fbpx

Cần những giấy tờ gì khi xin visa du lịch Síp?

Visa du lịch Síp

Xin visa đi du lịch đảo Síp (Cyprus) không quá khó nhưng bạn vẫn có thể bị từ chối nếu không chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Dưới đây là những giấy tờ cần thiết để giúp bạn có thể xin visa du lịch Síp nhanh hơn.

1/ Hồ sơ nhân thân

Đầu tiên, bạn cần điền thông tin vào tờ khai xin thị thực Síp. Tờ khai này có thể khai online trên website hoặc tải xuống rồi điền vào. Hồ sơ xin visa sẽ không được chấp nhận nếu thiếu tờ khai này. Hộ chiếu gốc có còn hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất hai trang trắng (bao gồm cả bản photocopy). Hai ảnh cá nhân (2×2) có phông nền trắng.

2/ Hồ sơ công việc

Tùy từng ngành nghề sẽ có những giấy tờ chứng minh nghề nghiệp khác nhau. Ví dụ, nếu bạn là nhân viên văn phòng thì cần sao y hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch, mức lương trong 3 tháng gần nhất. Còn nếu là học sinh, sinh viên thì cần có đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường.

3/ Hồ sơ tài chính

Tài chính cá nhân được chứng minh qua số dư tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng (nếu có), giấy tờ nhà đất và xe ô tô (nếu có).

4/ Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến du lịch Síp

Mỗi cá nhân sẽ có mục đích xin visa khác nhau như đi khám bệnh, thăm người thân, đi công tác,… Để xác thực những thông tin trên thì cần những giấy tờ kèm theo trong hồ sơ. Vì mục đích của bạn là đi du lịch nên chỉ cần nộp thêm thư mời (nếu có), đi tự túc thì không cần thư mời.

5/ Một số giấy tờ khác

Một số giấy tờ khác có thể yêu cầu bao gồm giấy tờ xác nhận chuyến đi (xác nhận đặt phòng, thư mời (nếu có), bảo hiểm đi lại.

Lưu ý: Bên trên là những giấy tờ cơ bản để xin visa, tuy nhiên tùy từng trường hợp sẽ phải cung cấp thêm các giấy tờ khác.

Tỷ lệ xin visa thành công phụ thuộc rất nhiều vào hồ sơ khi bạn nộp lên Lãnh sự quán nên bạn cần chuẩn bị thật kĩ. Để có hồ sơ đẹp bạn có thể nhờ bên thứ ba tư vấn và chuẩn bị giúp bạn. Việc này sẽ giảm bớt thời gian, công sức của bạn, đồng thời tăng tỷ lệ xin visa thành công. Nếu sau đó bạn muốn xin visa sang nước khác thì đây sẽ là điểm cộng để bạn xin visa dễ dàng hơn.

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Síp.

ĐỂ LẠI THÔNG TIN BÊN DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    – Hotline / Zalo: 0908 558 959

    – Email: hcmc@hcv.edu.vn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *