fbpx

Điều kiện du học Hà Lan – Du học Hà Lan cần những gì?

điều kiện du học hà lan

Ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn Hà Lan để bắt đầu con đường du học. Thống kê của Nuffic (tổ chức hợp tác giáo dục quốc tế Hà Lan), từ 2016 đến 2017, số lượng học sinh Việt Nam du học Hà Lan tăng lên nhanh chóng. Cụ thể, hơn 112.000 sinh viên Quốc tế từ hơn 160 Quốc gia đã theo học tại Hà Lan. Vậy thì điều kiện du học Hà Lan cần những gì? Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn.

Yêu cầu cơ bản du học Hà Lan 2020

Thống kê trên cho thấy du học Hà Lan ngày càng được nhiều học sinh Việt Nam quan tâm. Điều này cũng dễ hiểu, bởi so với các nước Úc, Mỹ, Canada hay Anh thì điều kiện du học Hà Lan phù hợp với khả năng học sinh Việt Nam hơn, dễ xin học bổng hơn và khả năng có visa gần như chắc chắn. Để bắt đầu con đường học tập tại quốc gia này bạn cần phải đáp ứng 3 yêu cầu cơ bản sau đây:

1/ Điều kiện du học Hà Lan – Học lực

Yếu tố đầu tiên cần phải xem xét khi muốn du học nước ngoài chính là năng lực học tập thể hiện qua điểm số mà bạn đã đạt được trong những năm học trước. Kết quả học tập của bạn sẽ quyết định đến việc bạn có được trường mà mình chọn cấp thư mời nhập học hay không và cơ quan ngoại giao của Hà Lan tại Việt Nam quyết định có chấp thuận visa hay không. Chưa kể kết quả học tập cũng có vai trò lớn trong việc quyết định đến quá trình xin học bổng. Học bổng du học thường có số lượng ít và chỉ cấp cho những người giỏi nhất.

Nhìn chung các quốc gia châu Âu ít tuyển sinh học sinh dưới 18 tuổi, bởi thủ tục phức tạp, cần phải có người giám hộ cho học sinh ở tuổi vị thành niên. Để du học Hà Lan tốt nhất bạn nên tốt nghiệp xong lớp 12 tại Việt Nam – đủ 18 tuổi – sau đó theo học đại học hoặc tốt nghiệp đại học sau đó bắt đầu chương trình thạc sĩ. Không có quy định về điểm học lực nhưng nhìn chung điểm học bạ của bạn càng cao càng dễ được nhận vào những trường danh tiếng và càng dễ xin được học bổng.

2/ Điều kiện du học Hà Lan – Ngoại ngữ

Du học Hà Lan bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hà Lan

Tiếng Hà Lan là ngôn ngữ chính thức của của Hà Lan, với 90% dân số biết nói tiếng Anh. Bạn sẽ không gặp trở ngại nào khi đến đây du học.Tuy nhiên, tiếng Anh cũng được sử dụng rộng rãi.

Nếu học bằng tiếng Hà Lan, bạn có thể chọn học ở bất kỳ ngành nào. Nhưng nếu học bằng tiếng Anh, số lượng ngành học sẽ không nhiều bằng. Theo thống kê, có 2.100 khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh. Vì thế, muốn xin học ở Hà Lan, bạn phải cho nhà trường thấy được kỹ năng tiếng Anh của mình.

Các khóa đại học ở Hà Lan quy định du học sinh học chương trình tiếng Anh phải có IELTS từ 6.0 trở lên hoặc tương đương. Các khóa học dự bị yêu cầu trình độ tiếng Anh thấp hơn. Các khóa thạc sĩ thường yêu cầu trình độ IELTS từ 6.5 trở lên.

3/ Điều kiện du học Hà Lan – Tài chính

Bên cạnh học lực và ngoại ngữ thì tài chính là một trong những điều kiện bắt buộc. Hà Lan không có thủ tục chứng minh tài chính phức tạp như nhiều quốc gia khác. Học sinh Việt Nam cần phải có đủ tiền chi trả học phí và các chi phí sinh hoạt để được cấp visa Hà Lan.

Khi làm thủ tục đăng ký nhập học, sinh viên phải thanh toán học phí 6 tháng hoặc 1 năm. Học phí một năm đại học trung bình 6.000 Euro, thạc sĩ là 11.000 euro (tùy trường).

Sinh hoạt phí trung bình khoảng 6.000 Euro/năm. Sinh viên khá giỏi có thể xin học bổng để tiết kiệm chi phí và làm thêm bán thời gian hoặc toàn thời gian trong dịp nghỉ lễ/hè để kiếm thêm thu nhập.

>> Xem thêm: Quy trình xin visa – Những điều cần biết về Visa du học Hà Lan 2019

Vui lòng liên hệ Việt Global để được tư vấn chi tiết về Điều kiện du học Hà Lan:

– Hotline/Zalo: 0908 558 959 (Zalo)

– Email: hcmc@hcv.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *