fbpx

Cơ hội nào cho du học sinh làm việc tại Canada?

duhocanada
3/5 - (2 bình chọn)

Với chính sách “mở cửa” của chính phủ Canada, du học sinh Việt Nam có nhiều cơ hội việc làm trong và sau khi kết thúc quá trình du học, có cơ hội định cư.
Việt Nam có hơn 20.000 du học sinh đang theo học tại Canada, là nước đứng 5 về số lượng du học sinh quốc tế học tại nước này. Ngoài việc được trải nghiệm chất lượng giáo dục, du học sinh có nhiều cơ hội làm việc để có thêm kinh nghiệm, cải thiện nguồn thu nhập, nhiều cơ hội định cư tại Canada.

Theo bà Jeen Kinn, viên chức Bộ phận Di trú Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP HCM, sau khi tốt nghiệp chương trình du học, sinh viên có thể ở lại làm việc tại Canada, và có nhiều cơ hội xin được đơn định cư tại đây.

>> Du Học Canada: Lộ Trình Du Học Trung Học

>> Du Học Canada: Lộ Trình Du Học Bậc Cao Đẳng 2020

>> Du Học Canada: Lộ Trình Du Học Đại Học

>> Du Học Canada: Lộ Trình Du Học Thạc Sĩ Canada

>> Du Học Canada: Lộ Trình Du Học Post-Graduate (Sau Đại Học)

Cơ hội nào cho du học sinh làm việc tại Canada? - Ảnh 1.
Sinh viên có thể làm thêm theo diện vừa học vừa làm nếu trong giấy phép học tập có ghi rõ.

Cụ thể, sinh viên tốt nghiệp khóa học sau trung học ở Canada, và những sinh viên hoàn thành các chương trình học ở Canada ít nhất 8 tháng, sẽ được cấp giấy phép làm việc có thời hạn tương đương với khóa học của sinh viên. Nếu sinh viên hoàn thành khóa học 2 năm sẽ được cấp giấy phép làm việc tối đa 3 năm. Sinh viên chỉ được nộp hồ sơ xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp 1 lần duy nhất.

Kinh nghiệm làm việc ở Canada có thể giúp sinh viên thỏa mãn điều kiện nộp đơn xin định cư. Một dạng hồ sơ của chương trình định cư có kinh nghiệm làm việc tại Canada. Đồng thời, các cơ quan của chính phủ Canada sẽ xem xét các yếu tố như khả năng ngoại ngữ, sinh viên có đủ một năm làm việc tại Canada hay không, có hoàn thành khóa học nào ở Canada hay không, nếu đáp ứng đủ những yêu cầu đó, sinh viên sẽ dễ dàng được định cư.

Ngoài ra, sinh viên toàn thời gian cho các bậc học sau trung học có thể làm thêm ở trong trường, một số trường hợp sẽ được làm thêm ở ngoài trường, với điều kiện giấy phép học tập còn hiệu lực. Làm việc ở ngoài trường, sinh viên có thể làm việc tối đa 20 giờ/tuần trong các kỳ học, làm việc toàn thời gian vào các kỳ nghỉ lễ. Nhưng sinh viên phải đảm bảo không được làm quá 50% thời gian so với chương trình học.

Lưu ý, những sinh viên học chương trình tiếng Anh trước khi vào chương trình chính hoặc các chương trình chuẩn bị thì sẽ không được phép làm thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *