn nghệ giải trí, các câu lạc bộ thể thao giúp cho sinh viên phát huy tối đa tiềm năng của bản thân, tăng cường giao lưu, và thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng.

9. Đại học Calgary

Xếp hạng thế giới: 217

Đại học Calgary, thuộc tỉnh Alberta được thành lập vào năm 1966. Trường hiện có hơn 31.000 sinh viên đang theo học trên tổng 200 chương trình. Đại học Calgary luôn tự hào vì có chất lượng giáo dục tốt nhất, hàng năm đào tạo ra rất nhiều sinh viên tốt nghiệp tài giỏi, đơn cử có thể kể đến là thủ tướng chính phủ Canada Stephen Harper và nhà du hành Canada Robert Thirsk. UCalgary có tổng cộng 14 khoa đào tạo từ bậc cử nhân cho đến bậc tiến sĩ, trải dài trên hầu hết các ngành học.

8. Đại học Western

Xếp hạng thế giới: 210

Lộng lẫy và uy nghiêm như một cung điện Hoàng gia Anh chính là Đại học Western, nằm tại thành phố London, phía tây của tỉnh Ontario, Canada. Đại học Western được thành lập vào năm 1878, là đại học uy tín quốc tế với 12 khoa và trường học, 3 trường cao đẳng đại học liên kết cung cấp hơn 400 khóa học khác nhau. Cựu sinh viên của trường tại 150 quốc gia trên toàn thế giới đều là những nhà nghiên cứu hàng đầu Canada, chủ doanh nghiệp, CEO, cán bộ giáo dục và cộng đồng.

7. Đại học Waterloo

Xếp hạng thế giới: 152

Tọa lại tại thành phố Ontario, Đại học Waterloo 8 năm liền nằm trong top các trường đại học nghiên cứu tổng quan xuất sắc nhất Canada. Năm đầu tiên trường thành lập chỉ có 72 sinh viên, nhưng đến nay đại học Waterloo đã trở thành ngôi trường mơ ước của biết bao sinh viên Canada cũng như du học sinh quốc tế. Hiện con số sinh viên đang theo học tại trường là 36,131 sinh viên, trong đó 87% sinh viên theo học bậc cử nhân và 13% sinh viên theo học bậc sau đại học. Đại học Waterloo cũng liên kết với các doanh nghiệp để tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế giúp sinh viên có thể vừa học vừa làm trên đất nước Canada.

6. Đại học McMaster

Xếp hạng thế giới: 140

Nằm ở vị trí thứ 6 trong top 10 là Đại học McMaster, thuộc thành phố Ontario, Canada. Trải qua hơn 130 năm phát triển, đại học McMaster hiện nay có 24,028 sinh viên, trong đó có 83% sinh viên hệ chính quy và 17% sinh viên bậc sau đại học. Với hơn 3000 sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau đã chứng minh cho chất lượng đào tạo cũng như môi trường học tuyệt vời tại đây. Ngành y tế của trường đứng thứ 27 trên bảng xếp hạng ngành học thế giới. Các ngành thống kê, tâm lí học, địa lí, ngôn ngữ và văn học Anh, lịch sử, toán học, kỹ thuật và khoa học vật liệu, triết học của trường cũng nằm trong top 150 ngành học toàn cầu theo đánh giá của QS.

5. Đại học Montréal

Xếp hạng thế giới: 130

Lại thêm một trường đại học tuyệt vời nữa nằm ở thành phố mộng mơ Québec – Đại học Montréal. Đại học Montréal tọa lạc trên sườn phía bắc của dãy Mount Royal, đắm mình trong bản tình ca cổ tích của rừng lá phong đỏ – nơi mà yêu tinh gặp gỡ cô dâu của đời mình (Goblin). Đại học Montréal có nhiều chuyên khoa trải dài ở tất cả các lĩnh vực khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, nhân văn, và nghệ thuật. Ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Pháp, tất nhiên vẫn có các chương trình cao học – chẳng hạn các chương trình tiến sĩ về hóa sinh, khoa học thần kinh, và dược – được giảng dạy bằng tiếng Anh.

4. Đại học Alberta

Xếp hạng thế giới: 90

Nằm ở thị trấn Edmonton, tỉnh Alberta, Đại học Alberta được thành lập vào năm 1908, là một trong những viện nghiên cứu đại học chuyên sâu hàng đầu Canada. Trường có 37.000 sinh viên, trong đó có 3000 sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Trường có tổng cộng 200 chuyên ngành đại học và 170 chương trình sau đại học trong 300 lĩnh vực nghiên cứu. Alberta có 1 người đoạt giải Nobel, 4 thẩm phán tòa án tối cao Canada, bao gồm 1 thẩm phán trưởng, và có 68 học giả Rhodes, cao nhất tại Canada.

3. Đại học British Columbia

Xếp hạng thế giới: 51

Đại học British Columbia tọa lạc tại bang British Columbia, Vancouver. Trường nổi tiếng với bảng thành tích các giải thưởng cao quý: 7 giải Nobel, 69 học giả Rhodes, 65 huy chương Olympic, 195 học bổng của Hội Hoàng gia Canada và 2 cựu sinh viên là thủ tướng của Canada: ông John Turner – thủ tướng thứ 17, bà Kim Campbell – thủ tướng thứ 19 và là nữ thủ tướng đầu tiên của Canada. Mặc dù yêu cầu đầu vào rất cao nhưng chất lượng giáo dục ở UBC thì không thể xem thường. Trường có nhiều khóa học nền tảng chuyển tiếp và các đơn vị giáo dục liên kết cho đối tượng sinh viên quốc tế chưa đủ tiêu chuẩn nhằm mở rộng cánh cửa đến với ước mơ đại học. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được ở lại Canada làm việc đến 3 năm.

2. Đại học McGill

Xếp hạng thế giới: 32

Đại học McGill nằm ở Québec – thành phố Pháp trong lòng Canada. Được thành lập năm 1821 và có khoảng 40.500 sinh viên, trong đó 25% là sinh viên quốc tế. Trường có 142 sinh viên đạt học bổng Rhodes và có 12 người đoạt giải Nobel trong số các trường đại học Canada. Trường còn có trung tâm giáo dục thường xuyên và trung tâm nghiên cứu sau đại học. Thế mạnh của McGill là Y khoa và Luật, là trường đào tạo Y khoa uy tín nhất tại Canada. Đại học McGill được gọi là “Harvard” của Canada bởi tính chất quốc tế cũng như chất lượng giảng dạy xuất sắc nổi bật trên toàn thế giới.

1. Đại học Toronto

Xếp hạng thế giới: 31

Đại học Toronto tọa lạc ngay trái tim của Toronto, thành phố đông dân và sầm uất bậc nhất Canada. Trường được thành lập năm 1827, là đại học xưa nhất, lớn nhất của tỉnh bang Ontario. Với hệ thống thư viện lớn thứ 3 tại Bắc Mỹ (chỉ sau Harvard và Yale) với 44 thư viện trong trường; số lượng các công ty khởi nghiệp về nghiên cứu và công nghệ lớn nhất trong các trường đại học tại khu vực Bắc Mỹ và có trên 800 câu lạc bộ sinh viên trên khắp 3 campus, Đại học Toronto xứng đáng là giữ vị trí hạng nhất trên bảng xếp hạng top 10 trường đại học tốt nhất Canada.

Hiện nay Đại học Toronto có khoảng 88.700 sinh viên tại ba khu học xá tại Toronto và nổi tiếng với những nghiên cứu tân tiến chẳng hạn như khám phá ra insulin và tế bào gốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *