fbpx

Du học Canada: Học ngành gì tại đại học Windsor để sở hữu tấm vé ưu tiên định cư đề cử ở Ontario?

Đại học Windsor

Đại học Windsor (University of Windsor) đã chính thức mở đơn đăng ký hệ cử nhân cho kỳ nhập học tháng 1/2022. Đặc biệt có học bổng dành cho sinh viên quốc tế lên đến 36.000 CAD cho 4 năm học.

Theo CIC News, mới đây vào ngày 23/6/2021, tỉnh bang Ontario đã mời 583 ứng viên có hồ sơ Express Entry nộp đơn cho chương trình định cư đề cử tỉnh bang Ontario (Ontario PNP).

Chương trình đề cử tỉnh bang là “tấm vé vàng” cho sinh viên và lao động quốc tế có mong muốn định cư tại Canada do các ứng viên nhận được đề cử tỉnh bang đều sẽ tự động được cộng 600 điểm vào tổng điểm Express Entry. Điểm số này đảm bảo bạn sẽ được nhận ITA (Thư mời định cư).

Chương trình này giúp cho sinh viên và lao động quốc tế có cơ hội phát triển sự nghiệp tại Ontario cũng như định cư tại tỉnh bang đông dân và náo nhiệt nhất Canada. Và học tập tại đại học Windsor chắc chắn là lựa chọn ưu việt cho ứng viên quốc tế tại Ontario!

Top 10 ngành nghề được ưu tiên định cư tại tỉnh bang Ontario, Canada

Chương trình đề cử tỉnh bang Ontario OINP lần này mời các ứng viên có tối thiểu 1 năm kinh nghiệm làm việc ở một trong 10 ngành nghề được ưu tiên dưới đây:

NOC 0122 Ngân hàng, Tín dụng và Quản lý đầu tư Banking, Credit and Other investment managers
NOC 0124 Quảng cáo, Marketing và Quan hệ công chúng Advertising, Marketing and Public relations managers
NOC 0125 Quản lý các dịch vụ kinh doanh khác Other Business Services Managers
NOC 0601 Quản lý kinh doanh khối Khách hàng doanh nghiệp Corporate Sales Managers
NOC 1111 Kế toán – Kiểm toán Financial Auditors and Accountants
NOC 1112 Chuyên gia phân tích tài chính và đầu tư Financial and Investment Analysts
NOC 1121 Chuyên gia Nhân sự Human Resources Professionals
NOC 1122 Cố vấn quản lý kinh doanh Professional Occupations in Business Management Consulting
NOC 3012 Y tá hành nghề chính quy Registered Nurses and Registered Psychiatric Nurses
NOC 4162 Cố vấn phát triển kinh doanh và nghiên cứu thị trường / marketing Business Development Officers and Marketing Researchers and Consultants

Có thể thấy, bên cạnh nhóm ngành về Công nghệ thông tin – Khoa học máy tính (Computer Science) được xét duyệt riêng qua chương trình đề cử Ontario Tech Draw, Top 10 ngành nghề kể trên đã liên tục xuất hiện trong danh sách những ngành nghề được nhận Thư mời định cư nhiều nhất ở Canada từ năm 2018 đến nay.

Và đặc biệt trong 2 đợt mời ứng viên trước tại tỉnh bang Ontario vào ngày 2/2 và 2/3/2021, các nhóm ngành nghề trên cũng luôn trong danh sách ưu tiên hàng đầu. Điều này phản ánh nhu cầu bền vững với các nhóm ngành trên tại Canada cũng như tỉnh bang Ontario.

Đại học Windsor tuyển sinh khóa tháng 1/2022

Hiện tại, đại học Windsor đã chính thức nhận hồ sơ đăng ký hệ cử nhân cho kỳ nhập học tháng 1/2022 (direct và transfer) với gần 200 chuyên ngành học đa dạng ở 7 khoa:

 • Kinh tế
 • Nghệ thuật, Khoa học xã hội và Nhân văn
 • Khoa học tự nhiên
 • Kỹ sư
 • Cơ thể động học (Human Kinetics)
 • Luật
 • Tiếng Anh (ELIP)

>> Tham khảo thêm các chuyên ngành tại đây

Học bổng đầu vào lên tới 36.000CAD cho 4 năm học.

>> CLICK để đăng ký tham gia học bổng

100% các ngành nghề được ưu tiên trong danh sách trên đều thuộc NOC A (nhóm ngành nghề chuyên nghiệp) hoặc NOC 0 (nhóm ngành Quản lý) thường yêu cầu lao động có bằng cấp cử nhân trở lên (thạc sĩ, tiến sĩ). Vì vậy việc sở hữu tấm bằng cử nhân đại học cùng kinh nghiệm làm việc tại Ontario chắc hẳn là điều kiện lý tưởng hơn cả để tăng tính cạnh tranh và chuẩn bị cho kế hoạch lâu dài của du học sinh tại Ontario.

Đại học Windsor
Trường đại học Windsor tại tỉnh bang Ontario, Canada

Tại sao nên lựa chọn học tập tại trường đại học Windsor?

1/ Vị trí có 1-0-2: Thành phố Windsor, tỉnh bang Ontario

 • Điểm cực nam của Canada với khí hậu thời tiết ấm áp, dễ chịu
 • Cửa ngõ giao thương lớn nhất Bắc Mỹ và lớn thứ 2 trên thế giới, là trung tâm chuỗi cung ứng hậu cần Bắc Mỹ
 • Thành phố gần nhất với Mỹ, chưa tới 5 phút đến trung tâm Detroit, Michigan (thành phố lớn nhất bang Michigan, trung tâm văn hóa trọng yếu của Mỹ)
 • Thủ phủ ngành công nghiệp tự động hóa, cơ khí của Canada
 • Top 6 thành phố an toàn nhất Canada
 • Top 4 thành phố đa dạng văn hóa chỉ sau Toronto, Vancouver và Montreal
 • Top 2 thành phố có chi phí sinh hoạt thấp nhất ở Ontario

2/ Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao

Là trường đại học công lập đào tạo toàn diện xếp hạng #13 ở Canada, thành lập từ năm 1857 với hơn 200 chương trình học ở 9 khoa khác nhau, đại học Windsor không chỉ tập trung vào đầu tư nghiên cứu mà còn định hướng bồi dưỡng các kỹ năng mềm, kỹ năng ứng dụng, thực hành toàn diện cho sinh viên để các bạn sẵn sàng thích ứng trong mọi môi trường làm việc hay nghiên cứu.

100% chương trình học tại đại học Windsor có yếu tố thực hành (Co-op hoặc thực tập). Dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp của trường cũng là điển hình tiêu biểu ở Canada với nhiều hoạt động chất lượng dành cho sinh viên.

Chính vì vậy mà tỷ lệ sinh viên đại học Windsor có việc làm đúng ngành đúng nghề sau tốt nghiệp lên tới 95.1%. Riêng các ngành Computer Science, Nursing, Human Kinetics lên đến 100% – một con số cùng ấn tượng.

 3/ Chương trình đào tạo tiêu chuẩn, được đánh giá cao

 • Trường Kinh doanh Odette School of Business đạt chứng nhận AASCB, CPA, CPHR và SCMA (Supply Chain Management Association)
 • Khoa Kỹ sư được chứng nhận CEAB (Canadian Engineering Accreditation Board) đảm bảo đầu ra kỹ sư chuyên nghiệp
 • 100% chương trình học hệ cử nhân có thực hành (Experiential Learning) qua các hình thức Co-op, Internship, Fieldwork, Practicum,…

4/ Môi trường dạy và học chất lượng

Đại học Windsor cung cấp quy mô giáo dục vừa với 16.600 sinh viên, tỷ lệ sinh viên mỗi khoa là 26:1 – không quá lớn cũng không quá nhỏ. Vì thế sinh viên được biết đến, tương tác gần gũi với giáo sư, đồng thời có tương tác với bạn học, hoạt động hội nhóm nâng cao kỹ năng toàn diện.

Đại học Windsor
Windsor là trường đại học công lập đào tạo toàn diện xếp hạng #13 ở Canada

Top 6 ngành học tại đại học Windsor thuộc nhóm ngành nghề ưu tiên định cư

1/ Kế toán – Tài chính (Accounting – Finance)

Trường Kinh doanh Odette của đại học Windsor được chứng nhận AACSB, thuộc Top 5% các trường đào tạo Kinh doanh tốt nhất thế giới. Trong đó, chuyên ngành Kế toán được chứng nhận CPA (chứng nhận chuyên nghiệp cao nhất ở Canada về Kế toán Kiểm toán).

Từ bậc cử nhân chuyên ngành Kế toán tại đại học Windsor, sinh viên được học 19 môn tiền đề cho CPA. Sau khi hoàn thành 4 năm cử nhân Kế toán, các bạn có 2 lựa chọn để lấy chứng chỉ CPA:

 • Một là theo học chương trình CPA PEP, sau đó làm bài thi CFE
 • Hai là học lên MBA – PAS tại đại học Windsor, sau 12 tháng bạn tốt nghiệp với tấm bằng MBA, đồng thời được miễn CPA PEP và đủ điều kiện tham gia bài thi CFE (Common Final Exam)

2/ Chuỗi cung ứng và Phân tích kinh doanh (Supply Chain and Business Analytics)

Chuyên ngành này tại đại học Windsor không chỉ đào tạo Quản trị chuỗi cung ứng mà còn cung cấp các công cụ và kỹ năng để quản trị hệ thống, phân tích dữ liệu kinh doanh toàn diện. Từ đó tối ưu hoá qui trình sản xuất vận hành và chuỗi cung ứng để tối đa hóa lợi nhuận.

Chính vì vậy mà sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành không chỉ làm được các công việc về quản trị chuỗi, vận hành, sản xuất, mà đồng thời có thể trở thành chuyên gia phân tích kinh doanh, cố vấn phát triển kinh doanh và quản trị dự án.

Chuyên ngành được chứng nhận bới SCMA – Hiệp hội Quản trị cung ứng hậu cần Canada.

3/ Định phí rủi ro (Actuarial Science)

Chuyên ngành thuộc khối Toán – Thống kế, đi sâu vào phân tích và tính toán, định giá rủi ro trong nhiều lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là bảo hiểm, phân tích – tư vấn tài chính, tài sản và đầu tư. Quy mô lớp học nhỏ, tỷ lệ sinh viên trên giáo sư trong khoa chỉ 10:1.

Đại học Windsor là một trong số ít trường đại học ở Canada giảng dạy chuyên sâu chuyên ngành này từ bậc cử nhân đến sau đại học.

4/ Marketing / Truyền thông đa phương tiện (Communication, Media and Film)

Dù là Quản trị marketing hay Truyền thông marketing, sinh viên đều có cơ hội tích luỹ kinh nghiệm làm việc qua chương trình Co-op và Internship tại đại học Windsor.

Đối với chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện, ngay từ năm nhất các bạn sinh viên đã được thực hành tại studio với các sản phẩm sáng tạo, quảng cáo truyền thông từ văn bản, nhiếp ảnh đến video. Sinh viên cũng được đào tạo về ứng dụng của kỹ thuật số (digital) trong mọi mảng của truyền thông để có khả năng thực hiện các chiến lược truyền thông, marketing tích hợp.

5/ Quản trị nhân sự / Tâm lý học (Psychology)

Chương trình Quản trị nhân sự tại đại học Windsor được chứng nhận CHRP (Certified Human Resource Professional), đào tạo xuyên suốt từ bậc cử nhân đến thạc sĩ.

Chương trình Tâm lý học của trường thuộc Top 18 Canada, Top 3% Bắc Mỹ. Ngành học mở ra cơ hội làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, nhân sự với 5 chuyên ngành rất đa dạng và cơ hội theo đuổi văn bằng kép Quản trị Kinh doanh / Tâm lý học.

6/ Khoa học máy tính (Computer Science)

Theo đuổi ngành học này tại đại học Windsor, sinh viên sẽ tốt nghiệp với 6 chuyên ngành nổi bật, bắt kịp xu hướng việc làm: Trí tuệ nhân tạo, Phát triển game, Đa phương tiện, Bảo mật an ninh mạng, Hệ thống thông tin máy tính và Kỹ sư phần mềm.

Chuyên ngành Khoa học máy tính tại đại học Windsor ghi nhận 100% sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp. Các bạn có cơ hội tham gia Co-op, thực tập hưởng lương với các đối tác lớn như Blackberry, Google, Microsoft, Ford Motor, FIAT Chrysler, Royal Canada Bank; đồng thời tranh tài ở các cuộc thi Khoa học máy tính cấp khu vực như ACM-ICPC.

Đại học Windsor
100% chương trình học tại đại học Windsor có yếu tố thực hành (Co-op hoặc thực tập)

Chi phí du học tham khảo

 • Học phí chương trình đại học: 21.500 – 24.500 CAD / năm
 • Học phí chương trình sau đại học: 27.000 – 32.000 CAD / 2 năm
 • Chi phí ăn ở: 10.000 – 12.000 CAD / năm
 • Các chi phí khác: Khoảng 4000 CAD / năm

Lưu ý: Các chi phí liệt kê ở đây chỉ là tương đối và có thể thay đổi. Học phí cho một số chương trình học có thể cao hơn.

Liên hệ với Viet Global để được tư vấn thông tin chi tiết cũng như hướng dẫn làm hồ sơ du học Canada.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  – Hotline / Zalo: 0908 558 959

  – Email: hcmc@hcv.edu.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Đăng ký tư vấn

  Hotline: 090 855 8959
  Gọi tư vấn cho tôi
  close-link
  Contact Me on Zalo